Câu Chuyện Nông NghiệpHọc Khởi NghiệpNông Nghiệp

Kế Hoạch Kinh Doanh Trang Trại Nông Nghiệp Của Botan Bounty (P1)

Chúng tôi đã cung cấp cho các bạn một số bài viết về kế hoạch kinh doanh, thị trường mục tiêu, kinh doanh trực tuyến hay làm thế nào để tăng thu nhập từ đam mê ? … Hôm nay, chúng tôi cung cấp một bài viết về kế hoạch kinh doanh trang trại nông nghiệp hoàn chỉnh để các bạn có thể dễ dàng mườn tượng và tìm hiểu.

Contents

Tóm tắt

Botan Bounty là một trang trại hiện có dành riêng cho việc sản xuất cây lâu năm thực vật. 

Botan Bounty đã được thành lập như một Công ty Trách nhiệm hữu hạn (LLC) có trụ sở tại Oregon nằm bên ngoài Albany, Oregon. Botan Bounty đang nỗ lực để trở thành nhà sản xuất thực vật hàng đầu cho ngành công nghiệp bổ sung tự nhiên cũng như các vườn ươm thực vật. 

Bằng cách tận dụng một kế hoạch kinh doanh được cân nhắc kỹ lưỡng được thực hiện bởi một đội ngũ quản lý lành nghề, Botan Bounty sẽ tạo ra doanh thu hơn $ 216.000 trong ba năm.

Chìa khóa thành công
Bounty thực vật đã xác định ba chìa khóa sẽ là công cụ thành công của họ. 

Đầu tiên là việc thực hiện kiểm soát tài chính nghiêm ngặt. Bằng cách kiểm soát thích hợp, hiệu quả sản xuất sẽ được tối đa hóa. 

Chìa khóa thứ hai sẽ là sự theo đuổi không bao giờ kết thúc đối với các thành phần thực vật có nồng độ cao nhất trong ngành. 

Chìa khóa thứ ba là sự thừa nhận và thực hiện triết lý rằng 100% khách hàng cần có sự hài lòng để đảm bảo kinh doanh có lợi nhuận. 

Lợi nhuận là một sản phẩm của sự hài lòng của khách hàng, không phải là cách khác.

Sản phẩm
Botan Bounty là một trang trại rộng 10 mẫu, tập trung vào việc phát triển các loại dược liệu thực vật. 

Botan Bounty đã chọn năm loài thực vật có nhu cầu thị trường quan trọng cũng như rất phù hợp để phát triển ở Thung lũng sông Willamette. Botan Bounty sẽ có: Echinacea – một chất tăng cường hệ miễn dịch; Nhân sâm – nguồn năng lượng; St John’s Wort – cho chứng trầm cảm nhẹ; Skullcap- cho viêm; và Gừng – một loại làm dịu dạ dày.

Market
Botan Bounty có ba khách hàng riêng biệt: công ty bổ sung, nhà chế biến thực vật cho công ty bổ sung và vườn ươm bán lại cây. 

Hai khách hàng đầu tiên mua các cây trồng để sử dụng trong các sản phẩm của họ mà cuối cùng họ bán cho người tiêu dùng cuối cùng. 

Thị trường cho các chất bổ sung tự nhiên là khá sôi động. Các khảo sát cho thấy hơn 158 triệu người tiêu dùng (hơn 55% dân số Hoa Kỳ) sử dụng thực phẩm bổ sung. 

Ước tính có khoảng 115,3 triệu người tiêu dùng mua vitamin và khoáng chất cho chính họ và 55,8 triệu người mua chúng cho các thành viên khác trong gia đình, bao gồm cả trẻ em. 

Các cuộc khảo sát người tiêu dùng luôn thấy rằng gần một nửa số người Mỹ hiện đang sử dụng thảo dược – một thống kê đặc biệt đáng chú ý khi chúng tôi nhận ra rằng ngành công nghiệp sản phẩm thảo dược ngày nay chỉ mới hơn một phần tư thế kỷ.

Đội ngũ quản lý
Botan Bounty sẽ được lãnh đạo bởi nhóm vợ chồng của David và Sue Nealon. David mang đến vô số kỹ năng quản lý dự án và kinh doanh cho công ty. 

