Học Khởi Nghiệp

Đam Mê Có Đủ Để Doanh Nghiệp Của Bạn Thành Công ?

Chúng ta từng nghe qua câu ” hãy theo đuổi đam mê và thành công sẽ theo đuổi bạn” . Nhưng thực tế thì đam mê có giúp được cho doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công sẽ đến với bạn hay không ?

Để thành công như một chủ doanh nghiệp nhỏ và một doanh nhân, bạn cần có đam mê. Đó là điều khiến tôi bắt đầu kinh doanh, BlueVine , bốn năm trước.

BlueVine, có trụ sở tại Redwood City, California, cung cấp tài chính vốn lưu động trực tuyến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nhiều ngành công nghiệp. 

Công ty của tôi cung cấp quyền truy cập thuận tiện vào các quỹ cho nhu cầu kinh doanh hàng ngày, từ trang trải bảng lương đến mua sắm vật tư, đến xử lý các tình huống khẩn cấp và nắm bắt các cơ hội kinh doanh bất ngờ.

Tôi lớn lên biết về những thách thức kinh doanh này. Tôi biết làm thế nào khi không đủ dòng tiền. Điều có thể gây đau đầu cho một chủ doanh nghiệp nhỏ . ( Biết về khó khăn của các doanh nghiệp nhỏ và hiểu rõ về ngành hoạt động của doanh nghiệp trong tương lai )

Cha tôi điều hành phòng khám vật lý trị liệu của riêng mình ở New York. Trong khi công việc kinh doanh của cha tôi thành công, ông liên tục phải đối mặt với một thách thức:

Ông thường bị buộc phải chờ đợi hàng tuần và thậm chí hàng tháng để được trả tiền cho các dịch vụ của mình.

Kinh nghiệm của ông ấy với tư cách là một doanh nhân, đã thôi thúc tôi muốn bắt đầu kinh doanh vào năm 2013.

Tôi muốn làm cho quá trình có được tài chính doanh nghiệp nhỏ dễ dàng hơn và nhanh hơn cho các chủ doanh nghiệp như cha tôi. ( Đây là lý do cũng như một câu chuyện để bắt đầu )

Nói cách khác, xây dựng BlueVine mang tính cá nhân.

Điều này đúng với nhiều doanh nhân khác, những người bắt đầu kinh doanh thường bắt nguồn từ mục tiêu và tầm nhìn cá nhân. Một điểm không thể nói quá: Đam mê thường là thành phần chính để xây dựng một doanh nghiệp nhỏ thành công.

1. Đam mê có thể là nhiên liệu giúp doanh nghiệp của bạn phát triển

Trở thành một chủ doanh nghiệp nhỏ có lẽ là một trong những công việc khó khăn nhất. 

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn không có nhiều tài nguyên khi bạn bắt đầu. 

Khi bạn đang cố gắng thành lập công ty của mình trong một thị trường nhưng vốn của bạn có hạn và bạn vẫn đang trong quá trình xây dựng một đội ngũ, niềm đam mê và động lực là điều thường khiến bạn tiếp tục.

Trên thực tế, một cuộc khảo sát gần đây của Constant Contact cho thấy lý do hàng đầu khiến các chủ doanh nghiệp nhỏ bắt đầu kinh doanh là để theo đuổi đam mê của họ . 

Một doanh nhân khác, Giám đốc điều hành Web.com David Brown, đã nhấn mạnh điểm này khi ông nói rằng trong khi có một kế hoạch rõ ràng và tầm nhìn cho doanh nghiệp của bạn là rất quan trọng, thì đó là niềm đam mê thúc đẩy bạn tiến lên

2. Đam mê giúp bạn dễ dàng làm việc trong nhiều giờ

Khi bạn làm những gì bạn yêu thích, nó không cảm thấy như công việc. Điều này đặc biệt đúng đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ, những người thường phải làm nhiều công việc khác nhau và đặt trong nhiều giờ.

Đó chắc chắn là kinh nghiệm của tôi khi tôi bắt đầu BlueVine vào năm 2013. Tôi đã phải đảm nhận nhiều vai trò ngay từ đầu. Tôi là người đứng đầu công ty cũng như kế toán, người quan hệ báo chí và quản lý văn phòng.

Cuối cùng, nhiều người gia nhập đội của tôi khi công việc kinh doanh phát triển và thịnh vượng. Nhưng những ngày đầu, tháng và năm thật khó khăn. Tôi chịu đựng những gì nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân phải trải qua: thời gian dài làm việc chăm chỉ.

