Câu Chuyện Nông Nghiệp

Bí Quyết Xây Dựng Một Thương Hiệu Thành Công

Xây dựng một thương hiệu đích thực, nhất quán và bắt nguồn từ một tính cách riêng biệt tách biệt bạn khỏi đối thủ cạnh tranh và cho phép khách hàng  kết nối với bạn ở mức độ ý nghĩa hơn.

Xây dựng một thương hiệu có thể cảm thấy nản chí. 

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp nhỏ cảm thấy như đó là điều mà chỉ những ông lớn của Google mới có thể mua được. 

Nhưng xây dựng thương hiệu là điều mà mọi công ty đều có thể làm nếu bạn tuân theo một vài quy tắc cơ bản.

Contents

Một thương hiệu là cả một hệ sinh thái về cách bạn giao tiếp với thế giới bên ngoài. 

Tóm lại, thương hiệu của bạn là một lời hứa với mọi người về cách bạn sẽ làm kinh doanh

Lời hứa này ảnh hưởng đến cách bạn xây dựng trang web, cách bạn tạo danh thiếp, thậm chí cách bạn trả lời điện thoại, vì kiểu dáng, màu sắc và từ bạn chọn sẽ phản ánh cảm xúc của khách hàng khi họ sử dụng sản phẩm của bạn.

Mẹo: Nhìn vào logo của bạn và viết ra năm giá trị mà logo của bạn sẽ đại diện. Đây là những gì mọi người nên nhớ về doanh nghiệp của bạn. Hãy chắc chắn rằng những giá trị này được thực hiện trong mọi việc bạn làm.

Bước 2: Xác định người tiêu dùng đến với hệ thống thương hiệu của bạn.

Đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Tại sao sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt hơn đối thủ? Bạn làm gì mà không ai có thể làm? Một cách tuyệt vời để loại bỏ thông tin này là hỏi khách hàng của bạn tại sao họ làm kinh doanh với bạn.

Mẹo: Liệt kê các loại người bạn muốn nhắm mục tiêu sẽ cộng hưởng với lời hứa đó. Tạo một mô hình chính xác về khách hàng hoàn hảo của bạn. Họ trông như thế nào, hành động như thế nào? Họ mua sắm ở đâu?

Bước 3: Xác định tâm điểm hệ thống thương hiệu của bạn.

Chúng ta muốn nghĩ rằng con người là những sinh vật lý trí và sự thật đa số chúng ta hành động dựa trên cảm xúc. 

Xây dựng thương hiệu của bạn là tạo ra một tính cách sống và thở mà khách hàng sẽ yêu thích. 

Đó là thứ tạo ra lòng trung thành lâu dài và sẽ giúp bạn vượt qua những thăng trầm tự nhiên của bất kỳ nền kinh tế nào.

Mẹo: Liệt kê những cảm xúc mà khách hàng của bạn sẽ cảm thấy khi họ trải nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bước 4: Tìm tiếng nói thương hiệu của bạn.

Sau khi xác định vị trí của người đứng đầu và người đứng đầu trong khuôn khổ thương hiệu của bạn, đã đến lúc xác định tính cách thương hiệu cơ bản của bạn. 

Bạn có táo bạo không Bạn có vui không Bạn có đáng tin không? Bạn có lương tâm không? 

Chọn các tính từ làm nền tảng cho tiếng nói thương hiệu của bạn và đảm bảo rằng giọng nói của bạn nhất quán trong mọi phần tiếp thị và thương hiệu bạn tạo ra. 

Nếu công ty của bạn trở thành một người, người đó sẽ như thế nào? 

Brainstorm một danh sách các đặc điểm tính cách và phẩm chất. Hãy cụ thể và kỳ quặc như bạn muốn.

Mẹo: Chơi trò chơi người nổi tiếng. Nếu thương hiệu của bạn trở nên sống động như một nhân vật lịch sử, nhân vật thể thao, ngôi sao điện ảnh, v.v., đó sẽ là ai? Hãy suy nghĩ về những gì công ty của bạn sẽ ăn cho bữa sáng. Hãy suy nghĩ về cách công ty của bạn với trẻ em. Hãy suy nghĩ về những gì quần áo công ty của bạn sẽ mặc.