Trong khi làm việc tại Yahoo!, David chịu trách nhiệm cho việc ra mắt thành công và nắm bắt thị trường của phần chỉ đường lái xe của Yahoo. 

Sử dụng các kỹ năng này, David sẽ chịu trách nhiệm cho các hoạt động kinh doanh của trang trại. Sue, với một nền tảng của sinh học thực vật sẽ là động lực của hoạt động, phát triển các nhà máy có thành phần hoạt chất cao nhất trong cả nước. 

Ngoài ra, vì sự giàu có về kiến ​​thức, cô sẽ là người lãnh đạo của bộ phận bán hàng.

Kế hoạch tài chính
Bounty bắt đầu như một sở thích của David và Sue hai năm trước. 

Trong hai năm qua, họ đã tìm ra tất cả các lỗi liên quan đến sản xuất. 

Ngoài ra, họ hiện đang rất khao khát thành công, tạo ra một trong những trang trại lâu năm thực vật hàng đầu trong cả nước. 

Để tài trợ cho sự tăng trưởng và sản xuất toàn thời gian của chúng tôi, chúng tôi cần mua thiết bị mới trị giá 35.000 đô la làm tài sản dài hạn. 

Để đạt được điều đó, chúng tôi đang tìm kiếm khoản vay 100.000 đô la trong 10 năm. 

Dự báo doanh số một cách dè dặt chỉ ra rằng doanh thu 190.000 đô la sẽ được tạo ra trong năm thứ hai, tăng lên $ 216.000 vào năm sau.

1.1 Mục tiêu

Bounty thực vật đã xác định một số mục tiêu cho doanh nghiệp:

 1. Trở thành nhà cung cấp hàng đầu về cây lâu năm cho ngành công nghiệp vitamin / sức khỏe.
 2. Đạt đến điểm lợi nhuận bền vững.
 3. Tận hưởng công việc trong khi kiếm sống tốt.

1.2 Nhiệm vụ

Nhiệm vụ của Botan Bounty là trở thành nhà cung cấp cây lâu năm thực vật hàng đầu cho ngành công nghiệp vitamin / sức khỏe. 

Điều này sẽ được thực hiện bằng cách cung cấp các nhà máy chất lượng với giá cả hợp lý trong khi vượt quá mong đợi của khách hàng.

1.3 Chìa khóa thành công

Botan Bounty sẽ tuân thủ ba chìa khóa sẽ là công cụ thành công của nó:

 1. Kiểm soát tài chính chặt chẽ.
 2. Việc theo đuổi không bao giờ kết thúc của sự tập trung cao nhất của thực vật trong mỗi nhà máy.
 3. Đảm bảo rằng tất cả các nhu cầu của khách hàng đều được đáp ứng và họ hài lòng với các sản phẩm đã mua.

Tóm tắt công ty

Botan Bounty là một trang trại lâu năm có trụ sở tại Oregon, nơi trồng nhiều loại cây dược liệu lâu năm. 

Công ty đã được thành lập như một Oregon LLC Trang trại đã tồn tại được hai năm nay, ban đầu hoạt động như một sở thích chứ không phải là một doanh nghiệp sản xuất lợi nhuận.

2.1 Lịch sử công ty

Botan Bounty đã hoạt động được hai năm. Ban đầu nó được bắt đầu như một sở thích nơi Susan có thể sử dụng các kỹ năng sinh học thực vật của mình trong khi chi trả một số chi phí. 

Người Nealon đã có thể đạt được lối sống này nhờ một cơn gió mà David nhận được do kết quả của các lựa chọn cổ phiếu được thực hiện. 

Sau năm thứ hai, Nealon quyết định rằng mặc dù họ có tiền để sống trong nhiều năm, nhưng sẽ vô trách nhiệm khi không cần phải tiêu nó để họ nghiêm túc với công việc kinh doanh và nỗ lực phối hợp để có lợi nhuận.

Botan Bounty đã chọn Thung lũng sông Willamette là nơi lý tưởng để trồng cây lâu năm. Botan Bounty có 10 mẫu đất mà họ sử dụng để sản xuất. 

Trong vài tháng mùa đông, sản xuất được chuyển vào ngôi nhà xanh của họ để nhân giống. Botan Bounty sử dụng một hệ thống tưới nhỏ giọt cho tất cả các nhà máy.

