Học Khởi Nghiệp

Cách Sử Dụng Google Trend Để Nghiên Cứu Từ Khóa

Hiểu được đối tượng của bạn đang tìm kiếm điều gì là chìa khóa để dự đoán nhu cầu của khách hàng và tăng doanh số bán hàng cả trực tuyến và ngoại tuyến. Biết trước về họ cho phép bạn trả lời các câu hỏi, cung cấp thông tin phù hợp và hiểu rõ hơn về cách đối thủ cạnh tranh của bạn đang hoạt động. Tất cả các khối xây dựng của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả (SEO).

Giờ đây, việc xác định những từ khóa này không phải là một quá trình phức tạp hoặc tốn kém. Trên thực tế, bạn chỉ có thể sử dụng Google Xu hướng. Mặc dù đây không phải là công cụ nghiên cứu điển hình của bạn, nhưng nó vẫn cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hữu ích về cả xu hướng theo mùa và xu hướng chung có thể được sử dụng cho quảng cáo và sao chép cho trang web của bạn . 

Contents

Cơ Bản Về Nghiên Cứu Từ Khóa

Không có gì bí ẩn về cách thức hoạt động của các công cụ tìm kiếm . Người dùng nhập các câu hỏi hoặc yêu cầu cụ thể và thuật toán đối sánh chúng với các kết quả phù hợp nhất có thể. Từ khóa là một phần quan trọng nếu bạn muốn có được lưu lượng truy cập liên quan đến trang web của mình. 

Bạn phải biết rằng những từ bạn đang sử dụng trong tiêu đề, mô tả meta và trong tất cả nội dung của bạn đều quan trọng. Chúng quan trọng đối với khách hàng của bạn, những người đang tìm kiếm thông tin và chúng quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm, những công cụ cố gắng xác định thông tin tốt nhất để hiển thị cho người dùng. 

Có một số yếu tố cuối cùng bạn sẽ cần giải quyết để phát triển một chiến lược SEO hiệu quả. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đọc Hướng dẫn về Nghiên cứu Từ khóa của Backlinko để có thông tin chuyên sâu. Nhưng tận dụng từ khóa là một trong những cách hữu ích và dễ tiếp cận nhất để bắt đầu. 

Trên thực tế, việc biết chính xác những gì mọi người đang tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn nhiều để cung cấp cho họ câu trả lời phù hợp nhất. Ở đâu? Tất nhiên là trên trang web của bạn! Bạn có thể tạo ra nội dung có giá trị hoặc nội dung mà không ai quan tâ đến.

Vì sao nên sử dụng Google Trends ?

Google Trends là một công cụ miễn phí để phân tích mức độ phổ biến của bất kỳ cụm từ hoặc chủ đề tìm kiếm nào. Với công cụ này, bạn có thể theo dõi bản chất của hành vi tìm kiếm, so sánh khối lượng tìm kiếm của các truy vấn khác nhau, sử dụng dữ liệu lịch sử để xem tuổi thọ của bất kỳ chủ đề nào và có thể dự đoán nó. Nó miễn phí, cập nhật và những gì có liên quan.

Bạn không cần phải là một chuyên gia SEO để sử dụng Google Trends. Khi bạn tìm kiếm một truy vấn nhất định, nó sẽ cung cấp cho bạn biểu đồ. Tại thời điểm này, điều quan trọng cần lưu ý là nó không cho bạn biết khối lượng tìm kiếm thực tế, mà là một con số từ 0 đến 100. 

Trong Google Trend, số 0 sẽ chỉ ra rằng không có đủ dữ liệu tìm kiếm để phân tích thích hợp, điều này có thể có nghĩa là không có ai tìm kiếm vấn đề đó. Giá trị 100 sẽ thể hiện mức độ phổ biến cao nhất của chủ đề bạn đã tìm kiếm. Số lượng càng cao thì càng có nhiều tìm kiếm đang sử dụng từ khóa đó.  

Hãy chú ý đến các từ khóa gần đạt chỉ số 100. Thông thường, quyết định dài hạn và thiết thực nhất là tập trung vào những từ khóa có tốc độ tăng trưởng ổn định hoặc vị trí ổn định. Mặc dù chúng có vẻ chúng ít phổ biến hơn, nhưng chúng đại diện cho các chủ đề được tìm kiếm liên tục hàng năm và sẽ không mang lại sự sụt giảm không mong muốn. 

Bạn có thể nhận thêm thông tin chi tiết về cách hoạt động của Google Trends hoặc đọc để hiểu ngay cách tiến hành nghiên cứu từ khóa của riêng bạn. 

Để bắt đầu phân tích của bạn , hãy truy cập Google Trends và bắt đầu nhập bất kỳ thuật ngữ nào bạn quan tâm. 

Bạn sẽ nhận thấy rằng ngay sau khi bạn bắt đầu nhập truy vấn, công cụ sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất tự động khác nhau. Ví dụ: nếu bạn muốn kiểm tra Thương mại điện tử , Google Trends sẽ cung cấp cho bạn hai tùy chọn Cụm từ tìm kiếm và Chủ đề. 

