Câu Chuyện Nông NghiệpNông Nghiệp

Trồng Các Loại Rau Quý Hiếm Mà Chợ Không Có, Nông Dân Satoru Yoshino

Ông Satoru Yoshino, người đang làm rau ở thành phố Kashiwa, tỉnh Chiba, tập trung vào các loại rau và thảo mộc quý hiếm được sử dụng trong các nhà hàng như củ cải đường, su hào và carbonero. 

Các loại rau như vậy vẫn còn hiếm trên thị trường, và nhiều đầu bếp từ các nhà hàng địa phương và đô thị đến thăm trang trại. 

Khi cha ông qua đời, ông về tiếp nhận công việc kinh doanh nông trại của gia đình. Với kinh nghiệm làm việc trong nghề sản xuất video và từng làm giám đốc. Ông đã áp dụng kinh nghiệm vào nông nghiệp và thành công ngoài mong đợi.

Cơ Duyên Đến Với Nghề Nông

Ông Yoshino sinh ra và lớn lên là con trai của một nông dân trồng cà chua, và thường phụ việc khi còn nhỏ.

Người ta nói rằng công việc của người nông dân là khó khăn, bẩn thỉu trong đất và không hấp dẫn, vì vậy ông đã vào trường đại học nghệ thuật để làm một cái gì đó hoàn toàn khác trong tương lai.

Vào năm 2013, khi cha tôi qua đời, tôi làm giám đốc tại một công ty sản xuất video ở Tokyo cho đến khi tôi thành công với một trang trại ở tuổi 37.

Đầu tiên, ông Yoshino nghĩ về cách làm nông nghiệp thành công. vì ông không muốn làm và thành công như một doanh nghiệp.

Trong trường hợp của tôi, nó giống như tuyển dụng trong thế giới nông nghiệp. Nếu tôi làm tương tự như nông dân cấp cao thì tôi không thể theo kịp họ và tôi không thể phát triển.

Tôi muốn sử dụng các kỹ năng của mình như bán hàng và xây dựng thương hiệu để tự mình tăng giá trị nông nghiệp “(Yoshino-san).

Ý nghĩ đầu tiên là sản xuất một lượng nhỏ và nhiều loại rau quý hiếm mà nông dân hiện tại không sẵn sàng làm ra.

Lý do đằng sau việc sản xuất nhiều loại rau quý hiếm của Yoshino-san là sự gia tăng số lượng nhà hàng ở Đông Nam Á, Nam Mỹ, Trung Đông, Châu Phi, v.v. và sự đa dạng hóa của ngành dịch vụ thực phẩm. 

Các nhà hàng quen thuộc ở Pháp, Ý, Trung Quốc, v.v. cũng có xu hướng chuyên về ẩm thực khu vực ở nước họ, và nhu cầu về rau và thảo mộc trong khu vực, rất cần thiết để tái tạo ẩm thực khu vực, đang gia tăng.

Những xu hướng này không giới hạn trong ẩm thực nước ngoài và ẩm thực Nhật Bản cũng có xu hướng tương tự. 

Hầu như tất cả các nhà hàng trong khu vực được cho là ở Tokyo, từ Hokkaido đến Koshinetsu, Kansai, Kyushu và Okinawa.

Bán Rau Cho Người Thực Sự Cần

Koel ravi rau phương Tây
  • Carballonero, rất cần thiết cho các món hầm từ vùng Tuscan ở Ý
  • Su hào dùng cho món salad và các món hầm ở châu Âu
  • Ớt aquilimo được sử dụng làm nguồn cho ẩm thực Peru, v.v.

Số lượng rau mà ông Yoshino xử lý từ rau đến rau truyền thống của Nhật Bản là khoảng 300 mặt hàng.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng chỉ làm rau quý hiếm, và đó là món rucola và rau mùi quen thuộc (pakuchi) cũng quen thuộc với việc nấu ăn tại nhà. 

Khi tôi đặt giá 150 yên mỗi túi tại một trạm đường bộ địa phương, người ta nói rằng nó bán rất chạy, vì đây là một loại thực phẩm phổ biến.

Các loại rau quý hiếm khác đã được thực hiện và sắp xếp, nhưng điều này không bán được như mong đợi. 

Xin lưu ý rằng ngay cả khi bạn bán chúng tại Michi-no-Eki, nó sẽ không đến được với bất kỳ ai cần rau của bạn.

Vì vậy Yoshino nghĩ rằng nếu bạn là nhà hàng, bạn nên tận dụng tốt các loại rau quý hiếm và tận dụng giá trị của chúng. Nó sẽ được.

“Nếu các loại rau với giá 150 yên tại Michi-no-Eki được sử dụng trong nhà hàng, chúng sẽ được chuyển đổi thành các món ăn 1000 yên và 2.000 yên. Tôi nghĩ rằng nếu nông dân được kết nối trực tiếp với nhà hàng, họ sẽ nâng cao giá trị của nhau.”

Do đó, tôi đã đến nhà hàng với các loại rau và cũng kéo dài chuyến đi đến Tokyo cũng như thành phố Kashiwa địa phương. 

Trên thực tế, có rất nhiều cửa hàng muốn mua trực tiếp từ nông dân khi nó được khai trương, và hiện có hơn 20 nhà hàng, bao gồm cả những cửa hàng ở thành phố Kashiwa và Tokyo.

Ý Tưởng Làm Rau Theo Đơn Đặt Hàng

Một trong những ảnh hưởng chính đối với hướng làm rau của Yoshino là nhà hàng Peru “Bếpoka”, người đầu tiên bắt đầu kinh doanh tại Tokyo. Nó cung cấp các món ăn truyền thống Peru phù hợp với một khóa học chất lượng cao.

