Câu Chuyện Nông Nghiệp

Chìa Khóa Thành Công : Trồng Trọt Đa Dạng Với Số Lượng Nhỏ ?

Trang trại Binhai ở Chiba và thành phố Inzai, nơi sản xuất 45 triệu yên mỗi năm bằng cách trồng một lượng nhỏ các loại rau lớn mà không sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học trên một cánh đồng rộng 8 ha. 

“Hầu như không có doanh nghiệp từ bản thân tôi”, nhưng đây là lần đầu tiên các sản phẩm chế biến như dưa chua và mứt được xử lý tại các cửa hàng thực phẩm cao cấp trên cả nước. 

Chúng tôi đã thuê 10 nhân viên toàn thời gian cùng với 5 nhân viên toàn thời gian và hỏi ông Takuya Okai, chủ tịch làm việc về phát triển nguồn nhân lực, những bí mật của sự khéo léo và quản lý mạnh mẽ trong canh tác nhiều mặt hàng nhỏ.

Chiến Lược Bán Hàng “Tôi Muốn Trồng Nhiều Loại Rau”

Năm 2009, khi 23 tuổi, ông Oukai, cũng là con trai của một trang trại sẽ tồn tại 400 năm ở thành phố Inzai, bắt đầu với trang trại Oukai. 

Hiện tại, chúng tôi trồng khoảng 100 mặt hàng rau mỗi năm trên cánh đồng 8 ha, giao chúng cho các nhà hàng, các hộ gia đình, đặt bán tại các con đường và cửa hàng bán lẻ.

Ngoài ra, các loại rau không đạt tiêu chuẩn được chế biến thành mứt và dưa chua.

Chúng được xử lý tại các cửa hàng thực phẩm cao cấp trên cả nước, bao gồm DEAN & DELUCA.

Những doanh số đa dạng này được cho là đã được tập hợp từ ý định của ông Akumi “Tôi thích làm nhiều loại rau”. 

Vì vậy, cụ thể, làm thế nào để bạn tối đa hóa lợi nhuận và bán ít lỗ hơn?

Một sản phẩm chế biến của Trang trại Binhai. Mứt và dưa chua

Ví dụ, bán hàng cho các nhà hàng với khoảng 40 nhà hàng là “gần như rời đi”

Phía nhà hàng có lợi thế là thực đơn luôn có thể thay đổi. Ngay cả đối với giao hàng cá nhân với khoảng 200 hợp đồng, nội dung của ba hộp lớn, vừa và nhỏ luôn là một loại rau theo mùa.

Mặt khác, trong các cửa hàng bán lẻ như khoảng 20 siêu thị, người ta nói rằng họ chỉ giới hạn bán các bộ salad salad và các sản phẩm chế biến, kết hợp rau xà lách, để tránh bị cạnh tranh về giá càng nhiều càng tốt.

Một bộ salad với các loại rau khác nhau. Chúng tôi cũng đầu tư vào vật liệu đóng gói để duy trì độ tươi và chất lượng

Sử Dụng Kinh Nghiệm Làm Bếp Của Người Nông Dân, Cải Thiện Kinh Doanh

Ông Oumi nói rằng “gần như không có doanh số cho đến bây giờ” cho các kênh mở rộng này. 

Tuy nhiên, chiến lược thiết lập nông nghiệp lý tưởng như một doanh nghiệp dường như dựa trên kinh nghiệm của nhà hàng “Farmhouse Kitchen”, người đã làm việc trong ba năm sau khi tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp Tokyo.

Là quản lý cửa hàng, ông Oumi cũng tham gia vào việc ra mắt một cửa hàng ở Tokyo với một cửa hàng rau. 

Trong khi phân loại số lượng lớn rau được mang theo hàng ngày, để nấu ăn và bán.

Người ta nói rằng họ đã nhận thấy sự tồn tại của “một nông dân luôn cung cấp rau có giá trị cao như một sản phẩm”. “Đầu bếp và khách hàng có uy tín cao, và người ta khăng khăng rằng” củ cải mang là hương vị của người đó “.

