Most View

Tổng Hợp

 • Độ Phì Nhiêu Của Đất Là Gì ? Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Độ Phì Của Đất

  Độ phì nhiêu của đất đề cập đến khả năng của đất để duy trì sự phát triển của cây nông nghiệp , tức là cung cấp môi trường sống cho thực vật và dẫn đến năng suất chất lượng cao và ổn định . Đất màu mỡ có các đặc tính sau:

  • Khả năng cung cấp các chất dinh dưỡng và nước cần thiết cho cây trồng với số lượng và tỷ lệ thích hợp cho sự phát triển và sinh sản của cây
  • Không có các chất độc hại có thể kìm hãm sự phát triển của cây.

  Các đặc tính sau đây góp phần vào độ phì nhiêu của đất trong hầu hết các trường hợp:

  • Độ sâu đất đủ để rễ phát triển và giữ nước đầy đủ;
  • Thoát nước bên trong tốt , cho phép đủ thoáng khí để rễ phát triển tối ưu (mặc dù một số loại cây, chẳng hạn như lúa, chịu được úng);
  • Lớp đất mặt hoặc chân trời Oo có đủ chất hữu cơ trong đất để cấu trúc đất khỏe mạnh và duy trì độ ẩm cho đất ;
  • Độ pH của đất trong khoảng 5,5 đến 7,0 (phù hợp với hầu hết các loại cây trồng nhưng một số cây ưa hoặc chịu được các điều kiện chua hoặc kiềm hơn);
  • Nồng độ đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng ở dạng cây có sẵn;
  • Sự hiện diện của một loạt các vi sinh vật hỗ trợ sự phát triển của cây trồng.

  Ở những vùng đất được sử dụng cho nông nghiệp và các hoạt động khác của con người, việc duy trì độ phì nhiêu của đất thường yêu cầu sử dụng các biện pháp bảo tồn đất . Điều này là do xói mòn đất và các dạng thoái hóa đất khác nói chung dẫn đến suy giảm chất lượng đối với một hoặc nhiều khía cạnh đã nêu ở trên.

  Các nhà khoa học về đất sử dụng các chữ cái viết hoa O, A, B, C và E để xác định các tầng chính và các chữ cái viết thường để phân biệt các tầng này. Hầu hết các loại đất có ba tầng chính – chân trời bề mặt (A), tầng đất dưới (B) và tầng dưới (C). Một số loại đất có tầng hữu cơ (O) trên bề mặt, nhưng tầng đất này cũng có thể bị chôn vùi. Tầng chính, E, được sử dụng cho các chân trời dưới bề mặt có sự mất khoáng chất đáng kể (độ tách giải). Đá gốc cứng, không phải là đất, sử dụng chữ R.

  Bón phân cho đất

  Phốt pho khả dụng sinh học là nguyên tố thường bị thiếu trong đất. Nitơ và kali cũng cần thiết với một lượng đáng kể. Vì lý do này, ba yếu tố này luôn được xác định trong phân tích phân bón thương mại. 

  Ví dụ, phân bón 10-10-15 có 10 phần trăm nitơ, 10 phần trăm (P 2 O 5 ) phốt pho có sẵn và 15 phần trăm (K 2 O) kali hòa tan trong nước. Lưu huỳnh là nguyên tố thứ tư có thể được xác định trong một phân tích thương mại — ví dụ: 21-0-0-24 sẽ chứa 21% nitơ và 24% sulfat.

  Phân vô cơ thường ít tốn kém hơn và có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao hơn so với phân hữu cơ. Ngoài ra, vì nitơ, phốt pho và kali nói chung phải ở dạng vô cơ mới được cây trồng hấp thụ, nên phân bón vô cơ thường có khả năng sinh học ngay lập tức đối với cây trồng mà không cần sửa đổi.

  Tuy nhiên, một số người đã chỉ trích việc sử dụng phân bón vô cơ, cho rằng nitơ hòa tan trong nước không cung cấp cho nhu cầu lâu dài của cây và gây ô nhiễm nguồn nước. Phân giải phóng chậm có thể làm giảm sự mất chất dinh dưỡng bị rửa trôi và có thể làm cho các chất dinh dưỡng mà chúng cung cấp có sẵn trong thời gian dài hơn.

  Độ phì nhiêu của đất là một quá trình phức tạp liên quan đến sự luân chuyển liên tục của các chất dinh dưỡng giữa các dạng hữu cơ và vô cơ. 

