Học Khởi Nghiệp

Kế Hoạch Kinh Doanh Tư Vấn Nông Nghiệp (P2)

Contents

Dịch vụ

O’Connor & Partners LLC bán các dịch vụ tư vấn để giúp khách hàng ở các giai đoạn khác nhau của hoạt động lọc sinh học của riêng họ. Bản chất của công việc chúng tôi làm là sự kết hợp giữa kỹ thuật kỹ thuật, dự báo kinh tế và chiến lược quản lý, tất cả đều trên cơ sở bí mật nghiêm ngặt. 

Mức giá cơ bản theo giờ của chúng tôi là 175 đô la / giờ cho đối tác và 125 đô la / giờ cho cộng sự áp dụng cho hầu hết các dịch vụ của chúng tôi. 

Trong một số trường hợp nhất định, chúng tôi có thể được đền bù bằng vốn chủ sở hữu trong liên doanh của khách hàng.

3.1 Mô tả dịch vụ

Các dịch vụ tư vấn-quản lý của O’Connor & Partners có thể được phân loại như sau:

 • Nghiên cứu thị trường và phát triển kinh doanh.
 • Cung và cầu sinh khối-nguyên liệu.
 • hóa chất lọc sinh học, vật liệu, nhiên liệu, năng lượng và các sản phẩm khác.
 • Cạnh tranh với các sản phẩm tương đương có nguồn gốc từ dầu mỏ (ví dụ: chất tạo màng sinh học, nhiên liệu ô tô và điện).
 • Hóa chất và vật liệu hiện chỉ được sản xuất từ ​​các nguồn sinh khối (ví dụ: thức ăn chăn nuôi và các chất dinh dưỡng).
 • Các sản phẩm lọc sinh học trong tương lai như hydro và nhiều loại hóa chất và vật liệu được sản xuất từ ​​quá trình lên men đường sinh khối.
 • Các cuộc thảo luận bí mật với các đối tác và nhà cung cấp có thể có.
 • Phân tích kinh tế của các dự án và kế hoạch.
 • Dự án R & D.
 • Cơ sở thí điểm và chế tạo (thiết kế sơ bộ và thiết kế).
 • Đánh giá tài chính (NPV điều chỉnh theo rủi ro) của các phương án đầu tư vốn.
 • Dịch vụ mạng liên kết.
 • Kỹ thuật và xây dựng nhà máy lọc sinh học.
 • Các cơ sở công nghiệp và chính phủ có sẵn cho R & D. theo hợp đồng.
 • Chiến lược quản lý tài sản trí tuệ và lợi thế cạnh tranh.
 • Tìm kiếm tài trợ dự án (mạng lưới bao gồm các nhà đầu tư tiềm năng).
 • Giáo dục khách hàng (hội thảo, đào tạo, v.v.).

3.1.1 Ai sẽ mua, và tại sao?

Có rất nhiều công ty khởi nghiệp hoặc các nhóm đang cân nhắc khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ sinh học công nghiệp. 

Các tổ chức này thường thiếu hụt nghiêm trọng về nguồn lực (thời gian, tiền bạc và con người), và đống hoạt động luôn phát triển. 

Sau đó, có những công ty đã khởi nghiệp thành công và hiện đang tìm cách phát triển doanh nghiệp của họ hoặc mở rộng sang các thị trường nhà máy lọc sinh học mới. 

Một ví dụ là Cargill Dow LLC, một tổ chức nhỏ độc lập từ các nhà đầu tư mẹ của nó, Cargill và Dow. Cuối cùng, một số tập đoàn toàn cầu lớn đang tìm cách tham gia vào ngành công nghiệp mới nổi này. Là một phần của mục tiêu phát triển bền vững, có những sáng kiến ​​tại DuPont, Cargill, BP và Shell, chỉ nêu tên một số.

Tổng doanh thu hàng năm của 5 công ty này (DuPont, Cargill, BP, Shell và Dow) đạt tổng cộng gần 500 tỷ USD, vì vậy rõ ràng là một lượng lớn tiền đang bị đe dọa. 

Cargill đã và đang thực hiện các nhà máy tinh chế sinh học đối với các loại cây nông nghiệp, nhưng theo truyền thống, trọng tâm là thực phẩm và chất dinh dưỡng cho con người và động vật. Tuy nhiên, các nỗ lực của cộng đồng đang được tiến hành để tận dụng các nguồn sinh khối để sản xuất hóa chất công nghiệp (cả hàng hóa và đặc sản). 

