Học Khởi Nghiệp

Doanh Nghiệp Nhỏ Cần Tập Trung Vào Người Trẻ

Nhắm mục tiêu là mối quan tâm cốt lõi đối với các doanh nghiệp nhỏ. Một số chỉ mới bắt đầu. Cố gắng tìm ra họ là ai và khán giả của họ trông như thế nào . Những công ty khác đã phần nào thành lập nhưng đang phải vật lộn để giành được vị trí với rất nhiều đối thủ trên thị trường. 

Mặc dù có nhiều yếu tố cần giải quyết (nhận diện thương hiệu, tiếp thị nội dung, đề xuất giá trị, v.v.), nhưng việc nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể là nền tảng cho tất cả. Nếu bạn không giải quyết đúng người, bạn đang lãng phí thời gian của mình.

Ai là người phù hợp? Điều này sẽ thay đổi một chút, tự nhiên, tùy thuộc vào sản phẩm  và dịch vụ bạn cung cấp.

Nhưng có một phân khúc đối tượng mà mọi doanh nghiệp nhỏ (ít nhất là những doanh nghiệp không tập trung vào các sản phẩm liên quan đến độ tuổi ) nên nhắm đến: những người trẻ tuổi. 

Tuổi tác có những tác động sâu rộng khiến nó cũng quan trọng như thu nhập hoặc vị trí – nếu không muốn nói là quan trọng hơn .

Contents

Tại sao bạn nên tập trung vào người tiêu dùng trẻ tuổi ?

Điều gì khiến những người trẻ tuổi trở nên quan trọng như vậy? Họ là tương lai, nhìn chung thì bạn cảm thấy họ không hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đưa ra một trường hợp thuyết phục để đưa ra các mục tiêu ưu tiên của người tiêu dùng trẻ tuổi, đưa ra ba lý do chính tại sao mọi doanh nghiệp nhỏ nên tập trung vào họ. 

1. Họ cởi mở hơn trong việc thay đổi quan điểm của mình

Bạn càng lớn tuổi, bạn càng trở nên vững chắc hơn trong con đường của mình. Những quan điểm và niềm tin mà bạn nắm giữ cứ đeo bám trong tâm trí bạn và tất cả những điều đó rất khó thay đổi.

Bạn sẽ hoài nghi  khi bạn nghe những lời rao bán hàng và những tuyên bố cao cả trước đây, và bạn nảy sinh phản ứng nghi ngờ ngay lập tức. Cố gắng giải thích cho một người lớn tuổi biết lý do tại sao các giá trị cốt lõi của thương hiệu bạn lại đáng giá. Bạn sẽ trở thành kẻ ngốc và ngây thơ trong mắt họ.

Tuy nhiên, những người trẻ tuổi thường cởi mở hơn rất nhiều. Ngay cả khi họ tự tin vào quan điểm của mình, điều đó không phản ánh thực tế. Họ đang phát triển, thay đổi và thích nghi với cách họ nhìn thế giới. Lưu ý rằng họ sẵn sàng hơn nhiều so với những người lớn tuổi để thử những điều mới và tìm kiếm hướng dẫn thông qua các phương tiện mới hoặc độc đáo. 

Nếu nó không dành cho những người trẻ tuổi, thì mạng xã hội sẽ không bao giờ trở nên khổng lồ như ngày nay (sẽ nói thêm về điều này sau).

Những người lớn tuổi bám vào quan niệm lắng nghe người lớn tuổi của họ và nhận lời khuyên thông qua các kênh truyền thống. 

Những người trẻ tuổi hơn lắng nghe những người có ảnh hưởng và thương hiệu, đi đến bất kỳ nơi nào có nhiều tiếng vang nhất tại bất kỳ thời điểm nào. 

Những người lớn tuổi học thông qua các hệ thống thiết lập, chuyển sang học viện chính thức và sách giáo khoa. 

Những người trẻ hơn biết cách khai thác sức mạnh của internet. Họ đã đổ xô vào các nền tảng học tập trực tuyến đã làm cho giáo dục trở nên rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn rất nhiều.

Tóm lại, bạn có thể thuyết phục họ rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có vị trí duy nhất để thay đổi cuộc chơi. Bạn cũng có thể tập trung vào sứ mệnh thương hiệu , nỗ lực phi lợi nhuận, những người đứng sau doanh nghiệp của bạn và thậm chí là cách bạn tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. 

Đối với những người tiêu dùng trẻ hơn, bạn không chỉ có cơ hội lớn hơn để thay đổi suy nghĩ của họ mà còn có thể tập trung vào những việc bên ngoài doanh số bán hàng của bạn.  

2. Có thể tiếp cận họ thông qua nhiều kênh hơn

Chúng tôi đã đề cập đến cách những người trẻ tuổi đón nhận phương tiện truyền thông xã hội và điều đó vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Trên thực tế, các nhà tuyển dụng tiềm năng có thể thấy kỳ lạ khi các ứng viên không có lịch sử truyền thông xã hội phong phú. Điều này có thể không tốt cho toàn xã hội, nhưng nó rất tốt cho các nhà tiếp thị.

Các doanh nghiệp nhỏ chọn nhắm mục tiêu đến những người trẻ tuổi có thể chọn từ một loạt các kênh kỹ thuật số khả thi cho các nỗ lực quảng bá của họ. Họ có thể gửi email cho họ, tất nhiên (email không đi đâu cả), nhưng họ cũng có thể quảng cáo với họ thông qua các quảng cáo trên mạng xã hội, liên hệ trực tiếp với họ thông qua các tin nhắn trên mạng xã hội, chạy các tài khoản xã hội giải trí và thậm chí tiếp cận họ thông qua các trang diễn đàn như Reddit .