HIỆU SUẤT TRONG QUÁ KHỨ
  2000 2001 2002
Bán hàng $ 0 45.000 đô la 46.500 đô la
Tỷ suất lợi nhuận gộp $ 0 36.000 đô la $ 36,590
Tỷ lệ lãi gộp% 0,00% 80,00% 78,69%
Chi phí hoạt động $ 0 75.000 đô la 74.000 đô la
Thời gian thu (ngày) 0 0 0
BẢNG CÂN ĐỐI KẾ TOÁN      
  2000 2001 2002
Tài sản lưu động      
Tiền mặt $ 0 $ 50.000 35.000 đô la
Những tài khoản có thể nhận được $ 0 $ 9.000 $ 8.000
Tài sản hiện tại khác $ 0 $ 3.000 4.000 đô la
TỔNG TÀI SẢN HIỆN TẠI $ 0 $ 62.000 47.000 ĐÔ LA
Tài sản dài hạn      
Tài sản dài hạn $ 0 35.000 đô la 35.000 đô la
Khấu hao lũy kế $ 0 $ 7.000 $ 7.000
TỔNG TÀI SẢN DÀI HẠN $ 0 $ 28.000 $ 28.000
Tổng tài sản $ 0 90.000 đô la 75.000 đô la
Nợ ngắn hạn      
Tài khoản phải trả $ 0 12.000 đô la $ 13,090
Vay hiện tại $ 0 $ 0 $ 0
Các khoản nợ hiện tại khác (không tính lãi) $ 0 $ 0 $ 0
TỔNG NỢ NGẮN HẠN PHẢI TRẢ $ 0 12.000 ĐÔ LA $ 13,090
Sự tin cậy dài lâu $ 0 $ 0 $ 0
TỔNG NỢ PHẢI TRẢ $ 0 12.000 ĐÔ LA $ 13,090
Vốn thanh toán $ 0 $ 0 $ 0
Thu nhập giữ lại $ 0 $ 78.000 $ 61,910
Thu nhập $ 0 $ 0 $ 0
TOÀN BỘ VỐN $ 0 $ 78.000 $ 61,910
Tổng vốn và nợ phải trả $ 0 90.000 đô la 75.000 đô la
Đầu vào khác      
Ngày thanh toán 0 0 0
Bán hàng bằng tín dụng $ 0 $ 0 $ 0
Doanh thu phải thu 0,00 0,00 0,00

2.2 Quyền sở hữu công ty

Botan Bounty là một Oregon LLC thuộc sở hữu của David và Susan Nealon. Sự hình thành doanh nghiệp LLC đã được chọn là một cách chiến lược để bảo vệ Nealons khỏi trách nhiệm cá nhân.

Các sản phẩm

Botan Bounty cung cấp một loạt các cây lâu năm thực vật (thực vật nơi cấu trúc rễ vẫn còn, cho phép cây tái sinh hàng năm). 

Cây lâu năm thực vật được chọn vì hai lý do chính. 

Đầu tiên là giá trị dược liệu mà họ cung cấp, do đó, cây có đóng góp tích cực cho xã hội bằng cách cải thiện sức khỏe của mọi người.

Lý do thứ hai là thị trường dược liệu là một ngành rất mạnh với sự tăng trưởng tuyệt vời, đảm bảo nhu cầu cho các nhà máy của họ. Botan Bounty sẽ cung cấp những điều tuyệt vời sau:

Echinacea
Echinacea được sử dụng rộng rãi bởi người Mỹ bản địa và những người định cư đầu tiên cũng chấp nhận sử dụng nó. 

Nó đã được sử dụng trong nhiều năm trong y học thay thế để hỗ trợ hệ thống miễn dịch và thanh lọc máu, đặc biệt là trong những thay đổi theo mùa và trong mùa lạnh và cúm. 

Các nghiên cứu khoa học đã xác nhận sự hiện diện của hóa chất tự nhiên, echinacosides, làm tăng hoạt động của bạch cầu.

Nhân sâm
sâm kích thích và tăng hoạt động nội tiết trong cơ thể. Thúc đẩy sự gia tăng nhẹ trong hoạt động trao đổi chất và thư giãn các chuyển động của tim và động mạch. Kích thích trung tâm tủy và thư giãn hệ thống thần kinh trung ương.

