Học Khởi Nghiệp

Các Công Cụ Kiểm Tra Tốc Độ Web Của Bạn Miễn Phí

Trang web của bạn có tối ưu hay tốc độ tải web của bạn đã tốt hay chưa ? Tốc độ tải web hay cách SEO web tốt giúp web của bạn có thể được đề xuất và đánh giá thứ hạng tốt trong tìm kiếm hoặc đề xuất của google.

Sự hỗ trợ của việc SEO là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn muốn thúc đẩy lưu lượng truy cập có giá trị vào web mà không phải trả tiền. Để làm được việc đó bạn cần phải chắc chắn rằng bạn đã tối ưu tốc độ cũng như SEO cho web của bạn.

Một trong những hành động này là kiểm tra SEO. Các cuộc kiểm tra này có thể giúp thông báo cho bạn về công việc cần thiết trên trang web của bạn, khoảng trống nội dung, từ khóa bạn nên nhắm mục tiêu, cũng như các vấn đề kỹ thuật trên trang web.

Trong bài đăng này, chúng tôi muốn đi sâu hơn vào một số công cụ tốt nhất để thực hiện kiểm tra SEO ít tốn kiếm . Nhiều trong số đó cung cấp các phiên bản miễn phí, dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, là những lựa chọn tuyệt vời để giảm chi phí.

Contents

Kiểm toán SEO là gì?

Kiểm tra SEO chỉ đơn giản là quá trình xác định các vấn đề trên trang web của bạn có thể hạn chế khả năng xếp hạng của bạn trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác. Đây là những vấn đề liên quan đến kỹ thuật và nội dung đang làm tổn hại đến quyền hạn trang web của bạn và khả năng cung cấp trải nghiệm người dùng thú vị.

Nói chung, bạn có thể mong đợi phát hiện ra các vấn đề như:

  • Tốc độ tải trang web chậm
  • Liên kết bị hỏng hoặc được chuyển hướng
  • Các trang web bị chặn hoặc được lập chỉ mục không chính xác
  • Các liên kết độc hại từ các trang web chạy kém
  • Thẻ HTML không chính xác hoặc thiếu
  • Thiếu thông tin Meta
  • Nội dung hoạt động kém

Tại sao phải kiểm tra SEO?

Trải nghiệm trang web kém khiến nó ít hiển thị hơn trong các công cụ tìm kiếm

Bạn càng có nhiều lỗi, trang chậm hoặc nội dung kém, bạn càng ít có khả năng chọn từ khóa và tăng cao hơn trong thứ hạng tìm kiếm. Nếu bạn chậm khắc phục vấn đề xảy ra với web của bạn thì việc khôi phục và thích ứng để tăng thứ hạng trong tìm kiếm càng khó khăn hơn.

Điều này có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ lưu lượng truy cập web, đồng nghĩa với việc bạn đang bỏ lỡ doanh số bán hàng. Và nếu đối thủ cạnh tranh của bạn làm tốt web của họ, họ sẽ nhanh chóng thu hút những khách hàng đó. 

Vì vậy tiến hành kiểm tra trang web SEO sẽ giúp giữ cho trang web của bạn hoạt động tốt, đảm bảo rằng bạn đang cung cấp trải nghiệm trực tuyến đáng chú ý cho khách hàng và cải thiện cơ hội được nhìn thấy trong tìm kiếm. 

Các công cụ tốt nhất để thực hiện kiểm tra SEO

Kiểm tra SEO có vẻ như là một quá trình tốn kém ngân sách. Nhưng với quy trình và công cụ phù hợp, nó có thể được thực hiện thường xuyên với ngân sách eo hẹp. Dưới đây là một số công cụ chúng tôi sử dụng và khuyên bạn nên khám phá.

Các công cụ SEO chung

Nơi để bắt đầu tiến hành bất kỳ cuộc kiểm tra SEO nào là Google và nhiều loại công cụ của nó, nhiều công cụ trong số đó là miễn phí. Hiểu lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu, tìm hiểu về mức tăng đột biến và đáy cũng như biết nguồn chuyển đổi trang web của bạn đến từ đâu thực sự có thể giúp định hình chiến lược SEO của bạn. 

Google Analytics

Google Analytics là một công cụ phân tích trang web mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí. Sau khi được cài đặt đúng cách trên trang web của bạn. Bạn sẽ có thể báo cáo về chiến thuật tiếp thị nào thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều nhất, chiến thuật tiếp thị nào thúc đẩy nhiều khách hàng tiềm năng và chuyển đổi bán hàng nhất, cách khách truy cập sử dụng trang web của bạn, nội dung họ thích và hơn thế nữa. 