Chọn “Chủ đề” để phân tích một loạt các cụm từ tìm kiếm có liên quan. Chọn “Cụm từ tìm kiếm” để phân tích một truy vấn tìm kiếm cụ thể, một từ hoặc một cụm từ mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm. Bằng cách này, một cụm từ tìm kiếm đại diện cho một từ khóa bạn định nhắm đến mục tiêu.

Và đó là để bắt đầu nghiên cứu từ khóa của bạn, nó rất đơn giản để sử dụng. Bây giờ, hãy thực sự tìm hiểu cách sử dụng kết quả bạn sẽ tìm thấy để nâng cao chiến lược từ khóa của bạn.

Cách tận dụng Google Trends để nghiên cứu từ khóa

Cụm từ tìm kiếm theo mùa

Trong khi một số từ khóa có nhu cầu ổn định trong cả năm. Những người khác có xu hướng chỉ phổ biến trong một số mùa nhất định. Ví dụ: kết quả tìm kiếm liên quan đến Ngày của mẹ bắt đầu xuất hiện vào đầu tháng Ba. Nó đạt đến đỉnh điểm trong khoảng từ ngày 3 đến ngày 9 tháng 5 và hoàn toàn biến mất cho đến tháng 3 năm sau. 

Để sử dụng các cụm từ tìm kiếm theo mùa có lợi cho mình, bạn có thể thực hiện các bước sau:

1. Phân tích những sản phẩm hoặc dịch vụ nào bán chạy hơn vào mùa nào

Khi bạn biết về cao điểm theo mùa, bạn có thể sẵn sàng với các giao dịch hấp dẫn mà khách hàng của bạn không chỉ vui mừng nhận được mà còn có kế hoạch mua hàng. 

2. Bắt đầu chuẩn bị trước nội dung có liên quan nhất để phù hợp với việc phát hành với các cao điểm theo mùa

Ví dụ: nếu bạn bán hoa, bạn nên chuẩn bị sẵn một số bài báo hoặc trang về “Cách tạo một bó hoa hoàn hảo” hoặc “Mua hoa gì cho một cô gái ” và bất kỳ loại nội dung nào của bạn. đối tượng mục tiêu sẽ có khả năng tìm kiếm. Bằng cách này, bạn có thể chuẩn bị các ưu đãi đặc biệt để tăng doanh số bán hàng tiềm năng sau khi khởi động bền vững.

3. Cập nhật các trang có liên quan và thông tin hiện có trên trang web của bạn trước khi đạt đỉnh

Đây có thể là một lời khuyên hữu ích cho những ai đã có các bài đăng trên blog hoặc trang đích được xuất bản. Hãy nhớ rằng không phải lúc nào bạn cũng phải tạo tất cả nội dung từ đầu, chỉ cần tối ưu hóa những gì bạn đã có.

Phân tích xu hướng chung

Ngoài tính thời vụ, bạn sẽ muốn nhắm mục tiêu các cụm từ tìm kiếm có tiềm năng tăng mức độ phổ biến. Điều đó đòi hỏi phải xem xét phạm vi rộng hơn của kết quả tìm kiếm bên ngoài từ khóa mục tiêu của bạn, để biết được chủ đề của bạn đang được tìm kiếm nhiều như thế nào. Vì vậy, để có được thông tin chi tiết rộng nhất có thể, hãy chọn “Chủ đề” thay vì “Cụm từ tìm kiếm” khi thực hiện nghiên cứu này.

Ngoài ra, bạn nên so sánh các thuật ngữ khác nhau để hiểu rõ hơn về cách một thứ gì đó đang hoạt động liên quan đến các chủ đề phổ biến khác. 

Ví dụ: nếu bạn nhập “Thương mại điện tử” và sau đó so sánh nó với “Blog”, bạn sẽ nhận thấy rằng sự quan tâm tổng thể của mọi người đối với việc viết blog cao hơn nhiều so với Thương mại điện tử. Kiến thức này sẽ giúp bạn nếu, giả sử bạn đang cân nhắc lựa chọn thích hợp nào giữa hai điều này. Mặc dù Blog có giảm đi một chút theo thời gian nhưng mức độ phổ biến của thuật ngữ này vẫn cao hơn. 

Bây giờ hãy nhớ rằng, đây là một ví dụ khá tổng quát và có thể có nhiều lý do tại sao các thuật ngữ ngắn hơn như thế này hoạt động tốt hơn các thuật ngữ khác. Bạn sẽ muốn tìm hiểu sâu hơn một chút, kiểm tra các biến thể khác nhau (như mẹo Thương mại điện tử so với mẹo blog) và tự chạy các tìm kiếm này để thực sự xem mọi thứ phổ biến như thế nào.

Xác định khách hàng tiềm năng của bạn theo vị trí

Bạn có thể sử dụng bảng phân tích địa lý trong Google Trends để xác định khu vực nào quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ và nội dung của bạn. 

