Học Khởi Nghiệp

Kế Hoạch Tiếp Thị Với Mục Tiêu Thương Hiệu

Khi kế hoạch tiếp thị của bạn phù hợp với mục tiêu thương hiệu của bạn, công ty của bạn trở nên đáng nhớ với công chúng. Gần như mọi chủ doanh nghiệp đều có mục tiêu , nhưng cách bạn xác định và thực hiện chúng thường tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

Khoảng 84,5 phần trăm các công ty Mỹ sử dụng một số loại tiếp thị nội dung số. Tiếp thị và xây dựng thương hiệu là hai yếu tố khác nhau trong hình ảnh doanh nghiệp của bạn, nhưng chúng cũng phối hợp với nhau để xây dựng một bức tranh tổng thể về con người bạn như một công ty.

Đảm bảo sắp xếp thương hiệu và tiếp thị bằng cách làm theo 11 bước dưới đây để đồng bộ hóa các mục tiêu thương hiệu doanh nghiệp của bạn với hành động của bạn.

Contents

Bước 1: Tạo mục tiêu xây dựng thương hiệu của bạn

Nếu bạn chưa có mục tiêu xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình, bước đầu tiên của bạn là tạo ra một kế hoạch vững chắc. 

Nếu bạn đã có một số mục tiêu, hãy dành vài phút để đánh giá lại chúng và đảm bảo chúng vẫn phù hợp với kế hoạch của công ty bạn.

Mục tiêu thương hiệu là khó khăn vì thương hiệu là cách người khác nhìn thấy bạn. Bạn có thể kiểm soát một số khía cạnh của điều này, nhưng không phải tất cả mọi thứ. 

Các mục tiêu nên bao gồm những thứ như tần suất thương hiệu của bạn được trình bày cho người tiêu dùng và ý tưởng về cách bạn muốn người khác nhìn thấy doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn đang làm tiếp thị kỹ thuật số, có lẽ bạn đã liên kết các mục tiêu tiếp thị của mình với các mục tiêu và dự báo bán hàng của công ty: để đạt được mức tăng trưởng X phần trăm trong doanh số, bạn đang sử dụng một số chiến thuật tiếp thị và bán hàng khác nhau để tăng doanh thu.

Mục tiêu xây dựng thương hiệu là một chút khác biệt, hãy nghĩ nhiều hơn về đỉnh kênh bán hàng của bạn. Bạn đang tìm cách tăng cường nhận thức của khách hàng tiềm năng mà bạn tồn tại. 

Bạn cũng đang tìm cách tăng các hiệp hội tích cực của họ với doanh nghiệp của bạn.

Sau đó suy nghĩ về đầu kia của kênh bán hàng của bạn Giữ chân khách hàng của bạn. Chúng ta thường nói về điều đó về sự trung thành của thương hiệu, hoặc trực tiếp hơn, giá trị trọn đời của họ. Bạn sẽ làm gì để giữ họ quay lại?

Bước 2: Căn chỉnh tiếp thị với thương hiệu

Khi bạn đã củng cố các mục tiêu thương hiệu của mình, đã đến lúc kết hợp chúng với kế hoạch tiếp thị của bạn .

Đầu tiên, hãy viết ra các mục tiêu thương hiệu của bạn để chúng ở gần khi bạn thực hiện kế hoạch tiếp thị của mình. Sau đó, tạo lộ trình cho mỗi quý trong năm, đảm bảo mỗi điểm tiếp thị tương quan với việc xây dựng thương hiệu.

Ví dụ: nếu mục tiêu thương hiệu của bạn đạt được 100 người mới và đảm bảo họ biết doanh nghiệp của bạn làm gì, thì mục tiêu tiếp thị có thể tìm cách để tìm thấy họ, chẳng hạn như thêm video thông tin trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc bắt tay vào chiến dịch PR , hoặc kết hợp một chiến lược tiếp thị nội dung được nhắm mục tiêu, nhằm mục đích đưa mọi người đến trang web của bạn thông qua tìm kiếm hữu cơ hoặc SEO . 

Nếu một chiến thuật tiếp thị không phù hợp với mục tiêu thương hiệu hoặc bán hàng tổng thể của bạn, hãy đặt nó vào ổ ghi lại trong một thời gian khác.

Bước 3: Sơ đồ cơ sở khách hàng của bạn

Nếu bạn là một doanh nghiệp chính thống, một cách để tiếp cận việc xác định thị trường mục tiêu của bạn là khách hàng chính của bạn, đó là vạch ra một danh sách các đối thủ cạnh tranh và địa điểm của họ và sau đó xem xét nơi nào hợp lý để bạn tiếp thị.

Có bất kỳ khu vực thiếu quan sát? Một kỹ thuật đang bắt đầu gần căn cứ của bạn và sau đó mở rộng cho đến khi tăng trưởng kinh doanh của bạn đạt được mục tiêu của bạn. Có rất ít điểm trong tiếp thị đến một khu vực thiếu đối tượng mục tiêu của bạn. Một bản đồ cho bạn thấy nơi bạn nên tập trung nỗ lực của bạn.

