Học Khởi Nghiệp

Chiến Lược SEO Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Để website của bạn có thể hiện thị trang nhất tìm kiếm của Google là việc hết sức khó khăn. Bạn cần phải biết SEO từ khóa sao cho hiệu quả ? SEO là gì ? SEO khó hay dễ ?

Chắc chắn, bạn có thể thực hiện chiến dịch tìm kiếm có trả tiền để thu hút nhiều lưu lượng truy cập có trả tiền hơn đến trang web của mình. Nhưng, nó không phải là vĩnh cửu. Về lâu dài, bạn cần có một kế hoạch SEO hiệu quả . Nó có thể thúc đẩy đáng kể sự hiện diện trực tuyến và lưu lượng truy cập đến của bạn.

Thật sự sai lầm nếu bạn chưa biết tận dụng SEO. Nhưng muộn còn hơn không. Dưới đây là kế hoạch SEO 5 điểm để giúp bạn cải thiện sự hiện diện trực tuyến của mình và đạt được thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền tốt hơn.  

Phân Tích Website Miễn Phí

Trước khi chúng tôi tiến hành kế hoạch, bạn phải biết trang web của bạn hiện đang đứng ở đâu về mặt SEO. Thực hiện kiểm tra trang web nhanh chóng sẽ cung cấp cho bạn phân tích kỹ lưỡng về trang web của bạn để giúp bạn hiểu rõ hơn về nơi bắt đầu. 

Nếu bạn muốn một nơi nhanh chóng để bắt đầu quá trình kiểm tra của mình, bạn có thể muốn xem một công cụ như RankWatch. Nó cung cấp một trình phân tích trang web miễn phí để kiểm tra trang web của bạn và trình bày một báo cáo SEO chi tiết trong vòng vài phút. Nó giúp bạn tìm ra các vấn đề về SEO tại chỗ, có thể ngăn cản bạn đạt được các vị trí SERP hàng đầu. Khi bạn khắc phục những vấn đề này, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi trong thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền và lưu lượng truy cập trang web của mình. 

Nếu trang web của bạn không có bất kỳ lỗi nào hiện tại hoặc thậm chí là lỗi không cần thiết, bạn có thể dễ dàng bắt đầu kế hoạch SEO 5 điểm của mình. 

1. Cách chọn và sử dụng từ khóa

Từ khóa là xương sống của SEO. Để đảm bảo rằng bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp, bạn phải thực hiện nghiên cứu từ khóa toàn diện.

Bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách:

 • Sử dụng Google Tìm kiếm
 • Sử dụng các công cụ SEO

SEO từ khóa

Khi bạn nhập một vài từ của truy vấn tìm kiếm mà bạn muốn nhắm mục tiêu cho trang web của mình, thanh tìm kiếm sẽ hiển thị cho bạn danh sách các đề xuất. Tính năng này được gọi là Google Autocomplete và những đề xuất này không có gì khác ngoài từ khóa. 

Ngoài ra, bạn có thể tìm thêm ý tưởng từ khóa ở cuối trang kết quả tìm kiếm trong khu vực ‘Tìm kiếm có Liên quan’.

Từ đây, bạn có thể liệt kê các từ khóa có liên quan cho trang web của mình và bắt đầu sử dụng chúng trong nội dung của bạn. (Những từ khóa này sẽ hoạt động khá tốt vì chúng đến từ Google, có nghĩa là mọi người đang tìm kiếm chúng).

Mặc dù bạn có thể muốn tìm các từ khóa đuôi ngắn có khối lượng lớn, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với các từ khóa đuôi dài , có độ khó tương đối thấp. Việc xếp hạng đối với họ dễ dàng hơn và bạn có thể thúc đẩy một lượng lớn lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của mình bằng cách xếp hạng cho một số biến thể.

Bên cạnh đó, những người tìm kiếm từ khóa đuôi dài có nhiều khả năng trở thành khách hàng hơn vì họ đang sử dụng các truy vấn cụ thể hơn. Tuy nhiên, vẫn có giá trị khi liệt kê ra các từ khóa đuôi ngắn khó hơn. Khi bạn bắt đầu xếp hạng cho các từ khóa đuôi dài, bạn có cơ hội lớn hơn để cuối cùng nhận được các biến thể đuôi ngắn đó. Do đó, trong khi ghi lại các từ khóa của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn có sự cân bằng giữa các từ khóa đuôi dài và đuôi ngắn.