Đây là điều tuyệt đối bắt buộc phải có đối với tất cả các doanh nghiệp lớn và nhỏ và bạn nên đầu tư một ít thời gian đào tạo để tìm hiểu cách tận dụng tối đa Google Analytics và bạn thực sự có thể thúc đẩy các cải tiến trên trang web của mình.

Chi phí: Miễn phí

Chỉ số : Dữ liệu khách truy cập trang web

Google Search Console

Google Search Console (trước đây gọi là Google Webmaster Tools) là công cụ SEO miễn phí của Google. Sau khi thiết lập, bạn sẽ nhận được cảnh báo nếu Google tìm thấy lỗi trên trang web của bạn và bạn sẽ có thể xem các thống kê chính như xếp hạng từ khóa, số lần nhấp cho mỗi từ khóa, số lần trang web của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm cho mỗi từ khóa, và tỷ lệ nhấp của bạn khi trang web của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Ngoài ra, bạn có thể liên kết Search Console với Analytics để mở khóa nhiều công cụ báo cáo hơn nữa trong tài khoản Analytics của mình. 

Ví dụ: khi bạn đã liên kết hai công cụ này, thì trong Analytics, bạn sẽ có thể xem xét xếp hạng từ khóa, tỷ lệ nhấp, số lần hiển thị và các trang đích đang xếp hạng trong Google.

Việc sử dụng hai công cụ miễn phí này của Google cùng nhau sẽ thực sự giúp bạn mở khóa những thông tin chi tiết chính về hiệu suất của trang web của bạn.

Chi phí : Miễn phí

Chỉ số : Dữ liệu từ khóa, vấn đề kỹ thuật, mức độ phù hợp, sơ đồ trang web, khả năng sử dụng trên thiết bị di động, giản đồ, các chỉ số web cốt lõi

SEMrush

SEMrush tự mô tả mình là ‘công cụ tiếp thị tất cả trong một‘ dành cho các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số. Đây là công cụ mà chúng tôi có lẽ dành nhiều thời gian nhất vì nó cho phép chúng tôi thực hiện hầu hết những gì chúng tôi cần làm ở một nơi khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Có một phiên bản miễn phí của công cụ này. Tuy nhiên, điều này rất hạn chế về những gì bạn có thể làm nhưng nó vẫn mang lại một số giá trị, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ. 

SEMrush cung cấp cho bạn quyền truy cập vào dữ liệu backlink, lưu lượng truy cập và thứ hạng cho hầu hết mọi trang web trên internet, và khả năng thiết lập các dự án mà bạn có thể chủ động giám sát cho thương hiệu của chính mình và đối thủ cạnh tranh khiến SEMrush trở thành một công cụ rất mạnh mẽ.

Chi phí : Có sẵn các tùy chọn miễn phí và trả phí

Các chỉ số : Phân tích tên miền, lưu lượng truy cập, từ khóa, liên kết ngược, các vấn đề kỹ thuật, công cụ tiếp thị nội dung, công cụ theo dõi và áp phích trên mạng xã hội, kiểm tra đối thủ cạnh tranh, theo dõi và phân tích quảng cáo

Screaming Frog

Screaming Frog là công cụ thu thập thông tin và mạng lưới tối ưu dành cho người tiêu dùng. Nó có rất nhiều cách sử dụng nhưng đối với SEO, cách sử dụng có thể xảy ra nhất là thu thập dữ liệu trang web của bạn để kiểm tra lỗi và loại bỏ bất kỳ dữ liệu nào liên quan đến SEO trên trang.

Chỉ trong vài phút, bạn sẽ thấy bản kiểm tra chi tiết tất cả các trang web của mình. Từ thẻ meta đến mã trạng thái lỗi, bạn có thể phát hiện ra các vấn đề mà không cần dành thời gian để kiểm tra thủ công từng trang trên trang web của mình.

Phiên bản miễn phí cho phép bạn tối đa 500 URL cho mỗi lần thu thập thông tin mà bạn thực hiện. Nếu cần nhiều thông tin hơn thì phiên bản trả phí cực kỳ xứng đáng cho những thông tin chi tiết mạnh mẽ mà bạn có thể lấy từ Screaming Frog.

