Học Khởi Nghiệp

Kế Hoạch Kinh Doanh Sản Xuất Mỹ Phẩm (P1)

Nhằm giúp cho các bạn hiểu rõ về kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh của một công ty . Chúng tôi cung cấp kế hoạch kinh doanh tham khảo của công ty mỹ phẩm để các bạn có thể tìm hiểu và nghiên cứu thêm .

Tóm tắt

Bluespa là một công ty đã tạo ra một khái niệm thương hiệu bao gồm cả chăm sóc da và trang phục thể thao sử dụng nhiều kênh phân phối. 

Chúng tôi đang tìm kiếm đầu tư định kỳ để tài trợ cho sự phát triển của thương hiệu và định vị công ty cho IPO. 

Kế hoạch tiếp theo giải thích thị trường của chúng tôi, đề xuất giá trị và chiến lược phân khúc thị trường của chúng tôi. 

Các kế hoạch tài chính chi tiết cung cấp một cái nhìn rõ ràng về dự báo doanh thu và lợi nhuận của chúng tôi. 

Các kế hoạch này cho thấy Bluespa sẽ đạt được lợi nhuận như thế nào trong năm thứ ba hoạt động của chúng tôi và tạo ra lợi tức cổ đông trên vốn chủ sở hữu trong vòng năm năm.

Sứ mệnh

Thành lập Bluespa như một thương hiệu quan trọng đại diện cho chất lượng trong chăm sóc da, trang phục thể dục và phụ kiện.

Chúng tôi sẽ thực hiện điều này bằng cách sử dụng sản xuất và nghiên cứu chất lượng cao, chương trình tiếp thị sáng tạo và mạng lưới phân phối toàn diện sử dụng cả cửa hàng bán lẻ và hiện diện internet trên danh mục tiêu dùng.

Bằng cách sử dụng phương pháp đa kênh này, chúng tôi sẽ có thể tiếp cận thị trường thích hợp cho các sản phẩm chăm sóc cá nhân chất lượng một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Nó sẽ cho phép chúng tôi phát triển Bluespa như một thương hiệu cho các sản phẩm chăm sóc da và cơ thể chất lượng trong thị trường mục tiêu của chúng tôi.

Công ty

Bluespa là một công ty Oregon. Công ty được sở hữu 100% bởi Ray và Barbara Brunner, những người sáng lập. 

Hội đồng quản trị sẽ bao gồm bảy thành viên: Ông RG Brunner, một thành viên quản lý bổ sung, ba giám đốc bên ngoài do ông Brunner bổ nhiệm và hai đại diện được chỉ định bởi (các) nhà đầu tư lớn.

Cùng với nhau, ông bà Brunner có 65 năm kinh nghiệm kết hợp trong ngành bán lẻ. Cả hai đều giữ vị trí quản lý cấp cao với các công ty lớn trong lĩnh vực này.

Văn phòng chính của công ty được đặt tại Portland Oregon. Không gian văn phòng cho thuê phải đủ cho tăng trưởng quy mô nhân viên theo kế hoạch trong vài năm đầu.

Từ năm 1 đến năm thứ 5, chúng tôi sẽ tăng trưởng từ 10 – 65%. Phần lớn sự tăng trưởng này sẽ đến trong nhân viên cửa hàng, phần còn lại sẽ là nhân viên hỗ trợ. 

Chúng tôi tin rằng kế hoạch cho thấy một sự gia tăng nhân sự có kiểm soát và bảo thủ.

Sản phẩm

Các sản phẩm chăm sóc da và cơ thể sẽ được phát triển và sản xuất tại các cơ sở hợp đồng của chúng tôi ở Pháp và California.

Sản xuất các sản phẩm may mặc sẽ được quản lý thông qua nhà sản xuất hợp đồng liên quan đến thể thao của chúng tôi. 

Việc sản xuất các phụ kiện sẽ được quản lý thông qua hợp đồng với nhà sản xuất các phụ kiện liên quan đến thể thao chất lượng bao gồm: túi xách, mũ, túi và vớ cho thị trường bán buôn.