Bước 5: Thu thập hình ảnh thương hiệu của bạn.

Nhiếp ảnh có thể thực sự nắm bắt được trí tưởng tượng của Haiti và ví của khách hàng tiềm năng. 

Những bức ảnh được lựa chọn tốt với chủ đề nhất quán tạo nên sự khác biệt lớn trong cách cảm nhận thương hiệu của bạn. 

Chỉ cần nghĩ về Nike và cách nhiếp ảnh thương hiệu của họ truyền tải thông điệp thương hiệu của họ mạnh mẽ như thế nào. 

Duyệt qua một vài trang web nhiếp ảnh như Getty hoặc iStock và bắt đầu xây dựng một bộ ảnh đại diện cho thương hiệu của bạn. 

Cắm các từ khóa mà bạn đã xác định ở Bước 1 và Bước 3.

Bạn có thể sử dụng hình ảnh này trong các tài liệu quảng cáo, trên trang web của mình và nó sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng khi bạn thiết kế tất cả các tài liệu thương hiệu của mình.

Mẹo: Hãy nhất quán trong cách bạn áp dụng hình ảnh này. Đừng quên cách bạn chụp ảnh mọi người trong văn phòng của bạn. Hãy chắc chắn rằng nó phù hợp với hệ sinh thái thương hiệu của bạn.

Bước 6: Chọn màu thương hiệu của bạn.

Tìm đúng màu xanh lục, hoặc đúng màu đỏ hoặc chỉ kết hợp đúng màu vàng và xám có thể làm nên điều kỳ diệu trong việc giữ một vị trí trong tâm trí khách hàng của bạn. 

Điều quan trọng là xây dựng một hệ thống các màu thương hiệu bao gồm các màu của trình điều khiển cốt lõi kết hợp với các điểm nhấn đậm. 

Nhìn qua danh sách cảm xúc của bạn từ Bước 3 và bộ sưu tập ảnh của bạn từ Bước 5 và chọn một vài màu cho bảng màu thương hiệu của bạn.

Mẹo: Để có thêm cảm hứng, hãy xem qua các trang tạp chí và xé các trang màu mà bạn thích. Bạn có thể kết hợp các màu này với mã số Pantone thực tế (được liệt kê miễn phí trực tuyến) để tham khảo với các nhà thiết kế.

Bước 7: Chọn kiểu chữ của bạn.

Kiểu chữ là một cách tinh tế nhưng có ảnh hưởng lớn để truyền tải thông điệp thương hiệu của bạn. 

Một loại sans-serif hiện đại nói với thế giới bạn đang đổi mới và sẵn sàng tìm giải pháp bất ngờ. 

Một kiểu serif truyền thống nói với thế giới rằng bạn rất đáng tin cậy.

Bạn thậm chí có thể thử nghiệm sự kết hợp của các kiểu kiểu serif và sans-serif để tạo ra một biểu hiện thương hiệu hoàn toàn độc đáo. 

Tìm trang web, in quảng cáo và tài liệu quảng cáo của các công ty có thương hiệu tương tự như của bạn và xem các phông chữ họ đã chọn.

Mẹo: Hãy thử một vài kiểu khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy kiểu phù hợp. Có ít kiểu trực tuyến hơn, vì vậy hãy chắc chắn kết hợp cả nguồn trực tuyến và ngoại tuyến.

Các thành phần của một thương hiệu thành công bao gồm tiếng nói thương hiệu của bạn, nhiếp ảnh thương hiệu của bạn, màu sắc thương hiệu của bạn và phong cách thương hiệu của bạn, tất cả được gói gọn trong một hệ thống thương hiệu thông minh và hoàn toàn hấp dẫn.

Dễ dàng? Không vui? Vâng. Đáng giá? Chắc chắn rồi. 

Nếu bạn xem bất kỳ công ty nào của thế giới rockin như Apple và Starbucks và Nike, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một hệ thống thương hiệu chiến lược và chu đáo. 

Chỉ cần ghi nhớ các nguyên lý thương hiệu cơ bản này và bạn sẽ có nền tảng cho một doanh nghiệp thực sự có thể đứng vững trước thử thách của thời gian.

Dịch từ Bplan

Related Articles

Back to top button