Nông Nghiệp

Khái Niệm Cơ Bản : Sử Dụng Cỏ Dại Để Đọc Chỉ Số Đất

Cỏ dại đang trở thành một thành phần ngày càng được đánh giá cao của làm vườn. Một số cỏ dại có thể ăn được như lá bồ công anh trở thành một cây trồng thích hợp.

Ngoài ra, chúng tôi đang khuyến khích các cây trồng, cho đến gần đây, được xem là cỏ dại (cây tích lũy năng động như cây họ đậu và cây tiên phong) để hồi sinh đất . 

Và, nhiều người làm vườn một lần nữa tôn vinh cỏ dại như một phương tiện đọc đất.

Geoff Lawton nói rằng cỏ dại không phải là vấn đề mà là triệu chứng của sự cố trong đất. 

Nói cách khác, cỏ dại đã đến vì đất có một số loại thiếu hụt hoặc điều kiện cho phép cả hai phát triển mạnh và thúc đẩy thiên nhiên sửa chữa thiệt hại hệ thống. 

Thiên nhiên sẽ hướng tới một hệ thống ổn định, lâu dài và cỏ dại là một phần của quá trình đó, đặc biệt là trong các cảnh quan gặp khó khăn.

Với mỗi vấn đề, có những loại cỏ dại đặc biệt xuất hiện và nếu chúng ta học cách đọc những loại cỏ dại này, chúng ta có thể đánh giá cảnh quan lạ và nhận ra nguồn gốc của những rắc rối trong hệ thống của chúng ta. 

Sau đó, chúng ta có thể bắt đầu tăng tốc độ phục hồi của đất thành một thứ gì đó ổn định hơn và trong thời gian đó, chúng ta có thể trồng các loại cây thích hợp để hỗ trợ quá trình này và cung cấp sản xuất, cũng như sử dụng cỏ dại đã có mặt.

Mặc dù mỗi cảnh quan, loại đất và khí hậu có một bộ thực vật tiên phong riêng, có một số ý tưởng cơ bản có thể giúp chúng ta bắt đầu hiểu thêm về cách sử dụng cỏ dại để đọc đất . 

Từ đó, chúng ta có thể nghiên cứu và đưa ra các quyết định thiết thực và sáng suốt hơn về cách chúng ta có thể di chuyển các dự án của mình theo hướng tích cực.

Contents

Hệ thống gốc

Cây kế ( Crispin Semmens )

Các hệ thống gốc của cỏ dại có thể cho chúng ta biết rất nhiều về điều kiện đất . 

Ví dụ, cỏ dại có rễ sâu, chẳng hạn như bồ công anh và cây ngưu bàng, thường chỉ ra các loại đất được nén chặt, ngăn chặn các cây có rễ ít bị giữ lại. 

Những củ này phá vỡ đất và cuối cùng, khi chúng phân hủy, tạo ra các con đường cho nước, chất dinh dưỡng và hệ thống rễ yếu hơn. 

Mặt khác, cỏ dại đã lan rộng, hệ thống rễ tóc hoặc cỏ vón cục có khả năng ở đó vì đất lỏng lẻo và xói mòn.

Vì vậy, khi có nhiều cỏ dại, chúng ta có thể bắt đầu bằng cách chú ý đến hệ thống rễ của chúng vì chúng có thể chỉ ra điều kiện đất mà chúng ta có thể giải quyết bằng các kỹ thuật làm vườn phục hồi hoặc bằng cách chọn cây thích hợp để trồng trong điều kiện. 

Điều này cũng có thể dẫn chúng ta xác định cỏ dại có mặt và tìm hiểu những điều khác mà chúng có thể đang nói với chúng ta.

Cân bằng pH

Cũng giống như cây trồng, một số loại cỏ dại phát triển mạnh ở các mức độ axit và kiềm khác nhau . 

Chúng ta sẽ không trồng việt quất trong một loại đất mà chúng ta biết là kiềm vì chúng ta nhận ra rằng quả việt quất đặc biệt dành cho đất chua. 

Một số loại cỏ dại, cây cỏ dại, diều hâu, cây sorrel cừu có thể giúp chỉ ra những khu vực có tính axit hơn, trong khi những loài khác thì ngỗng gai, cây cúc La Mã thực sự báo hiệu khả năng của đất kiềm.

