Câu Chuyện Nông Nghiệp

7 Cách Chiến Lược Để Định Giá Sản Phẩm Và Dịch Vụ Của Bạn

Định giá một sản phẩm hoặc dịch vụ có thể là một triển vọng khó khăn, đặc biệt là nếu bạn hoàn toàn không chắc chắn về việc liên quan đến chủ đề định giá có thể như thế nào.

Mặc dù có rất nhiều chiến lược bạn có thể sử dụng để thiết lập sự hiện diện trong ngành công nghiệp mà bạn đã chọn, nhưng kết quả chắc chắn sẽ thay đổi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách giảm thiểu chi phí và tối đa hóa doanh thu, bằng cách chỉ cho bạn bảy cách hiệu quả và chiến lược nhất để định giá sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Contents

Hiểu tâm lý người tiêu dùng vì nó liên quan đến giá cả:

Giá cả nên được xem là một quá trình thực tế với mục đích cuối cùng là giữ cho doanh nghiệp của bạn phát triển. 

Để làm được điều đó, bạn sẽ cần hiểu tâm lý của việc định giá,  vì nó củng cố sự thành công hay thất bại của bất kỳ và mọi chiến lược giá có sẵn.

Trong hỗn hợp tiếp thị, giá cả là điều duy nhất mang lại doanh thu và như vậy điều cực kỳ quan trọng là bạn phải làm quen với những cách bạn có thể sử dụng nó để làm lợi thế cho mình.

Các phương thức này bao gồm (nhưng không giới hạn) các điều sau:

1. Định giá thâm nhập

Đây là một chiến lược giá xoay quanh việc định giá sản phẩm hoặc dịch vụ đủ thấp để thu hút khách hàng và chiếm thị phần. 

Một khi sản phẩm được thiết lập trong tâm trí của người tiêu dùng, giá đó có thể được nâng lên.

Lý do chính bạn muốn sử dụng chiến lược này là để thúc đẩy sự hiện diện ban đầu của doanh nghiệp của bạn từ sớm và đặt mình vào một vị trí thoải mái để tận dụng doanh số sau này với giá cao hơn.

Ngoài ra, giá thâm nhập cũng giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định chuyển đổi giữa các thương hiệu vì giá thấp hơn. 

Điều này có thể được sử dụng để thúc đẩy lòng trung thành thương hiệu một cách hiệu quả.

2. Giá ưu tiên

Còn được gọi là giá săn mồi, chiến lược này có bản chất mạnh mẽ và nhằm mục đích đẩy lùi sự cạnh tranh hoặc ngăn cản người khác tham gia vào thị trường bằng cách cố tình bán với giá thấp hơn giá thị trường (tất nhiên là tạm thời). 

Chiến lược giá ưu tiên thường tồn tại trong các độc quyền hoặc các thị trường khác được đặc trưng bởi mức độ cạnh tranh thấp.

Như vậy, nó sẽ không liên quan đến các chủ doanh nghiệp mới; 

Tuy nhiên, đây là một chiến lược quan trọng và có khả năng hữu ích mà bạn có thể cần phải đồng ý.

3. Định giá cao cấp

Đây là một cấu trúc định giá mà đối lập với giá cả trái ngược với giá cả được đặt ra trước khi đặt ra mâu thuẫn với nhau. 

Nói cách khác, bạn sẽ định giá một trong những sản phẩm hoặc dịch vụ của mình với giá cao hơn để khuyến khích việc bán sản phẩm khác,  kết quả phù hợp một cách đáng ngạc nhiên.

Thêm sự khác biệt nhỏ có thể làm tăng sự tương đồng và sự lựa chọn

Bằng cách này, bạn có thể thực hiện hiệu quả các điểm giá và tăng khối lượng bán hàng tổng thể của bạn. 

Miễn là bạn có nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp và có thể đặt giá tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi, bạn sẽ không gặp khó khăn khi sử dụng chiến lược này.

4. Giá cao

Nếu bạn đang sở hữu một sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng, giá cao sẽ thể hiện cách bạn đặt giá trị của nó lên cao một cách giả tạo nhằm khuyến khích nhận thức cộng đồng thuận lợi,  một thứ mà bạn sẽ đứng về phía bạn khi là một người mới khởi nghiệp.

Ngoài ra, nếu sản phẩm của bạn bắt đầu tạo được uy tín về chất lượng, đây là một chiến lược giá tuyệt vời để thực hiện.

5. Giá cả tâm lý

Đây là điều được nói đến rất nhiều trong kinh tế học hành vi và là một điểm mà Dan Ariely truyền tải rất tốt trong bài nói chuyện TED của mình về quá trình ra quyết định của người mua.

Trong thực tế, giá cả tâm lý là một cái gì đó mà chúng ta là người tiêu dùng tiếp xúc hàng ngày. 

Đây là lý do tại sao bạn sẽ hiếm khi tìm thấy một sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị bất thường không kết thúc bằng 0, 5 hoặc 9, vì đây là số tiền mà hầu hết khách hàng sẵn sàng mua

Điều này dựa trên ý tưởng rằng 99 đô la về cơ bản ít hơn 100 đô la trong tâm trí của người mua, mặc dù sự khác biệt chỉ là một đô la.

Nó cũng thường được sử dụng để ghi đè lên các mặt hàng như bánh kẹo tại các rạp chiếu phim. 

Một điều rất rõ ràng là phương pháp này có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong doanh số bán hàng.

6. Giá dựa trên giá trị

Chiến lược giá sau đây là chiến lược chỉ thực sự ảnh hưởng đến sản phẩm và nói lên giá trị tương đối được đặt trên một đối tượng. 

CD và DVD là ví dụ hoàn hảo, vì chi phí sản xuất đĩa sẽ không phụ thuộc vào thông tin chứa trong đó.

Như vậy, giá trị cảm nhận của một cái gì đó là những gì tạo ra giá trị của nó. 

Nếu bạn có thể tìm hiểu xem khách hàng của bạn sẵn sàng chi bao nhiêu trước khi giá trở thành cản trở quyết định của người tiêu dùng. Bạn sẽ có vị trí tốt để tối đa hóa lợi nhuận của mình.

Ngoài ra, các nghiên cứu đã được thực hiện để điều tra giá dựa trên so với giá so sánh. 

Một nghiên cứu tại Stanford cho thấy mọi người trở nên thận trọng hơn và mua ít hơn khi đưa ra các so sánh sản phẩm trái ngược với các đề xuất giá trị. 

Giá dựa trên giá trị có thể được sử dụng với nhiều phạm vi hơn trong môi trường kỹ thuật số, chẳng hạn như cửa hàng thương mại điện tử, nơi có nhiều yếu tố UX đang hoạt động,  chẳng hạn như tính năng, hiển thị thanh bên, lớp phủ, video, lời chứng thực, v.v.

7. Dẫn Đầu Về Giá

Cuối cùng, chúng tôi có dẫn đầu về giá. Đây là điểm mà tại đó doanh nghiệp của bạn trở nên tự cung tự cấp và có thể dẫn đầu giá trong thị trường.  

Vì vậy, đây là một mục tiêu lý tưởng để nhắm tới và sẽ hoạt động tốt nhất cho các doanh nghiệp hoạt động trong các ngành công nghiệp nơi cạnh tranh khan hiếm.

Hy vọng rằng bạn sẽ thấy bài viết này hữu ích và sẽ tiến một bước gần hơn để tối ưu hóa lợi nhuận của doanh nghiệp của bạn. 

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy sự tự tin để khai thác sức mạnh của giá cả để lợi thế của bạn.

Related Articles

Back to top button