Câu Chuyện Nông Nghiệp

Câu Chuyện Khởi Nghiệp Công Ty ReefCam : Hãy Nghĩ Lớn Và Bắt Đầu Nhỏ

Cách đây vài tuần, khi tôi phỏng vấn Tim Richards, CEO của ReefCam , tôi không biết cuộc trò chuyện của chúng tôi có thể đi đến đâu. 

Tôi chỉ đơn giản là quan tâm đến việc kinh doanh vì nó khác biệt, bởi vì nó còn trẻ và bởi vì nó  tiềm năng để làm tốt thực sự.

Kể từ đó, tôi đã tin rằng ReefCam là một công ty tuyệt vời cho các doanh nhân khao khát tìm kiếm và học hỏi.

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh riêng và tạo sự khác biệt trên thế giới, hãy đọc tiếp.

Contents

Công ty ReefCam

Ảnh chụp từ một trong các máy ảnh của Đảo Cayman. Bạn có thể hình ảnh này trên TV của bạn?

Khái niệm này đơn giản đến mức đáng ngạc nhiên: với một khoản phí đăng ký nhỏ , ReefCam mang đại dương, và cụ thể hơn, một số rạn san hô nổi tiếng nhất thế giới, vào nhà riêng của bạn. 

Bằng cách đăng ký dịch vụ của họ, bạn sẽ có thể truyền phát video trực tiếp từ một trong những máy ảnh dưới nước của chính họ hoặc từ máy ảnh của đối tác, sử dụng nó để gây ấn tượng với khách, như một phông nền nhẹ nhàng trong phòng chờ hoặc trong văn phòng khi bạn làm việc. 

Và, nếu bạn đang di chuyển, thậm chí có một ứng dụng điện thoại mà bạn có thể tải xuống và sử dụng để điều chỉnh thế giới tự nhiên.

ReefCam cũng quyên góp 25 phần trăm của tất cả số tiền thu được cho nghiên cứu và bảo tồn biển. 

Cho đến nay, chúng đã được đăng trên National Geographic, Washington Post và lên tiếng cho màu xanh.

Hiện tại, công ty phát trực tiếp từ camera ở sáu địa điểm. Tim nói, chúng tôi đã phát sóng một hỗn hợp máy ảnh của chính chúng tôi và của các đối tác để giúp thúc đẩy các nguyên nhân và tổ chức của họ. Giáo dục

Bốn trong số các máy ảnh được đặt trong các rạn san hô dưới nước ngoài khơi Grand Cayman, Quần đảo Virgin thuộc St. Thomas US, Virgin Gorda và Florida Keys. 

Hai camera còn lại đang ở Brazil và trên Trạm vũ trụ quốc tế.

Một doanh nghiệp có nguồn gốc đơn giản nhưng kế hoạch lớn

Theo Tim, ReefCam bắt đầu với một mong muốn đơn giản: cho phép mọi người truy cập vào những địa điểm đẹp, những nơi mà họ có thể không bao giờ nhìn thấy.

Tim và nhóm các nhà đồng sáng lập có đầu óc kỹ thuật bắt đầu chỉ bằng một khoản trợ cấp và sự giúp đỡ tư vấn của giảng viên MBA tại Đại học Mỹ.

Tim nói với tôi rằng trước khi tham gia chương trình MBA, anh ấy không có kinh nghiệm sở hữu hoặc điều hành một doanh nghiệp. 

Chương trình là một cơ hội học hỏi, nhưng cũng để làm quen với mọi người và giáo viên. 

Và, chính những kết nối này và các cuộc thảo luận với các giáo sư đã truyền cảm hứng, họ khuyến khích anh ấy bắt đầu.

Càng giống như là một phần của chương trình ươm tạo, thì Tim Tim nói về trường kinh doanh Kogod, đó là một điều gọn gàng để có thể học hỏi.

Rõ ràng từ việc nói với Tim rằng nỗ lực của anh ấy và sự quan tâm của anh ấy đối với mọi khía cạnh của việc điều hành doanh nghiệp, cùng với niềm đam mê khoa học môi trường, đã góp phần và có tác động rất lớn đến thành công của công ty. 

Không đề cập đến thực tế là ba người đồng sáng lập của Tim, David Bidwell, John Monterubio và Alex Zajac, tất cả đều có chung sở thích về kinh doanh và môi trường. 

Bạn không thể giả tạo sự nhiệt tình và sự quan tâm.

Trong ảnh, Tim với nhân viên ReefCam và Đại học Quần đảo Virgin

Trong khi công ty bắt đầu với một MVP, hoặc sản phẩm khả thi tối thiểu, một chiếc máy ảnh duy nhất trong đại dương, nó đã phát triển thành một doanh nghiệp có tiềm năng trở thành một công ty truyền thông.