Khi tìm kiếm một truy vấn nhất định, chỉ cần cuộn xuống để xem bản đồ nơi bạn sẽ được cung cấp các khu vực mà cụm từ hoặc chủ đề tìm kiếm đó phổ biến nhất. Hơn nữa, Google Xu hướng sẽ hiển thị tỷ lệ phần trăm chính xác của các tìm kiếm tổng thể cũng như liệt kê các khu vực và thành phố chính xác nơi đối tượng mục tiêu của bạn sinh sống.

Chơi xung quanh và nhập bất kỳ biến thể nào của các thuật ngữ có liên quan để xác định sở thích của khách hàng tiềm năng của bạn trên các địa điểm khác nhau. Ví dụ: nếu bạn nhập “Thương mại điện tử” vào Google Xu hướng, nó sẽ hiển thị những khu vực nào xung quanh Hoa Kỳ tìm kiếm cụm từ này nhiều nhất.

Tại thời điểm này, bạn có thể điều hướng đến từng vị trí cụ thể và nhận các con số chuyên sâu về Sở thích tìm kiếm ở đó và thậm chí định cấu hình thông báo qua email để cảnh báo bạn về bất kỳ thay đổi nào trong xu hướng.

Hãy nhớ rằng việc bạn có một doanh nghiệp địa phương hay một doanh nghiệp trên toàn quốc không thực sự quan trọng vì bạn có thể sử dụng Google Trends để theo dõi những từ khóa cụ thể phổ biến hơn ở vị trí nào. Hãy xem các mẹo hữu ích này trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm về tìm kiếm nâng cao.

Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn

Luôn luôn khôn ngoan khi xem qua các cụm từ tìm kiếm cụ thể của bạn và xác định các tùy chọn tương tự mà bạn có thể sử dụng. Khi tìm kiếm một cụm từ nhất định, hãy cuộn xuống để xem “Chủ đề có liên quan” và “Truy vấn có liên quan” và bạn sẽ biết chính xác những tìm kiếm tương tự có liên quan.

Ví dụ: giả sử bạn điều hành một đại lý tiếp thị. Bạn tìm kiếm Google Xu hướng “tiếp thị” nhưng muốn biết thêm về ngành dọc bạn nên nhắm mục tiêu khi nói về dịch vụ của mình. 

Trong trường hợp này, hãy xem “Chủ đề có liên quan” cũng như “Truy vấn có liên quan”. Bạn chỉ có thể sử dụng các danh sách này làm từ khóa bổ sung để tận dụng hoặc nhấp vào bất kỳ kết quả nào để tìm hiểu sâu hơn một chút về những cụm từ tìm kiếm có liên quan khác mà bạn nên xem xét. 

Xu hướng hàng đầu so với xu hướng gia tăng

Khi phân tích các xu hướng liên quan, bạn sẽ nhận thấy bạn có hai tùy chọn: “Hàng đầu” và “Đang tăng”. Top là viết tắt của các chủ đề phổ biến nhất và Tăng cho các chủ đề có lượt tìm kiếm tăng mạnh nhất gần đây. Dấu hiệu phân tích có nghĩa là chủ đề này đang có một sự gia tăng đáng kể. 

Trong trường hợp bạn quên sự khác biệt trong quá trình sử dụng Google Trends, chỉ cần nhấp vào biểu tượng dấu chấm hỏi bên cạnh “Chủ đề có liên quan” để nhận lời nhắc khi bạn tiếp tục.

Google Trends là một công cụ miễn phí tuyệt vời để nghiên cứu từ khóa

SEO là điều bắt buộc đối với cả doanh nghiệp trực tuyến và ngoại tuyến nếu bạn muốn phát triển mạnh trực tuyến. Tất nhiên, bạn có thể bỏ qua nó vì nghĩ rằng nó quá phức tạp và rối rắm, hoặc bạn có thể bắt đầu đào sâu và triển khai các giải pháp mà bạn đã khám phá ra. Hãy luôn nhớ rằng SEO là một chủ đề rất rộng và phức tạp bao gồm một số yếu tố bạn cần xem xét để thành thạo nó. Và sử dụng một công cụ như Google Trends là một cách tuyệt vời, miễn phí để bắt đầu xây dựng chiến lược SEO của bạn.

Bạn muốn xác định các chủ đề đang thịnh hành cũng như các cụm từ tìm kiếm phổ biến? Bạn muốn tìm ra những từ khóa nào có nhu cầu ổn định trong năm và những từ khóa nào có xu hướng phổ biến trong những mùa nhất định? Tự hỏi những khu vực nào quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ hoặc nội dung của bạn? 

Đây chỉ là một số điều bạn có thể làm với Google Trends, nhưng chúng là cơ sở vững chắc để bắt đầu hành trình của bạn với công cụ này. 

Sưu Tầm Và Chỉnh Sửa

Related Articles

Back to top button