Nhịp Sống Trẻ

Ăn Ốc Hương Tìm Được Ngọc Trai MeLo

Ngọc trai không chỉ có ở những loài trai mà còn ở một số loài ốc khác . Ngọc được tìm thấy trong ốc hương được gọi là ngọc trai Melo, có giá trị cao .

Ăn Ốc Hương Được Ngọc Melo Ở Thái Lan

Trong khi dùng bữa tại một nhà hàng BBQ ở Phayao (Thái Lan), một cặp đôi đã phát hiện ra một viên ngọc trai Melo quý hiếm bên trong một con ốc hương nướng.

Theo các nguồn tin địa phương, người đàn ông có tên Sittidate Chaiwan đã dẫn bạn gái 27 tuổi Patjariya Gatip đến nhà hàng BBQ để tổ chức sinh nhật cho cô. Trong khi cô Patjariya đang dùng món ốc hương hấp, cô đã cắn phải một thứ gì đó cưng cứng và khi nhè nó ra, cô đã phát hiện một viên đá màu cam, hình tròn giống như một viên ngọc trai.

Ngay lập tức, một người bạn đi ăn cùng cặp đôi đã nói đùa rằng họ có thể trở thành triệu phú khi cho rằng viên đá trông giống như một viên ngọc trai Melo.

Sau khi tìm kiếm thông tin trên mạng, cặp đôi đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra những viên ngọc trai Melo thật có thể trị giá hơn 1 triệu baht (tương đương 27.747 USD).

Cặp đôi sau đó đã gửi viên ngọc trai đến Phòng xét nghiệm ở Chiangmai vào ngày hôm sau, và được xác nhận rằng viên sỏi chính là ngọc trai Melo xịn sò.

Phòng xét nghiệm xác nhận viên ngọc trai Melo đạt chuẩn. Ảnh: Matichon

Theo các chuyên gia thẩm định, ngọc trai Melo có phổ màu, từ cam tự nhiên đến nâu và có thể phải mất nhiều thập kỷ để loại ngọc trai quý hiếm này phát triển bên trong con ốc hương. Ngọc trai Melo thường được nuôi cấy ở Biển Andaman, ngoài khơi bờ biển Miến Điện và Biển Đông. Chúng cũng có thể được tìm thấy ở Campuchia, Thái Lan, Myanmar và Việt Nam.

Quá phấn khích, chị Sittidate ngay lập tức đăng thông tin về viên ngọc trai lên trang Facebook cá nhân và gửi lời đề nghị những ai quan tâm trả giá. Chị Patjariya hy vọng, viên ngọc trai Melo này sẽ giúp cô giải quyết hết các khoản nợ nần của gia đình.

Theo Yahoo News

Related Articles

Back to top button