Chủ sở hữu và đầu bếp đến thăm trang trại của Yoshino nhìn vào cánh đồng và rau, và cuộc nói chuyện đã kết thúc, và nó bắt đầu từ việc giao rau mùi. 

Các loại rau tươi và chất lượng cao của Peru rất khó thu được ở Tokyo và chúng tôi đã bắt đầu trồng các loại thảo mộc cần thiết cho ẩm thực Peru như Wakatai, ớt ahilimo, locoto, v.v., để đáp ứng nhu cầu của cửa hàng. 

Vì vậy, có thể nói : ” làm rau theo đơn đặt hàng”

Kể từ đó, trong khi phục vụ nhu cầu của các đối tác kinh doanh, việc trồng rau theo cách tùy chỉnh đã được thiết lập theo phong cách của ông Yoshino.

Nếu Tôi Không Biết Phương Pháp Trồng Trọt, Tôi Sẽ Đi Thăm Nước Ngoài Và Học Hỏi

Ông Yoshino, người bắt đầu quan tâm đến thực phẩm sau khi giao dịch với các nhà hàng. Dựa trên thông tin thu được từ sách ăn và nấu ăn, chúng tôi bắt đầu tìm kiếm xu hướng và làm rau.

Rau Tardivo của Ý

Sự nhiệt tình của ông Yoshino trong việc tìm kiếm các loại rau chưa biết và nghiên cứu các phương pháp canh tác là rất đáng kể. 

Bây giờ, Tartivo mà tôi đang tập trung là một loại rau Ý .

Tôi không thể sản xuất tốt trong ba năm, nhưng tôi đã tìm thấy một người được trồng trọt tốt trên Instagram và tôi đi đến tỉnh Yamagata để yêu cầu giảng dạy.

Ngoài ra, người ta nói rằng họ có một đợt huấn luyện với nông dân. 

Vào mùa thu năm 2016, họ đã đến thăm khu vực sản xuất của Veneto, Ý và dạy cách làm nhà từ những người trồng trọt. 

Chúng tôi đã học hỏi được nhiều kiến thức, bao gồm mở rộng văn hóa thực phẩm và kiến ​​thức canh tác đằng sau canh tác Tartivo.

“Ở Ý, chúng tôi cũng đã đến thăm Tuscany ngoài Veneto, nhưng rau quả lớn hơn và ngạc nhiên so với Nhật Bản. Điều thú vị là có một môi trường nơi canh tác trên đồng ruộng và chăn nuôi bò sữa nằm cạnh nhau và rất dễ dàng để có phân bón hữu cơ.

“Đó là một quốc gia dài và hẹp ở phía bắc-nam, nơi có khí hậu tương tự như Nhật Bản. Tôi nhận ra một lần nữa rằng có nhiều loại rau mà chúng ta có thể dễ dàng làm ra.”

Sử Dụng Hình Ảnh Và Thiết Kế Để Tạo Thương Hiệu

Ông Yoshino đã tạo ra một trang web “Nông trại thảo mộc Yoshino” là nơi các đầu bếp có thể tìm kiếm các loại rau và thảo mộc khó tìm thấy trên thị trường.

“Có rất nhiều nhà hàng chuyên về ẩm thực quốc tế, vì vậy phải có những người đang tìm kiếm rau để làm thức ăn. Chúng tôi hy vọng kết nối với những người cần rau của chúng tôi qua internet. “.

Nền gỗ cũ kỹ xa hoa mang đến các loại rau và thảo mộc trong một trang web đầy màu sắc

Tận dụng triệt để công nghệ đã được phát triển trong công việc sản xuất video, chính ông Yoshino đã tạo ra bức ảnh từ nhiếp ảnh dường như là thương hiệu độc nhất của Yoshino.

“Niềm Vui Nghề Nông” Mà Ông Muốn Truyền Tải Đến Nông Dân

Kể từ khi Yoshino tiếp quản trang trại của cha mình, nó đã đạt đến năm thứ tư vào năm 2017. Làm thế nào tâm trí của bạn cho nông nghiệp thay đổi mà bạn không thích nó?

“Tôi đã không thay đổi suy nghĩ của mình, nhưng tôi bắt đầu làm rau, vì vậy tôi dần nhận ra những gì tôi muốn làm trong khả năng. Tôi đã kết nối sâu sắc với thế giới nấu ăn thông qua nông nghiệp, một bất ngờ mới mẻ đối với tôi. Khi tôi đang làm việc trên video, hầu hết các cửa hàng tiện lợi đều có cơm và tôi chưa bao giờ ăn Pháp, nhưng bây giờ tôi đang ăn và đi bộ để biết cách sử dụng rau và thảo mộc. Tôi ngạc nhiên trước sự thay đổi. “

Ngoài ra, dựa trên kinh nghiệm làm nông nghiệp của mình với tư cách là một người nông dân, ông nói, “Tôi hy vọng bạn sẽ làm điều đó một lần” cho những người bị mất việc thừa kế một nông dân.

Tôi muốn nói rằng nông nghiệp là niềm vui nếu bạn nghĩ rằng nông nghiệp là khó khăn, bẩn thỉu và không hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng nhiều kỹ năng công việc trong nông nghiệp và có nhiều khả năng tùy thuộc vào cách thức bạn làm. Không quá muộn để bắt đầu già đi ở mọi lứa tuổi, vì nó sẽ là một thế mạnh để mở rộng lĩnh vực tầm nhìn và công việc của bạn.

Ông Yoshino đã tìm ra phong cách của riêng mình bằng cách tạo ra các loại rau quý hiếm. Tôi mong chờ sự thách thức của ông Yoshino trong tương lai.

Related Articles

Back to top button