Du Lịch - Khám Phá

7 Loại Vải Cao Cấp Đắt Nhất Thế Giới

Dưới đây là những loại vải cao cấp đắt nhất thế giới, có quá trình sản xuất vô cùng cầu kỳ và khắt khe, góp phần khiến các bộ quần áo hay phụ kiện thời trang có giá “trên trời”.

Contents

1. Baby Cashmere (Len Cashmere)

Baby Cashmere có nguồn gốc từ Mông Cổ và Trung Quốc do Loro Piana – nhà sản xuất vải hàng đầu sáng tạo ra. Để sản xuất Baby Cashmere, ông dùng lông tơ của loài dê non Hircus vùng Mông Cổ và phía Bắc Trung Quốc. Quá trình thu hoạch lông diễn ra cực kỳ tỉ mỉ và nghiêm ngặt, mỗi cá thể dê chỉ được thu sợi 1 lần duy nhất trong đời và chỉ khoảng 30-40g sợi được sử dụng.

Loại sợi này cho ra loại vải mềm hơn 20% so với len cashmere thông thường, loại vải dành riêng cho vua và quý tộc ngày xưa.

2. Len vicuna

Len vicuna được dệt từ lông vai và cổ của lạc đà không biếu vicuna. Loài động vật này sinh sống ở độ cao 3.200-4.800 trên dãy Andes, Nam Mỹ và lông của chúng rất mềm mại, có độ đàn hồi cao nên được ví như “sợi tơ của Chúa Trời”.

Trước đây, chỉ dòng dõi hoàng gia Inca mới nắm được công thức và quy trình sản xuất loại len này. Hiện nay, lạc đà vicuna được nhiều công ty nuôi để lấy lông, sản xuất len vicuna nhưng giá của loại vải này vẫn cực kỳ đắt đỏ. Nguyên nhân là do lạc đà vicuna rất khó nuôi, mỗi con chỉ cho ra 500g lông và 2 năm mới được lấy lông 1 lần.

Một bộ vest may từ len vicuna có màu sắc độc nhất vô nhị và có giá tối thiểu 50.000USD.

3. Len shahtoosh

Len shatoosh được dệt từ lông tơ của linh dương Tây Tạng, loài động vật này đang bên bờ vực tuyệt chủng. Ngoài ra, chỉ các thợ dệt hàng đầu của vùng Kashmir mới đủ trình độ chế tác sản phẩm từ loại sợi này. Một chiếc khăn quàng cổ làm từ len shahtoosh có giá là khoảng 5.000USD. Nhiều quốc gia đã cấm sản xuất, buôn bán loại vải này.

4. Diamond Chip (Vải từ vụn kim cương)

Loại vải vụn kim cương độc đáo có tên Diamond Chip do Otto Hertz cho ra đời vào năm 1938. Để tạo nên loại vải quý giá này, người ta sử dụng vụn kim cương pha trộn với len Super 150s và lụa.

5. Lụa tơ sen Burmese

Loại vải độc đáo của đất nước Myanmar được chế tạo từ những sợi tơ của cành hoa sen. Lụa tơ sen Burmes rất quý hiếm do kỹ thuật dệt vải đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức.

6. Vải sợi Denim

Vải Denim từ Nhật Bản được dệt thủ công và nhuộm màu tự nhiên từ quả của cây chàm. Loại vải này không có chỉ chất lượng tuyệt vời mà màu của nó còn đậm dần theo thời gian. Loại vải này có mức giá rất cao, khoảng 2.000USD cho một đơn vị.

7. Vải Cervelt

Loại vải đắt đỏ này được sản xuất từ những sợi lông mềm mại và có khả năng giữ nhiệt tuyệt vời của loài hươu đỏ của New Zealand.

Theo QTM

Related Articles

Back to top button