  Khi vật liệu thực vật và chất thải động vật bị vi sinh vật phân hủy, chúng giải phóng các chất dinh dưỡng vô cơ vào dung dịch đất, một quá trình được gọi là quá trình khoáng hóa . 

  Các chất dinh dưỡng đó sau đó có thể trải qua các quá trình biến đổi tiếp theo có thể được hỗ trợ hoặc kích hoạt bởi các vi sinh vật trong đất. 

  Giống như thực vật, nhiều vi sinh vật yêu cầu hoặc ưu tiên sử dụng các dạng vô cơ của nitơ, phốt pho hoặc kali và sẽ cạnh tranh với thực vật về các chất dinh dưỡng này, buộc các chất dinh dưỡng trong sinh khối vi sinh vật , một quá trình thường được gọi là cố định

  Sự cân bằng giữa quá trình cố định và quá trình khoáng hóa phụ thuộc vào sự cân bằng và sẵn có của các chất dinh dưỡng chính và cacbon hữu cơ đối với vi sinh vật đất. 

  Các quá trình tự nhiên như sét đánh có thể cố định nitơ trong khí quyển bằng cách chuyển nó thành (NO 2 ). Quá trình khử nitơ có thể xảy ra trong điều kiện yếm khí (ngập lụt) với sự hiện diện của vi khuẩn khử nitơ. 

  Các cation dinh dưỡng, bao gồm kali và nhiều vi chất dinh dưỡng, được giữ trong các liên kết tương đối mạnh với các phần tích điện âm của đất trong một quá trình được gọi là trao đổi cation .

  Năm 2008, giá phốt pho làm phân bón đã tăng hơn gấp đôi, trong khi giá phốt phát đá làm hàng hóa cơ bản tăng gấp tám lần. Gần đây thuật ngữ phốt pho đỉnh đã được đặt ra, do sự xuất hiện hạn chế của phốt phát đá trên thế giới.

  Hạn chế về ánh sáng và CO 2

  Quang hợp là quá trình thực vật sử dụng năng lượng ánh sáng để thúc đẩy các phản ứng hóa học chuyển CO 2 thành đường. Như vậy, tất cả các loài thực vật đều cần được tiếp cận với cả ánh sáng và carbon dioxide để sản xuất năng lượng, phát triển và sinh sản.

  Mặc dù thường bị giới hạn bởi nitơ, phốt pho và kali, nhưng mức độ thấp của carbon dioxide cũng có thể hoạt động như một yếu tố hạn chế sự phát triển của thực vật. 

  Các nghiên cứu khoa học được bình duyệt và công bố đã chỉ ra rằng việc tăng CO 2 có hiệu quả cao trong việc thúc đẩy sự phát triển của cây trồng lên đến mức trên 300 ppm. 

  Việc tăng thêm CO 2 ở một mức độ rất nhỏ có thể tiếp tục làm tăng sản lượng quang hợp thực.

  Suy kiệt đất

  Sự suy giảm đất xảy ra khi các thành phần góp phần tạo nên độ phì nhiêu bị loại bỏ và không được thay thế, đồng thời các điều kiện hỗ trợ độ phì nhiêu của đất không được duy trì. Điều này dẫn đến năng suất cây trồng kém. 

  Trong nông nghiệp, sự cạn kiệt có thể là do canh tác quá dữ dội và quản lý đất không đầy đủ .

  Độ phì nhiêu của đất có thể bị thách thức nghiêm trọng khi việc sử dụng đất thay đổi nhanh chóng. 

  Ví dụ, ở Colonial New England , những người thực dân đã đưa ra một số quyết định làm cạn kiệt đất, bao gồm: cho phép động vật bầy đàn đi lang thang tự do, không bổ sung phân cho đất và một chuỗi các sự kiện dẫn đến xói mòn.

  William Cronon viết rằng “… hậu quả lâu dài là khiến những loại đất đó rơi vào tình trạng nguy hiểm. Việc chặt bỏ rừng, gia tăng lũ lụt tàn phá, sự nén chặt đất và chặt phá do động vật ăn cỏ, cày xới- -tất cả phục vụ để tăng xói mòn. “

  Một trong những hiện tượng suy kiệt đất phổ biến nhất tính đến năm 2008 là ở các vùng nhiệt đới, nơi hàm lượng dinh dưỡng của đất thấp. 

