Học Khởi Nghiệp

Hướng Dẫn Khởi Nghiệp Trong 30 Ngày

Có rất nhiều bước đi vào khởi nghiệp. Có vẻ như quá sức để cố gắng giải quyết tất cả chúng cùng một lúc, nhưng với một vài công cụ đơn giản và lộ trình 30 ngày này, bạn sẽ có mọi thứ bạn cần để đặt nền tảng cho một doanh nghiệp phát triển mạnh, có lợi nhuận.

Chúng tôi sẽ bao gồm mọi thứ: xác thực ý tưởng kinh doanh của bạn, viết kế hoạch kinh doanh, tìm kiếm nguồn tài trợ và thiết lập các công cụ kế toán cũng như thiết lập các mục tiêu và cột mốc.

Hãy nhớ rằng: bạn không cần bất kỳ khóa đào tạo đặc biệt nào của người Viking để điều hành doanh nghiệp. Bạn chỉ cần một ý tưởng, một kế hoạch tốt, mong muốn học hỏi và thích nghi và khả năng hành động!

Bạn đang chờ đợi điều gì? Bắt đầu nào!

Contents

Ngày 1 đến 3: Đặt nền tảng cá nhân để bắt đầu kinh doanh

Đầu tiên, lấy một cuốn sổ tay hoặc mở một tập tin trên máy tính của bạn và trả lời những câu hỏi nền tảng này. 

Chúng tôi đang có một ý tưởng tổng thể về những kỹ năng và tài nguyên hiện tại của bạn và nơi bạn có thể muốn tìm hiểu một số nền giáo dục. 

Không có câu trả lời đúng hay sai ở đây, chỉ có câu trả lời phù hợp nhất với bạn.

Giữ công việc hàng ngày của bạn?

Bạn sẽ đầu tư bao nhiêu thời gian của mình cho việc xây dựng doanh nghiệp của bạn?

Nếu bỏ việc thì bạn có thể trang trãi cuộc sống của mình trong thời gian bao lâu?

Bạn có hiểu tất cả những rủi ro khi bắt đầu kinh doanh này?

Bạn sẽ nhận được nợ? Đầu tư tiền tiết kiệm hay quỹ hưu trí? Viết ra tất cả các yếu tố rủi ro bạn có thể nghĩ đến. 

Nếu bạn gặp khó khăn, hãy thử tìm kiếm trực tuyến về rủi ro của việc bắt đầu một [loại hình kinh doanh].

Gia đình bạn đã sẵn sàng chưa?

Hãy trò chuyện thẳng thắn cùng những người trong gia đình bạn.

Họ có hiểu những rủi ro tài chính mà bạn sắp gánh chịu không? Họ đã sẵn sàng hỗ trợ bạn thông qua nỗ lực đưa doanh nghiệp này khởi đầu chưa? Có cách nào họ sẵn sàng giúp đỡ trong việc điều hành công việc hàng ngày không?

Bạn đã nghĩ về các nguồn tài trợ?

Bạn có ý tưởng sân bóng về việc tài trợ cho ý tưởng kinh doanh của bạn cần bao nhiêu không? Nếu không, điều đó ổn thôi. Điều đó sẽ trở nên rõ ràng hơn trong các bước tiếp theo. 

Nhưng hiện tại, giả sử bạn sẽ cần một lượng tiền khởi điểm khá lớn. Bạn có thể đi đâu để vay những khoản vay ngân hàng hoặc SBA này? Đầu tư từ bạn bè và gia đình? Nhà đầu tư bên ngoài? Hoặc, bạn có thể bootstrap? 

Lập danh sách các nguồn tiềm năng ngay bây giờ và chúng tôi sẽ quay lại sau.

Điểm mạnh cá nhân của bạn có thể cần thiết để bắt đầu kinh doanh là gì?

Điểm yếu cá nhân hoặc lỗ hổng kỹ năng của bạn có thể gây khó khăn khi bắt đầu kinh doanh là gì?

Một cách tuyệt vời để xem xét những câu hỏi này là thực hiện phân tích SWOT về bản thân, tập trung vào vai trò là một doanh nhân trong ngành của bạn. 

SWOT là viết tắt của Điểm mạnh, Điểm yếu, Cơ hội và Nguy cơ. Bạn có thể thực hiện SWOT cho doanh nghiệp của mình, nhưng ở giai đoạn này, hãy thử một ý tưởng nào đó và xem những gì bạn học được.