BP và Shell là những nhà lọc dầu truyền thống hiểu tương lai sẽ như thế nào. Cả hai đều đang tích cực nghiên cứu các công nghệ tái tạo để sản xuất năng lượng. Tầm nhìn về các nhà máy lọc sinh học kinh tế không bị mất đi đối với những gã khổng lồ dầu mỏ này.

Nhìn chung, có vô số công ty – không chỉ các công ty hóa chất – muốn hoạt động kinh doanh hiện tại của họ trở nên bền vững hơn hoặc thâm nhập vào các thị trường mới dựa trên khái niệm hệ thống kinh doanh bền vững. 

Nhiều công ty nói rằng họ muốn chơi trò chơi này nhưng không biết luật chơi, không biết cách chơi và không chắc chắn về tác động đến hoạt động kinh doanh chung của họ. 

O’Connor & Partners sẽ giúp các công ty này hiểu các quy tắc cho ngành cụ thể của họ, dẫn đầu gói và tạo ra sự khác biệt thực sự. các nhà máy lọc dầu sinh học hứa hẹn sẽ tạo ra những tác động toàn cầu, không chỉ về mặt công nghệ mà còn về mặt chính trị khi chúng ta giảm sự phụ thuộc vào dầu nước ngoài. 

Với một cuộc chiến tranh khác với Iraq đang bùng phát, dầu mỏ lại là một chủ đề nóng. Ở mức tối thiểu, có sự bất ổn kinh tế tại các thị trường sử dụng xăng dầu nhập khẩu.

3.1.2 Chi phí bao nhiêu?

Khi bắt đầu một dự án, chi phí dịch vụ của chúng tôi sẽ được tính sẵn. Chúng tôi sẽ đấu thầu cho dự án bằng số giờ ước tính để hoàn thành dự án. 

Mức phí theo giờ tiêu chuẩn là $ 175 / giờ cho đối tác và $ 125 / giờ cho cộng sự, cho công việc nội bộ. 

Các dịch vụ thuê ngoài (thông qua Mạng lưới Chi nhánh – Mục 3.6) sẽ được tính phí cộng thêm 15% (ví dụ: sử dụng luật sư tính phí $ 175 / giờ có nghĩa là chúng tôi tính phí khách hàng khoảng $ 200 / giờ). 

Trong một số trường hợp, khách hàng sẽ tìm kiếm một hợp đồng giá thầu cố định sẽ không phụ thuộc vào số giờ thực tế dành cho dự án. Chỉ khi chúng tôi có kinh nghiệm trước cho phép chúng tôi cung cấp báo giá chính xác, chúng tôi mới cung cấp dịch vụ của mình.

Chúng tôi nhận thấy rằng nhiều công ty khởi nghiệp nhà máy lọc dầu sinh học nhỏ hơn thường thiếu tiền mặt và có thể không trả được phí của chúng tôi, đặc biệt là đối với các dự án dài hơn. 

Thay vì trả tiền mặt cho chúng tôi, chúng tôi có thể trở thành đối tác cổ phần (trên cơ sở bí mật) trong liên doanh của khách hàng. Các điều khoản sẽ được thương lượng, nhưng về cơ bản chúng tôi sẽ được bồi thường bằng cổ phiếu (nếu được giao dịch công khai hoặc có sẵn cho tư nhân) hoặc các khoản cổ phần khác. 

Ví dụ: nếu một công ty mới thành lập đang bán 1 triệu đô la cổ phiếu vốn cổ phần và thuê chúng tôi cho một dự án 10 tuần với mức phí thường là 70.000 đô la, chúng tôi sẽ trở thành chủ sở hữu 7% của công ty đó. (Mặc dù họ vẫn có thể cần phần lớn khoản đầu tư đó, nhưng về lý thuyết, chúng tôi đã thực hiện một số công việc mà 1 triệu đô la đã phải trả.)

Phương án này gây ra một số rủi ro cho chúng tôi vì chúng tôi mất thời gian và tiền bạc nếu việc khởi nghiệp không thành công, nhưng chúng tôi có thể sẽ có được kinh nghiệm quý báu với tư cách là một công ty tư vấn để thực hiện các nhiệm vụ trong tương lai. 