  Các tác động tổng hợp của mật độ dân số ngày càng tăng, khai thác gỗ công nghiệp quy mô lớn, đốt nương làm rẫy và chăn nuôi gia súc, và các yếu tố khác, ở một số nơi đã làm cạn kiệt đất do loại bỏ nhanh chóng và gần như toàn bộ chất dinh dưỡng.

  Sự suy giảm của đất đã ảnh hưởng đến tình trạng của đời sống thực vật và cây trồng trong nông nghiệp ở nhiều nước. 

  Ví dụ như ở Trung Đông, nhiều quốc gia gặp khó khăn trong việc trồng trọt vì hạn hán, thiếu đất và thiếu nước tưới. 

  Các Trung Đông có ba quốc gia mà chỉ ra một sự suy giảm trong sản xuất nông nghiệp, tỷ lệ cao nhất của suy giảm năng suất được tìm thấy ở các vùng đồi núi và vùng đất khô hạn.

  Nhiều quốc gia ở châu Phi cũng trải qua thời kỳ cạn kiệt đất đai màu mỡ. Ở những vùng có khí hậu khô hạn như Sudan và các quốc gia tạo nên sa mạc Sahara, hạn hán và suy thoái đất là phổ biến. 

  Các loại cây như chè, ngô và đậu đòi hỏi nhiều chất dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh. Độ phì nhiêu của đất đã giảm ở các vùng canh tác của châu Phi và việc sử dụng phân bón tự nhiên và nhân tạo đã được sử dụng để lấy lại chất dinh dưỡng của đất.

  Sự suy giảm lớp đất mặt xảy ra khi lớp đất mặt giàu chất hữu cơ , mất hàng trăm đến hàng nghìn năm để hình thành trong điều kiện tự nhiên, bị xói mòn hoặc cạn kiệt chất hữu cơ ban đầu của nó.

  Trong lịch sử, nhiều nền văn minh trong quá khứ sụp đổ có thể là do sự cạn kiệt của lớp đất mặt. Kể từ khi bắt đầu sản xuất nông nghiệp ở Great Plains của Bắc Mỹ vào những năm 1880, khoảng một nửa lớp đất mặt của nó đã biến mất.

  Sự cạn kiệt có thể xảy ra do nhiều tác động khác, bao gồm cả sự tích tụ quá mức (làm hỏng cấu trúc đất), sử dụng quá mức các chất dinh dưỡng đầu vào dẫn đến khai thác quỹ dinh dưỡng của đất và nhiễm mặn đất.

  Hiệu ứng nước tưới 

  Chất lượng nước tưới rất quan trọng để duy trì độ phì nhiêu và độ nghiêng của đất cũng như để cây trồng sử dụng thêm độ sâu của đất.

  Khi đất được tưới bằng nước có tính kiềm cao, các muối natri không mong muốn sẽ tích tụ trong đất khiến khả năng thoát nước của đất rất kém. 

  Vì vậy rễ cây không thể đâm sâu vào đất để phát triển tối ưu trong đất Kiềm . 

  Khi đất được tưới bằng nước có độ pH / axit thấp , các muối hữu ích (Ca, Mg, K, P, S, v.v.) được loại bỏ bằng cách thoát nước khỏi đất chua và thêm vào đó các muối nhôm và mangan không mong muốn đối với cây trồng cũng được hòa tan. từ đất cản trở sự phát triển của thực vật.

  Khi đất được tưới nước có độ mặn cao hoặc đủ nước không thoát ra khỏi đất được tưới, đất sẽ chuyển thành đất mặn hoặc mất độ phì nhiêu. 

  Nước mặn tăng cường áp lực turgor hoặc áp suất thẩm thấu yêu cầu mà cản trở sự tắt mất nước và chất dinh dưỡng của rễ cây.

  Mất lớp đất trên cùng xảy ra ở đất kiềm do xói mòn bởi dòng chảy bề mặt nước mưa hoặc hệ thống thoát nước khi chúng tạo thành chất keo (bùn mịn) khi tiếp xúc với nước. 

  Thực vật chỉ hấp thụ các muối vô cơ hòa tan trong nước từ đất để phát triển. Đất như vậy không mất đi độ phì nhiêu chỉ do trồng cây mà mất đi độ phì nhiêu do tích tụ các muối vô cơ không mong muốn và cạn kiệt từ đất do tưới không đúng cách và nước mưa chua (số lượng và chất lượng nước). 

