Du Lịch - Khám Phá

Hổ Maltese Họ Mèo Với Bộ Lông Màu Xanh Lam

Nhiều báo cáo về loài hổ này xuất hiện tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Myanmar.

Một trong những sinh vật huyền bí nhất tại Trung Quốc chính là loài hổ xanh hay còn gọi là hổ Maltese. Đã có nhiều báo cáo về việc nhìn thấy loài hổ này chủ yếu ở tỉnh Phúc Kiến. Một vài báo cáo về loài hổ này cũng xuất hiện ở Hàn Quốc.

Theo những mô tả từ các báo cáo, loài hổ này có bộ lông hơi xanh cùng với các sọc xám đen. Chúng cũng giống như các loài hổ khác đang gặp nguy cấp bởi bị săn bắt bất hợp pháp suốt những năm qua.

Loài hổ xanh rất nổi tiếng nhưng chưa thể chứng minh có tồn tại hay không.

Từ Maltese có nghĩa là loài mèo có bộ lông màu xanh lam. Nhiều con mèo có màu lông như vậy xuất hiện ở Malta và vì thế trong trường hợp này, hoàn toàn có thể có màu lông hổ như vậy.

Vào khoảng năm 1910 khi một nhà truyền giáo người Mỹ có tên Harry Caldwell tuyên bố đã phát hiện một con hổ xanh ở Phúc Châu. Chuyến đi săn của ông được ghi lại trong cuốn Blue Tiger năm 1924.

Theo những mô tả trong cuốn sách, con hổ xanh rất đẹp. Màu sắc tinh tế, phía dưới thân hình có màu xanh xám nhạt và các sọc cũng rõ ràng như các con hổ bình thường.

Một trong những lần gần nhất khi từ Karl Shuker từng góp mặt trong chiến tranh Triều Tiên đã cho biết mình trông thấy chúng trên những ngọn núi ở khu phi quân sự. Một vài báo cáo khác về chúng cũng xuất hiện ở Myanmar.

Nếu loài hổ này tồn tại thực sự thì rất có thể màu sắc của nó đến từ những đột biến trong di truyền. Trong những quần thể nhỏ hoặc bị cô lập, sự di truyền khi giao phối cận huyết có thể đem tới những cá thể đột biến chứ không phải một loài riêng biệt.

Theo Đất Việt

Related Articles

Back to top button