John’s Wort
St. John’s Wort đã được sử dụng làm thuốc trong hàng ngàn năm, nhưng chỉ mới được nghiên cứu gần đây về giá trị dược liệu của nó. 

Hiện đã được chứng minh là có nhiều hợp chất hoạt động cao bao gồm rutin, pectin, choline, sitosterol, hypericin và pseudohypericin. 

Các hoa và lá là thuốc giảm đau, sát trùng, chống co thắt, thơm, làm se, cholagogue, tiêu hóa, lợi tiểu, giải phóng, thần kinh, giải quyết, kích thích, sâu bọ và lỗ hổng. 

Một số hợp chất của cây đã được chứng minh là có hoạt tính kháng retrovirus mạnh mà không có tác dụng phụ nghiêm trọng và chúng đang được nghiên cứu trong điều trị AIDS.

Skullcap
Skullcap là một loại thảo dược mạnh, nó được sử dụng trong y học thay thế như một chất chống viêm, phá thai, chống co thắt, hơi làm se da, emmenagogue, febrifuge, thần kinh, thuốc an thần và thuốc bổ mạnh. 

Một số thành phần có giá trị được tìm thấy trong cây là scutellarin, catalpol, các loại dầu dễ bay hơi khác, iridoids đắng và tannin. 

Các nghiên cứu khoa học đang chứng minh đây là một loại cây có giá trị trong nhiều lĩnh vực điều trị rối loạn tâm thần. 

Skullcap được sử dụng trong điều trị một loạt các tình trạng thần kinh bao gồm động kinh, mất ngủ, hysteria, lo lắng, run mê sảng, rút ​​khỏi barbiturat và thuốc an thần.

Gừng
Rễ gừng và thảo mộc khô là dược liệu và ăn được, nó có vị cay, nóng, giòn, có vị và có thể ăn tươi với số lượng nhỏ trong món salad, dùng làm gia vị, gia vị hoặc làm nước sốt cho thịt, đặc biệt tốt trên gà, hoặc được sử dụng để làm kẹo gừng. 

Được sử dụng rộng rãi như một loại thuốc thay thế gừng có chứa axit aristolochic có giá trị, nghiên cứu khoa học cho thấy nó có tác dụng chống viêm, kháng vi-rút, chống ung thư, chữa mụn cóc trong một số trường hợp và là một chất kháng khuẩn và kháng nấm phổ rộng.

Botan Bounty bán những cây lâu năm tuyệt vời này ở dạng thực vật cho các nhà thực vật học được chiết xuất bởi khách hàng của họ. 

Thực vật Bounty tập trung vào việc sản xuất các loại cây khỏe mạnh nhất có nồng độ thực vật hoạt động cao nhất.

Tóm tắt phân tích thị trường

Botan Bounty đã xác định ba nhóm khách hàng chính: các công ty bổ sung; bộ xử lý thực vật; và các vườn ươm khác. 

Các phân khúc khách hàng đủ khác biệt để có thể nhắm mục tiêu mỗi người khác nhau. 

Ngành công nghiệp mà Botan Bounty sản xuất đã được tiến hành hợp nhất trong vài năm nay. 

Botan Bounty sẽ có thể phục vụ ngành công nghiệp bằng cách tận dụng lợi thế cạnh tranh của họ về các nhà máy mạnh, khỏe.

4.1 Phân khúc thị trường

Botan Bounty đã xác định ba phân khúc thị trường mục tiêu khác nhau mà họ sẽ bán cho:

Các công ty bổ sung
Nhóm khách hàng này sản xuất các chất bổ sung thực vật cho các sản phẩm nhãn riêng của họ. 

Các công ty mua các nhà máy và chiết xuất các thành phần hoạt động và biến chúng thành các sản phẩm bán được cho thương hiệu riêng của họ. 

Có một số ít các công ty lớn hoạt động trong không gian thị trường này. 

Mười năm trước có nhiều người khác nhau nhưng thông qua hợp nhất, ngành công nghiệp đã phát triển quy mô nhưng giảm số lượng người chơi khác nhau.

