Học Khởi Nghiệp

35 Đặc Điểm Chung Của Doanh Nhân Thành Công

Có bao giờ bạn nghĩ rằng tại sao bạn lại không thành công, khi những người khác cũng kinh doanh nhưng họ thành công? Chúng tôi tổng hợp 35 đặc điểm chung của những doanh nhân thành đạt để các bạn tham khảo.

 

Contents

1. Lập kế hoạch

Có rất nhiều điều để nói về những từ ngữ của Píp: niềm đam mê, sự kiên trì và sự bền bỉ. Tôi không tin tưởng cả ba.

Rất nhiều doanh nhân không thành công cũng có những đặc điểm này. Bạn phải có một số biến thể về chúng, nhưng bạn có thể có cả ba và vẫn thất bại. Cả tôi và bạn đều biết những người chưa bao giờ làm điều đó và cũng không bao giờ ngừng cố gắng.

Từ ưa thích của tôi trong P doanh nhân là lập kế hoạch, nhưng đó chỉ là tôi. Sự bướng bỉnh cũng tốt (mặc dù nó không bắt đầu với một bản P P).

2. Đồng cảm

Hiểu cách người khác nghĩ và cảm nhận về mọi thứ.

Đồng cảm dẫn đến hiểu được những người bạn bán muốn gì, họ cần gì, họ nghĩ như thế nào và làm thế nào để tiếp cận họ tốt nhất. 

Thật khó để tưởng tượng ai đó xây dựng một công ty mà không thể đặt mình vào trạng thái tâm lý của người mua.

3. Một cảm giác công bằng

Để giao dịch với các nhà cung cấp, khách hàng và nhân viên. Một doanh nhân thành công cần có khả năng công bằng với những người họ làm kinh doanh.

4. Giá trị chuyển nhượng

Điều này liên quan chặt chẽ đến ý thức của sự công bằng. Tôi chỉ không thấy mọi người xây dựng doanh nghiệp mà không tin vào những gì họ đang làm.

5. Sẵn sàng làm việc chăm chỉ

Doanh nhân cần có khả năng kề vai sát cánh với người khác.

Sáo rỗng, nhưng sự thật: Tôi càng làm việc chăm chỉ, tôi càng nhận được nhiều may mắn.

6. Biết những gì họ không biết

Đối với tôi, điều đó quan trọng hơn nhiều so với những gì bạn biết. Biết nơi bạn yếu nhất, và điểm mạnh của bạn nằm ở đâu.

7. Lắng nghe cẩn thận

Điều quan trọng là phải lắng nghe cẩn thận. Khi cần thiết, im lặng.

8. Tầm nhìn cho những gì họ có thể xây dựng

Tưởng tượng một tương lai hạnh phúc. Đang mơ.

Doanh nhân thành công cần có một tầm nhìn vững chắc về thành công và mục tiêu cuối cùng của họ.

9. Sai lầm

Bạn phải đối phó với thất bại và bắt đầu lại từ những thất bại.

10. Quan điểm nhảy

Từ ngắn đến dài hạn ngay lập tức và trộn các quan điểm đó lại với nhau. Nó giống như lừa bóng, giữ đôi mắt của bạn trong khi quản lý bóng dưới chân bạn.

11. Làm những gì bạn thích

Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh vì tiền, bạn có thể tham gia vì những lý do sai lầm. Hãy chắc chắn rằng bạn đang làm những gì bạn thực sự thích.

12. Hãy nghiêm túc với những gì bạn làm

Bắt đầu kinh doanh của bạn một cách tỉnh táo, với ý định. Hãy làm nó một cách nghiêm túc.

13. Lên kế hoạch cho mọi thứ

Nó không phải là một kế hoạch kinh doanh chính thức; một kế hoạch nạc hoặc một kế hoạch nội bộ có thể hoạt động tốt. 

Bạn chọn loại kế hoạch nào tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn và nhu cầu của công ty bạn, nhưng bạn cần một kế hoạch bất kể mục tiêu và ý định của bạn là gì.

14. Quản lý tiền một cách khôn ngoan

Các doanh nghiệp tốt đã thất bại dựa trên việc thiếu tiền mặt ( điều này không giống với việc có lãi ). Để thành công, bạn cần học cách quản lý tiền của mình.

15. Yêu cầu bán hàng

Bạn không thể chờ đợi mọi thứ đến với bạn. Bạn cần phải quyết đoán và thực sự yêu cầu mọi người mua những gì bạn đang bán.

16. Hãy nhớ rằng, đó là tất cả về khách hàng

Để trở thành một doanh nhân thành công, điều quan trọng là phải bán thứ gì đó mà khách hàng của bạn thực sự muốn. Hiểu rõ khách hàng của bạn là chìa khóa ở đây.

17. Trở thành một người tự quảng cáo không biết xấu hổ (mà không trở nên đáng ghét)

Thường xuyên hơn không, bạn sẽ không bị phát hiện ra màu xanh. Bạn cần thúc đẩy doanh nghiệp của mình và khiến mọi người tự tìm hiểu về nó.

