Du Lịch - Khám Phá

Bánh Ngọt Từ Rau Củ

Nhắc đến bánh ngọt, mọi người thường nghĩ đến những nguyên liệu ngọt ngào như đường, kẹo, bơ, mứt trái cây… Vậy nhưng Ysanne Spevack, một người yêu thích ẩm thực và các sản phẩm organic đã nghĩ ra những chiếc bánh hấp dẫn từ rau củ.

Lo lắng về chất lượng an toàn thực phẩm cũng như tình trạng sức khỏe, rất nhiều người đang dần từ bỏ chất béo và đồ ngọt.

Tuy nhiên, những món tráng miệng luôn có một sức quyến rũ khó lòng từ bỏ. Ysanne Spevack (Mỹ) là một nhà văn về mảng sách dạy nấu ăn, nắm bắt được tâm tư của những người yêu ẩm thực, cô đã bắt đầu sáng tạo nên công thức làm bánh từ các loại rau củ.

Ysanne đã xuất bản một cuốn sách về các công thức làm bánh từ rau vào tháng 8/2017. (Ảnh: Daily Mail)

Ysanne đã có mười ba cuốn sách được xuất bản về chủ đề thực phẩm hữu cơ và đời sống. Các sản phẩm của cô được các trang báo lớn như Times, Daily Mail… thường xuyên dùng làm ảnh minh họa. Sách của Ysanne đã được dịch sang nhiều thứ tiếng trên thế giới như tiếng Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha.

Chất lượng của những chiếc bánh đã hoàn toàn thuyết phục được mọi người. (Ảnh: Daily Mail)

Sarah Rainey, một blogger ẩm thực người Anh đã thử thực hiện những công thức làm bánh từ rau của Ysanne.

Đã có độc giả hoài nghi hỏi Sarah: “Thực sự có thể làm một chiếc bánh ngọt từ rau cải xoăn được sao?”. Sarah đã đáp rằng: “Nếu bạn được nếm thử nó, có lẽ bạn sẽ chẳng muốn ăn lại các loại bánh trước kia đâu”.

(Ảnh: shutterstock)

Trong cuốn sách mới xuất bản, Ysanne từng viết, không nhất thiết phải giới hạn rau xanh chỉ nằm trong món mặn. Dù không ngọt như trái cây nhưng bản thân rau xanh cũng chứa chất tạo ngọt, thử kết hợp chúng với những thứ ngọt ngào tự nhiên như đường caramen có thể cho ra một hương vị tuyệt vời.

Chiếc bánh từ rau cải xoăn được Sarah làm theo công thức của Ysanne. (Ảnh: Daily Mail)

“Mỗi loài thực vật đều có điểm mạnh của riêng mình, ví dụ như loài thì có màu sắc đẹp, loài có kết cấu dễ tạo kiểu dáng. Và quan trọng nhất, chúng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Bánh ngọt làm từ rau củ dành cho những người yêu thích đồ ngọt nhưng buộc phải kiêng do sức khỏe, hay những đứa trẻ đang khiến cha mẹ vật vã để ép con ăn rau. Cũng có thể, chỉ đơn giản là một người ăn chay thuần sẽ thích chúng”, Ysanne tâm sự.

Những chiếc bánh ngọt từ rau củ có thể là xu hướng đồ ngọt mới trong tương lai. (Ảnh: Daily Mail)

Ysanne cũng thừa nhận rằng, một số công thức nấu ăn của mình được sáng tạo theo cách “hoàn toàn lố bịch”. Tuy nhiên, cô vẫn rất hài lòng vì những chiếc bánh sáng tạo từ tình yêu với ẩm thực.

Các loại rau củ như cà rốt, rau diếp, rau chân vịt, súp lơ và hành tây… đều được Ysanne tận dụng triệt để. Cô khẳng định những chiếc bánh ngọt này vẫn cực kỳ hấp dẫn và rất có lợi cho sức khỏe của con người.

(Ảnh: foodenvy.tv)
Ảnh: me.popsugar.com
Ảnh: vupicso.pw
Ảnh: Ohmymag

Minh Lan (TH)

Related Articles

Back to top button