Sử dụng các công cụ SEO

Một cách khác để trích xuất từ ​​khóa là sử dụng các công cụ SEO. Có rất nhiều công cụ SEO có sẵn trên internet và bạn có thể chọn từ kho báu.

Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên sử dụng Công cụ nghiên cứu từ khóa Rankwatch miễn phí . 

Bạn chỉ cần nhập từ khóa mục tiêu và nó sẽ đưa ra một loạt các đề xuất từ ​​khóa. Nó cũng sẽ hiển thị cho bạn khối lượng tìm kiếm, CPC và độ khó của họ, đây là những yếu tố quan trọng cần được xem xét khi chọn từ khóa.

Bạn có thể dễ dàng quá trình nghiên cứu từ khóa bằng cách chọn các từ khóa có liên quan từ các đề xuất cho trang web của bạn. Tuy nhiên, chỉ từ khóa sẽ không có tác dụng gì. Bạn phải làm việc trên nội dung của bạn.

2. Tối ưu nội dung cho mục đích tìm kiếm

Nội dung là phần quan trọng thứ hai của bất kỳ kế hoạch SEO nào. Bao gồm từ khóa chỉ là bước khởi đầu và điều quan trọng là bạn phải xem xét nhu cầu của người dùng khi kết hợp nội dung và các trang với nhau. Bạn có thể đã liệt kê những gì họ đang tìm kiếm, nhưng nếu không có thông tin hữu ích, họ sẽ ngay lập tức thoát khỏi trang của bạn.

Nếu bạn đang tự hỏi, “Làm thế nào để tối ưu hóa nội dung cho mục đích tìm kiếm?” Nó khá là dễ.

Chỉ cần nhớ hai điều:

 • Tạo nội dung chất lượng cao
 • Đáp ứng mục đích tìm kiếm

Tạo nội dung chất lượng cao

Khi tôi nói nội dung chất lượng, tôi không có ý nói bạn phải viết một tác phẩm hư cấu hấp dẫn để thu hút sự chú ý của độc giả. Thay vào đó, bạn phải cung cấp cho người đọc chính xác những gì họ đang tìm kiếm.

Ví dụ: người đọc của bạn đang tìm kiếm “nha sĩ tốt nhất gần đây” trên Google.

Họ sẽ tìm kiếm những thông tin sau liên quan đến một nha sĩ giỏi:

 • Địa chỉ phòng khám
 • Các khoản phí đã tính
 • Thời gian
 • Các phương pháp điều trị nha khoa được cung cấp
 • Các bài đánh giá, v.v.

Nếu bạn nhắm mục tiêu từ khóa này, bạn phải cung cấp thông tin về tất cả các điểm được đề cập ở trên trong nội dung của bạn. Điều đó sẽ làm cho nó có chất lượng cao!

Tạo nội dung chất lượng cao sẽ làm được hai việc:

 • Đầu tiên, nhiều người sẽ nhấp vào trang web của bạn. Và hầu hết các chuyên gia SEO coi CTR (Click Through Rate) là một yếu tố xếp hạng.
 • Thứ hai, nó sẽ giảm tỷ lệ thoát và tăng thời gian dừng đồng thời.

Khi bạn bắt đầu viết, hãy đảm bảo rằng bạn đáp ứng được mục đích tìm kiếm. 

Đáp ứng mục đích tìm kiếm

Mục đích tìm kiếm được định nghĩa là cái gì và tại sao đằng sau một truy vấn tìm kiếm. Nó giúp chúng tôi hiểu mục đích hoặc mục tiêu đằng sau một tìm kiếm cụ thể.

Ví dụ: một người tìm kiếm, ‘giá của một chiếc iPhone X. Bạn có thể đoán người đó có ý định hoặc mong muốn mua một chiếc iPhone x. Tương tự, tìm kiếm ‘Trang đăng nhập Facebook’ cho biết người đó muốn truy cập trang đăng nhập của Facebook.

Khi bạn đang viết nội dung, bạn phải ghi nhớ ý định này và trả lời truy vấn mục tiêu. Nếu nội dung của bạn không phù hợp với mục đích, nó có thể không được người dùng chú ý lâu dài.

Về cơ bản, có bốn loại mục đích tìm kiếm:

 1. Thông tin : Người dùng muốn biết về điều gì đó.
 2. Điều hướng : Người dùng muốn biết địa chỉ web.
 3. Giao dịch: Người dùng muốn mua thứ gì đó.
 4. Thương mại: Người dùng muốn so sánh và lựa chọn từ các tùy chọn.