  Độ phì của nhiều loại đất không thích hợp cho sự phát triển của cây trồng có thể được nâng cao dần lên nhiều lần bằng cách cung cấp đầy đủ nước tưới có chất lượng phù hợp và thoát nước tốt từ đất.

   

 • Tìm Hiểu Các Loại Cây Trồng Theo Vườn Rừng Fukuoka

  Nhiều người trong chúng ta trong các phong trào nuôi trồng thủy sản và hữu cơ đã đọc cuốn Cuộc cách mạng rơm của nông dân Nhật Bản Masanobu Fukuoka , trong đó đưa ra hệ thống sản xuất lúa hữu cơ không khéo léo (mặc dù khó tái tạo). 

  Tôi đã rất ngạc nhiên và hài lòng khi, trong công việc thủ thư của Viện Nông trại nhỏ New England vào cuối những năm 1990, tôi tình cờ tìm thấy Cách canh tác tự nhiên của mình , một bản dịch của cuốn sách Shizen Noho năm 1976 của ông . 

  Vào thời điểm đó, ông đã điều hành vườn cây của mình như một khu rừng thực phẩm đa canh hữu cơ trong hơn ba thập kỷ – kể từ những năm 1940! 

  Cách canh tác tự nhiên cung cấp nhiều chi tiết về các phương pháp sản xuất ngũ cốc, rau và trái cây của Fukuoka. Đó là một nguồn cảm hứng lớn cho tôi khi tôi viết Vườn rừng ăn được

  Rừng thực phẩm của thành phố Fukuoka (ông gọi nó là vườn cây của mình) là một ví dụ tuyệt vời về một khu rừng thực phẩm ôn đới / cận nhiệt đới ấm áp gồm nhiều lớp, chất cố định đạm dồi dào, đa dạng các loại trái cây, các loại hạt và rau lâu năm, với cách sử dụng tự tinh vi gieo và phát sóng cây hàng năm. 

  Có nhiều điều để chúng ta học hỏi từ cuộc đời thử nghiệm của anh ấy trong khí hậu ẩm ướt, ôn hòa đến cận nhiệt đới. 

  Đây là một hoạt động có quy mô tốt, bao gồm mười mẫu hoặc nhiều hơn. 

  Trong những năm 1980, Fukuoka đã vận chuyển 200.000 pound (khoảng 90 tấn) cam quýt hàng năm từ 800 cây có múi. (1)

  Cuốn sách chứa đầy những bức ảnh màu tuyệt vời về hệ thống rừng, ngũ cốc và thực phẩm không có hạt của ông. 

  Thiết kế rừng thực phẩm

  Fukuoka khuyến nghị đa dạng hóa, bắt đầu bằng việc trộn các loại trái cây rụng lá và thường xanh.

  Không bao giờ quên trồng cây phân xanh?. (2)

  Cây cố định đạm của Fukuoka bao gồm acacias, alder, ô liu mùa thu, sáp myrussy (Myrica) và podocarpus. Ông chủ trương duy trì một cơ sở sản xuất và đa dạng.

  Sử dụng không gian mở trong một vườn cây ăn quả để trồng một loại cây trồng và rau có mục đích đặc biệt là bức tranh rất tự nhiên. (3)?

  Một vườn cây tự nhiên trong đó sử dụng không gian ba chiều đầy đủ được thực hiện theo cách này hoàn toàn khác với các vườn cây thông thường sử dụng các kỹ thuật sản xuất cao. Đối với cá nhân muốn sống hiệp thông với thiên nhiên, đây thực sự là một thiên đường trên trái đất. (4) ?

  Thành lập rừng thực phẩm

  Khi bắt đầu một vườn cây, mục tiêu chính ban đầu nên là ngăn chặn sự xuất hiện của cỏ dại và sự trưởng thành của đất. (tr.144) (5)

  Fukuoka cũng ủng hộ việc làm ruộng bậc thang và sử dụng các hệ thống berm-and-basour contour (được gọi là swales contour cho nhiều người trong chúng ta trong nuôi trồng thủy sản).

  Fukuoka đã đặt ra vườn cây của mình ở vùng đất rừng mà anh ta mới khai phá. 

  Các thân cây và các nhánh từ giải phóng mặt bằng đã được đặt trong các ống gió trên đường viền – giống như kỹ thuật nuôi cấy phổ biến trong nuôi trồng thủy sản ngày nay.