Điều này có nghĩa là bạn có các tùy chọn. Nếu bạn tình cờ thuê một người biết nhiều về Snapchat, bạn thực sự có thể dựa trên kiến ​​thức chuyên môn đó một cách hiệu quả. Và nếu một chiến dịch trên một kênh không hoạt động, bạn có thể bắt đầu lại trên một kênh khác mà không cần quá nhiều hành lý. Cuối cùng, bạn tạo ra một mạng lưới rộng hơn mà không mở rộng đối tượng mục tiêu của mình.

Bạn cũng có thể tận dụng hiệu quả tuyệt đối của việc đăng chéo. Do nội dung dành cho mạng xã hội thường trùng lặp, bạn có thể thiết lập một chiến dịch quảng cáo hoạt động trên một số kênh truyền thông xã hội cùng một lúc. 

Có những công cụ phần mềm (chẳng hạn như Agorapulse ) giúp việc xếp hàng các bài đăng cho nhiều kênh tương đối đơn giản. 

Bạn có thể bắt đầu bằng cách viết một bài đăng trên blog, cô đọng nó cho một bài đăng trên Facebook, sau đó cô đọng nó thêm cho phù hợp với Twitter và Instagram. Điều này mang lại lợi tức đầu tư to lớn cho bạn.

3. Họ có giá trị hơn nhiều khi là khách hàng lâu dài

Có thể có hàng tỷ người trên thế giới, nhưng chỉ có rất nhiều người trong đối tượng mục tiêu của bạn tại một thời điểm nhất định. 

Mang lại những khách hàng mới để thay thế những người không hài lòng với dịch vụ của bạn rất tốn thời gian và tiền bạc. 

Việc giữ chân những khách hàng bạn đã có sẽ tốt hơn và bền vững hơn rất nhiều. Tóm lại, mọi doanh nghiệp nên hướng tới mục tiêu mang lại khách hàng lâu dài.

Chúng tôi đã nói về việc những người lớn tuổi gặp khó khăn như thế nào khi nói đến những thương hiệu mà họ tin tưởng. Chúng cũng ít có giá trị lâu dài hơn nhiều. 

Nhắm mục tiêu đến đối tượng lớn tuổi có thể hấp dẫn hơn vì họ có xu hướng có thu nhập khả dụng nhiều hơn. 

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những người trẻ hơn sẽ chi tiêu trong nhiều năm hơn và một khách hàng trung thành có thể mang lại giá trị đáng kể.

Ngoài ra, bạn phải có triển vọng giành chiến thắng trước những người truyền bá thương hiệu . 

Tất nhiên, bất kỳ ai cũng có thể là người truyền bá thương hiệu, nhưng một người lớn tuổi ở vị trí đó sẽ không có nhiều con đường để được lắng nghe tiếng nói của họ (trừ khi họ là một nhân vật nổi tiếng trong ngành, điều này khó xảy ra). 

Mặt khác, một người trẻ tuổi có nhiều khả năng quảng cáo về thương hiệu yêu thích mới của họ trên các phương tiện truyền thông xã hội. 

Quan điểm của họ sẽ được coi là có giá trị hơn bởi nhiều đồng nghiệp của họ, những người vẫn chưa tin rằng tuổi tác mang lại sự khôn ngoan tuyệt vời.

Thực hiện nghiên cứu của bạn khi theo đuổi khách hàng trẻ tuổi

Hãy tóm tắt lại ba điểm cốt lõi mà chúng tôi đã đề cập trong phần này. Người tiêu dùng trẻ tuổi cởi mở hơn trong việc thay đổi suy nghĩ của họ khi nói đến quan điểm mà họ nắm giữ và thương hiệu họ mua. Điều này cho phép các doanh nghiệp nhỏ cạnh tranh tương đối đồng đều với các thương hiệu lớn hơn và lâu đời hơn nhiều.

Họ cũng dễ dàng tiếp cận hơn vì họ sử dụng rất nhiều nền tảng truyền thông xã hội và sử dụng điện thoại thông minh của họ rất nhiều. Thậm chí còn có tùy chọn quảng cáo thông qua các nền tảng phát video phổ biến như YouTube và Twitch. 

Việc lan truyền nội dung quảng cáo trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội là rất hiệu quả và dễ dàng. Cuối cùng, họ chỉ đơn giản là những khoản đầu tư dài hạn sinh lợi hơn, với số năm chi tiêu trước họ và những ý kiến ​​mà đồng nghiệp của họ sẽ lắng nghe.

Trước khi bạn chuyển đối tượng của mình sang thế hệ trẻ, hãy đảm bảo chạy qua thông điệp và mô hình kinh doanh hiện tại của bạn . Bạn đã thiết lập để theo đuổi khách hàng trẻ tuổi chưa? Bạn sẽ cần thực hiện những thay đổi nào để cạnh tranh? 

Bắt đầu với phân tích thị trường , khám phá nhu cầu và mong muốn của thế hệ trẻ này, đồng thời xem lại cách điều chỉnh này có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn. 

Quay lại kế hoạch và dự báo kinh doanh của bạn và xem việc chuyển trọng tâm của bạn có thể làm gì sang doanh thu và chi phí, và nếu có cơ hội thì bạn nên bắt đầu tham gia thị trường này. 

Đây là phân khúc khách hàng sống còn, cần theo đuổi lâu dài. Chỉ cần lưu ý rằng để kết nối thành công với khán giả nhỏ tuổi, bạn cần thực hiện nghiên cứu của mình.

Sưu Tầm

Related Articles

Back to top button