Cam kết bắt đầu kinh doanh như thế nào và tự làm chủ? Bạn cam kết như thế nào với ý tưởng kinh doanh cụ thể này?

Những câu hỏi cuối cùng rất quan trọng. Có lẽ không cần phải nói rằng bắt đầu một công ty đòi hỏi một cam kết mạnh mẽ. 

Bạn sẽ thấy công việc khó khăn và hy sinh dễ dàng hơn nhiều nếu bạn đam mê ý tưởng kinh doanh của mình, hoặc là một chủ doanh nghiệp.

Làm thế nào xây dựng kỹ năng kinh doanh và mạng lưới của bạn?

Trò chuyện qua các câu hỏi và ý tưởng của bạn với ai đó đã từng ở đó và muốn hỗ trợ bạn có thể là vô giá, đặc biệt là nếu bạn chưa bao giờ bắt đầu kinh doanh trước đây.

Ngày 4 đến 7: Xác thực ý tưởng kinh doanh của bạn và tìm hiểu thị trường của bạn

Có một số câu hỏi đặt ra giai đoạn cho tất cả các kế hoạch và thực hiện mà bạn sẽ thực hiện trong tương lai, vì vậy hãy dành thời gian bạn cần viết ra câu trả lời của mình. 

Nếu bạn cảm thấy bế tắc, bạn có thể thử nói chuyện với một số khách hàng tiềm năng hoặc ghé thăm thư viện địa phương hoặc  thực hiện một số nghiên cứu thị trường ban đầu.

Ý tưởng kinh doanh của bạn là gì?

Hãy tưởng tượng rằng bạn chỉ có 60 giây (hoặc 140 ký tự) để giải thích ý tưởng của mình cho nhà đầu tư. Giữ nó ngắn và súc tích.

Vấn đề và giải pháp của bạn là gì?

Mỗi doanh nghiệp cần phải giải quyết một vấn đề .  Đừng bỏ qua vấn đề này, vấn đề về mối quan hệ tình cảm, đơn giản là lý do khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Họ cần gì mà công ty bạn đáp ứng? Nhu cầu đó là vấn đề, và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là giải pháp.

Ví dụ : suy nghĩ về một tiệm làm tóc. Khách hàng đến đó với nhiều nhu cầu khác nhau: có thể tóc của họ đã mọc ra và cần được cắt tỉa. Có lẽ họ cần một kiểu tóc đặc biệt cho một sự kiện lớn. Có lẽ họ cần một điều trị màu sắc giá cả phải chăng. Tất cả những điều này là những vấn đề mà các salon tóc phù hợp có thể giải quyết.

Thị trường mục tiêu của bạn là ai?

Nếu bạn hiểu vấn đề mà doanh nghiệp của bạn giải quyết, thì bạn đang trên đường có thể trả lời câu hỏi này. 

Khi bạn nghĩ về những khách hàng sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, họ có điểm gì chung? Mức thu nhập của họ? Vị trí địa lý của họ? Loại nhu cầu đặc biệt của họ? 

Đó là thị trường mục tiêu của bạn . Khi bạn đã xác định thị trường mục tiêu của mình, hãy nghĩ về tình trạng hiện tại của nền kinh tế đang ảnh hưởng đến họ như thế nào.

Bạn có thể ước tính có bao nhiêu khách hàng mà doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận, ở địa phương hoặc trực tuyến không? Và, bạn có biết họ thường chi bao nhiêu cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mỗi năm không? 

Một nghiên cứu thị trường nhỏ sẽ giúp bạn hiểu liệu có đủ thị trường hay những người sẽ trả tiền cho những gì bạn muốn cung cấp.

Đối thủ cạnh tranh chính của bạn là ai?

Tìm các công ty bạn sẽ sớm cạnh tranh và trở thành khách hàng. Mua hàng, dành thời gian trong cửa hàng của họ hoặc trên trang web của họ, tìm kiếm tiếp thị của họ và giao tiếp với họ như một khách hàng. 

Tìm hiểu những gì họ làm tốt, và những gì bạn có thể làm tốt hơn

Mọi doanh nghiệp đều có sự cạnh tranh, tập hợp một bảng so sánh đơn giản (ma trận cạnh tranh) có thể giúp bạn thấy cách doanh nghiệp của bạn sắp xếp so với các doanh nghiệp khác.