Bạn có thể dễ dàng tập hợp các từ khóa mục tiêu của mình vào các nhóm mục đích tìm kiếm này và viết nội dung của bạn cho phù hợp. Khi nó đáp ứng mục đích tìm kiếm, nó sẽ xếp hạng tốt hơn trong SERPs và nâng cao sự hiện diện trực tuyến của bạn.

3. Giữ chân người dùng với trải nghiệm người dùng vượt trội

Thiết kế trang web của bạn không chỉ quan trọng đối với người dùng mà còn đối với thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền.

Nếu trang web của bạn không cung cấp trải nghiệm tốt cho khách truy cập, họ có thể sẽ chỉ truy cập vào một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn. Thêm vào đó, các công cụ tìm kiếm sẽ coi đó là một tín hiệu tiêu cực và làm giảm giá trị trang web của bạn trong SERPs. Không ai, kể cả tôi, muốn điều đó.

Vì vậy, giữ chân người dùng trên trang web của bạn bằng cách cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời là điều bắt buộc. 

Ba yếu tố quan trọng nhất góp phần tạo ra trải nghiệm người dùng tốt là:

Thân thiện với thiết bị di động

64% cư dân Hoa Kỳ truy cập internet bằng điện thoại thông minh và máy tính bảng của họ. 

Điều đó có nghĩa là họ truy cập các trang web khi đang di chuyển và có kích thước màn hình tương đối nhỏ hơn. Nếu họ không thể dễ dàng truy cập trang web của bạn trên thiết bị di động của họ, họ sẽ không ở lại trang web của bạn.

Bên cạnh đó, Google ưu tiên xếp hạng các trang web thân thiện với thiết bị di động trong kết quả tìm kiếm của mình. 

Vì vậy, bạn phải làm cho trang web của mình thân thiện với thiết bị di động . 

Cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng thiết kế đáp ứng hoặc chủ đề cho trang web của bạn. Nó tự động điều chỉnh các kích thước và độ phân giải màn hình khác nhau, mang lại cho bạn kết quả mong muốn.

Tốc độ tải trang nhanh hơn

Không ai thích chậm, đặc biệt là trong khi lướt trên internet. Dưới đây là một số con số để xác thực nó: 

 • Cứ 4 người truy cập thì có 1 người đóng tab nếu tốc độ tải hơn 4 giây.
 • 46% người dùng không xuất hiện lại nếu thời gian phản hồi của trang web chậm.
 • Ngay cả một sự chậm trễ thứ hai cũng làm giảm 16% sự hài lòng của khách hàng .

Vì vậy, tối ưu hóa trang web của bạn về tốc độ và hiệu suất là rất quan trọng.

Bạn có thể đạt được tốc độ tải trang nhanh hơn bằng cách nén hình ảnh và video, giảm thiểu tệp CSS và HTML, triển khai tải chậm, v.v. Để có bức tranh đầy đủ về mọi thứ có thể ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất trang web của bạn.

Bố cục & điều hướng dễ dàng

Điều hướng trang web của bạn không phải là nơi dành cho một danh sách lớn các lựa chọn thay thế.

Nó sẽ giúp người dùng duyệt qua trang web của bạn và dễ dàng truy cập các trang mong muốn. 

Đối với bố cục cũng vậy. Bạn nên đặt các yếu tố phù hợp vào đúng vị trí trên trang web của mình để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy chúng.

Bạn có thể cung cấp bố cục và điều hướng dễ dàng cho khách truy cập bằng cách thêm biểu tượng trang chủ vào tiêu đề, sử dụng menu bánh hamburger chiến lược, sử dụng cuộn một trang, v.v.

Khi trang web của bạn đã sẵn sàng chào đón khách truy cập, bạn phải hoàn thiện SEO trên trang của mình.

4. Hoàn thiện SEO trên trang của bạn

SEO On-Page là điều cần thiết khi bạn muốn trang web của mình xếp hạng cho các cụm từ cụ thể trên công cụ tìm kiếm. 

Nó bao gồm một số yếu tố SEO trên trang như thẻ tiêu đề, mô tả meta, văn bản thay thế, v.v., giúp các bot tìm kiếm hiểu được nội dung của một trang web.

Tối ưu SEO trên trang Web của bạn

Khi trình thu thập thông tin nhận được chủ đề chính của trang, họ có thể xếp hạng chủ đề đó một cách dễ dàng cho các truy vấn tìm kiếm thích hợp. Vì vậy, câu hỏi đặt ra ở đây, bạn sẽ làm như thế nào?

Quá trình tối ưu hóa On-Page bắt đầu với vị trí từ khóa.