Ngoài ra, tùy chọn định giá này là một phần trong chiến lược đầu tư của chúng tôi với tư cách là một công ty và với tư cách là các đối tác riêng lẻ. 

Nếu một trong những công ty khởi nghiệp này thành công và chúng tôi có vốn chủ sở hữu trong đó, rõ ràng là chúng tôi có thể thu được lợi nhuận về mặt tài chính (ngoài số giờ có thể lập hóa đơn).

3.1.3 Chính xác thì Dịch vụ là gì?

Mục tiêu của chúng tôi là tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho khách hàng bằng cách thực hiện kết hợp các nghiên cứu, tính toán và mô phỏng, cũng như viết báo cáo

Chúng tôi sẽ sử dụng mô hình máy tính độc quyền của chúng tôi (xem Phần 3.5), trình độ học vấn và kinh nghiệm của chúng tôi, tài liệu / internet và Mạng liên kết. Kinh nghiệm trong quá khứ, luôn được sử dụng một cách bí mật, sẽ là một phần quan trọng trong đề xuất giá trị của chúng tôi. 

Các bài thuyết trình, thường xuyên nếu thích hợp, sẽ được thực hiện cho nhóm khách hàng. Giao tiếp chung sẽ được thực hiện thông qua hội thảo từ xa, gặp mặt trực tiếp, e-mail và fax. Việc đi lại sẽ được lên lịch khi cần thiết để hoàn thành dự án hiệu quả.

Một số vấn đề cụ thể của nhà máy lọc sinh học mà chúng tôi có thể giải quyết thông qua tư vấn bao gồm:

 • Các nguyên liệu thô được rửa và xử lý trước không hiệu quả có thể gây ra nhiều vấn đề xử lý mà chúng tôi có thể giải quyết trước khi chúng xảy ra. Một ví dụ là hàm lượng tro cao, có thể gây ra hỏng hóc cơ học nhanh cho thiết bị. Các bước loại bỏ tro thích hợp cần được thực hiện trong quá trình tiền xử lý. Ngoài ra, chúng tôi có thể chỉ cho khách hàng cách nắm bắt giá trị từ tro đó (làm chất dinh dưỡng cho đất).
 • Việc thu gom một số nguyên liệu thô đòi hỏi người nông dân phải mua sớm vì có thể cần phải thay đổi phương thức canh tác. Chúng tôi có thể làm việc với các bên liên quan thích hợp để kể câu chuyện cho đúng người, cho họ thấy họ có khả năng thu được lợi nhuận về tài chính và đưa hệ thống vào hoạt động.
 • Tiếp thị một sản phẩm chỉ dựa trên các lợi thế về môi trường không phải là một chiến lược tốt, nhưng nó thường được coi là cách tiếp cận duy nhất. Trong hầu hết các trường hợp, sản phẩm cần đáp ứng hoặc vượt quá các thông số kỹ thuật của sản phẩm hiện có mới được thay thế. Chúng tôi sẽ nghiên cứu các điều kiện thị trường hiện có và liên hệ những điều kiện đó với sản phẩm và quy trình tiềm năng của khách hàng.
 • Đối với một số nhà sản xuất hiện tại, sẽ có những thiết bị nhà máy không sử dụng cần được sử dụng để xử lý sinh khối. Hoặc, thiết kế lò phản ứng cho một lò phản ứng đã được xử lý trước rất kém, nhưng không có thêm vốn để triển khai để sửa chữa nó. Trong cả hai trường hợp, chúng tôi sẽ giúp khách hàng hiểu cách làm cho lò phản ứng hoạt động để hoàn thành các mục tiêu của nó.
 • Chi phí nguyên liệu thô được cho là một lợi thế chính của sinh khối. Hầu hết các khách hàng sẽ muốn có câu trả lời cho câu hỏi, “Chi phí carbon ngày nay (từ sinh khối so với dầu mỏ so với than đá) là bao nhiêu và nó được dự đoán là gì trong tương lai?” Một khía cạnh quan trọng của câu hỏi này là địa lý, bởi vì mật độ sinh khối thấp dẫn đến chi phí vận chuyển cao. Do đó, nguồn cung cấp nguyên liệu sinh khối thường là trong nước, trong khi nhu cầu thị trường là toàn cầu.