Bộ xử lý
Những khách hàng này mua cây, chiết xuất thực vật và bán thực vật tập trung cho nhà sản xuất cuối hoặc họ tự sản xuất chất bổ sung và bán sản phẩm cuối cùng cho các công ty khác cho các sản phẩm nhãn riêng của họ. 

Về bản chất họ là nhà thầu phụ cho các công ty bổ sung. Do đó, các công ty này là một lớp trong hệ thống sản xuất và không bán cho người tiêu dùng cuối cùng. 

Họ hoạt động như một nhà cung cấp / bộ xử lý cho các thương hiệu bán lẻ.

Các vườn ươm / Trung tâm vườn khác
Nhóm khách hàng này mua các nhà máy mà họ lần lượt bán lẻ cho người tiêu dùng cuối cùng. 

Người tiêu dùng thông thường là một cá nhân có ý thức về sức khỏe, quan tâm đến việc chiết xuất thực vật từ cây ngay lập tức hoặc trồng cây trong vườn của họ để sử dụng trong tương lai.

PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG
    2003 2004 2005 2006 2007  
Khách hàng tiềm năng sự phát triển           CAGR
Công ty bổ sung 5% 21 22 23 24 25 4,46%
Bộ vi xử lý 4% 9 9 9 9 9 0,00%
Vườn ươm / Trung tâm vườn 5% 123 129 135 142 149 4,91%
Toàn bộ 4,58% 153 160 167 175 183 4,58%

4.2 Chiến lược phân khúc thị trường mục tiêu

Botan Bounty đã chọn ba phân khúc thị trường dựa trên nhu cầu nhất quán về chiết xuất thực vật. 

Trong khi có những khách hàng tiềm năng khác, họ nhỏ hơn, ít nhất quán hơn về nhu cầu và khó tiếp cận hơn. 

Các công ty bổ sung, bộ xử lý và ở một mức độ nhỏ hơn, các vườn ươm là những khách hàng hấp dẫn do nhu cầu nhất quán và nhu cầu hợp đồng dài hạn điển hình của họ. 

Những khách hàng này có giá trị đáng kể để người trồng luôn cung cấp cùng một mức độ thực vật tích cực cao trong mỗi nhà máy và để có thể đáp ứng nhu cầu của khối lượng lớn, hợp đồng dài hạn.

4.3 Phân tích ngành

Thị trường trồng cây lâu năm thực vật thường tập trung ở một số khu vực trên khắp Hoa Kỳ có điều kiện phát triển tối ưu. 

Mặc dù có một vài trang trại lớn, nhưng về tổng thể, 78% sản lượng của Hoa Kỳ đến từ những người trồng trọt với 5-20 mẫu đất. 

Khoảng 23% chiết xuất thực vật được trồng ở nước ngoài và nhập khẩu vào Hoa Kỳ. 

Lý do cho sự tăng trưởng thực vật xảy ra ở nước ngoài thường dựa trên loại thảo mộc và khả năng phát triển tốt hơn trong khu vực tương ứng.

Thị trường cho các chất bổ sung là rất lớn và đang phát triển:

Khảo sát thị trường bổ sung của Hoa Kỳ cho thấy hơn 158 triệu người tiêu dùng (hơn 55% dân số Hoa Kỳ) sử dụng thực phẩm bổ sung. 

Ước tính có khoảng 115,3 triệu người tiêu dùng mua vitamin và khoáng chất cho chính họ và 55,8 triệu người mua chúng cho các thành viên khác trong gia đình, bao gồm cả trẻ em. 

Các cuộc khảo sát người tiêu dùng luôn thấy rằng gần một nửa số người Mỹ hiện đang sử dụng thảo dược – một thống kê đặc biệt đáng chú ý khi chúng tôi nhận ra rằng ngành công nghiệp sản phẩm thảo dược ngày nay chỉ mới hơn một phần tư thế kỷ.

Lý do cơ bản được trích dẫn cho sự tăng trưởng bổ sung chế độ ăn uống là mong muốn tự chăm sóc. 

Người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống để giúp họ đạt được các mục tiêu tự chăm sóc bản thân phát sinh từ cảm giác xa lánh với hệ thống chăm sóc sức khỏe đã được thiết lập. 