  Để thiết lập một vườn cây tự nhiên, người ta nên đào những cái hố lớn ở đây và giữa những gốc cây bị đốn hạ và trồng những cây non và hạt giống không có trái cây trên khu vực này, để lại những người không được chăm sóc giống như người ta sẽ để lại một thân cây được trồng lại. (6)

  Phục hồi gốc cây và cỏ dại đã bị cắt hoặc được ghép với liềm.

  Ông đưa ra một số lời khuyên bắt chước hệ sinh thái tinh vi, liệt kê các loại cây cỏ theo gia đình và các loại cây trồng thay thế trong cùng một gia đình. 

  Ví dụ, vinh quang buổi sáng hoang dã có thể chỉ ra việc trồng khoai lang. Fukuoka ủng hộ một chiến lược cắt tỉa tối thiểu (xem bên dưới). 

  Khi thành lập, anh ta đặt mục tiêu thiết lập cây trong suốt cuộc đời cắt tỉa tối thiểu bằng cách thiết lập một hình thức giống như tính chất hoang dã của nó. 

  Sau 5-6 năm, Fukuoka đã đến và xây dựng các sân thượng lên từ mỗi hàng cây. Sau đó, anh ta chuyển cơ sở sang cỏ ba lá (trắng) ( Trifolium repens ).

  Thực phẩm rừng

  Điều gì giúp cải tạo đất bị cạn kiệt? Tôi đã gieo hạt giống của ba mươi cây họ đậu, cây thánh giá và cỏ trên khắp vườn của tôi và từ những quan sát này đã đi đến kết luận chung rằng tôi nên trồng một loại cỏ dại sử dụng cỏ ba lá làm cây trồng chính và các loại thảo mộc như cỏ linh lăng, lupin và cỏ ba lá làm cây trồng thứ cấp. Để tạo điều kiện cho các tầng sâu hơn trong vùng đất cứng, cạn kiệt, tôi đồng hành – trồng các loại cây phân bón như cây keo đen, cây mộc hương và cây podocarpus. (tr.188) (7)?

  Fukuoka phát hiện ra rằng cỏ ba lá ladino sẽ triệt tiêu hoàn toàn cỏ dại trong vòng 2-3 năm và không cần phải trồng lại trong 6-8 năm. 

  Những hạn chế bao gồm khả năng chịu bóng ít hơn anh ta muốn và yêu cầu cắt cỏ thường xuyên. 

  Vào mùa đông, anh ta gieo rau cải, và vào mùa hè các loại rau họ đậu và kê. Các loại rau lâu năm đã được giới thiệu và phát tán hạt giống cây trồng hàng năm, với một số cây hàng năm được phép tự gieo hạt, tạo ra những đứa con hoang có hương vị mạnh mẽ.

  Cỏ ba lá trắng hoặc ladino, nền tảng cố định đạm ưa thích của Fukuoka trong khu rừng thực phẩm.

  Bảng: Cây trồng đồng hành của Fukuoka

  Chuyển thể từ bảng trên trang 144, Cách canh tác tự nhiên .

  Loại cây trồng Cây trồng mẫu Understory
  Cây ăn quả thường xanh Cây có múi, loquat Fuki ( Petasites ), kiều mạch
  Cây ăn quả rụng lá Quả óc chó, hồng, đào, mận, anh đào, mơ, táo, lê Lưỡi quỷ (có lẽ là aroid), hoa huệ, gừng, kiều mạch
  Cây nho Nho, kiwi, akebia Millets
  Cây cố định đạm Keo, sáp myrussy, alder Phân xanh *, rau

  Bảng: Cây phân xanh của Fukuoka

  Cây trồng hàng năm (chủ yếu) phát sóng theo mùa. Chuyển thể từ trang 144, Cách canh tác tự nhiên .

  Mùa vụ
  Mùa xuân
  Mùa hè
  Mùa đông
  Cỏ ba lá Ladino, cỏ linh lăng
  Đúng
  Đúng
  Đúng
  Cỏ ba lá
  Đúng
   
   
  Rau cải
   
   
  Đúng
  Lupin, cà chua
   
   
  Đúng
  Đậu nành, đậu phộng, đậu adzuki, đậu xanh, đậu đũa
   
  Đúng
   


  Sự quản lý

  Cây keo đen ( Acacia mearnsii ) là cây cố định đạm yêu thích của anh vì chúng thường xanh và phát triển đến kích cỡ của cột điện thoại trong 7-8 năm. 