3.2 So sánh cạnh tranh

Những lý do chính mà khách hàng sẽ sử dụng dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

 • Bằng cách loại bỏ các trở ngại kỹ thuật, O’Connor & Partners sẽ tiết kiệm tiền cho khách hàng của chúng tôi hoặc làm cho họ có lợi hơn so với việc tự mình thực hiện công việc.
 • Chuyên môn kỹ thuật và kiến ​​thức thị trường từ thực tế làm việc trong ngành giao thông vận tải (người sáng lập cũng như các nhân sự hàng đầu dự kiến ​​được tuyển dụng).
 • Chúng tôi cam kết hiểu biết sâu rộng về công nghệ và kinh tế vận tải. Các công ty tư vấn-quản lý lớn hơn sẽ áp dụng kiến ​​thức chung và các công cụ thu được từ nhiều hoạt động thực tiễn khác nhau, nhưng họ không nhất thiết phải có chuyên môn cụ thể về vận tải. Đây là công việc kinh doanh của chúng tôi.
 • Tầm nhìn chiến lược không phải lúc nào cũng tự động; chúng tôi có thể giúp khách hàng nhìn thấy tương lai trước đối thủ của họ và đạt được lợi thế cạnh tranh cần thiết.

O’Connor & Partners sẽ làm việc để trở thành một công ty tư vấn vận tải đa năng. Mặc dù rõ ràng là không thể để một công ty nhỏ làm mọi thứ, nhưng việc sử dụng hiệu quả Mạng lưới liên kết của chúng tôi có nghĩa là khách hàng có thể cảm thấy thoải mái khi thuê O’Connor & Partners cho các dự án lớn, tích hợp, chiến lược.

Bởi vì công ty của chúng tôi dành cho việc thương mại hóa sinh khối, chúng tôi coi mình là một phần của ngành giao thông vận tải hơn là ngành tư vấn nói chung. 

Các công ty quản lý hàng đầu – hoặc công ty tư vấn công nghệ, chẳng hạn như McKinsey và AD Little, được cho là không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong vài năm đầu. 

Sau này, khi vận tải trở thành một ngành chính thức, các công ty này có thể sẽ tạo ra một phương thức vận tải. Tại thời điểm đó, O’Connor & Partners sẽ có kinh nghiệm và cơ sở khách hàng để cạnh tranh trực tiếp với bất kỳ công ty mới nào. 

Ngoài ra, chúng tôi sẽ có chuyên môn mà những gã khổng lồ này sẽ tìm cách có được bằng cách mua lại công ty của chúng tôi.

Sau đó, các đối thủ cạnh tranh chính của chúng tôi trong vài năm đầu tiên có thể là chính khách hàng. Họ có thể quyết định thực hiện công việc tại nhà. 

Nhiều công ty tham gia vào lĩnh vực vận tải, cũng như hầu hết các ngành công nghiệp mới nổi khác, rất khó khăn về thời gian và nguồn nhân lực, vì vậy cần phải có một tài xế để được trợ giúp từ bên ngoài. 

Ngoài ra, bộ sưu tập kinh nghiệm độc đáo của các đối tác hy vọng sẽ cung cấp cho khách hàng thứ mà họ không thể tự cung cấp, ngay cả khi thời gian cho phép.

3.3 Tài liệu bán hàng

Nhiều loại tài liệu bán hàng sẽ được tạo ra. Một tập tài liệu mẫu có thể được gửi qua bưu điện hoặc e-mail dưới dạng PDF cho các bên quan tâm. Trang web của O’Connor & Partners cũng sẽ rất quan trọng. 

Chúng tôi sẽ cung cấp triết lý và tuyên bố sứ mệnh của mình, cùng với nhiều liên kết đến các nguồn tài nguyên thú vị trong ngành giao thông vận tải. Thông tin xếp hạng sẽ không được đăng, thay vào đó yêu cầu một cuộc điều tra. 

Chúng tôi sẽ hoan nghênh các câu hỏi và nhận xét qua e-mail, sẽ được chuyển đến một địa chỉ e-mail dành riêng cho mục đích này. 

Cuối cùng, và quan trọng nhất, các công việc sẽ được quản lý bằng cách sử dụng trang web, để trao đổi thông tin hiệu quả với khách hàng. 

