Nông NghiệpNông Nghiệp Nhật

Bắt Đầu Kinh Doanh Với Nông Nghiệp

Contents

Phương pháp khởi nghiệp và phát triển kinh doanh trong nông nghiệp

Gần đây, nông nghiệp dường như đang suy giảm do sự tham gia vào TPP và sự già hóa của nông dân. Nhưng điều đó có thực sự như vậy không? 

Khái niệm nông nghiệp như một mô hình kinh doanh mới và  như một cách thức để có được một cuộc sống lý tưởng đang lan rộng.

Tổng quan và triển vọng kinh doanh nông nghiệp

Nông nghiệp Nhật Bản sẽ là công nghệ hàng đầu của thế giới trong cách sản xuất hiệu quả các sản phẩm chất lượng cao trong các khu vực hẹp. 

Tuy nhiên, dân số nông dân đang giảm dần qua từng năm. (Đây cũng sẽ là điều mà Việt Nam đang và sẽ giống như vậy)

Do đó, chính phủ và chính quyền địa phương đang khuyến khích những người bắt đầu làm nông. (hỗ trợ nông dân mới)

Đây là điều rất bổ ích và hữu ích, có thể giúp đỡ cho những người mới và bắt đầu tìm kiếm nền nông nghiệp mới. 

Bây giờ, ngày càng có nhiều người rời bỏ công việc nhân viên văn phòng ở thành thị và chuyển về nông thôn để bắt đầu làm nông. 

Có nhiều lý do, chẳng hạn như muốn sống ở một nơi không khí trong lành sau khi sinh con, và muốn tăng thời gian cho gia đình

Dự kiến ​​trong tương lai nông nghiệp buộc phải có nhiều sự quản lý hơn.

Ngoài ra, dự kiến ​​nông nghiệp sẽ được công nhận lại từ nhiều quan điểm khác nhau. 

Ngoài kỹ năng của nông dân thời xưa  trong việc tạo ra sản phẩm tốt thì nông nghiệp bây giờ phải biết kết hợp với nhiều ngành nghề khác.

Ví dụ : nông nghiệp Nhật Bản  kết hợp với những người đang làm việc về chiến lược quản lý sản phẩm và dự kiến ​​sẽ phát triển nhiều hơn nữa.

Bạn Phải Biết Bạn Bán Sản Phẩm Cho Ai ? Số Lượng Bao Nhiêu ? Giá Nào ?

Đây là một vấn đề rất lớn. Có phải sẽ trồng lúa khi bạn nghe ở đâu đó đang thiếu hụt lúa? Rau quả? Quả? Và trong chăn nuôi? Có nhiều sự lựa chọn, dù trong nhà hay ngoài trời. 

Đó là một điều cần suy nghĩ về những gì để làm và làm thế nào cho nông dân mới. 

Nông dân cũ có đất rộng lớnkhách hàng ổn định. Một nông dân mới điều hành doanh nghiệp bằng cách bỏ qua khoảng trung gian.

Bạn sẽ cảm thấy có một chút khó khăn nhưng thực tế nó có thể được giải quyết với một chút khéo léo. 

Trước hết, đó là tăng thêm giá trị cho sản phẩm. Có nhiều cách khác nhau : thử các phương pháp canh tác khác với các nông dân khác và cố gắng trồng các giống quý hiếm

Ngoài ra, dường như nông dân mới có một vùng đất rộng lớn ngay từ đầu. 

Làm thế nào để trồng trọt hiệu quả trong vùng đất hẹp là một vấn đề quan trọng ?

Ví dụ : trồng những loại cây trồng không đòi hỏi đầu tư quá nhiều công sức, kỹ thuật… thì tốt hơn những cây trồng lâu năm, đòi hỏi công sức và kỹ thuật nhiều hơn.

Doanh thu kinh doanh và điểm hòa vốn

Mặt khó chịu nhất trong canh tác mới không phải là khía cạnh tài chính. Trước hết, cần đầu tư ban đầu để chuẩn bị thiết bị, dụng cụ và đất đai cần thiết. 

Đây là một rào cản lớn đối với nông nghiệp mới, nhưng bây giờ mỗi chính quyền địa phương đang tích cực khuyến khích nông nghiệp và cung cấp hỗ trợ.

Chính phủ cũng đang trợ cấp để thúc đẩy những người trẻ tuổi mới làm nông nghiệp. Nếu bạn chủ động sử dụng điều này, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về kinh phí. 

Quan trọng bạn phải kiếm được lợi nhuận và có thể sống bằng nông nghiệp thực sự. Điều này sẽ đòi hỏi một quan điểm quản lý. 

Bạn nên quyết định những gì? làm thế nào? ở đâu và làm thế nào để bán chúng trước khi bắt đầu trồng?

Nếu làm không có kế hoạch cụ thể (tự phát) thì bạn sẽ bị hàng giá rẻ từ nước ngoài đánh bại.( ở Việt Nam thì cơ chế tự phát này rất lớn, chúng ta không đánh giá được thị trường đang cần gì? mình làm để bán cho ai? số lượng bao nhiêu? Vì vậy, tình trạng được mùa mất giá và được giá mất mùa xảy ra thường xuyên)

Điều quan trọng nhất đối với nông dân mới để làm kinh doanh là khách hàng ổn định. 

Làm thế nào để bạn vượt qua người nông dân cũ và làm thế nào để thêm giá trị cho nó? 

Tôi nghĩ rằng nếu bạn nghĩ ra nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như cách bán hàng trực tuyến bằng cách bán hàng online và website để mở rộng thêm khách hàng mới.

Cũng như kinh doanh khi kinh doanh nông nghiệp thì bạn cũng phải biết cách thức quản lý, chi phí , vay vốn và bạn phải biết được khách hàng bạn là những ai? giá thành sản phẩm như thế nào? bán ra sao ? cạnh tranh như thế nào với những người lâu năm?

Ngoài ra, bạn phải tính được điểm hòa vốn và lợi nhuận mang lại cho bạn nếu bạn làm nông nghiệp.

Kinh doanh nông nghiệp cũng đòi hỏi những kỹ năng quản lý . Đây có thể sẽ là một ngành mới và một con đường mới cho nông nghiệp.

Related Articles

Back to top button