Học Khởi Nghiệp

16 Cách Phát Triển Doanh Nghiệp Không Cần Chi Tiền

Bí quyết thành công để phát triển doanh nghiệp khi bạn bắt đầu khởi nghiệp từ số vốn eo hẹp. Chúng tôi chia sẻ cho bạn một số bí quyết tăng trưởng doanh nghiệp mà không cần tốn tiền

Contents

1. Thanh toán nhanh hơn

Thanh toán nhanh hơn. Các khoản phải thu  của bạn có thể chiếm từ 40 đến 50 phần trăm tài sản thực tế của bạn. Không xuất hóa đơn hàng loạt; lập hóa đơn càng sớm càng tốt.

Khi các khoản thanh toán bị trì hoãn hoặc không bao giờ đến nơi, bạn bắt đầu phát sinh các vấn đề về dòng tiền có thể cản trở nghiêm trọng khả năng tồn tại của doanh nghiệp bạn (chưa nói đến việc phát triển) ngay cả khi bạn có nhiều công việc kinh doanh. 

2. Đơn giản hóa công việc kinh doanh của bạn

Đơn giản hóa công việc kinh doanh của bạn. Loại bỏ những thứ không có lãi và khó bán. Sử dụng dữ liệu để giúp bạn đưa ra quyết định càng nhiều càng tốt và sẵn sàng cắt giảm những thứ có giá quá cao để phân phối hoặc bán không chạy. 

3. Hợp lý hóa thông điệp tiếp thị của bạn

Đơn giản hóa thông điệp tiếp thị của bạn. Nhưng không dừng lại ở đó! Thử nghiệm các phương pháp khác nhau với thông điệp trên trang web của bạn, trong lời kêu gọi hành động và trong thông điệp tiếp thị qua email của bạn.

Hãy nhắm đến một thông điệp sâu sắc đề cập đến điểm đau và truyền cảm hứng cho hành động. Phát triển tính cách người dùng hoặc người mua để giúp bạn tìm hiểu chính xác người mà bạn đang cố gắng tiếp cận. Đọc “ Made to Stick ” của Chip và Dan Heath.

4. Tăng khả năng hiển thị doanh nghiệp của bạn

Tăng khả năng hiển thị doanh nghiệp của bạn, đặc biệt là trực tuyến. Tìm hiểu về các kỹ thuật SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) đơn giản có thể giúp doanh nghiệp của bạn có nhiều khả năng hiển thị trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm hơn. Nếu bạn có một vị trí thực, hãy đảm bảo rằng bạn đã xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp của mình trên Google .

Đừng điều hành doanh nghiệp hoặc việc kinh doanh của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào Facebook hay bất kỳ những trang nào khác (bên bán thứ 3) . Bạn sẽ cảm thấy đau xót khi họ thay đổi thuật toán hoặc khả năng tiếp cận khách hàng của bạn.

Bạn hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn sẽ hiện thị trong kết quả tìm kiếm của Google ( tên doanh nghiệp , loại hình kinh doanh và vị trí doanh nghiệp của bạn )

5. Học cách ủy quyền

Học cách ủy quyền . Tìm ra những gì bạn làm sẽ biến đô la. Sau đó ủy thác phần còn lại. Khoản đầu tư của bạn vào việc huấn luyện người khác làm công việc mà bạn không có thời gian hoặc người khác phù hợp hơn sẽ được đền đáp. 

6. Tìm kiếm và khen thưởng hiệu quả

Khuyến khích nhân viên khám phá các cách tiếp cận hiệu quả hơn đối với nhiệm vụ của họ thay vì dựa vào cách làm việc tiêu chuẩn của họ.

Chạy các con số để tìm ra thời điểm có ý nghĩa khi chuyển từ bảng tính sang trang tổng quan kinh doanh đơn giản hơn để sử dụng . 

Hoặc khi nào nên chuyển sang dịch vụ tính lương tự động thay vì dành 10 hoặc 15 giờ làm thủ công mỗi tháng. 

7. Đừng quên nhà cung cấp

Đừng quên các nhà cung cấp của bạn. Họ có thể không thuộc biên chế của bạn, nhưng họ có nhiều khả năng làm một số việc miễn phí cho bạn khi bạn thực sự quan tâm đến họ.

Tìm ra sự cân bằng giữa việc giữ thanh toán càng lâu càng tốt (trong khi vẫn tôn trọng các điều khoản thanh toán của nhà cung cấp của bạn) và vượt quá mong đợi. 