Tại sao và bạn nghĩ mọi người sẽ trả tiền bao nhiêu cho giải pháp của bạn?

Tính phí cạnh tranh của bạn là gì? Có lý do gì bạn tính phí nhiều hay ít? Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách suy nghĩ chiến lược về giá cả .

Khách hàng tiềm năng nghĩ gì về giải pháp của bạn?

Đây là nơi  nói chuyện với một số khách hàng tiềm năng thực sự có thể hữu ích. Bạn có thể có một người bạn hoặc thành viên gia đình phù hợp với thị trường mục tiêu của bạn. 

Nếu không, hãy nói ra rằng bạn đang tìm người để phỏng vấn. Sử dụng các mạng truyền thông xã hội của bạn, nếu bạn có chúng.

Bạn không cần phải có cá nhân sâu sắc ở đây; chỉ cần hỏi họ về tần suất họ mua một cái gì đó giống như những gì bạn dự định bán, và liệu chi tiêu của họ có thay đổi trong vài năm qua không. 

Nói chuyện với nhiều người, và suy nghĩ của họ khi bạn xem xét thị trường mục tiêu của bạn và mức thu nhập tiềm năng mà họ đại diện.

Khi bạn đã thu thập tất cả thông tin này lại với nhau, hãy chắc chắn chúc mừng chính mình. Bạn đã thiết lập một nền tảng vững chắc để lập kế hoạch kinh doanh mới của bạn!

Ngày 8 đến 11: Hãy nhìn vào những con số đầu tiên

Bây giờ, hãy làm một dự báo khả thi tài chính cho doanh nghiệp của bạn. Đừng để âm thanh của nó đe dọa bạn

Đây là một quá trình đơn giản, đơn giản. Bạn sẽ tìm hiểu bức tranh tài chính chung của doanh nghiệp này sẽ là gì và chúng tôi sẽ thực hiện từng bước một.

Dự báo doanh số

Tham khảo lại nghiên cứu thị trường mục tiêu bạn đã làm trong phần trước và sử dụng dữ liệu này để xây dựng dự báo doanh số đơn giản . 

Một chương trình bảng tính hoặc phần mềm lập kế hoạch kinh doanh có thể làm cho quá trình này nhanh hơn.

Ước tính chi phí khởi nghiệp của bạn

Bây giờ, hãy lập danh sách tất cả các chi phí một lần bạn sẽ có để bắt đầu kinh doanh này. 

Bạn sẽ cần phải mua hoặc thuê một vị trí thực tế? Thuê một nhà phát triển trang web? Mua dụng cụ hay thiết bị đặc biệt nào? 

Bắt đầu động não với một danh sách lớn, và sau đó thu hẹp vào những gì sẽ cần thiết cho ngày đầu tiên kinh doanh của công ty bạn.

Đừng quên các chi phí bổ sung như phí pháp lý để thiết lập cấu trúc kinh doanh, giấy phép chuyên nghiệp hoặc phí nhượng quyền thương mại của công ty bạn.

Phác thảo ngân sách chi tiêu hàng tháng

Tiếp theo, lập danh sách các chi phí liên tục mà doanh nghiệp của bạn sẽ có. 

Bạn sẽ thực hiện thanh toán tiền thuê hàng tháng? Tiện ích? Bảo hiểm kinh doanh? Vật tư? Nhân Viên? Một lần nữa, bắt đầu với động não và sau đó thu hẹp danh sách xuống mức cần thiết. 

Hãy ước tính sơ bộ, dựa trên kinh nghiệm và nghiên cứu trực tuyến của bạn, về mỗi món hàng sẽ có giá bao nhiêu mỗi tháng.

Thực hiện phân tích hòa vốn

Sẽ mất bao nhiêu doanh thu để hòa vốn ngay cả để trang trải chi phí của bạn? Bạn cần thực hiện bao nhiêu doanh số để trang trải chi phí hàng tháng? 

Kết quả phân tích của bạn có thể truyền cảm hứng cho bạn để điều chỉnh dự báo doanh số của bạn một chút.

Một lần nữa, xin chúc mừng! Bạn đã thực hiện những bước đầu tiên để xây dựng dự báo tài chính của mình và bạn đã tiến gần hơn đến việc có một kế hoạch kinh doanh cụ thể.

Ngày 12 đến 14: Tài trợ thì sao?