Có một đặc điểm khác với nông dân khác từ lựa chọn giống đến phương pháp canh tác, đó là một thương hiệu .Tôi đã học được điều đó. 

Ngoài ra, người ta còn nói rằng nhà hàng luôn nghĩ ra cách tăng giá trị và truyền đạt cho khách hàng. “Nếu bạn chỉ mua và bán rau, lợi nhuận của bạn không tốt. Bạn cần tìm ra nơi mà chính nông dân không nhận thức được giá trị của chúng.” 

Ngoài ra, chúng tôi cần công nghệ và nỗ lực để truyền tải nó đến người tiêu dùng.

Một số khách hàng làm việc tại một cửa hàng ở trung tâm thành phố, Trong khi một số khách hàng đặc biệt nói về rau và họ không biết mùa của rau, nỗ lực của nông dân và “Tại sao sản phẩm này lại có giá này?”

Tôi nhận ra rằng sẽ rất khó để truyền đạt giá trị trừ khi tôi nỗ lực để truyền đạt đúng.

Mỗi hộp rau được bán tại Nông trại Binhai đều được đính kèm “thông tin về rau“, nói lên những sự kiện hàng ngày của trang trạigiúp khách hàng cảm nhận được cánh đồng gần gũi với họ.

Trách Nhiệm Xã Hội, Xây Dựng Lực Lượng Nông Dân Mới

Cùng với việc trồng trọt và bán rau củ cải nhỏ, đa dạng, là những thu nhập chính của trang trại Binhai, việc đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp là điều mà ông Binhai đặt ở trục kia.

“Lý do chúng tôi sử dụng một số lượng lớn người là nông dân có quy mô với 10 nhân viên là nhân viên bán thời gian, là vì chúng tôi muốn tăng số lượng người tham gia vào nông nghiệp.” 

Trong năm 2017, chúng tôi đã kết hợp các trang trại và chuẩn bị các cơ sở phúc lợi, và chúng tôi đang nỗ lực để tạo ra cơ hội việc làm ổn định.

Hơn nữa, những gì ông Oumi đã làm việc trong những năm gần đây là mỗi nhân viên tham gia vào nhiều quy trình. 

Khi vận chuyển, trồng trọt, gieo hạt, trồng đất và làm cho quá trình quay trở lại quản lý trang trại và mức độ khó tăng lên, phần thưởng và niềm vui tăng lên. 

Công việc của nông dân là 80%. Tôi nghĩ rằng việc họ tham gia vào việc thu hoạch và trồng trọt cũng như vận chuyển sẽ dẫn đến công việc vận chuyển hiệu quả hơn và chất lượng được cải thiện.

Ông Okai nhớ lại, “Mỗi nhân viên, bất kể phần nào, cuối cùng sẽ phát triển nguồn nhân lực có thể nhìn thấy toàn bộ nền nông nghiệp.” 
Hiện nay, có nhiều người đang làm việc trong trang trại, chẳng hạn như những người thích làm nông nghiệp, thật thú vị và những người đang tìm kiếm sự độc lập như một nông dân trong tương lai.”

Tôi nhớ rằng người sáng lập, Takahashi Rana, nói: “Ngay cả khi tôi rời khỏi lĩnh vực này, nguồn nhân lực tôi đã phát triển sẽ thay đổi nền nông nghiệp của Nhật Bản.” Tôi cũng muốn trở thành một người có vai trò như vậy.

Bằng cách chạm vào rau được làm bởi nhiều nông dân khác nhau trong “bếp của nông dân”, người ta nói rằng ý tưởng “không có câu trả lời đúng trong nông nghiệp” đã được sinh ra ở ông Oumi. 

“Có nhiều người và nhiều cách để làm điều đó. Có thể là gần ngày mà nguồn nhân lực kế thừa tư duy kinh doanh của Trang trại Binhai sẽ thêm màu sắc cho nền nông nghiệp của Nhật Bản.

Related Articles

Back to top button