  Tại thời điểm này, ông đã cắt giảm các trận chiến và chôn chúng trong các chiến hào (thêm ôm ấp ). 

  Những cây keo, phát triển nhanh và thường xanh, luôn là nơi trú ngụ của rệp và vảy, và là ngôi nhà của những kẻ săn mồi của chúng như bọ rùa, nơi kiểm soát sâu bệnh trong rừng thực phẩm. 

  Anh ta điều hành gia cầm và các vật nuôi khác trong vườn cây ăn quả sau khi nó được thành lập.

  Cây keo đen, thông số kỹ thuật cố định đạm chính của Fukuoka

  Cắt tỉa

  Fukuoka có rất nhiều điều để nói về việc cắt tỉa trong cách canh tác tự nhiên. 

  Ông tìm kiếm các kiểu cắt tỉa tối thiểu để cho phép cây ăn quả và hạt của mình phát triển gần nhất có thể với hình dạng tự nhiên của chúng. 

  Cuối cùng, ông đã trồng nhiều cây có múi và các loài khác để quan sát hình dạng tự nhiên của chúng. 

  Gần một nửa số cây mà ông được thừa kế từ cha mình đã chết trong nhiệm vụ của mình cho một chế độ cắt tỉa tự nhiên, bảo trì thấp, khoảng 400 cây!

  Rừng thực phẩm của Fukuoka ngày nay

  Masanobu Fukuoka mất năm 2008 ở tuổi 95. Ngày nay, con cháu ông vẫn duy trì trang trại, bao gồm cả khu vực rừng thực phẩm. 

  Cây có múi và cây bạch quả đang phát triển mạnh, và xoài, bơ và cây phong đã được thêm vào. Shiitakes được trồng trong understory trên các bản ghi. Rau dại vẫn mọc bên dưới vườn cây ở một số khu vực. (số 8)

  Masanobu Fukuoka năm 2002

  Loài trong rừng thực phẩm của Fukuoka

  Tôi đã làm hết sức mình để ngoại suy từ những tên phổ biến được dịch trong Cách nuôi trồng tự nhiên. 

  Một số đã bị đóng đinh với sự hỗ trợ từ Hướng dẫn bỏ túi Yama-Kei của tôi cho các giáo phái hoang dã của Nhật Bản. 

  Chắc chắn có rất nhiều, rất nhiều điều nữa không được đưa vào sách, nhưng đây là một khởi đầu khá tốt.

  Cây lớn
  Tên Latinh Tên gọi chung Công dụng Chức năng
  Keo mearnsii Cây keo đen   Chất cố định đạm
  Alapus japonica Nhật Bản   Chất cố định đạm
  Castanea spp. hạt dẻ Quả hạch  
  Cây bạch quả Cây bạch quả Quả hạch, dược liệu  
  Juglans spp. Quả óc chó Quả hạch  

   

  Hạt bạch quả, vẫn sản xuất tốt trong rừng thực phẩm của Fukuoka ngày nay.
  Cây trung bình
  Tên Latinh Tên gọi chung Công dụng Chức năng
  Amygdalus Communis Quả mơ Trái cây  
  Aralia elata Cây bạch chỉ Nhật Bản Cành và lá non  
  Cam quýt cực đại Shaddock, bưởi Trái cây  
  Cam quýt Cam quýt Trái cây  
  Cây có múi x. sinensis trái cam Trái cây  
  Cydonia oblonga Hoàng tử Trái cây  
  Eriobotrya japonica loquat Trái cây  
  Malus domestica táo Trái cây  
  Prunus avium quả anh đào Trái cây  
  Hoa đào Đào Trái cây  
  Prunus salicina Mận Trái cây  
  Pyrus spp. Trái cây  
  Zizyphus jujuba Táo tàu Trái cây  

   