Mặc dù hiện tại chỉ có sáu máy ảnh đang hoạt động, nhóm ReefCam đang nỗ lực để mang lại nhiều hơn và cải thiện trải nghiệm khi họ đi. 

Tim nói chuyện với tôi về các máy ảnh bổ sung mà họ đang triển khai trong Great Barrier Reef, một máy ảnh khác có liên quan đến Cornell, và vẫn còn nhiều thiết bị được thiết lập để hoạt động ở các nơi khác trên thế giới.

Đối với tôi, điều duy nhất có thể làm cho sản phẩm của họ tốt hơn là âm thanh thực sự của đại dương, nhiều camera hơn ở nhiều địa điểm hơn và nhiều dữ liệu hơn về cách các đại dương thay đổi theo thời gian do các hoạt động của con người đối với môi trường. Ai biết được thì có lẽ điều đó đã có trong công trình.

Rõ ràng công ty chỉ mới bắt đầu, nhưng có quá nhiều cơ hội để phát triển và có tác động đến cách chúng ta nghĩ về đại dương và cuộc sống bên trong nó, tôi không nghi ngờ gì về việc nhóm sẽ làm những điều tuyệt vời.

Những điều chúng ta có thể học hỏi gì từ ReefCam

1. Bắt đầu với hình thức đơn giản nhất với sản phẩm của bạn

Trong kinh doanh, sản phẩm này được gọi là Sản phẩm khả thi tối thiểu MVP hoặc của Google.

Đây là một cách tiếp cận được ủng hộ ngày nay như là một phần của Phương pháp khởi nghiệp tinh gọn.

Ý tưởng là bắt đầu trước tiên với một vấn đề cần được giải quyết . 

Trong trường hợp của ReefCam, điều này đang nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của các rạn san hô tại nhà đối với một phần tư đa dạng sinh học của đại dương.

Khi vấn đề đã được xác định, một sản phẩm khả thi tối thiểu có thể được phát triển. 

MVP là hình thức thô sơ nhất của sản phẩm sẽ giải quyết vấn đề. 

Đối với ReefCam, đây là quyền truy cập phải trả tiền vào nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ một trong các máy ảnh của họ nằm trong rạn san hô. 

Trong số tiền thu được, ReefCam tặng một tỷ lệ phần trăm cho bảo tồn,  nghiên cứu và giáo dục biển. 

Đây là hình thức đơn giản nhất của sản phẩm.

Sau khi MVP được phát triển, quá trình thử nghiệm và học tập có thể bắt đầu. 

Hiện tại, ReefCam đang thực hiện việc này, tung ra các nguồn cấp dữ liệu máy ảnh mới ở các nơi khác trên thế giới, cung cấp cho các tổ chức nghiên cứu và công ty cơ hội hợp tác với họ để lắp đặt máy ảnh của riêng họ, mang đến cơ hội thêm thương hiệu kinh doanh vào nguồn cấp dữ liệu trực tiếp và hơn thế nữa trong khi lắng nghe những người đăng ký và đối tác của họ

Khi chúng lớn lên, chúng sẽ tiếp tục thử nghiệm và thích nghi, minh họa cho phương pháp khởi động tinh gọn và tiện ích bắt đầu với MVP thay vì mất nhiều năm để xác thịt và có thể dễ dàng bị mất đi, có nghĩa là mất nhiều năm thời gian, tiền bạc và kiến ​​thức kiếm được từ việc thích nghi dựa trên phản hồi.

Đối với những người khởi nghiệp, bắt đầu với một MVP là đặc biệt quan trọng. 

Tim nói, Cameron Chúng tôi mất vài tháng để nhận ra sản phẩm mà chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã hoàn thiện trước khi đưa ra thị trường vẫn thực sự chỉ là một MVP cần phản hồi của người tiêu dùng. 

Đó là điều tuyệt vời cho các công ty mới thành lập (đặc biệt là các doanh nhân tự phê bình, như nhiều người trong chúng ta có xu hướng) sở hữu ngay từ đầu.

Có một đánh giá nhanh về nhiệm vụ của ReefCam và bạn có thể biết được các sản phẩm hoặc dịch vụ trong tương lai mà họ có thể cung cấp.

2. Bắt đầu trong một ngành mà bạn biết hoặc bạn đam mê

Đối với CEO của ReefCam, bảo tồn là trung tâm của mọi việc anh ta làm. Thực sự không có nghi ngờ gì về điều này khi bạn xem xét nền tảng của Tim về địa lý và công việc tiếp theo của anh ấy với các tổ chức môi trường.

