Sức Khỏe

Công Dụng Của “Tuyết Liên Hoa” Và Cách Sử Dụng

“Tuyết Liên Hoa ” được nhắc đến trong phim kiếm hiệp Kim Dung có công dụng chữa trị thần kỳ. Vậy Tuyết Liên Hoa ngoài đời thực có công dụng như thế nào và cách sử dụng Tuyết Liên Hoa.

Trong y học cổ truyền phương Đông, việc lựa chọn và sử dụng khá nhiều loài hoa để phòng chống bệnh tật, bảo vệ và nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ đã có một lịch sử lâu đời.

Người ta ước tính có đến hơn 100 loài hoa được dùng để chữa bệnh, bởi thế có câu “bách hoa trị bách bệnh”.

Ngoài việc phòng chống những căn bệnh hay gặp trong đời sống thường nhật, hoa còn được cổ nhân dùng để ngăn ngừa và chữa trị những rối loạn bệnh lý, cải thiện và nâng cao năng lực hoạt động trong đời sống tình dục cho con người.

Có khá nhiều loài hoa được sử dụng trong lĩnh vực này.

Ví như : phượng vĩ tiêu hoa (hoa phượng vĩ), thạch lựu hoa (hoa lựu), kim anh hoa, ty qua hoa (hoa mướp), đinh hương hoa, kim tước hoa (hoa hoàng hậu), phỉ thái hoa (hoa hẹ), cúc hoa, thích hòe hoa (hoa hòe gai), hạnh hoa, nguyệt lý hoa (hoa hồng), kê quan hoa (hoa mào gà), kỷ tử hoa…

Trong đó có những loài hoa có công dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực hết sức độc đáo ví dụ như hoa tuyết liên.

Tuyết Liên Hoa Bổ Thận Tráng Dương

Đây là một loại thảo dược lâu năm của chi hoa cúc (Chrysanthemum genus). Hoa tuyết liên được coi là một trong những vị thuốc truyền thống quý hiếm Trung Quốc, xuất xứ từ Tân Cương.

Loài hoa này sinh sống trong các vách đá và giữa các kẽ nứt băng giá, nơi vô cùng lạnh và được bao phủ trong tuyết quanh năm.

Các loại hoa thông thường có thể không tồn tại ở những nơi như vậy, nhưng hoa tuyết liên nở rộ trong môi trường thiếu ôxy khi nhiệt độ dưới 00C hàng chục độ.

Thói quen tăng trưởng độc đáo và môi trường sống đã khiến tuyết liên hoa trở thành thực vật hiếm có và đồng thời hình thành các chức năng độc đáo về dược tính với các hiệu ứng kỳ diệu.

Hoa tuyết liên hoa được vinh danh là “vua của tất cả các loại thảo mộc”.

 

Related Articles

Back to top button