  Loquat, một loại cây ăn quả thường xanh ngon
  Cây bụi và cây nhỏ
  Tên Latinh Tên gọi chung Công dụng Chức năng
  Eleagnus umbellata Cây trúc đào, ô liu mùa thu Trái cây Cố định đạm
  Ficus carica Quả sung Trái cây  
  Fortunella japonica Cây quất Trái cây  
  Myrica rubra Wax myrussy, yumberry Trái cây Cố định đạm
  Podocarpus spp. Podocarpus   Cố định đạm
  Granica granatum Trái thạch lựu Trái cây  
  Sườn spp. Nho Trái cây  
  Wax myrussy hoặc yumberry, một cây cố định đạm bản địa của Nhật Bản với trái cây ăn được
  Cây nho
  Tên Latinh Tên gọi chung Công dụng Chức năng
  Actinidia deliciosa Trái kiwi Trái cây  
  Akebia quinata Akebia Quả, măng  
  Dioscorea japonica Khoai lang Nhật Củ, củ trên không  
  Dioscorea polystachya mứt tiếng Trung Quốc Củ, củ trên không  
  Peuraria lobata Sắn dây Tinh bột củ Cố định đạm, ức chế cỏ dại
  Sechium edule Quả su su Bí đao, chồi, củ  
  Viêm vinifera Giống nho Trái cây  
  Akebia, một loại trái cây của Nhật và chồi cây ăn được.
  Thảo dược lâu năm
  Tên Latinh Tên gọi chung Công dụng Chức năng
  Allium fistulum Hành tây Hành lá  
  cây tỏi tỏi tỏi  
  Allium tuberosum Tỏi tây Xanh  
  Aralia cordata U làm Bắn  
  Măng tây Măng tây Bắn  
  Colocasia esculenta Khoai môn Củ  
  Crambe maritima Cải xoăn biển Lá, bông cải xanh  
  Tiền điện tử Honewort Ẩm thực  
  Dactylis cầu thận Vườn cây ăn trái   Ức chế cỏ dại
  Lilium spp. Hoa loa kèn Bóng đèn  
  Dược liệu sativa Cỏ linh lăng   Cố định đạm
  Mentha spp. Bạc hà Nhật ẩm thực  
  Panax nhân sâm Nhân sâm Thuốc  
  Petasites japonicus Fuki Thân cây  
  Phleum pratense cỏ Timothy   Ức chế cỏ dại
  Zingiber mioga Gừng Mioga Bắn  
  Zingiber hành chính gừng Gia vị, măng  

   

  Fuki, một loại rau lâu năm bản địa của Nhật Bản cho bóng mát đầy đủ và là một trong “bảy loại thảo mộc của mùa xuân” truyền thống.
  Lớp phủ mặt đất
  Tên Latinh Tên gọi chung Công dụng Chức năng
  Dơi Khoai lang Củ, lá Ức chế cỏ dại
  Dược liệu spp. Cỏ ba lá   Cố định đạm, ức chế cỏ dại
  Trifolium pratense cỏ ba lá đỏ   Cố định đạm
  Trifolium repens Cỏ ba lá Ladino, cỏ ba lá trắng   Cố định đạm, ức chế cỏ dại
  Vicia spp. Vetches   Cố định đạm
  Khoai lang, một loại đất nền tuyệt vời ngăn chặn cỏ dại cũng như một loại cây lương thực.
  Hàng năm: Tự gieo và phát sóng
  Tên Latinh Tên gọi chung Công dụng Chức năng
  Arachis hypogaea Đậu phụng Đậu phộng Cố định đạm, ức chế cỏ dại
  Brassica napus Hạt cải dầu Hạt có dầu Ức chế cỏ dại
  Brassica rapa Cây củ cải Rễ, rau xanh Ức chế cỏ dại
  Brassica spp. Mù tạt Ấn Độ Xanh Ức chế cỏ dại
  Echinochloa spp. Kê barnyard Nhật Bản ngũ cốc Ức chế cỏ dại
  Fagopyrum esculentum Kiều mạch ngũ cốc Ức chế cỏ dại
  Glycine tối đa Đậu tương Đậu Cố định đạm, ức chế cỏ dại
  Hordeum Vulgare Lúa mạch ngũ cốc Ức chế cỏ dại
  Lupinus spp. Lupin   Cố định đạm, ức chế cỏ dại
  Melilotus spp. Cỏ ba lá ngọt   Cố định đạm
  Panicum mileaceum Proso kê ngũ cốc Ức chế cỏ dại
  Frutescens tía tô Shiso Ẩm thực  
  Pisium sativum Vườn đậu Đậu Hà Lan Cố định đạm, ức chế cỏ dại
  Raphanus sativus Đại hạc Rễ, rau xanh Ức chế cỏ dại
  Setaria italica Foxtail kê ngũ cốc Ức chế cỏ dại
  Trifolium incarnatum Crimson clover   Cố định đạm
  Trifolium subterraneum Cỏ ba lá    
  Triticum aestivum lúa mì ngũ cốc Ức chế cỏ dại
  Vicia faba Đậu rộng Đậu Cố định đạm, ức chế cỏ dại
  Vigna angularis Đậu Adzuki Đậu Cố định đạm, ức chế cỏ dại
  Cây trồng gia đình Aster Cây ngưu bàng, rau diếp, hoa cúc ăn được Xanh, rễ  
  Cây gia đình Brassica Bắp cải Trung Quốc, cải bắp, mù ​​tạt lá, mù tạt, mù tạt đen Xanh  
  Cây cà rốt Cà rốt, rau mùi tây, cần tây Ẩm thực, rau xanh, rễ  
  Cây trồng gia đình Rau bina, củ cải Xanh  
  Cây họ đậu Dưa hấu, dưa chuột, dưa, bí mùa đông, bầu chai, dưa sáp Rau quả, một số rau xanh  
  Cây họ đậu Đậu thận, đậu măng tây, đậu kiếm Đậu Cố định đạm
  Cây khoai tây gia đình Cà chua, cà tím, khoai tây, ớt, thuốc lá Rau quả, thuốc lá  
  Shiso là một loại thảo mộc ẩm thực bản địa của Nhật Bản gần như cực kỳ phù hợp với khu rừng thực phẩm.

