Bài học kinh doanhCâu Chuyện Nông NghiệpNông Nghiệp

Bí Quyết Kiếm Gần 2 Tỷ Mỗi Năm Từ Sạp Rau Nhỏ

Cụ ông U80 đã kiếm mỗi năm gần 2 tỷ từ một sạp rau nhỏ ở chợ. Ông có bí quyết kinh doanh bán hàng như thế nào ? Bạn sẽ ngạc nhiên vì chiến lược kinh doanh tài hoa của ông.

Contents

Câu chuyện làm giàu từ sạp rau của ông Vương

Không có nghề nào là không kiếm ra tiền và chuyện cụ ông U80 kiếm bộn tiền từ sạp rau nhỏ đã chứng minh điều đó. 

Rất nhiều người than thở rằng tôi không thể trở nên giàu có là vì tôi không có xuất phát điểm tốt, tôi không có ai nâng đỡ … Trên thực tế không có người nào là không kiếm ra tiền, chỉ có những người chưa biết cách kiếm tiền từ nghề của họ.

Ông Vương 72t, oong chủ sạp rau nhỏ ở Trung Quốc là một ví dụ điển hình cho điều đó. Cụ ông U80 này vốn là một người nông dân ở Chu Châu, Hồ Nam, bắt đầu bán rau ở một quầy hàng trong khu dân cư Thâm Quyến từ năm 2013.

Tuy chỉ là chủ sạp rau, nhưng nhiều người đã ngã ngửa khi biết mỗi năm ông Vương kiếm được hơn 500.000 NDT (tương đương 1,7 tỷ đồng )

Như vậy, thu nhập trung bình mỗi tháng của ông là 42.000 NDT, tức gần 150 triệu đồng. Làm sao ông Vương có thể kiếm bộn tiền như vậy chỉ nhờ nghề bán rau ?

Bí quyết làm giàu từ sạp rau
Bí quyết làm giàu từ sạp rau

Bí quyết làm giàu từ sạp rau

1. Phân loại hàng theo nhu cầu

Ông Vương sớm phát hiện ra rằng, khách hàng tới mua rau của ông có thể chia làm 2 nhóm.

  • Nhóm 1 : Những người thích mua đồ tươi ngon
  • Nhóm 2 : chỉ mua đồ đơn giản, ít phải sơ chế

Tất nhiên, ông đã chuẩn bị sẵn hai nhóm rau đáp ứng nhu cầu của các khách hàng.

Nhóm 1 : những món rau tươi ngon, đẹp mắt

Khi thương lái đến giao rau, cụ ông 72 ruổi sẽ cùng nhân viên nhặt rau, chỉ giữ lại những phần rau còn tươi, đẹp mắt, rồi dùng màng thực phẩm bọc lại. Loại hàng ấy được các bà nội trợ ưa thích.

Nhóm 2 : Những món rau củ dễ nấu, đôi khi được sơ chế trước

Ông Vương và người phụ trách quầy sẽ cùng nhau gọt khoai tây, nhặt đậu đũa, cắt bí đỏ thành từng khúc. Tuy mức giá đắt hơn 30% nhưng dân văn phòng và người già lại vô cùng ưa chuộng.

2. Phân phối rau tới các nhà hàng nhỏ

Kiểu bán rau thành phẩm, sơ chế sẵn của ông Vương được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Đặc biệt trong đó có các quán ăn nhỏ trong khu dân cư.

Tuy giá cả có đắt hơn chút đỉnh nhưng họ không phải tốn thời gian sơ chế, vì vậy họ đặc biệt thích mua rau ở sạp rau nhà ông Vương..

Trên thực tế, có rất nhiều loại rau cần sơ chế qua mỗi ngày, ông Vương sớm nhận thấy mình làm không xuể. Thấy quanh khu dân cư có nhiều người già không có việc gì làm, ông đã chi một khoản tiền nhỏ để thuê họ nhặt và sơ chế rau cho mình.

3. Trở thành người tư vấn

Trước khi về hưu và mở sạp rau ở khu dân cư Thâm Quyến, nơi con trai mình đang sinh sống, ông Vương vốn là một đầu bếp trong căng tin cơ quan.

Vì thế, ông có kinh nghiệm lên thực đơn, không ngần ngại mà tư vấn cho khách hàng. Chẳng hạn, ông sẽ hướng dẫn khách làm thế nào để chế biến rau thành các món chay, kết hợp của quả gì cùng các món thịt 

Thậm chí, ông còn cẩn thận tới mức đến hàng in để nhờ làm thiệp, bên trên ghi cách nấu nướng các loại rau. Miễn là có người quan tâm, ông đều phát cho họ để tham khảo.

4. Giảm giá cho khách quen

Trong kinh doanh, ta nên đặc biệt chú ý tới những khách quen, bởi họ không chỉ thường xuyên mua hàng mà còn giúp quảng bá sản phẩm miễn phí.

Ông Vương cũng đã nhận ra điều đó, liền nhờ người khắc 1 con dấu lớn in lên túi thực phẩm đạt tiêu chuẩn rồi phát cho khách hàng. Người nào mang theo túi này khi đi mua rau lần sau sẽ được giảm giá tận 5%.

Không chỉ vậy, ông Vương cũng rất để ý tới những trải nghiệm nhỏ của khách hàng. Chỉ cần khách tới mua rau, dù ít hay nhiều, ông đều tặng họ thêm chút ít hành lá làm quà.

Nhờ những bí quyết này công việc kinh doanh của cụ ông ấy ngay càng thuận lợi, quầy ray nổi danh khắp khu chợ.

Có câu nói rằng “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” miễn là ta chăm chỉ làm việc, nâng cao kỹ năng thì ngafnh nghề nào cũng có thành tựu.

Trong xã hội ngày nay không gì là không thể, chỉ cần có năng lực thì nhất định sẽ thành công.

 

Related Articles

Back to top button