Bây giờ bạn đã có một bức tranh tốt hơn về số tiền bạn sẽ cần để bắt đầu kinh doanh này, đã đến lúc bắt đầu xem xét các lựa chọn tài trợ của bạn . 

Bắt đầu với số tiền khả dụng của riêng bạn Bạn có tiết kiệm để đầu tư hoặc tiền mặt bạn có thể thanh lý không?

Từ đó, nhìn vào các nguồn bên ngoài. Tìm hiểu về các yêu cầu cho vay kinh doanh từ các ngân hàng địa phương. 

Tìm kiếm các sự kiện kết nối kinh doanh và đầu tư để tham dự trong khu vực của bạn. Tiếp cận quỹ địa phương hoặc các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp để hỏi về các lựa chọn tài trợ.

Chúng tôi đã dự trù một thời gian sau đó trong quy trình 30 ngày để hoàn thành các đơn xin tài trợ. Ngay bây giờ, hãy tiếp tục và thu thập bất kỳ biểu mẫu và hướng dẫn nào bạn cần.

Ngày 15: Xác định đề xuất giá trị duy nhất của bạn

Còn được gọi là UVP, đề xuất giá trị duy nhất của bạn sẽ là chìa khóa cho các nỗ lực tiếp thị của bạn. 

Bạn đã thực hiện nền tảng bằng cách xác định vấn đề, giải pháp và thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp của bạn. 

Bạn có thể đã học được một vài điều mới trong nghiên cứu thị trường của mình, vì vậy bây giờ đã đến lúc kết hợp tất cả thông tin đó vào một tuyên bố mô tả doanh nghiệp của bạn khác với đối thủ cạnh tranh như thế nào và tại sao đó là lựa chọn rõ ràng cho khách hàng mục tiêu của bạn.

Ngày 16: Đưa ra một số quyết định 30.000 bộ và bắt đầu kế hoạch kinh doanh của bạn

Tại thời điểm này, bạn có tất cả các nguyên liệu thô để viết một kế hoạch kinh doanh . Vì vậy, hôm nay, bạn sẽ đưa ra một vài quyết định cuối cùng mà bạn cần để bắt đầu.

Tại sao bạn cần một kế hoạch kinh doanh? Điều gì làm doanh nghiệp của bạn phát triển nhanh hơn.

Ngoài ra, bất kỳ người cho vay hoặc nhà đầu tư nào cũng sẽ thấy một người trước khi họ xem xét yêu cầu tài trợ của bạn.

Bạn sẽ bắt đầu một mình hoặc tìm một đối tác hoặc nhân viên?

Bạn sẽ xây dựng doanh nghiệp này một mình, hay với một hoặc nhiều người đồng sáng lập ? 

Bạn cần phải thuê nhân viên nào để giúp bạn bắt đầu không?

Một câu hỏi thứ hai song hành với câu hỏi này: nếu bạn cần phải đưa bất kỳ đồng nghiệp nào vào thời điểm này, bạn sẽ sắp xếp gì cho khoản bồi thường của họ, cho dù đó là tiền lương, cổ phiếu, giao dịch, hay thứ gì khác?

Đặt tên doanh nghiệp của bạn chính thức

Bạn có thể đã quyết định điều này từ lâu, nhưng hãy xem xét lại tên công ty của bạn. Tên có truyền đạt một cái gì đó có giá trị duy nhất của bạn?

Hãy thực hiện tìm kiếm tên doanh nghiệp để đảm bảo tên này chưa được đăng ký bởi một công ty khác. Bạn cũng nên tìm kiếm tên miền web để đảm bảo địa chỉ web bạn cần có sẵn.

Bạn có thể cần một ít thời gian để hoàn thành nhiệm vụ này, nhưng bây giờ, hãy thực hiện một số nghiên cứu về những gì tạo ra một logo tốt và những lỗi logo phổ biến cần tránh

Bạn có thể thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp hoặc thử sử dụng tùy chọn cộng đồng . 

Logo của bạn là một phần trong thương hiệu của công ty bạn bắt đầu nghĩ về ấn tượng mà bạn muốn mọi người có về công ty của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Ngày 17 đến 19: Trang web và vị trí của bạn

Vài ngày tới là về việc xây dựng một ngôi nhà trực tuyến, cho doanh nghiệp của bạn sinh sống. Với thiết kế logo, có thể mất hơn một vài ngày để hoàn thành, nhưng bây giờ là lúc để bắt đầu.