  Sưu Tầm

   

   

 • Báo Nhật : Doanh Nhân Nông Nghiệp Và Chiến Lược CNTT

  Doanh nhân nông nghiệp như một doanh nhân mới

  Trong thời gian này, một người đàn ông làm công ăn lương đã xem tivi và xem tin tức canh tác của nước này thì thấy một chương trình giới thiệu sản phẩm nông nghiệp tốt chưa từng có.

  Anh chợt nhận thấy một gợi ý nhỏ ở đây rằng anh ta có thể là một doanh nhân nông nghiệp thành công, người có khả năng thành công ở Nhật Bản, đặc biệt là đối với những người đã làm việc nhiều năm trong bán hàng, quản lý sản phẩm, lập kế hoạch và bán hàng, v.v.

  Hóa ra, cách quảng bá sản phẩm được tạo ra, cách bán hàng, phát triển kênh bán hàng, v.v … là có khả năng khó khăn đối với những người khá nông dân. 

  Tại Nhật Bản ngày nay, nhu cầu về cây trồng và gạo chất lượng cao và an toàn đang tăng lên, do nhận thức ngày càng tăng về an toàn thực phẩm. 

  Vẫn còn ít nông dân có thể đáp ứng nhu cầu như vậy và xem xét tình huống này, bắt đầu kinh doanh thông qua nông nghiệp có thể trở thành một doanh nghiệp hấp dẫn lớn trong tương lai. 

  Ngoài ra, có thể nói rằng cũng cần phải tạo ra một môi trường nơi nhiều người có thể vào nông nghiệp và làm kinh doanh.

  Doanh nghiệp nông nghiệp và Internet và công nghệ CNTT

  Trong bất kỳ ngành công nghiệp nào, bạn cần rất nhiều vốn để khởi động một doanh nghiệp mới, để bán, quản lý hàng hóa và sản xuất. 

  Ngoài ra, vì các kết nối và mối quan hệ tin cậy khác nhau rất quan trọng, không dễ để bắt đầu kinh doanh. 

  Tuy nhiên, nếu bạn có thể kiếm được lợi nhuận, bạn cũng có lợi thế lớn là có thể mở rộng kinh doanh theo cách bạn muốn. 

  Ngày nay, với sự phát triển của Internet và cơ sở hạ tầng thông tin, nhiều người có thể dễ dàng có được thông tin mà họ muốn biết. 

  Những công nghệ như vậy cũng có thể rất thuận lợi khi bắt đầu trong nông nghiệp. 

  Trong trường hợp bán hàng, có nhiều phương tiện dễ sử dụng như bán hàng trực tuyến, cửa hàng web và đấu giá và quảng bá sản phẩm có thể dễ dàng thực hiện với SNS hoặc video miễn phí. 

  Ngoài ra, biết cách canh tác các sản phẩm nông nghiệp, vv có thể thu được, đây sẽ là một cuốn sách tham khảo tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh nông nghiệp. 

  Có thể nói rằng có thể bắt đầu một doanh nghiệp có ý nghĩa bằng cách sử dụng phương tiện như vậy.