Chi phí : Có sẵn các tùy chọn miễn phí và trả phí

Chỉ số : Tìm các liên kết bị hỏng, lỗi và chuyển hướng, phân tích tiêu đề trang và mô tả meta, xem xét các chỉ thị và rô bốt meta, phát hiện các trang trùng lặp, kiểm tra các thuộc tính hreflang

SEOquake

Đây là một tiện ích mở rộng trình duyệt miễn phí thực sự tiện lợi cho Chrome . Thực hiện phân tích SEO kỹ lưỡng của bất kỳ trang web nào . Tất cả chỉ cần một cú nhấp chuột và một giây. Không có giao diện rườm rà – điều chỉnh SEOquake để chỉ hiển thị những gì bạn cần.

Điều tuyệt vời là bạn có thể kiểm tra trang web của chính mình hoặc các trang web của đối thủ cạnh tranh trong thời gian thực. Các tính năng chẩn đoán tuyệt vời của chúng giúp bạn xác định và khắc phục các vấn đề tối ưu hóa khác nhau xảy ra với các công cụ tìm kiếm hiện đại.

Chi phí : Miễn phí

Chỉ số : Kiểm tra kỹ thuật, mật độ từ khóa, liên kết nội bộ và bên ngoài, so sánh URL và tên miền

SEO Local

SEO Local đã trở thành một yếu tố quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ. Với sự gia tăng các tìm kiếm địa phương và thay đổi kết quả tìm kiếm để kết hợp nhiều danh sách gói bản đồ địa phương hơn, SEO Local chưa bao giờ quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Google Bussiness

Danh sách Google Bussiness (GMB) được duy trì tốt và được tối ưu hóa có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ cạnh tranh với các thương hiệu lớn hơn trong địa phương. Nó không chỉ giúp doanh nghiệp của bạn xếp hạng cao hơn mà còn cung cấp thông tin liên hệ dễ dàng, thông tin vị trí được tích hợp với Google Maps và lời chứng thực từ Google cũng như các trang web danh sách khác. 

Khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng liên hệ với bạn, tìm chỉ đường đến doanh nghiệp của bạn, nhấp để truy cập trang web của bạn hoặc để lại đánh giá, tất cả đều từ một nền tảng đơn giản và miễn phí.

Tóm lại, đó là một công cụ miễn phí và không thể thiếu cho mọi doanh nghiệp địa phương.

Chi phí : Miễn phí

Chỉ số : Lượt truy cập trang web, số lần hiển thị, yêu cầu chỉ đường, cuộc gọi

Moz Local

Chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của SEO địa phương đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ và ngoài Google Bussiness, một công cụ SEO địa phương khác là Moz Local . Trong khi có một số công cụ SEO địa phương khác trên thị trường bao gồm Whitespark và Bright Local , chúng tôi nhận thấy Moz Local là công cụ tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhờ giao diện người dùng siêu thân thiện.

Moz Local cho phép bạn nhập doanh nghiệp của mình và theo dõi danh sách doanh nghiệp địa phương của bạn trên web. Sau đó, công cụ sẽ hiển thị cho bạn những cải tiến mà bạn có thể thực hiện đối với danh sách địa phương của mình, điều này sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn đến doanh nghiệp của bạn. 

Trích dẫn là một yếu tố quan trọng của SEO địa phương, vì vậy việc đảm bảo bạn không chỉ được liệt kê trong tất cả các thư mục chính (và có liên quan) mà còn đảm bảo tính nhất quán của thông tin NAP (Tên, Địa chỉ, Điện thoại) trên tất cả các danh sách này là rất quan trọng. Moz Local sẽ giúp bạn làm điều đó cũng như đo lường hiệu suất, khả năng hiển thị và danh tiếng của bạn theo thời gian.

Chi phí : Moz Local hiện chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh, vì vậy nếu bạn ở bên ngoài các thị trường này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Whitespark hoặc Bright Local. Moz Local Lite bắt đầu từ US $ 129 / năm

Chỉ số : Quản lý dữ liệu vị trí, quản lý đánh giá, quản lý hồ sơ, xóa bản sao tự động, thông tin danh sách, hiệu suất, khả năng hiển thị và chỉ số danh tiếng

Công cụ tốc độ trang web

Tốc độ trang web chậm có thể giết chết khả năng xếp hạng cũng như bất kỳ cơ hội chuyển đổi khách hàng nào của bạn. Nhưng biết chính xác cách tối ưu hóa trang web của bạn để chạy hiệu quả có thể là một thách thức nếu không có thông tin chi tiết phù hợp.

Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google

Trở lại đầu năm 2010, nhóm tìm kiếm của Google đã thông báo rằng tốc độ trang sẽ là một yếu tố xếp hạng cho các tìm kiếm trên máy tính để bàn và từ tháng 7 năm 2018, họ đã thông báo rằng tốc độ trang cũng sẽ là một yếu tố xếp hạng cho các tìm kiếm trên thiết bị di động .