Mỗi dự án sẽ có trang web được bảo vệ bằng mật khẩu và duy nhất của riêng nó, cho phép trao đổi hai chiều về tiến độ, ý tưởng, tính toán, báo cáo và bản trình bày vốn thường khó gửi qua e-mail.

3.4 Thực hiện

Việc thực hiện và giao hàng quan trọng sẽ do các đối tác và cộng sự của công ty cung cấp. Giá trị cốt lõi thực sự là chuyên môn nghiệp vụ, được cung cấp bởi sự kết hợp của kinh nghiệm, học vấn và làm việc chăm chỉ. 

Dịch vụ này chủ yếu được cung cấp bởi các chuyên gia trực tiếp tuyển dụng, bao gồm cả đối tác toàn thời gian sáng lập của công ty. 

Phần còn lại của dịch vụ được cung cấp thông qua một mạng lưới các chi nhánh chuyên nghiệp, những công ty này sẽ đồng ý hợp tác với O’Connor & Partners. 

Chúng tôi coi các đồng minh này là Mạng lưới liên kết của chúng tôi trong suốt kế hoạch này (thông tin thêm trong Phần 3.6). Mọi dự án sẽ được dẫn dắt bởi một đối tác.

Tất nhiên chúng tôi sẽ sử dụng các công cụ liên lạc điện tử mới nhất. Mỗi nhà tư vấn của O’Connor & Partners sẽ được trang bị kết nối internet cáp, đường dây fax chuyên dụng, đường dây cố định, điện thoại di động và trợ lý kỹ thuật số cá nhân (ví dụ Palm Pilot) với khả năng internet và e-mail. 

Chúng tôi cũng sẽ liên lạc với khách hàng thông qua trang web riêng của họ, được liên kết thông qua trang web của chúng tôi, như được mô tả trong Phần 3.6 bên dưới.

3.5 Mẫu máy tính độc quyền

Chúng tôi sẽ xây dựng một mô hình máy tính độc quyền (được đăng ký nhãn hiệu Biofinity ™) cho khái niệm vận tải, sử dụng phần mềm mô phỏng. 

Mô hình này sẽ có khả năng phân tích nhiều nguyên liệu và nhiều kịch bản sản phẩm, và nó sẽ gắn trực tiếp với chi phí vận hành và vốn. 

Sử dụng công cụ công nghệ này, O’Connor & Partners sẽ có thể đánh giá hiệu quả tiềm năng kinh doanh của các lựa chọn khác nhau mà khách hàng đã khám phá. 

Người sáng lập có kinh nghiệm đáng kể trong việc xây dựng các mô hình như vậy bằng phần mềm mô phỏng (và các phần mềm khác).

Danh sách sau đây nêu bật những thách thức kỹ thuật vận chuyển cụ thể mà chương trình Biofinity có thể giải quyết và lợi nhuận của khách hàng sẽ bị ảnh hưởng tích cực như thế nào:

 • Hầu hết các nền tảng vận chuyển có thể được cấp nhiều nguyên liệu, tùy thuộc vào điều kiện địa phương. Ví dụ, phần mềm sẽ xem xét các khả năng cho rơm rạ thay vì ngô hoặc bã mía. Các chế phẩm sinh khối có thể được nhập như một phần của phân tích độ nhạy tổng thể. Tùy thuộc vào vị trí địa lý và tổ hợp sản phẩm cụ thể, tính kinh tế ròng của các kịch bản nguyên liệu khác nhau sẽ được mô phỏng.
 • Sự thay đổi thành phần sinh khối là một thách thức chính trong giao thông vận tải. Thành phần nguyên liệu (ngay cả trong một loại sinh khối duy nhất) không chỉ ảnh hưởng đến các điều kiện chế biến tối ưu mà còn có thể làm giảm đáng kể lợi nhuận của hoạt động khi nồng độ của một số thành phần bất thường. Biofinity sẽ bao gồm các quy trình để tối ưu hóa toàn bộ quá trình vận chuyển cho các đầu vào khác nhau, chỉ định liệu nguyên liệu đã mua có nên bị từ chối cho quy trình sản xuất chính hay không và thay vào đó được đốt để lấy năng lượng (hoặc thậm chí bị thải bỏ, tùy thuộc vào giá trị nhiên liệu được Biofinity tính toán).
 • Sự phức tạp của một phương tiện vận chuyển quy mô lớn có thể trở nên rất lớn. Biofinity sẽ được thiết kế để xem xét các cơ hội sản phẩm dựa trên thị trường, lựa chọn nguyên liệu, tích hợp năng lượng, chia sẻ tiện ích và đồng sản xuất, cùng các tính năng khác. Thông thường, một nhà tinh chế sinh học chỉ tập trung vào một nguyên liệu thô và một sản phẩm duy nhất sẽ kết luận rằng tính kinh tế là kém. Tuy nhiên, các chiến lược tích hợp tận dụng mạng lưới nguồn cấp dữ liệu, sản phẩm và năng lượng phức tạp là những chiến lược có thể mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều trên vốn đầu tư. Trái ngược với các phép tính đơn giản, các mô phỏng này yêu cầu phản hồi và các vòng lặp lại không thể dễ dàng thực hiện được nếu không có chương trình máy tính như Biofinity.

