Học Khởi Nghiệp

Kế Hoạch Kinh Doanh Trang Trại Trái Cây Nông Nghiệp

Đồng hành cùng nông nghiệp cũng như nông dân Việt Nam, chúng tôi chia sẻ một bài viết về kinh doanh trong nông nghiệp , nông sản cần những việc gì ? đánh giá ưu điểm hay nhu cầu như thế nào ? để các bạn có thể áp dụng vào nông nghiệp của chính mình.

Contents

Vấn đề & Giải pháp

Vấn đề đáng giải quyết

Mọi người muốn và cần rau và thực phẩm liên quan với hương vị tốt và chất lượng dinh dưỡng cao.  Chúng ta có một vấn đề rất lớn là béo phì.

Giải pháp của chúng tôi

Chúng tôi sử dụng công nghệ nông nghiệp hiện tại và tương lai để sản xuất rau hữu cơ, ngon và dinh dưỡng. Chúng tôi bắt đầu với một trang trại hiện có có trang thiết bị được cải tiến theo yêu cầu. Do đó, chúng tôi bổ sung công nghệ làm vườn trong sản xuất dâu tây sẽ cho phép sử dụng gấp đôi phần được kiểm soát khí hậu của chi phí.

Thị trường mục tiêu

Đối thủ cạnh tranh

Các lựa chọn thay thế hiện tại

Alabama là một trong những vùng nông nghiệp hàng đầu của miền đông Hoa Kỳ. Điều này tạo ra một môi trường cạnh tranh gay gắt với một số lượng lớn những người tham gia trong ngành. Vì hầu hết tất cả các sản phẩm được coi là hàng hóa, và những người mua quy mô lớn được tập hợp nhiều hơn so với chính những người nông dân, lợi nhuận tổng thể là nhỏ và sự cạnh tranh cho các hợp đồng bán buôn rất mạnh. Các mối đe dọa cạnh tranh đến từ ba phân đoạn chính:

 • Rau nhập khẩu có chất lượng thấp hơn.
 • Mississippi rau chất lượng cao.
 • Các nhà sản xuất rau ở Alabama.

Cạnh tranh trực tiếp trong phân khúc thị trường người mua cá nhân đến từ ba trang trại ở khu vực gần đó bao gồm trang trại Anniston, trang trại Organics-To-You và trang trại rau Terrance Livingston

Mỗi đối thủ cạnh tranh này đều có các gian hàng sản xuất cũng như bán cho các thị trường nông dân địa phương. 

Tuy nhiên, ngoại trừ trang trại Organics-To-You, không có trang trại nào khác tập trung vào thị trường ngách và phụ thuộc nhiều vào trợ cấp liên bang.

Lợi thế cạnh tranh

Chiến lược của Nhóm Nông dân là sử dụng hiệu quả công nghệ nông nghiệp hiện tại và tương lai có lợi trong sản xuất rau.

Công ty, bằng cách mua lại một trang trại rau hiện đang có lợi nhuận, với tất cả các thiết bị cần thiết được đổi mới theo yêu cầu, sẽ đạt được lợi thế đáng kể trong ngành.

Việc áp dụng bổ sung và sử dụng công nghệ làm vườn trong sản xuất dâu tây sẽ cho phép tận dụng gấp đôi phần chi phí được kiểm soát khí hậu. Nhóm Nông dân hy vọng sẽ củng cố thiện chí đáng kể đã tạo ra bằng cách thực hiện tùy chọn không thêm một cơ sở sản xuất cao khác vào kịch bản cung-cầu hiện tại.

Mục tiêu của công ty trong năm đầu tiên là:

 • Chuẩn bị mặt bằng trong tương lai.
 • Di dời và mở rộng hệ thống trồng rau Green Acres và đi vào hoạt động.
 • Tích hợp văn hóa rau xanh vào hệ thống.
 • Hoàn thành hệ thống ủ phân hữu cơ vào đầu mùa xuân năm thứ hai.

Kế hoạch dài hạn của công ty là loại bỏ dần những sản phẩm nào ít sinh lợi nhất và thay thế chúng bằng những sản phẩm thiết thực và tiết kiệm chi phí.

Tiếp thị & Bán hàng

Kế hoạch tiếp thị

Ban đầu, Nhóm Nông dân sẽ tiếp thị và cung cấp sản phẩm của mình cho khách hàng mục tiêu. Công ty đang tiếp tục khám phá các cơ hội tiếp thị trên Internet. Ở mức độ này, công ty muốn thành lập một trang web để tiếp thị sản phẩm của mình.