Xây dựng một trang web và tìm kiếm một vị trí thực tế

Tùy thuộc vào doanh nghiệp bạn đang xây dựng, bạn có thể chỉ cần một trong những điều này hoặc cả hai.

Bắt đầu với trang web của bạn, bởi vì thật khôn ngoan khi bắt đầu tăng sự hiện diện trực tuyến của bạn càng sớm càng tốt. 

Chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ để tạo một trang web kinh doanh và một số khuyến nghị về cách làm cho nó có thương hiệu tốt .

Làm cho doanh nghiệp của bạn chính thức

Mỗi doanh nghiệp liên quan đến một số hồ sơ pháp lý cần thiết :

 • Bạn sẽ cần giấy phép kinh doanh và giấy tờ cần thiết để thành lập pháp nhân kinh doanh hợp pháp của bạn . Công ty của bạn sẽ là một đối tác, một LLC, hoặc một cái gì khác?
 • Bạn có cần bất kỳ giấy phép hoặc giấy phép để tiến hành kinh doanh?
 • Bạn cũng sẽ cần một mã số thuế doanh nghiệp , hoặc EIN.

Đây cũng là thời điểm tốt để tìm kiếm một luật sư kinh doanh địa phương, điều mà mọi doanh nghiệp cũng cần. 

Tìm một người bạn cảm thấy thoải mái, người có thể tư vấn cho bạn về các vấn đề kinh doanh hợp pháp trong tương lai.

Thiết lập phần mềm kế toán của bạn

Có vẻ hơi sớm đối với điều này, nhưng chẳng mấy chốc bạn sẽ ở trong những ngày đầu tiên làm kinh doanh, và sau đó bạn sẽ có nhiều điều phải suy nghĩ.

Cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một khởi đầu tuyệt vời bằng cách dành một chút thời gian bây giờ để tìm một giải pháp kế toán và thực hiện các cấu hình ban đầu của nó. 

Tại sao giữ sách của bạn bằng phần mềm kế toán thay vì trong bảng tính Excel? Đối với một người, bạn sẽ giảm được lượng thời gian bạn sẽ làm khi nhập dữ liệu và khả năng mắc lỗi .

Ngày 20 đến 23: Đến với MVP

Chúng tôi là những người tin tưởng lớn vào sản phẩm khả thi tối thiểu, hay hoặc MVP. 

Thay vì đầu tư lớn vào việc thiết kế phiên bản hoàn hảo nhất của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trước khi bạn đi vào hoạt động. Thay vào đó, hãy tạo một phiên bản đơn giản hơn, dễ khởi động hơn mà vẫn thể hiện giá trị bạn mang lại cho thị trường mục tiêu của mình. 

Vì vậy, nếu bạn đang xây dựng một ứng dụng phân phối thực phẩm, có thể xây dựng một phiên bản đơn giản của ứng dụng và thực hiện một số công việc phụ trợ thủ công, thay vì bạn muốn tạo một sản phẩm hoàn hảo trước.

Nếu bạn đang hy vọng bắt đầu một nhà hàng, trước khi bạn xây dựng hoặc trang trí không gian của mình, trước tiên hãy thiết lập tại chợ nông sản địa phương của bạn và xem phản ứng với thực phẩm và giá cả của bạn là gì.

Bạn có thể khởi động MVP của mình một cách lặng lẽ và để khách hàng mục tiêu của bạn tương tác với nó. 

Bạn sẽ nhận được phản hồi có giá trị sẽ tinh chỉnh ý tưởng của bạn và làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt hơn trước khi bạn đầu tư vào phiên bản cuối cùng.

Hãy suy nghĩ về ý tưởng kinh doanh mà bạn đang làm việc. Phiên bản khả thi tối thiểu là gì và một số cách đơn giản mà bạn có thể có được trước khách hàng mục tiêu của mình là gì?

Ngày 24 đến 25: Hoàn thành kế hoạch kinh doanh đó

Công việc bạn đã làm cho đến thời điểm này đã mang đến cho bạn nền tảng của một kế hoạch kinh doanh tuyệt vời, tất cả những gì còn lại phải làm là lấy nó ra giấy. 

Vì vậy, hãy lấy ra các công cụ lập kế hoạch bạn đã chọn trở lại vào Ngày 16 và viết. 