Trên thực tế, phần lớn các chủ doanh nghiệp nhỏ làm việc hơn 40 giờ một tuần và một phần ba làm việc hơn 50 giờ một tuần. Có rất nhiều việc cần phải làm mà làm việc vào cuối tuần là phổ biến. 

Nhưng điều đó không thành vấn đề nếu bạn và nhóm của bạn có một động lực mạnh mẽ để thành công.

Cuối cùng, nếu bạn có một chiến lược và tầm nhìn kinh doanh vững chắc , và những người tài năng, tận tụy, làm việc chăm chỉ để thực hiện kế hoạch của bạn , những giờ dài đó sẽ được đền đáp.

3. Đam mê có thể truyền cảm hứng cho nhân viên của bạn

Tìm kiếm và thuê người giúp tôi xây dựng BlueVine là một trong những thử thách ban đầu tôi phải vật lộn khi trở thành một doanh nhân. 

May mắn thay, tôi đã có thể tìm thấy những người tài năng chia sẻ niềm đam mê và tầm nhìn của tôi. 

Từ một số ít nhân viên, BlueVine đã phát triển thành một công ty khởi nghiệp thịnh vượng, thành công với hơn một trăm người.

Đồng sáng lập của tôi và Giám đốc Công nghệ của BlueVine Nir Klar là một doanh nhân kỳ cựu. 

Nhiều người tham gia nhóm của chúng tôi đến từ các công ty lớn hơn và được thành lập nơi họ đã có sự nghiệp đầy triển vọng.

Giám đốc doanh thu của chúng tôi Eric Sager, người đã gia nhập công ty vào năm 2016, là trưởng phòng kinh doanh tại Square, công ty thanh toán di động thành công. 

Ido Lustig, Giám đốc rủi ro của chúng tôi, là quản lý cấp cao của PayPal. Trong khi Ana Sirbu, hiện là Phó chủ tịch của chúng tôi về thị trường tài chính và vốn, là một nhà đầu tư cao cấp tại Google Capital.

Tham gia một công ty khởi nghiệp trẻ có thể là một quyết định khó khăn; được truyền cảm hứng và thậm chí bị sa thải bởi những người lãnh đạo công ty đó thường là một yếu tố quan trọng trong việc lao dốc.

Đã làm việc trong đầu tư mạo hiểm trước khi bắt đầu công ty riêng của mình, tôi hiểu tầm quan trọng của việc có một người sáng lập, CEO hoặc đội ngũ quản lý có thể cung cấp cả định hướng và cảm hứng.

Đồng thời, tôi cũng được truyền cảm hứng từ sự cam kết và nỗ lực của những người đã tham gia BlueVine. Niềm đam mê của họ đối với những gì chúng tôi đang cố gắng xây dựng đã củng cố cam kết của riêng tôi và thúc đẩy để thành công.

Những gì chúng tôi đang cố gắng để thực hiện là không dễ dàng. Tôi đã ra mắt BlueVine vì tôi thấy một cơ hội để giải quyết một khoảng trống dòng tiền cần thiết là một điểm đau nghiêm trọng đối với nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ.

Tôi nhận ra sớm về vai trò quan trọng của công nghệ có thể đóng vai trò giải quyết nhu cầu đó thông qua nền tảng tài chính dựa trên đám mây giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng tiếp cận vốn lưu động hơn.

Chúng tôi đã thành công; chúng tôi hiện là một trong những người cho vay kinh doanh thay thế phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ. 

Nền tảng tài chính dựa trên web mà chúng tôi tạo ra đã giúp hàng ngàn chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể truy cập nhanh chóng và thuận tiện vào vốn lưu động. 

Chúng tôi hiện đang tài trợ khoảng 40 triệu đô la vốn lưu động mỗi tháng và chúng tôi đang trên đường tài trợ nửa tỷ đô la trong năm nay.

Tầm nhìn về BlueVine đã rõ ràng trong đầu tôi khi tôi ra mắt công ty. Tôi tìm thấy các nhà đầu tư và những người tài năng đã chia sẻ tầm nhìn đó và những người đã giúp tôi xây dựng một doanh nghiệp khả thi.

Nhưng trong khi đầu tư và tài năng là quan trọng, những điều này không đủ. Để thành công, BlueVine cũng cần một động lực mạnh mẽ và thậm chí không thể ngăn cản để xây dựng một công ty thịnh vượng.

Sưu Tầm và Chỉnh Sửa

Related Articles

Back to top button