Những nơi tốt nhất để thêm từ khóa trên trang của bạn là:

 • 100 từ đầu tiên của bài đăng blog hoặc nội dung trang đích của bạn
 • Mô tả meta
 • URL, tiêu đề và tiêu đề 
 • Phần còn lại của nội dung

Bên cạnh điều này, đây là những gì bạn phải làm khác để hoàn thiện SEO On-Page của mình:

 • Viết mô tả meta hấp dẫn dưới 160 ký tự
 • Sử dụng H1, H2, H3, v.v. để cấu trúc nội dung của bạn
 • Sử dụng các liên kết nội bộ (bao gồm các liên kết liên quan ở cuối) 
 • Tạo URL mô tả và ngắn 
 • Thêm văn bản thay thế mô tả vào hình ảnh của bạn
 • Giữ độ dài nội dung của bạn trong khoảng 800-2000 từ

Điều cuối cùng bạn muốn xem xét là xây dựng liên kết.

5. Bắt đầu xây dựng liên kết được nhắm mục tiêu

Liên kết ngược rất mạnh mẽ khi nói đến việc tăng thứ hạng tìm kiếm của trang web của bạn và do đó khả năng hiển thị trực tuyến.

Do đó, xây dựng liên kết đã là cốt lõi của SEO trong nhiều năm và có liên quan ngay cả ngày nay. Tuy nhiên, nhận được các liên kết ngược từ bất kỳ trang web nào bạn xem qua có thể không hữu ích. Để đạt được kết quả mong muốn, bạn nên xây dựng liên kết có mục tiêu.

Đó là thực hành tiếp cận với các trang web có liên quan và cố gắng lấy các liên kết ngược chiến lược từ chúng. Nói chung, đó là việc lấy liên kết đến các URL hoặc trang web cụ thể trên trang web của bạn để tăng thứ hạng tìm kiếm của họ.

Dưới đây là các bước để giúp bạn bắt đầu:

1. Nghiên cứu hồ sơ liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh của bạn

Sử dụng công cụ SEO, bạn có thể dễ dàng tìm ra tất cả các tên miền liên kết với đối thủ cạnh tranh của mình. Thu thập chúng trong một danh sách và sắp xếp chúng dựa trên mức độ liên quan.

2. Tìm địa chỉ email được liên kết với các miền đó

Nhiều công cụ trích xuất email trực tuyến như Hunter , Snovio , v.v., sẽ giúp bạn lấy các email được liên kết với một miền. Chỉ cần tải lên hàng loạt các miền bạn muốn liên hệ và tìm địa chỉ liên hệ của họ.

3. Tiếp cận họ với đề xuất xây dựng liên kết của bạn

Bạn có thể kiếm được các liên kết theo nhiều cách khác nhau – bằng cách đóng góp một bài đăng của khách, đưa ra một liên kết ngược, v.v. Đó là lựa chọn của bạn – chỉ cần đưa ra một đề xuất không ai có thể từ chối. Tiếp cận các miền với nó (qua email) và đợi câu trả lời của họ.

4. Kiếm các liên kết ngược đến các trang web của bạn

Khi các miền đồng ý cung cấp cho bạn các liên kết ngược, hãy thực hiện lời hứa của bạn. Nếu bạn yêu cầu họ đóng góp một bài đăng của khách, hãy gửi một phần nội dung chất lượng cao với các liên kết của bạn trong đó. Hoặc, nếu đó là về trao đổi liên kết, hãy thêm liên kết của họ vào blog của bạn và theo dõi. 

Bằng cách này, bạn có thể xây dựng nhiều liên kết ngược đến trang web của mình. Để theo dõi tiến trình xây dựng liên kết của bạn, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra liên kết ngược miễn phí của RankWatch . Nhưng hãy nhớ xây dựng liên kết đến các trang quan trọng nhất của trang web của bạn trước tiên và nhắm mục tiêu các trang web có liên quan nhất trước. Nó sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn.

Tất cả những điều tốt đẹp cần có thời gian

Và SEO cũng vậy. Trên thực tế, có thể mất từ ​​3 đến 6 tháng để cho thấy kết quả có thể đo lường được. 

Với những nỗ lực nhất quán và kế hoạch SEO 5 điểm này, chắc chắn bạn sẽ có thể thấy sự khác biệt.

Để có kết quả tốt nhất, hãy theo dõi các bản cập nhật thuật toán của Google và nâng cấp kế hoạch SEO của bạn cho phù hợp. 

 

Related Articles

Back to top button