Chúng tôi sẽ sớm giải quyết kế hoạch bán hàng và tiếp thị của bạn, nhưng hiện tại, hãy tập trung vào kế hoạch kinh doanh. 

Hãy nhớ rằng, nếu bạn cần một số hướng dẫn về bước này, chúng tôi có một mẫu  hướng dẫn đầy đủ về cách viết kế hoạch kinh doanh .

Các yếu tố của kế hoạch tài chính:

 • Báo cáo lãi lỗ
 • Báo cáo lưu chuyển tiền mặt
 • Bảng cân đối kế toán
 • Dự báo doanh số bán hàng
 • Kế hoạch nhân sự
 • và có thể một số tỷ lệ kinh doanh và phân tích hòa vốn

Cắm tất cả những thứ này vào kế hoạch kinh doanh của bạn.

Nếu bạn cảm thấy sợ hãi về kế hoạch của mình hãy khi thuê một nhà văn chuyên nghiệp về kế hoạch kinh doanh.

Kế toán của bạn cũng có thể giúp bạn với kế hoạch và chiến lược kinh doanh đang diễn ra.

Ngày 26 đến 27: Thiết lập kế hoạch bán hàng và tiếp thị của bạn

Bây giờ là lúc để xây dựng kế hoạch tiếp thị và bán hàng của bạn.

Xây dựng kế hoạch bán hàng và tiếp thị của bạn

Kế hoạch này không nhất thiết phải chi tiết như kế hoạch kinh doanh của bạn, nhưng chắc chắn phải bao gồm:

 • Bạn sẽ truyền bá về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn như thế nào trong năm đầu tiên kinh doanh
 • Những kênh bán hàng nào bạn sẽ sử dụng để cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ đó cho khách hàng của mình

Nghiên cứu bạn đã thực hiện trên thị trường mục tiêu của mình sẽ giúp bạn quyết định loại tiếp thị nào sẽ tiếp cận họ tốt nhất.

Khi bạn lập danh sách các kênh bán hàng và hoạt động tiếp thị, hãy xem xét các câu hỏi sau:

 • Bạn đã ước tính đủ chi phí hàng tháng trong dự báo kế hoạch kinh doanh của bạn để chi trả cho các hoạt động trong kế hoạch bán hàng và tiếp thị của bạn chưa?
 • Bạn sẽ cần thêm bất kỳ khoản tài trợ khởi nghiệp nào để trang trải cho các nỗ lực tiếp thị và bán hàng của mình chứ?

Xác định cách bạn sẽ đo lường thành công

Đây cũng là thời điểm tốt để suy nghĩ về ROI, hoặc Return On Investment, về các hoạt động tiếp thị của bạn. Làm thế nào bạn sẽ biết cái nào tạo ra doanh số cao nhất? Đây là nơi mà ý tưởng về các cột mốc xuất hiện.

Một kế hoạch tiếp thị thành công chứa các mục tiêu cụ thể cho các hoạt động tiếp thị và để đo lường doanh số bán hàng xảy ra sau đó.

Để bắt đầu, hãy quyết định một số hoạt động tiếp thị cụ thể mà bạn sẽ thực hiện trong những ngày đầu kinh doanh, chẳng hạn như vị trí quảng cáo hoặc sự kiện địa phương. 

Lịch trình này trong lịch của bạn bây giờ. Sau đó lên lịch cho cột mốc thứ hai một vài ngày hoặc vài tuần sau để kiểm tra doanh số của bạn và xem liệu chúng có tăng không.

Ngày 28 đến 29: Đăng ký tài trợ

Trước đó trong dự án này, bạn đã lập một danh sách các nguồn tài trợ tiềm năng và tập hợp một số mẫu đơn. Kéo các tài liệu đó ra ngay bây giờ, bởi vì bây giờ bạn có tất cả dữ liệu bạn cần để hoàn thành các ứng dụng đó. Nhìn lại hướng dẫn tài trợ của chúng tôi nếu bạn muốn xem lại các loại tùy chọn tài trợ khác nhau.

Bạn có thể tiếp cận các ngân hàng địa phương hoặc văn phòng SBA địa phương của bạn hoặc xem xét các nhà cho vay trực tuyến.

Hãy nhớ rằng quá trình nhận khoản vay có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng, mặc dù người cho vay trực tuyến có xu hướng di chuyển nhanh hơn.