Bluespa sẽ có hai dòng sản phẩm, chăm sóc da và trang phục thể dục. Trong dòng sản phẩm chăm sóc da, chúng tôi sẽ cung cấp một loạt các sản phẩm bao gồm tẩy trang mắt, kem làm sạch, tẩy tế bào chết trên mặt và mặt nạ, và kem dưỡng da. 

Trong dòng sản phẩm may mặc thể dục, trước tiên chúng tôi sẽ cung cấp các sản phẩm Lycra như quần bó và quần short, cộng với áo polyester và cotton.

Chiến lược giá của chúng tôi là định vị các sản phẩm của chúng tôi với một mức giá nằm ở góc phần tư trung bình đến thấp hơn của các sản phẩm và thương hiệu chất lượng cao. 

Chúng tôi đã thực hiện điều này bằng cách so sánh thị trường cẩn thận và điều chỉnh kích thước bao bì của chúng tôi.

Chúng tôi tin rằng khả năng tạo ra các cơ hội và tăng trưởng sản phẩm trong tương lai sẽ chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng và khả năng thu hút những người tài năng, những người hiểu khái niệm về thương hiệu.

Thị trường

Bluespa sẽ chiếm một vị trí thị trường độc đáo. Không có thương hiệu khác cung cấp một dòng đặc sản bao gồm chăm sóc da, mỹ phẩm, trang phục thể dục và phụ kiện. 

Tuy nhiên, trong mỗi loại thương hiệu quan trọng tồn tại. Chất lượng và giá cả khác nhau trong mỗi nhóm. Bluespa sẽ được định vị là một thương hiệu chất lượng. 

Thị trường mỹ phẩm Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng hàng năm lớn trong thập kỷ qua. Chỉ riêng năm ngoái, thị trường đã tăng hơn 1 tỷ đô la. 

Sự phân chia rõ ràng giữa các danh mục truyền thống đang trở nên mờ nhạt và các dòng mới, chẳng hạn như liệu pháp mùi hương cũng đang xuất hiện, tạo ra các cơ hội mới để kiếm lợi nhuận.

Trong trang phục và phụ kiện thể dục có một cơ hội to lớn kể từ khi khách hàng nữ bị bỏ qua. 

Hầu hết các công ty lớn không sản xuất các sản phẩm tập trung đặc biệt vào khách hàng nữ. 

Puma là thương hiệu duy nhất đã phát triển một dòng sản phẩm dành cho phụ nữ. Bán hàng sớm cho họ đã được đặc biệt, làm nổi bật hơn nữa tiềm năng trong thể loại này.

Trong danh mục chăm sóc da và mỹ phẩm, cuộc thi có thể được chia thành ba nhóm: Thương mại – tức là MAC, Nguồn gốc, Triết học, Erno Laslo và Shesheido; Lâm sàng – tức là Kiehl’s, Clinique, Clarins và Dr. Hauscha; Spa – nhãn hiệu riêng gắn liền với spa.

Khách hàng

Bởi vì Bluespa là chiến lược bán lẻ kết hợp (trực tiếp cho người dùng cuối) và bán buôn (cho người dùng cuối thông qua người bán lại), khách hàng mục tiêu của chúng tôi phải được chia thành hai nhóm riêng biệt, người dùng cuối và người bán lại.

Người dùng cuối được nhắm mục tiêu của chúng tôi nằm trong độ tuổi từ 24 đến 65. Họ là những chuyên gia đô thị nữ với ít nhất một số trường đại học. 

Người tiêu dùng này có một lối sống năng động. Họ quan tâm đến các vấn đề xã hội và môi trường. Tâm trí và sức khỏe cơ thể rất quan trọng đối với họ. Họ thuộc về một câu lạc bộ sức khỏe; tham gia các bài học yoga, pilate hoặc tai chi. 

Những ảnh hưởng của lão hóa và duy trì vẻ ngoài trẻ trung là một phần trong cuộc sống của họ.

