Câu Chuyện Nông Nghiệp

Dự Báo Thị Trường Là Gì ?

Dự báo thị trường là một thành phần cốt lõi của phân tích thị trường. Nó dự đoán số lượng, đặc điểm và xu hướng trong tương lai trong thị trường mục tiêu của bạn. Một phân tích tiêu chuẩn cho thấy số lượng khách hàng tiềm năng dự kiến ​​được chia thành các phân khúc.

Ví dụ : về dự báo thị trường đơn giản này xác định hai phân khúc thị trường mục tiêu và dự án khách hàng tiềm năng trong mỗi phân khúc đó theo năm, trong năm năm.

Trong dự báo thị trường, những con số ví dụ cho thấy có 25.000 văn phòng tại nhà được đưa vào thị trường và con số đó đang tăng lên ước tính mười phần trăm mỗi năm. 

Ngoài ra còn có 10.000 doanh nghiệp nhỏ trong khu vực và con số đó đang tăng lên năm phần trăm mỗi năm.

Những con số này là ước tính. Không ai thực sự biết, nhưng tất cả chúng ta đều đưa ra những phỏng đoán có giáo dục. 

Các nhà phát triển của kế hoạch đã nghiên cứu thị trường cũng như họ có thể và sau đó ước tính dân số của người dùng mục tiêu trong khu vực của họ và tốc độ tăng trưởng hàng năm cho mỗi người.

Bạn có thể sử dụng các số dự báo thị trường của mình để vẽ biểu đồ tăng trưởng thị trường dự kiến, giống như biểu đồ dưới đây. Nó cung cấp một cái nhìn trực quan về dự báo thị trường.

Giá trị thị trường

Thông thường bạn cũng sẽ nhìn vào giá trị thị trường, không chỉ quy mô thị trường.

Ví dụ : mặc dù phân khúc nhà cao cấp lớn hơn 2,5 lần so với phân khúc doanh nghiệp nhỏ được đo bằng số lượng khách hàng.

Khách hàng doanh nghiệp nhỏ chi tiêu gần gấp bốn lần so với khách hàng văn phòng tại nhà.

Do đó, thị trường kinh doanh nhỏ là một thị trường quan trọng hơn về giá trị thu nhập và lợi nhuận.

Những con số quan trọng trong bảng này là lượng mua trung bình trên mỗi khách hàng và giá trị thị trường.

  • Mua trung bình trên mỗi khách hàng là một phỏng đoán có tính toán dựa trên kinh nghiệm. Quản lý bán hàng đã cùng nhau để ước tính. Mặc dù họ sẽ thích một số nguồn thông tin bên ngoài để sử dụng cho việc này, nhưng nó không có sẵn. Lưu ý rằng khách hàng văn phòng tại nhà có xu hướng mua ít hơn nhiều so với khách hàng doanh nghiệp nhỏ.
  • Giá trị thị trường là toán học đơn giản. Nhân số lượng khách hàng tiềm năng trên thị trường với lượng mua trung bình trên mỗi khách hàng. Trong trường hợp này, họ đã lấy số lượng khách hàng trung bình ở mỗi phân khúc trong giai đoạn dự báo năm năm và nhân với số lượng mua trung bình trên mỗi khách hàng, để tính giá trị thị trường.

Các mục khác trong bảng này là phẩm chất chủ quan giúp tiếp thị. Các nhà hoạch định giao những điểm này cho những người chịu trách nhiệm chuẩn bị tài liệu tiếp thị.

Kiểm tra thực tế

Dự báo thị trường phải luôn luôn được kiểm tra thực tế.

Khi bạn nghĩ rằng bạn có một dự báo, bạn cần tìm cách kiểm tra nó cho thực tế. 

Trong trường hợp này nếu tổng thị trường có giá trị ước tính, bạn có thể ước tính doanh số của tất cả các đối thủ cạnh tranh và xem liệu hai con số có liên quan với nhau không. 

Trong một thị trường quốc tế, bạn có thể kiểm tra số liệu sản xuất và xuất nhập khẩu để xem liệu ước tính của bạn cho các lô hàng hàng năm có xuất hiện trong cùng một phạm vi như các số liệu được công bố hay không. 

Bạn có thể kiểm tra với các nhà cung cấp đã bán sản phẩm cho thị trường này trong một số năm nhất định để xem liệu kết quả của họ có kiểm tra với dự báo của bạn không. 

Bạn có thể tìm kiếm dữ liệu kinh tế vĩ mô để xác nhận quy mô tương đối của thị trường này so với các thị trường khác có đặc điểm tương tự.

Xem xét mục tiêu tập trung

Phân tích thị trường sẽ dẫn đến phát triển tập trung thị trường chiến lược.

Điều đó có nghĩa là chọn các thị trường mục tiêu chính. Đây là nền tảng quan trọng của chiến lược. Chúng tôi nói về nó như phân khúc và định vị.

Trong trường hợp bình thường, không có công ty nào sẽ cố gắng giải quyết tất cả các phân khúc trong một thị trường. 

Khi bạn chọn phân khúc mục tiêu, hãy nghĩ về sự khác biệt vốn có của thị trường, chìa khóa thành công, lợi thế cạnh tranh và điểm mạnh và điểm yếu của công ty bạn. 

Bạn muốn tập trung vào thị trường tốt nhất, nhưng thị trường tốt nhất không nhất thiết là thị trường lớn nhất hay thị trường có mức tăng trưởng cao nhất. 

Nó sẽ là một trong những phù hợp với hồ sơ công ty của riêng bạn.

Sưu tầm bplans

Related Articles

Back to top button