Ngoài các ví dụ cụ thể này, chương trình Biofinity sẽ có thể giúp khách hàng đánh giá kiểm kê vòng đời môi trường, yêu cầu đầu vào và đầu ra chi tiết của nguyên liệu thô, điện và khí đốt. 

Các chỉ số như tổng lượng phát thải CO2 hoặc sử dụng nhiên liệu hóa thạch sẽ được tính toán, hỗ trợ các nỗ lực bền vững của khách hàng.

3.6 Dịch vụ tương lai

Mỗi doanh nghiệp là một doanh nghiệp đang phát triển. Khi làm việc với ngành, chúng tôi có thể phát hiện ra những vấn đề mà chúng tôi không định giải quyết với tư cách là một công ty tư vấn nhưng chúng tôi có thể gia tăng giá trị. 

Theo thời gian, một số hoạt động cốt lõi của chúng tôi có thể thay đổi, khi chúng tôi xây dựng danh tiếng và kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể. 

Ví dụ, các hoạt động như vậy có thể xuất phát từ công nghệ sinh học, vì kỹ thuật di truyền và phát triển chất xúc tác sinh học là những công cụ thiết yếu trong quá trình lên men đường từ sinh khối.

Nếu ngành công nghiệp thực sự phát triển lên đến ~ 300 tỷ đô la / năm vào năm 2013 (xem Phần 4.4), thì để theo kịp, có vẻ như O’Connor & Partners cũng cần phải tăng thêm một vài bậc nữa. 

Do đó, một công ty 3 người vào năm 2004 sẽ trở thành vài trăm nhân viên vào năm 2013, nếu chúng tôi thực sự theo dõi tốc độ tăng trưởng của ngành. 

Đây là một cơ hội thú vị để phát triển với một ngành công nghiệp mới và trở thành công ty tư vấn nhà máy lọc dầu sinh học hàng đầu. Các văn phòng bổ sung sẽ được bổ sung khi cần thiết, cuối cùng là trên toàn cầu.

3.7 Mạng liên kết

Mạng lưới liên kết sẽ rất quan trọng đối với sự thành công của O’Connor & Partners. Chúng tôi được tiếp cận và trải nghiệm với các công ty xây dựng và kỹ thuật hàng đầu có thể xây dựng nhà máy sinh khối, các phòng thí nghiệm và cơ sở công nghiệp và chính phủ, các tổ chức phi chính phủ, luật sư sở hữu trí tuệ và các nhà đầu tư tiềm năng vào các nhà máy lọc sinh học. 

Ngoài ra, mạng lưới bao gồm một số chuyên gia trong ngành với hơn 60 năm kinh nghiệm cá nhân có liên quan trực tiếp đến ngành công nghiệp lọc sinh học mới nổi. 

Một số thành viên tiềm năng của mạng lưới bao gồm Phòng thí nghiệm Năng lượng Tái tạo Quốc gia, Viện Rocky Mountain và Jim Hettenhaus. 

Có những thứ khác không thể được tiết lộ công khai tại thời điểm này, vì nghĩa vụ của người sáng lập đối với Cargill Dow LLC.

Biên lợi nhuận 15% thường sẽ được thêm vào tất cả các công việc do O’Connor & Partners thuê ngoài hoặc thuê lại. Một ngoại lệ là đối với kỹ thuật và xây dựng, chỉ những công việc ban đầu cần sự hợp tác của chúng tôi mới có phụ phí 15%.

 

Related Articles

Back to top button