Khách hàng mục tiêu của chúng tôi (so với người dùng cuối) để phân phối bán buôn sẽ là các đại lý nhận ra nhu cầu của người tiêu dùng này và người mà cô ấy xác định. Chúng tôi đã sử dụng thuật ngữ các đại lý vì họ sẽ không giới hạn ở các nhà bán lẻ. 

Chúng tôi sẽ tiếp cận người tiêu dùng thông qua bốn kênh đại lý khác nhau. Spa và câu lạc bộ sức khỏe, nhà bán lẻ lối sống, nhà bán lẻ chuyên về mỹ phẩm và cửa hàng bách hóa nhỏ.

Có một số xu hướng nhu cầu mới đã tác động đến thị trường và tạo ra cơ hội lớn hơn. 

Những xu hướng này bao gồm sự trở lại tuổi già, thời gian được chứng minh, biện pháp tự nhiên; ngày càng nhiều người tiêu dùng đang tìm kiếm lợi ích toàn diện và chữa bệnh hơn từ các sản phẩm chăm sóc da của mình và người tiêu dùng ngày nay được biết nhiều hơn và tìm hiểu nhiều hơn về lợi ích của các sản phẩm chăm sóc cá nhân .

Tài chính

Để ra mắt dòng sản phẩm độc đáo của mình, Bluespa cần có một khoản chi ban đầu.

Doanh số tại các cửa hàng bán lẻ Bluespa được lên kế hoạch tăng nhanh từ năm 1 đến năm 5.

Trong thời gian này, doanh thu bán buôn của chúng tôi được lên kế hoạch tăng trưởng rất lớn. Bluespa sẽ có lãi trong năm thứ ba hoạt động. 

Tăng trưởng ban đầu sẽ được tài trợ bởi sự kết hợp giữa đầu tư vốn cổ phần và tài trợ nợ. Các tỷ lệ của chúng tôi nằm trong giới hạn thận trọng và các kế hoạch tăng trưởng của chúng tôi đầy thách thức, nhưng thực tế.

Kế hoạch kinh doanh trong 5 năm

1.1 Mục tiêu

 1. Ra mắt bán lẻ Bluespa vào quý hai của năm 1.
 2. Ra mắt Bluespa bán buôn vào quý ba năm 1.
 3. Đạt được tỷ lệ ký quỹ duy trì trên trung bình vào cuối năm thứ 4.
 4. Tạo ra lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu vào cuối năm 2005.
 5. Vị trí bluespa cho một IPO thành công trong năm 2006.

1.2 Nhiệm vụ

Thành lập Bluespa như một thương hiệu quan trọng đại diện cho chất lượng trong chăm sóc da, trang phục thể dục và phụ kiện. Chúng tôi sẽ thực hiện điều này theo những cách sau:

 1. Sản xuất và nghiên cứu chất lượng cao.
 2. Một chương trình PR và tiếp thị sáng tạo.
 3. Tạo ra một sự hiện diện bán lẻ gạch và vữa trong năm 2001.
 4. Phát triển mạng lưới phân phối bán buôn vào quý 3 năm 2001.
 5. Sự ra mắt thành công của sự hiện diện của Bluespa Web vào quý đầu năm 2002.
 6. Sự ra mắt thành công của một danh mục tiêu dùng trong quý thứ ba năm 2003.

1.3 Chìa khóa thành công

 1. Sản phẩm chất lượng.
 2. Nhân lực.
 3. Hậu cần sản phẩm và kiểm soát chất lượng.
 4. Vị trí sản phẩm trong các tài khoản bán lẻ quan trọng.
 5. Một sự hiện diện bán lẻ dọc trong gạch và vữa, danh mục và thương mại điện tử.
 6. Việc tạo ra một “tiếng vang” về thương hiệu “nóng … mới” này giữa các nhà lãnh đạo ý kiến ​​thông qua sự kết hợp giữa PR và vị trí sản phẩm.

Đọc tiếp phần 2

Related Articles

Back to top button