Một cách khác để bản đồ của khách hàng của bạn là phát triển tính cách người dùng hoặc người mua . 

Điều này có nghĩa là xem xét nhân khẩu học lý tưởng của khách hàng của bạn, bao nhiêu tuổi, họ sống ở đâu, thu nhập của họ, v.v. Sử dụng các nhân khẩu học đó để kết hợp một nhân vật giả tưởng nhưng rất hữu dụng. 

Nghĩ về khách hàng lý tưởng của bạn như một cá nhân có thể giúp bạn nhắm mục tiêu giọng nói, giọng điệu và thông điệp thương hiệu của bạn, và cả chi tiêu tiếp thị của bạn.

Bước 4: Xem xét nhiệm vụ của bạn

Thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì? Có gì Nhiệm vụ của doanh nghiệp của bạn ? Nếu mục tiêu tiếp thị và thương hiệu của bạn không phù hợp với bạn là một thương hiệu, thì khách hàng sẽ không thấy bạn là người xác thực và đáng tin cậy.

Lùi một bước và nghiên cứu lịch sử của công ty và tầm nhìn của bạn . Nhìn lại kế hoạch kinh doanh ban đầu bạn đã viết trước khi bắt đầu kinh doanh . 

Bạn sẽ tìm thấy manh mối về lý do tại sao bạn bắt đầu công ty ở nơi đầu tiên, điều này sẽ chỉ cho bạn mục đích là một thương hiệu.

Khi bạn biết mục đích của mình, chẳng hạn như giúp đỡ các bà mẹ đơn thân với các giải pháp chăm sóc trẻ em, thì bạn sẽ hiểu bạn muốn người khác xem thương hiệu của bạn như thế nào. 

Sau đó, bạn có thể đảm bảo các mục tiêu tiếp thị và thương hiệu của mình phù hợp với cốt lõi của bạn.

Bước 5: Sử dụng khách hàng hiện tại

Một trong những phần khó khăn nhất để phát triển một doanh nghiệp thành công là xây dựng một cơ sở khách hàng mạnh mẽ . 

Tuy nhiên, một khi bạn có những khách hàng đầu tiên, bạn nên sử dụng chúng để biết thông tin và trợ giúp. Đó là nghiên cứu thị trường .

Thăm dò ý kiến ​​khách hàng hiện tại của bạn. Điều gì về thương hiệu của bạn thu hút họ? Họ muốn thấy cải thiện điều gì? 

Lưu ý những người hâm mộ cuồng nhiệt và yêu cầu lời chứng thực để sử dụng trong các nỗ lực tiếp thị của bạn. 

Ngoài ra, yêu cầu họ nói với những người khác có thể quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bước 6: Đo lường lợi tức đầu tư (ROI)

Khi bạn bắt đầu thực hiện các kế hoạch tiếp thị của mình để phục vụ các mục tiêu thương hiệu và bán hàng, hãy đảm bảo bạn  theo dõi các số liệu để bạn có thể đo lường sự thành công của từng chiến dịch.

Tiến hành thử nghiệm A / B để xem nỗ lực của bạn có mang lại khách hàng mới hay doanh số hay không. 

ROI không phải lúc nào cũng là tiền tệ, đặc biệt là với các mục tiêu xây dựng thương hiệu. Bạn thực sự có thể đang tập trung vào việc nâng cao nhận thức. Mục tiêu hàng đầu của kênh bán hàng. 

Bạn có thể đo lường và theo dõi các số liệu liên quan đến lượt truy cập trang web tăng, hoặc lượt xem video hoặc mức độ tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nếu mục tiêu của bạn là có được khách hàng tiềm năng mới (ở giữa mục tiêu kênh bán hàng), thì bạn sẽ đo được số lượng liên hệ mới bạn có được từ một chiến dịch. 

Nếu mục tiêu của bạn là tăng điểm quảng cáo ròng của bạn hoặc khả năng khách hàng sẽ giới thiệu bạn với bạn bè (dưới cùng của mục tiêu kênh bán hàng), bạn có thể xem số lượt giới thiệu dẫn đến bán hàng hoặc số đánh giá tích cực.

Xây dựng thương hiệu, hoặc liên kết tích cực với công ty của bạn và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, không dừng lại ở việc bán hàng. 

Hãy chắc chắn rằng bạn đang thành công trong việc bán hàng cho những nỗ lực xây dựng thương hiệu của bạn khi nó có ý nghĩa.

Chỉ ra kết quả bạn muốn và sau đó theo dõi các con số cho bạn thấy những nỗ lực nào cần được lặp lại và những nỗ lực nào cần được thay thế.

Bước 7: Đặt mục tiêu dài hạn

Khi bạn hoàn thành hai bước đầu tiên để thiết lập mục tiêu thương hiệu và tiếp thị, bạn có thể đã xem xét 12 tháng tiếp theo. 

Dành thời gian để viết ra một số mục tiêu dài hạn, chẳng hạn như nơi bạn muốn thương hiệu của mình tồn tại trong năm năm hoặc thậm chí 10 năm.

