Nông NghiệpNông Nghiệp Nhật

Báo Nhật : So Sánh Nông Nghiệp Nhật Và Thế Giới. Nhật Bản Học Được Gì?

Các vấn đề nông nghiệp trong nước (Nhật) đang thu hút sự chú ý do các vấn đề TPP. 

Các vấn đề như sự lão hóa của công nhân nông nghiệp do thanh niên rời khỏi nông nghiệp và sự suy giảm tỷ lệ tự cung cấp lương thực được cho là chồng chất. 

Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp như bảo trì pháp lý trên khắp Nhật Bản, nhưng hiện tại chúng tôi không thể nói rằng nó hoàn hảo. 

Nhật Bản, nơi được cho là có dân số đông và diện tích đất nông nghiệp nhỏ so với nông nghiệp quy mô lớn ở nước ngoài, có thể chiến đấu trên thế giới trong tương lai. 

Lần này, chúng tôi sẽ so sánh nông nghiệp Nhật Bản với nông nghiệp thế giới và hỏi về nông nghiệp Nhật Bản có thể học được gì

Nhật Bản là quá muộn trên thế giới! ? Đặc điểm của nông nghiệp Nhật Bản

Có ba đặc điểm của nông nghiệp Nhật Bản. Đầu tiên là sự hẹp hòi của khu vực đất nông nghiệp. 

Ngay cả khi so sánh với Hoa Kỳ và Úc, rõ ràng từ bản đồ là đất nước này hẹp. Hơn nữa, Nhật Bản có nhiều rừng và dân số đông, nên có rất ít diện tích dành cho đất nông nghiệp. 

Xét về diện tích đất canh tác trên mỗi cửa, nó nằm ở hạng thấp hơn ngay cả trên thế giới. 

Ngoài ra, một trong những đặc điểm là lượng phân bón hóa học cũng là một trong những đặc điểm, nó còn được gọi là nông nghiệp thâm canh vì có một lượng vốn lớn đầu tư vào một khu vực nhỏ. 

Thứ hai là lão hóa của người lao động nông nghiệp. Phần lớn công nhân nông trại có độ tuổi từ 65 trở lên, điều này gây khó khăn cho những người trẻ tuổi vào. 

Có rất nhiều người đang tham gia vào nông nghiệp bên lề, và nhiều vấn đề như thiếu người kế nhiệm làm cho nền nông nghiệp Nhật Bản trong tương lai khó chịu. 

Đất nước coi đây là một vấn đề, và mỗi chính quyền địa phương và liên minh nông nghiệp đang tích cực cải thiện hệ thống đào tạo. 

Thứ ba là “tỷ lệ tự cung cấp lương thực thấp”. Mặc dù nó chiếm khoảng 40% trong toàn bộ, nhưng khoảng 30% khi tập trung vào các loại ngũ cốc. Đặc biệt là ngô và đậu nành phụ thuộc vào nhập khẩu cho hầu hết mọi thứ.

Nông nghiệp quy mô lớn là chủ đạo! Đặc điểm của nông nghiệp ở nước ngoài

Ngay cả khi chúng ta nói ở nước ngoài, có nhiều hoàn cảnh nông nghiệp. Cần lưu ý rằng Mỹ được cho là một nước nông nghiệp lớn. 

Trong khi nông nghiệp Nhật Bản là nông nghiệp thâm canh dành nhiều vốn trong một khu vực nhỏ, nông nghiệp Mỹ được cho là “nông nghiệp lớn”. 

Phương pháp canh tác lớn là quản lý một khu vực rộng lớn với một cỗ máy lớn với công việc thủ công ít hơn. 

Ngoài Mỹ, nó là dòng chính của nông nghiệp quy mô lớn ở châu Âu. Có thể nói đây là một cách rất hiệu quả vì nó có thể sản xuất nhiều sản phẩm nông nghiệp với ít lao động. 

Đây cũng là một trong những đặc điểm mà chi phí thấp của các sản phẩm nông nghiệp được đóng góp bởi hiệu quả này. 

Đó là lý do tại sao sản phẩm của Mỹ rẻ hơn sản phẩm trong nước. 

Trên phạm vi toàn cầu, “vấn đề thực phẩm” đang trở nên nghiêm trọng hơn. 

Đúng là nhiều quốc gia ở Châu Phi, đặc biệt, phải dựa vào các nước khác để làm nông sản, trái ngược với các nước nông nghiệp lớn của Hoa Kỳ và Châu Âu. 

Thói quen ăn uống sẽ thay đổi tùy thuộc vào tăng trưởng kinh tế và điều kiện sống, nhưng điều cấp thiết là các quốc gia phải tự túc.

Những vấn đề với nông nghiệp Nhật Bản là gì? Học hỏi từ nông nghiệp thế giới

Vấn đề với nông nghiệp Nhật Bản là lượng vốn lớn cho diện tích và chi phí nông sản cao. 

Vì điều này liên quan đến diện tích đất hẹp, dân số và các vấn đề với nông dân, không phải lúc nào cũng có thể nói rằng tốt hơn là so sánh với các quốc gia trên thế giới. 

Cần có một cách phù hợp với quốc gia đó và Nhật Bản, nơi có diện tích đất đặc biệt nhỏ, không phải là một ý tưởng tốt để theo Hoa Kỳ. 

Do đó, Hà Lan thường được so sánh với tình hình nông nghiệp Nhật Bản. 

Hà Lan được biết đến như một nhà xuất khẩu thực phẩm chỉ đứng sau Hoa Kỳ, mặc dù nó chỉ có một khu vực tương tự Kyushu. Đặc điểm của nông nghiệp Hà Lan là “tập trung vào các mặt hàng cụ thể”. 

Nó tập trung vào một số sản phẩm nông nghiệp như cà chua và ớt bột, được coi là dẫn đến khả năng cạnh tranh xuất khẩu. 

Điểm này cũng nhấn mạnh vào những thứ không phải là nông sản thuần túy như cây cảnh và thuốc lá. 

Khả năng xuất khẩu chúng trên đất liền là một điểm khác mà Nhật Bản không thể bắt chước. 

Nếu Nhật Bản có thể học hỏi, nó sẽ hiệu quả hơn cho nông nghiệp? 

Từ thâm canh, nơi bạn đầu tư nhiều vốn vào một khu vực nhỏ, điều quan trọng là lập kế hoạch cho hiệu quả bằng cách kết hợp các điểm tốt của các quốc gia khác.

 

 

Related Articles

Back to top button