Khoa Hoc - Cong Nghe

Biến Rác Thải Nhựa Thành Gạch Nhẹ Và Bền

Những viên gạch thường chắc chắn không “sống sót” được bài thử được thực hiện trong clip.

Nzambi Matee và sản phẩm gạch tái chế từ rác thải nhựa.

Trộn lẫn cái sáng suốt bộ óc sáng tạo và năng lực của một kỹ sư,cô Nzambi Matee tìm ra cách tổng hợp rác thải nhựa thành vật liệu xây dựng.

Năm 2017, Matee mở nhà máy Gjenge Makers tại thủ phủ Nairobi của Kenya. Tại đây, các công nhân thu rác thải nhựa, trộn lẫn với cát và đun nóng toàn bộ tổ hợp này để có được một thứ gạch rắn chắc hơn gạch xây nhà từ 5 tới 7 lần. Cô Matee trả lời phỏng vấn Reuters rằng Gjenge Makers nhận về những thứ rác thải không nơi nào xử lý hay tái chế được nữa.

Viên gạch nhựa được làm từ những chai đựng sữa và đồ vệ sinh cá nhân, núi zip đựng thực phẩm, xô và dây nhựa. Nhà máy có công suất tới 1.500 viên gạch/ngày, với những sản phẩm nhiều kích cỡ và màu sắc. Bằng đầu óc của một kỹ sư vật liệu, Matee tự thiết kế các cỗ máy tái xử lý rác, không muốn chờ đợi sự can thiệp của các tổ chức khác trong vô vọng.

Từ ngày khánh thành, Gjenge Makers đã tái chế thành công 20 tấn rác thải nhựa. Kỹ sư Matee cũng đang tìm cách mở rộng dây chuyền nhằm gấp 3 lần sản lượng gạch hiện tại, và đưa kỹ thuật tái chế này tới những vùng Châu Phi khác nữa.

Theo Pháp luật

Related Articles

Back to top button