Biết loại công ty bạn muốn xây dựng, và bạn muốn nó trông như thế nào, trong tương lai có thể thực sự hữu ích. 

Nếu bạn không thiết lập một quỹ đạo dài hạn cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội.

Bạn phải lập kế hoạch nếu bạn muốn đánh bại tỷ lệ cược, sửa chữa các khu vực yếu trên đường đi và thích nghi với sự thay đổi thị trường nhanh chóng.

Bước 8: Quyết định về giai điệu

Doanh nghiệp của bạn, cho dù bạn đang làm trong ngành nào, đều có cá tính, giọng điệu và giọng nói độc đáo 

Nếu bạn bán một cái gì đó vui vẻ, giọng nói của bạn có thể vui vẻ và vui vẻ. Mặt khác, nếu bạn đang ở trong các dịch vụ giáo dục hoặc tài chính, giọng điệu của bạn có thể nghiêm trọng hơn một chút.

Chọn một giai điệu phù hợp với mục tiêu thương hiệu của bạn và sử dụng nó trong các nỗ lực tiếp thị của bạn trên tất cả các nền tảng. 

Người dùng nên nhận ra tính cách của bạn ngay lập tức, cho dù tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội,  đọc email từ bạn hoặc nói chuyện với nhóm của bạn trên điện thoại.

Bước 9: Hiểu đề xuất giá trị duy nhất của bạn (UVP)

Tiếp thị là về lời hứa bạn đưa ra cho khán giả của mình về những gì bạn sẽ mang đến cho bàn. 

Trước tiên, bạn phải tìm ra lợi thế duy nhất mà bạn cung cấp mà không ai khác làm được, sau đó truyền đạt UVP của bạn , hoặc đề xuất giá trị duy nhất của bạn . thông qua tất cả các nỗ lực tiếp thị của bạn.

SnackNation là một công ty có UVP mạnh với đối tượng được nhắm mục tiêu cao. Thương hiệu cung cấp đồ ăn nhẹ lành mạnh cho gia đình và văn phòng trên một dịch vụ dựa trên đăng ký. Mỗi tuần, SnackNation bổ sung khoảng 1.200 khách hàng tiềm năng mới được phân vào một danh sách tiếp thị đáp ứng cụ thể nhu cầu của đối tượng cụ thể đó.

Khi bạn truy cập trang web SnackNation, bạn được yêu cầu chọn nếu bạn muốn ăn nhẹ cho gia đình hoặc văn phòng. 

Sau đó, bạn được cung cấp một hộp lấy mẫu miễn phí để chọn một hộp phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Đây chỉ là một ví dụ về cách sử dụng UVP của bạn để giúp bạn xây dựng trải nghiệm khách hàng cá nhân hóa hơn.

Bước 10: Đánh giá giao diện tiếp thị trực tuyến của bạn

Dành thời gian cho mỗi nền tảng bạn tiếp thị và đảm bảo giao diện phù hợp với diện mạo chung của hình ảnh thương hiệu của bạn.

Nếu mục tiêu thương hiệu của bạn là cho bạn thấy các sản phẩm chất lượng cao hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào khác, nhưng trang web hoặc trang Facebook của bạn trông rẻ tiền với những bức ảnh không tốt, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội. 

Lý tưởng nhất là bạn liên tục thử nghiệm và tối ưu hóa trang web và các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn .

Bước 11: Cải thiện giao tiếp trong nhóm của bạn

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, một thách thức bạn có thể gặp phải là giữ cho các tiêu chuẩn tiếp thị và thương hiệu của bạn nhất quán giữa các lĩnh vực khác nhau trong nhóm của bạn. 

Ai chịu trách nhiệm xây dựng thương hiệu của bạn? Bạn có một hướng dẫn xây dựng thương hiệu mà toàn bộ công ty của bạn có thể tham khảo khi cần thiết?

Là một nhà lãnh đạo, hãy đảm bảo rằng bạn trao quyền cho mọi người trong nhóm của bạn trở thành người quản lý tốt, nhất quán về thương hiệu và các mục tiêu bán hàng, tiếp thị và thương hiệu của bạn. 

Làm một cái gì đó mới? Chạy thử? Hãy để nhóm của bạn biết để họ có thể giúp đỡ và hỗ trợ những nỗ lực của bạn.  

Đánh giá lại thường xuyên

Theo thời gian, bạn có thể sẽ đưa ra những ý tưởng mới tuyệt vời để tiếp thị sản phẩm của mình, nhưng chúng có thể không phù hợp với mục tiêu thương hiệu hoặc công ty của bạn.

Cứ sau ba đến sáu tháng, hãy dành một ít thời gian để xem xét các kế hoạch xây dựng thương hiệu và tiếp thị và đảm bảo mọi thứ vẫn kết nối với nhau. Thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào khi cần thiết và đánh giá lại các mục tiêu khi công ty của bạn phát triển.

Với một chút chú ý đến chi tiết và nhiều thông tin liên lạc, tiếp thị và thương hiệu của bạn sẽ làm việc cùng nhau và tăng lượng khách hàng của bạn đều đặn.

Sưu Tầm

Related Articles

Back to top button