18. Chiếu hình ảnh doanh nghiệp tích cực

Bạn chỉ có thể có một cơ hội duy nhất để thuyết phục khách hàng dùng thử sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Phát triển một thương hiệu vững chắc cho doanh nghiệp của bạn là chìa khóa để thành công.

19. Làm quen với khách hàng của bạn

Nếu bạn có thể cá nhân hóa doanh nghiệp của mình, bạn sẽ tạo ra sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Đừng phạm sai lầm khi nghĩ rằng bạn chỉ có thể đưa ra một sản phẩm tuyệt vời và để nó ở đó.

20. Cấp độ sân chơi với công nghệ

Các doanh nhân thành công sử dụng các công nghệ có sẵn cho họ. Công nghệ nào hiện có có thể giúp điều hành doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn? 

Tận dụng công nghệ sẵn có để tạo lợi thế cho bạn có thể tạo ra sự khác biệt giữa một doanh nghiệp nhỏ đang hoạt động và một doanh nghiệp có thể đứng vững trước các đối thủ lớn hơn.

21. Xây dựng đội ngũ kinh doanh hàng đầu

Đối mặt với nó: Bạn không có tất cả các kỹ năng cần thiết để điều hành doanh nghiệp của mình thành công. Tìm những người khác khen ngợi kỹ năng của bạn, và bạn sẽ thành công hơn.

22. Được biết đến như một chuyên gia

Có thể định vị mình là một chuyên gia trong ngành của bạn sẽ giúp mọi người xem doanh nghiệp của bạn tự tin hơn. 

Cho dù điều này trông giống như bắt đầu một blog hoặc tham gia vào các sự kiện địa phương trong lĩnh vực tương ứng của họ, các doanh nhân thành công cũng là những nhà lãnh đạo tư duy trong ngành.

23. Tạo lợi thế cạnh tranh

Nếu bạn nghĩ rằng bạn không có bất kỳ sự cạnh tranh nào, bạn đã sai. Tất cả các doanh nghiệp có cạnh tranh. Câu hỏi là, bạn làm gì tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn?

24. Đầu tư vào bản thân

Để trở thành một chuyên gia, bạn cần đầu tư thời gian và năng lượng vào việc học càng nhiều càng tốt về ngành của bạn, và trở nên lành nghề nhất có thể.

25. Có thể truy cập

Giúp mọi người dễ dàng mua và sử dụng (và cũng lý tưởng nhất) sản phẩm của bạn. Đừng làm cho mọi người khó khăn khi làm kinh doanh với bạn.

26. Xây dựng danh tiếng vững chắc

Để trở thành một doanh nhân thành công, khách hàng, nhà đầu tư và những người trong ngành của bạn cần có thể tin tưởng bạn. Đừng bao giờ cho họ một lý do để không.

27. Bán lợi ích

Bạn không chỉ bán một sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn đang bán những gì sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn làm tốt hơn bất cứ ai khác.

28. Tham gia

Trở thành một vật cố định trong cộng đồng của bạn, cho dù trực tuyến hoặc trong cộng đồng địa phương của bạn (hoặc cả hai). Tạo cho mình một tiếng nói trong ngành công nghiệp của bạn.

29. Thu hút sự chú ý

Bạn chỉ có thể có một cơ hội để thuyết phục ai đó rằng doanh nghiệp của bạn có giá trị trong nháy mắt thứ hai.

30. Nắm vững nghệ thuật đàm phán

Không có câu hỏi về nó: Bạn sẽ phải đàm phán tại một số điểm trong sự nghiệp kinh doanh của bạn. Đó là một kỹ năng tốt để xuống sớm.

31. Thiết kế không gian làm việc của bạn để thành công

Điều này có nghĩa là bạn cần phải có một không gian văn phòng lớn, ấn tượng trong tháng đầu tiên kinh doanh? Không có điều gì và đó có lẽ là một ý tưởng tồi tệ 

Nhưng, không gian làm việc của bạn phải phù hợp với năng suất của chính bạn và tạo ấn tượng phù hợp với khách hàng hoặc khách hàng.

32. Nhận và giữ ngăn nắp

Phân tích thị trường của bạn . Tiến hành phân tích SWOTSử dụng bất kỳ công cụ nào phù hợp với bạn để giữ cho doanh nghiệp của bạn được tổ chức và đừng để sự thiếu kế hoạch và tổ chức của bạn làm bạn thất vọng.

33. Dành thời gian nghỉ

Doanh nhân thành công không phải là tất cả công việc. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi một lần trong một lúc.

34. Hạn chế số lượng mũ bạn đội

Bạn không thể làm mọi thứ và thành công. Điều quan trọng là xác định những gì bạn làm tốt và những gì bạn sẽ được phục vụ tốt hơn để thuê ngoài cho người khác.

35. Theo dõi liên tục

Nó sẽ giữ cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là tâm trí hàng đầu cho khách hàng và giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường của mình.

Bạn nghĩ gì là đặc điểm quan trọng nhất của một doanh nhân thành đạt? Chia sẻ bài viết này trên Facebook hoặc Twitter và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn.

Related Articles

Back to top button