Hãy nhớ rằng hầu hết các nhà đầu tư sẽ không tài trợ cho một ý tưởng. Họ sẽ tìm kiếm một số bằng chứng ban đầu rằng mọi người mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, cũng như một số bằng chứng cho thấy mô hình kinh doanh của bạn có thể được thu nhỏ nhanh chóng.

Họ cũng sẽ quan tâm đến chiến lược rút lui của bạn Các nhà đầu tư kiếm tiền khi bạn bán.

Ngày 30: Sẵn sàng theo dõi tiến trình của bạn

Bước cuối cùng, bạn sẽ thiết lập một khuôn khổ để phát triển doanh nghiệp của mình. 

Bạn có biết rằng các công ty thường xuyên chú ý đến con số của họ có khả năng tăng trưởng 30% không? 

Bạn đã hoàn thành công việc xây dựng dự báo dự kiến ​​của mình và bây giờ là lúc đưa nó vào hoạt động để giúp bạn xây dựng một doanh nghiệp thành công.

Đặt mục tiêu và các mốc quan trọng cho toàn bộ doanh nghiệp của bạn

Những  cột mốc nào bạn cần lên lịch cho doanh nghiệp của bạn? Các cột mốc là chìa khóa để làm cho kế hoạch kinh doanh của bạn hữu ích và giữ cho động lực của bạn đi. 

Bạn có cần đặt hàng danh thiếp? Tập hợp một số danh sách công việc cho nhân viên tuyển dụng? Quyết định về một dịch vụ tiền lương? Đưa ra các nhiệm vụ này vào ngày đáo hạn, để bạn luôn ngăn nắp và đảm bảo mọi thứ được hoàn thành.

Thiết lập bảng điều khiển doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu hoạt động, bạn sẽ muốn so sánh kết quả thực tế của mình với dự báo đó thường xuyên. 

Bạn có thể thiết lập bảng tính báo cáo tài chính của riêng mình hoặc sử dụng công cụ bảng điều khiển doanh nghiệp phù hợp với bạn.

Lên lịch đánh giá tài chính và chiến lược hàng tháng

Đây cũng là thời điểm tốt để lên lịch cuộc họp đánh giá kế hoạch kinh doanh đầu tiên của bạn 

Hãy nhớ rằng, kế hoạch kinh doanh của bạn không nên chỉ là một tài liệu dùng một lần. Hãy sử dụng nó như một công cụ để giúp bạn đánh giá tiến bộ của bạn và đưa ra các quyết định chiến lược tốt.

Ngay bây giờ, hãy thiết lập một cuộc hẹn hàng tháng trong lịch của bạn để xem xét toàn bộ hoạt động kinh doanh của bạn:

 • Xem lại con số thực tế của bạn so với dự báo của bạn. Hiệu suất có phù hợp với mục tiêu của bạn?
 • Nếu thực tế của bạn là đáng kể hơn hoặc dưới dự đoán của bạn, hãy tìm nguyên nhân.
 • Sử dụng dữ liệu này để quyết định xem bạn có cần thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào cho dự báo chiến lược của mình hay không. Hoặc, những thay đổi khác cần phải được thực hiện, như cắt giảm chi phí hoặc tăng tiếp thị?
 • Xem lại bất kỳ cột mốc nào bạn đã đặt trong tháng và đảm bảo rằng chúng đã đạt được.
 • Đặt một số mốc quan trọng với thời hạn cho tháng tới.

Bạn có thể tự thực hiện đánh giá này hoặc với những người đồng sáng lập. Nếu đánh giá này cảm thấy đáng sợ hoặc bạn thấy mình tránh nó, hãy xem xét làm việc với một cố vấn chiến lược . Họ có chuyên môn tài chính để giúp bạn hiểu những gì các con số đang nói, và lập kế hoạch phù hợp.

Tại thời điểm này, bạn đã sẵn sàng để mở cho doanh nghiệp hoặc rất gần. Hãy chắc chắn để ăn mừng tất cả những tiến bộ bạn đã thực hiện!

Và hy vọng, sự tiến bộ đó cũng đã tạo ra nhiều động lực. Cho dù bây giờ bạn đang ở đâu trong quá trình, bạn đã có được sự tự tin rằng bạn có thể giải quyết bất kỳ việc học mới nào bạn cần làm.

Sưu Tầm và chỉnh sửa

Related Articles

Back to top button