Du Lịch - Khám Phá

Cừu Lá – Loài Động Vật Duy Nhất Có Khả Năng Quang Hợp

Sinh vật siêu dễ thương này được gọi là cừu lá (Leaf Sheep), nó có lông màu xanh lá, thậm chí còn có sừng cừu nhỏ xinh. Trên thực tế, tên đầy đủ của sinh vật này là Costasiella Kuroshimae, một loài sên biển, ăn tảo biển và có thể quang hợp.

Hầu hết những loài sên biển đều ăn thịt nhưng cừu lá thì khác, chúng ăn thực vật và còn là động vật duy nhất trên thế giới có khả năng quang hợp.

Khi cừu lá ăn tảo, nó sẽ hấp thụ chất diệp lục trong tảo vào các tế bào của mình rồi chuyển đổi chúng trong cơ thể, cuối cùng bản thân nó liền có khả năng quang hợp.

Sừng của cừu lá là hai sừng khứu giác, ở giữa có hai chấm đen nhỏ như mắt cừu, trên người có những chấm hồng giống như son, tổng thể toát lên vẻ ngây thơ rất đáng yêu.

Cừu lá nhỏ và dễ thương, kích thước chỉ 5mm. Nó có thể được nhìn thấy ở vùng biển xung quanh Nhật Bản, Indonesia và Philippines.

Cừu lá – loài động vật quang hợp duy nhất trên Trái đất.

Có rất nhiều loài sên đáng yêu, cừu lá chỉ là một trong số đó, hy vọng trong tương lai các nhà khoa học có thể tìm thấy nhiều sinh vật dễ thương như cừu lá. Sự phong phú và vẻ đẹp của Thiên Nhiên thật đáng để con người ngưỡng mộ.

Nguồn, ảnh: fluffytw

Related Articles

Back to top button