Công ty sẽ sử dụng các chiến lược quảng cáo tích cực để tiếp thị sản phẩm của mình hơn nữa. Các chiến lược này bao gồm việc quảng bá sản phẩm thông qua việc tài trợ cho các điểm tổ chức các buổi triển lãm và trình diễn nấu ăn, đồng thời thu hút các đầu bếp nổi tiếng để giúp thúc đẩy ngành công nghiệp non trẻ này.

Kế hoạch bán hàng

Tại Nông dân Group, quy trình bán hàng chủ yếu giống với rau cũng giống như đối với các sản phẩm ủ, cả hai sản phẩm sẽ chủ yếu được bán thông qua tiếp thị bán buôn. Như trước đây, các chuyến hàng sống sẽ được vận chuyển theo hợp đồng trong các bồn chứa oxy đặc biệt chở 8.000 loại rau hoặc hơn, và sẽ được tiếp tục theo yêu cầu. Các sản phẩm phân đóng bao của Nông dân Group sẽ được vận chuyển và bốc dỡ với số lượng bán buôn khá lớn bằng pallet.

Các đơn đặt hàng địa phương nhỏ hơn, nhiều hơn sẽ làm tăng đáng kể doanh số bán hàng tổng thể khi hệ thống thùng chở rau sống 300-450 được đưa vào hoạt động vào cuối năm 2000 hoặc đầu năm 2001.

Chu kỳ bán hàng trung bình của công ty từ khi tiếp xúc đầu tiên đến khi kết thúc bán hàng là khoảng 3 đến 12 ngày đối với các sản phẩm rau. Nhóm Nông dân có kế hoạch rút ngắn chu kỳ này. Hơn nữa, công ty ước tính rằng từ lần tiếp xúc đầu tiên đến khi bán được hàng, chu kỳ cho dâu tươi sẽ kéo dài 3 ngày hoặc ít hơn. Chu kỳ bán sản phẩm ủ sẽ kéo dài từ 3 đến 12 ngày.

Hoạt động

Địa điểm & Cơ sở

Trang trại nằm ở hạt Calhoun, cách Jasper khoảng 4,5 km.

Hoạt động sẽ sử dụng:

 • Một nhà kính lớn, bao quanh khu vực trồng rau.
 • Nhà kính trồng trọt.
 • Bộ lọc, thiết bị xử lý nước.
 • Các phương tiện rửa ngược.
 • Cơ sở trồng rau ngoài trời.
 • Tòa nhà văn phòng kinh doanh.

Một phần hoạt động bổ sung sẽ là cơ sở ủ phân. Các hoạt động chăn nuôi bò sữa tại địa phương và khu vực gặp khó khăn với việc tích tụ phân, và công ty hy vọng sẽ ký hợp đồng loại bỏ phân. Nhóm Nông dân sau đó sẽ biến nó thành một sản phẩm có thể bán được. Công ty có kế hoạch cung cấp cho các điểm ươm giống trong khu vực một sản phẩm cải tạo đất và vườn chất lượng hàng đầu cho nghề làm vườn trong khu vực.

Công nghệ

Trong khi ở Trang trại Rau Di động Nông dân, James Jackson đã thường xuyên sử dụng và thử nghiệm phân trộn và bón phân với các loại phân khác nhau. 

Điều quan trọng nhất đối với việc sử dụng phân chuồng là loại bỏ nhược điểm của hạt cỏ dại bằng cách ủ kỹ phân, bổ sung đủ xenlulo lên sản phẩm để đưa nó đến tỷ lệ thích hợp và đưa hàm lượng nước của nó đến mức thích hợp. 

Phân chuồng ủ đúng cách sẽ không có hạt nào nảy mầm và sinh sôi trong đó. Ngoài ra, một sản phẩm phân chuồng được ủ đúng cách có thứ mà một loại phân bón tổng hợp có công thức hóa học không có: enzyme. Enzyme rất quan trọng để tạo ra một sản phẩm thực sự bổ dưỡng và có hương vị cao cấp.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hương vị vượt trội của một loại trái cây hoặc rau quả có liên quan mật thiết đến hàm lượng vitamin và hàm lượng axit folic trong rau xanh. 

Công ty hiện đang tìm kiếm liên hệ với các trường đại học Alabama để tìm hiểu và thu mua các giống dâu tây và rau lai mới cứng hơn và phát triển nhanh hơn trong điều kiện vi khí hậu tại địa phương của chúng tôi. Những loài và hệ thống sẵn có này sẽ được theo dõi liên tục.