Tương tự như vậy, nhóm đồng sáng lập của Tim đều có lợi ích trong kinh doanh, công nghệ và môi trường.

Phù hợp hoàn hảo cho một công ty vừa học kinh doanh, vừa cần nhân viên có kỹ thuật để giám sát việc lắp đặt camera các nhà nghiên cứu chuyên nghiệp, và để phát triển công nghệ trực tuyến cần thiết để biến ReefCam thành một thương hiệu truyền thông quốc tế.

Hình ảnh ở đây từ trái sang phải, COO John Monterubio và Giám đốc điều hành Tim Richards thảo luận về ReefCam tại Net Impact ở Washington DC.

Nhà đầu tư thiên thần Boris Wertz tin rằng nếu một người sáng lập đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, hoặc nếu họ có đam mê về một cái gì đó, họ có thể có những gì ông đề cập đến như “những bí mật của thị trường.”  

Và, đó là bí mật này rất được khám phá bằng cách dành thời gian nghiền ngẫm mọi thứ và theo đuổi sở thích hoặc đam mê của riêng bạn.

Ngoài ra, nếu bạn sẽ làm việc gì đó trong nhiều năm tới và nó có phải là một phần rất lớn trong mỗi giờ thức giấc của bạn, tại sao không tập trung vào thứ gì đó bạn thích và tin vào?

3. Đừng ngừng phát triển và cởi mở về những cơ hội mới

Có lẽ điều này là rõ ràng nhất khi bạn thấy trong số sáu máy ảnh mà ReefCam hiện đang tự vận hành hoặc hợp tác với các tổ chức hoặc tổ chức nghiên cứu, hai chiếc ở trong môi trường không phải biển, trong rừng nhiệt đới và Trạm vũ trụ quốc tế. 

Điều đó nói rằng, điều này không nhất thiết có nghĩa là công ty đang đi lạc khỏi nhiệm vụ bảo tồn và giáo dục biển của họ, sau khi tất cả phần trăm số tiền thu được từ đăng ký vẫn đi vào nguyên nhân này. 

Thay vào đó, công ty đang đa dạng hóa và thử nghiệm, có thể nắm bắt những cơ hội mới, chạy theo chúng, xem xét các phản hồi và sau đó thích nghi.

Tim nói với tôi, mục tiêu của chúng tôi là trung thực với sứ mệnh của mình và thúc đẩy bảo tồn, đồng thời cân nhắc các đối tác của chúng tôi. 

Trong khi chúng tôi đang mở rộng, các rạn san hô vẫn là nền tảng trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi, được xây dựng với mục đích bảo vệ chúng trong tâm trí. Cho đến nay, thông tin phản hồi đã rất tích cực.

Một con barracuda bơi bằng một trong những camera của Đảo Cayman.

Hướng đi của bạn như thế nào?

Ngày nay, các doanh nghiệp nhỏ và các công ty khởi nghiệp internet đang xuất hiện ở khắp mọi nơi. 

Mặc dù điều này rất đáng khích lệ đối với những người trong chúng ta muốn trở thành doanh nhân.

Nhưng điều đó cũng có nghĩa là chúng ta có trách nhiệm thành lập các công ty vượt xa trở thành một nhà mốt.

Nhưng tìm cách nâng cao hiểu biết về thế giới, khắc phục những vấn đề chúng ta đã tạo ra và giúp đỡ người khác

Khi tôi bắt gặp những doanh nghiệp có khả năng tác động tích cực đến hành tinh của chúng tathay đổi cách con người nhìn thế giới, hoặc khuyến khích chúng ta hành động vì những nguyên nhân trước đây chưa được biết đến, tôi rất tò mò.

Tôi tin rằng ReefCam là một trong những doanh nghiệp này. Và tôi tin rằng nó có khả năng tạo ra tác động đến thế giới.

Bạn có tiềm năng tương tự và tùy thuộc vào bạn để sử dụng nó tốt.

Khi bạn muốn bắt đầu kinh doanh riêng, bạn có thể ghi nhớ những điều sau:

  • Sở thích của bạn
  • Nhiệm vụ của bạn
  • Hình thức đơn giản nhất của sản phẩm mà bạn có thể nhanh chóng đưa ra thị trường
  • Khả năng của riêng bạn và khả năng thích ứng của công ty bạn
  • Một kế hoạch kinh doanh, nhưng một kế hoạch kinh doanh cho phép bạn thay đổi khi bạn đi
  • Hãy cởi mở với những cơ hội mới, nhưng hãy tiếp tục rõ ràng về nhiệm vụ của bạn

 

Related Articles

Back to top button