8. Làm việc nhanh hơn

Học cách làm việc nhanh hơn. Nếu bạn có thể cô đọng ba công việc bốn tháng thành ba công việc ba tháng, bạn có thể làm thêm một công việc trong năm.

Điều này liên quan đến mẹo “tìm kiếm và thưởng hiệu quả”. Nếu bạn có thể tìm ra cách để tự động hóa các công việc tốn thời gian và công việc nhàm chán, hãy làm điều đó, để bạn có thể tập trung làm những việc mang lại tiền mặt. 

9. Thưởng cho nhóm của bạn khi họ đạt hoặc vượt quá mong đợi

Thưởng cho nhóm của bạn về ngân sách và tiến trình cuộc họp Phần thưởng 5 phần trăm rẻ hơn mức tăng 20 phần trăm của chi phí. Ngược lại, đừng trừng phạt khi ai đó mắc lỗi.

Khuyến khích nhóm của bạn chấp nhận rủi ro có tính toán. Một số trong số chúng sẽ lia ra, một số thì không. Nếu bạn chỉ đặt cược vào những thứ bạn chắc chắn sẽ hoạt động, bạn có thể giành chiến thắng, nhưng có thể bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội đổi mới tạo ra doanh thu. 

10. Xác định và bám sát phạm vi dự án của bạn

Đảm bảo bạn đã vạch ra rõ ràng (bằng văn bản) phạm vi dự án và đừng ngại tính phí thay đổi của khách hàng. Đưa tùy chọn đó vào văn bản. Đừng để dự án cắt giảm tỷ suất lợi nhuận của bạn . 

11. Có sẵn cho các phương tiện truyền thông

Đề nghị làm người phát ngôn về chuyên ngành của bạn khi phương tiện truyền thông địa phương của bạn cần ý kiến ​​chuyên gia. Gửi thông cáo báo chí thường xuyên và đừng ngại gửi một tờ báo hàng quý nhắc nhở báo chí về các lĩnh vực chuyên môn của bạn. 

12. Cho đi một thứ gì đó

Tặng thứ gì đó có giá trị trên trang web của bạn,  tại quầy lễ tân của bạn, khi bạn gửi hóa đơn và khi bạn giao hàng.

Điều này phải miễn phí đối với bạn, nhưng có giá trị đối với người nhận — ví dụ: phiếu giảm giá hoặc “cách thực hiện”.

13. Quảng cáo doanh nghiệp của bạn một cách nhất quán

Đánh dấu ưu đãi, tính năng, chương trình khuyến mãi và tin tức trong chân trang email, hóa đơn và chữ ký email của bạn. Đảm bảo rằng thông tin bạn đang cung cấp có liên quan và nhất quán trên toàn diện.

14. Trở thành một phần của cuộc trò chuyện trên mạng xã hội

Có sự hiện diện tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội. Trả lời khách hàng khi họ nói lên những lời phàn nàn hoặc quan ngại trong các kênh đó.

Thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra những nền tảng truyền thông xã hội mà đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng và tập trung vào một hoặc hai trong số đó.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả, vì vậy đừng mong đợi có được phạm vi tiếp cận rộng rãi mà không quảng cáo các bài đăng của bạn. 

15. Trở thành cố vấn đáng tin cậy trong ngành của bạn

Trở thành cố vấn đáng tin cậy trong ngành của bạn. Sẵn sàng chia sẻ kiến ​​thức và chuyên môn của bạn một cách tự do thông qua các diễn đàn web, bài đăng trên blog và trong Câu hỏi thường gặp trên trang web của bạn.

Điều đó nói rằng, hãy tự kiểm tra bất cứ khi nào bạn thấy mình đang cung cấp một chiêu trò bán hàng được ngụy trang như một thứ gì đó hữu ích hơn. 

16. Nhờ những người ủng hộ giới thiệu bạn

Hãy xem ” thực hiện một tuần giới thiệu ” để tìm hiểu thêm về cách giới thiệu có thể xây dựng doanh nghiệp của bạn. Yêu cầu khách hàng của bạn để lại đánh giá.

Trả lời khi bạn nhận được một ý kiến ​​tiêu cực và cảm ơn những người đã dành thời gian để nói tích cực về doanh nghiệp của bạn.

Sưu Tầm

Related Articles

Back to top button