Nông NghiệpNông Nghiệp Hữu Cơ

Hà Lan : Nông nghiệp có thể bền vững hơn nhưng làm thế nào?

Nông dân Hà Lan phải tìm kiếm một cách làm việc mới. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Carola Schouten nói : “Vì đất đang cạn kiệt, chúng ta đang mất đa dạng sinh học và chúng ta cần đất để có thể đối phó với sự gia tăng dân số.”

Nông thôn phải cải cách triệt để thành thông tư và bền vững. Những nông dân này đã bắt đầu một sự thay đổi căn bản trên đất của họ.

Hệ thống nông nghiệp thâm canh hiện tại của chúng tôi đã trở thành nạn nhân của sự thành công của chính nó“, Antoinette Thijssen thuộc Đại học & Nghiên cứu Wageningen nói. 

“Sau chiến tranh, cam kết của chính trị gia Sicco Mansholt và các đồng nghiệp của ông ở Liên minh châu Âu là: không bao giờ đói nữa. Chúng tôi đã thành công, hệ thống nông nghiệp Mansholtian của chúng tôi đang được cả thế giới ngưỡng mộ.”

Nhưng hiệu quả cao và tăng cường nông nghiệp có một nhược điểm.

Thijssen giải thích. “Có những lo ngại lớn về tác động của hệ thống của chúng tôi đến môi trường, khí hậu, đa dạng sinh học và phúc lợi động vật. Nhiều người cảm thấy rằng sản xuất thực phẩm của chúng tôi không còn phù hợp với cách chúng tôi muốn: quy mô quá lớn, quá công nghiệp.”

Trong tháng này, Bộ trưởng Schouten đã trình bày tầm nhìn của mình về tương lai về nông nghiệp.

Trong đó bà tuyên bố rằng hệ thống nông nghiệp hiện tại sản xuất càng nhiều và càng rẻ càng tốt là ‘không còn bền vững’.

Chúng ta phải đi đến sản xuất thực phẩm bền vững, theo Bộ trưởng.

Bò Hà Lan có sừng và bê

Rick op ‘t Land, chủ đất ở Deventer, chia sẻ cảm xúc. 

Ông đang làm việc trên một sự thay đổi căn bản trên mảnh đất của mình, nơi ông điều hành một trang trại bò sữa truyền thống. 

Cùng với một kiến ​​trúc sư, một kế hoạch đã xuất hiện: một trang trại bao gồm thiên nhiên quy mô nhỏ, nơi đa dạng sinh học trở lại.

Op ‘t Land: “So với năm 1850, sự đa dạng sinh học đó đã giảm 80%, do đó, thực vật, thảo mộc, đời sống đất và côn trùng ít hơn rất nhiều.” 

Op ‘t Land hoạt động với những cánh đồng nhỏ, nơi những con bò Hà Lan già gặm cỏ, có sừng và cùng với những con bê của chúng. “Bằng cách đó, bạn không phải xử lý đất cát nghèo bằng phân bón.

Bờ rừng được đặt giữa các ô, độ cao nơi cây bụi và cây mọc. 

Chúng cung cấp cho nông dân các loại quả mọng, trái cây và các loại hạt và lấy dinh dưỡng từ phân những con bò.

Đó là cách nó đã được thực hiện trong thế kỷ XIX. Trước đó, những thành lũy đó không có chức năng, bây giờ họ đảm bảo rằng đa dạng sinh học trở lại.” 

Những con bò gặm cỏ ở đó cho ít sữa hơn, nhưng sống với khẩu phần có giá trị thấp: chỉ có cỏ. “Nếu tôi muốn có nhiều sữa hơn, tôi phải quay lại sản xuất sữa quy mô lớn. Chúng tôi tự xử lý sữa này và bán ngay lập tức.

“Cư dân thành phố cánh tả nghĩ rằng hữu cơ đã là chuẩn mực”

Op ‘t Land và nhóm của anh ấy là một trong những người chiến thắng trong cuộc thi Bread and Games.

Một sáng kiến ​​của Bộ trong đó các nhà thiết kế và chủ đất ở Brabant, Overijssel và Gelderland được mời đến để đưa ra kế hoạch mới cho vùng nông thôn. 

Với ngân sách giành được 25.000 euro, họ có thể phát triển kế hoạch hơn nữa để những người nông dân khác tiếp quản.

Nhiều nông dân không bận tâm, Op ‘t Land nghĩ. Chúng tôi đang chờ đợi một sự thay đổi quy mô lớn trong suy nghĩ của người nông dân. Người Rand Rand cánh tả thường nghĩ rằng canh tác hữu cơ đang ngày càng trở thành tiêu chuẩn, nhưng chỉ có 1,6% nông dân chăn nuôi bò sữa làm việc hữu cơ.

Theo Nu

Related Articles

Back to top button