Ngoài những điều trên, công ty đang tìm kiếm các liên hệ tại các trường Đại học ở Ý và Đức có liên quan đến rau xanh và sẽ tiếp tục tìm kiếm những trái dâu tây mùa thu và mùa đông có hương vị tốt nhất, to và chắc.

Hiện tại, Nhóm Nông dân đang tiến hành nghiên cứu để kiểm tra một số mức độ hỗn hợp đất sét-cát-phân chuồng nhất định để thu được hỗn hợp đất nông học tốt hơn, rẻ hơn và hiệu quả hơn tiêu chuẩn được sử dụng trong ngành công nghiệp ở Alabama (Vỏ cây thông ủ mùn).

Thiết bị & Dụng cụ

Thiết bị trồng rau hiện đại bắt đầu ở địa điểm mới sử dụng các thiết kế thu hoạch mang tính cách mạng:

 • Cho phép tăng trưởng nhanh hơn, lâu hơn
 • Cắt giảm hơn 80% lao động thu hoạch
 • Cắt giảm thời gian thu hoạch

Các sản phẩm

Rau

Dòng sản xuất đầu tiên của Tập đoàn Nông dân sẽ là rau xanh và rau đỏ. 

Trong những tháng mùa hè, Nhóm Nông dân sẽ trồng cà rốt, xà lách romaine, tỏi tây, hành tím, bí mùa hè và rau bina. Vào mùa thu, sản xuất sẽ tập trung vào bí ngô, bí mùa đông, củ cải đường và rau xanh mùa đông. 

Với sự phát triển của thị trường thực phẩm hữu cơ phổ biến và chính sách dán nhãn hữu cơ mới của chính phủ liên bang, Nhóm Nông dân sẽ tập trung sản xuất của mình vào nhãn hữu cơ trung gian. Điều này có nghĩa là khoảng 70% quy trình sản xuất thực phẩm sẽ là hữu cơ và tất cả thực phẩm do Nhóm Nông dân sản xuất sẽ đủ điều kiện để được dán nhãn “có chứa các thành phần hữu cơ”. Trang trại của công ty sẽ có công suất đủ để sản xuất trên 200.000 lbs (90720kg) rau mỗi năm.

Dâu tây

Các khía cạnh kỹ thuật làm vườn hơn của công ty bao gồm nỗ lực sử dụng các công nghệ thực vật truyền thống và tiên tiến hơn để sản xuất các giống cây trồng mới như dâu tây và đậu lima với các đặc tính ưu việt thích nghi với địa phương cho khu vực trồng trọt ở Vịnh Nam. Hương vị, khả năng kháng bệnh, khả năng thích ứng với môi trường trồng trong nhà xanh, sản xuất vụ thu và vụ đông là những yếu tố được kết hợp trong việc canh tác rau xanh để khai thác thị trường berry trị giá 2,99 đô la vào mùa thu và mùa đông.

Chiến lược của Nhóm nông dân là sự kết hợp của hai công nghệ trong những tháng mùa đông mát mẻ, cho phép tận dụng không gian thường bị lãng phí trong nhà kính để sản xuất rau xanh mùa đông giá cao. Điều này sẽ cho phép canh tác kép các nhà kính mà hầu như không cần thiết phải sưởi ấm thêm trong khí hậu này.

Sản phẩm tương lai

Trong thời gian chờ đợi, công ty muốn khám phá khả năng sản xuất tôm càng xanh. Tập đoàn nông dân tin rằng đây là một liên doanh có doanh thu cao với giá bán lẻ vượt quá $ 15,00 mỗi pound ở hầu hết các nơi. Công ty cũng tin rằng nếu sản xuất tôm càng thành công thì nó có thể trở thành doanh thu số một của Nhóm Nông dân.

Việc mua cơ sở này sẽ cho phép Nhóm Nông dân bắt đầu sản xuất và tận dụng sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận cao hơn này. Điều làm cho điều này trở nên hấp dẫn nhất là hai liên doanh có tiềm năng chi phí chung đáng kể, cho phép giảm chi phí cận biên cho tất cả các sản phẩm và tạo ra quy mô kinh tế thực sự sẽ mang lại cho Nhóm nông dân một lợi thế cạnh tranh.

Các chỉ số chính

 • Doanh thu và chi phí bán hàng
 • Sản lượng nhà kính theo mùa vụ
 • tổng sản lượng mỗi vụ
 • hư hỏng
 • Sử dụng phân bón
 • Sử dụng nước

 

Related Articles

Back to top button