Rất may, Google cũng đã phát hành Google Page Speed ​​Insights – một công cụ miễn phí không chỉ cung cấp cho bạn điểm số dễ hiểu cho các trang của bạn trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn, mà còn liệt kê tất cả các vấn đề (nếu bạn có) đang gây ra các trang không tải nhanh nhất có thể.

Chi phí : Miễn phí

Chỉ số : Điểm tốc độ trang, vấn đề kỹ thuật

WebPageTest

Khi chúng tôi thực hiện kiểm tra tốc độ trang web, chúng tôi muốn sử dụng một số công cụ chứ không chỉ công cụ Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google. Điều này cho chúng ta một cái nhìn toàn diện hơn về tình trạng tổng thể của một trang / trang web khi nói đến tốc độ tải của các trang và nguyên nhân của các vấn đề tiềm ẩn.

Một trong những công cụ chúng tôi sử dụng cùng với Thông tin chi tiết về tốc độ trang là WebPageTest – một công cụ miễn phí cung cấp bảng phân tích chi tiết về các chỉ số chính ảnh hưởng đến tốc độ trang, bao gồm giao dịch nhiều bước, quay video, chặn nội dung, v.v. Kết quả của bạn sẽ cung cấp thông tin chẩn đoán phong phú bao gồm biểu đồ thác nước tải tài nguyên, kiểm tra tối ưu hóa tốc độ trang và đề xuất cải tiến.

Chi phí : Miễn phí

Các chỉ số : Điểm bảo mật, thời gian byte đầu tiên, duy trì sự tồn tại, nén chuyển, nén hình ảnh, nội dung tĩnh trong bộ nhớ cache, sử dụng hiệu quả CDN

Cách bắt đầu kiểm tra SEO của bạn

Tất cả các công cụ được liệt kê ở trên đều tuyệt vời để thực hiện kiểm tra SEO toàn diện trên trang web của riêng bạn cũng như giúp bạn có cơ hội hiểu thêm về đối thủ cạnh tranh của mình. Ngoại trừ SEMrush và Moz Local, các phiên bản miễn phí của tất cả các công cụ trên sẽ đủ dùng cho hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ có trang web tương đối nhỏ. Ngay sau khi bạn bắt đầu vượt quá 100 trang trên trang web của mình, rất có thể bạn sẽ cần phải nâng cấp lên một số phiên bản trả phí để tiếp tục sử dụng một số công cụ này.

Điều đầu tiên cần làm nếu bạn được giao nhiệm vụ thực hiện kiểm tra SEO là tự làm quen với bộ công cụ mở rộng của Google. Ngoài các công cụ mà chúng tôi đã liệt kê để kiểm tra, họ còn có nhiều công cụ miễn phí hơn có thể giúp nghiên cứu từ khóa, xác định xu hướng và hơn thế nữa. Có rất nhiều hướng dẫn có sẵn cho tất cả các công cụ của họ và ngay cả khi bạn vẫn đang làm việc với một công ty SEO, bạn nên hiểu rõ hơn về kết quả được trình bày từ các công cụ này.

Làm việc với một số công cụ để bắt đầu

Có rất nhiều công cụ được liệt kê ở trên và chắc chắn là hợp lý khi chọn hai hoặc ba công cụ sẽ quan trọng nhất đối với công việc bạn đang thực hiện. Ví dụ: nếu bạn không có khả năng trong nhóm của mình để thực hiện các thay đổi phát triển, chẳng hạn như cải thiện tốc độ trang web, thì sẽ có rất ít thời gian để kiểm tra khu vực đó. Tập trung vào các lĩnh vực bạn có thể tác động và sử dụng các công cụ sẽ giúp bạn cải thiện.

Một điều bạn sẽ thấy ở hầu hết các đại lý SEO là họ đầu tư vào tất cả các công cụ ở trên và hơn thế nữa, đầu tư vào các phiên bản trả phí để họ có thể đi sâu hơn nhiều so với các phiên bản miễn phí. Với một đại lý, bạn cũng nhận được lợi ích từ chuyên môn của nhiều chuyên gia SEO, những người có thể làm việc trên tài khoản của bạn, vì vậy bạn cần cân nhắc điều này và xác định xem bạn có thể thúc đẩy ROI tốt hơn bằng cách đưa SEO nội bộ hoặc sử dụng một đại lý.

Sưu Tầm Và Chỉnh Sửa

Related Articles

Back to top button