Kết quả từ một cuộc khảo sát quốc gia được thực hiện vào năm 1999 bởi tạp chí Men Health cho thấy người tiêu dùng sử dụng thực phẩm bổ sung như một phương tiện để đảm bảo sức khỏe tốt. 

Họ cũng sử dụng các chất bổ sung cho các mục đích y học rất cụ thể như điều trị và ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng, cảm lạnh và cúm; tăng độ sắc nét về tinh thần; và giảm bớt trầm cảm.

Mong muốn tự chăm sóc bản thân và sử dụng rộng rãi các chất bổ sung chế độ ăn uống có thể gây ra vấn đề cho sức khỏe cộng đồng. 

Ước tính có khoảng 22,8 triệu người tiêu dùng sử dụng các loại thuốc thảo dược thay vì thuốc theo toa và ước tính 19,6 triệu người sử dụng chúng với một sản phẩm theo toa.

Trước đây, ngoại trừ các sản phẩm vitamin và khoáng chất, các chất bổ sung chế độ ăn uống, đặc biệt là các sản phẩm thực vật, được bán chủ yếu cho người lớn trong các cửa hàng thực phẩm sức khỏe. 

Ngược lại, bây giờ các sản phẩm như vậy có sẵn trong các siêu thị, cửa hàng bán lẻ khác và trên Internet, làm cho các sản phẩm này dễ dàng truy cập cho trẻ em và các nhóm dân số dễ bị tổn thương khác. 

Tạp chí Dinh dưỡng Kinh doanh ước tính rằng vào năm 1999, doanh số bán hàng bổ sung của người tiêu dùng Mỹ qua Internet lên tới 142 triệu đô la, gần gấp ba lần tổng số 48 triệu đô la của năm trước.

Năm kênh phân phối chính là: trực tiếp tiêu dùng (bao gồm thư / danh mục trực tiếp, trực tiếp từ đại diện bán hàng, tiếp thị đa cấp, Internet & quảng cáo / trực tiếp từ truyền hình); thực phẩm, thuốc, cửa hàng đại chúng, cửa hàng thực phẩm và sức khỏe tự nhiên, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và các học viên, những người khác.

Kênh phân phối% doanh thu $

Người tiêu dùng trực tiếp 42%
Thực phẩm, thuốc, cửa hàng đại chúng 30%
Cửa hàng thực phẩm & sức khỏe tự nhiên 20%
Chuyên gia chăm sóc sức khỏe / học viên 4%
Khác 4%

10 công ty lớn nhất trong thị trường thực vật bổ sung và thực phẩm chiếm 83% tổng thị trường hàng năm của Mỹ.

Công ty bán hàng 2001

Công ty dinh dưỡng tổng hợp  $ 1,4 tỷ *
Doanh nghiệp Nu Skin $ 921,60
Thảo dược quốc tế $ 899,70
Perrigo $ 877,60
NBTY $ 610,10
Chủ nhật Rexall $ 590,20
Dinh dưỡng quốc tế Weider  335,50 đô la
Twinlab $ 321,00
Thiên nhiên $ 287,40
Hayem $ 272,80

4.3.1 Mô hình cạnh tranh và mua hàng

Như đã đề cập trước đây, cạnh tranh có hai hình thức, trang trại có quy mô và năng lực sản xuất tương tự như Bounty và megafarms. 

Các trang trại có kích thước tương tự có kích thước từ 5-30 mẫu Anh. Số lượng các loại thảo mộc khác nhau được trồng thay đổi từ một số ít đến 50.

Việc lựa chọn cây trồng dựa trên sở thích cũng như vị trí và khả năng của các điều kiện phát triển địa phương để hỗ trợ các loại cây khác nhau.

Ở đầu kia của quang phổ là megafarm. Những trang trại này có một loạt các loài tương tự được trồng, tuy nhiên chúng khác nhau rất nhiều về năng lực sản xuất. 

Những trang trại này rất lớn, thường không dưới 100 mẫu, đạt đỉnh 300 mẫu. Những người trồng này tuy nhiên rất ít.

Các mô hình mua của các khách hàng khác nhau thường dựa trên các biến sau:

 • Giá bán
 • khả dụng
 • Khả năng cung cấp nhất quán trên các hợp đồng dài hạn
 • Đáng kể % hoạt chất
 • Tính nhất quán.

 

Related Articles

Back to top button