Một người làm vườn sắc sảo sẽ sử dụng những tín hiệu này để giúp chọn những loại cây trồng mà họ có thể cố gắng canh tác trong một khu vực. 

Nếu đất có tính axit, quả mọng có thể là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng nếu đất có tính kiềm, các loại rau họ cải khác nhau có thể là một lựa chọn tốt hơn. 

Tương tự như vậy, lưu ý các thông tin này có thể là hướng dẫn cho những gì không được trồng trong một khu vực, một cái gì đó có thể ngăn chặn lãng phí thời gian và tài nguyên.

Các loại đất / điều kiện

Cỏ đàn hồi ( Harry Rose )

Khả năng nhận biết cỏ dại mà chúng ta đang xem cũng có thể cho chúng ta đánh giá về loại đất mà nó đang phát triển và điều kiện của loại đất đó . 

Nếu đó là cát, chúng ta có thể thấy cây cát, hoa ngô hoặc cây thì là chó, nhưng một loại đất sét nặng có nhiều khả năng tạo ra tỏi hoang dã, chuối và cây bơ. 

Đất ẩm ướt Cattails, cói, marsh mallow sẽ có cỏ dại khác với đất khô nho nho Vine, Virginia pepperweed.

Điều này có thể hỗ trợ người trồng trọt rất nhiều bằng cách biết nên trồng cây phát triển mạnh trong đất cát trên đất sét hay đất ướt trên đất khô. 

Nhận ra những nhu cầu này trước khi đầu tư thời gian và tiền bạc cần thiết cho một khu vườn có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa thành công bảo trì thấp và đấu tranh chăm chỉ. 

Dành một chút thời gian để làm quen với cỏ dại phổ biến đến một nơi chỉ là một ý tưởng tốt.

Hồ sơ chất dinh dưỡng

Khi chúng ta ngừng xem cỏ dại chỉ là loài gây hại và nhận ra chúng là thực vật, chúng ta nhận ra rằng, giống như tất cả các loại cây, chúng có nhu cầu và đầu ra dinh dưỡng nhất định. 

Sự tồn tại của một số loại cỏ dại có thể cung cấp manh mối cho các chất dinh dưỡng của đất. 

Rau diếp xoăn, rau răm và thịt cừu (tất cả đều ăn được) cho thấy đất giàu, nhưng cây me chua và cây chổi có thể có nghĩa ngược lại. 

Cây kế có thể có nghĩa là sự thiếu hụt sắt và đồng, hoặc sự phát triển của dương xỉ và cỏ lưỡi sẽ xuất hiện ở những nơi đã bị đốt cháy, cho thấy thiếu phốt pho có sẵn.

Tìm hiểu một số chỉ số chắc chắn về sự phong phú hoặc vắng mặt của chất dinh dưỡng có thể dẫn đến người trồng có thể cần phải sửa đổi đất, cũng như cây trồng nào giống như hồ sơ dinh dưỡng tương tự mà họ có thể muốn trồng. 

Điều này có thể giúp di chuyển đất từ ​​từ và cố tình trở lại một hệ thống cân bằng hơn với đa dạng sinh học hơn.

Cộng đồng Weed

Weed khảm ( Chân cánh )

Cuối cùng, điều quan trọng cần nhớ là không ai cần phải cung cấp tất cả thông tin chúng ta cần để đánh giá đất, nhưng sử dụng cộng đồng cỏ dại mọc trong một khu vực cũng sẽ cung cấp một cái nhìn đầy đủ hơn về loại đất và điều kiện. như những loại vấn đề cần được giải quyết hoặc xem xét trong việc phát triển đất. 

Xác định các cây nổi bật trong một không gian và nơi ý nghĩa đằng sau mỗi lớp phủ cỏ dại có thể cung cấp kết quả chính xác hợp lý.

Điều không may là khí hậu và địa điểm khác nhau có cỏ dại khác nhau và thường có tên khác nhau cho cùng một loại cỏ dại, vì vậy điều này có thể có nghĩa là oằn xuống cho một số nghiên cứu trước khi có thể đọc tốt cỏ dại. 

May mắn thay, có rất nhiều sách để tham khảo, cũng như các chuyên gia địa phương và các nguồn trực tuyến. 

Vấn đề là học những gì chúng ta đang xem và những gì họ đang nói là một nỗ lực chắc chắn đáng giá.

Sưu Tầm Nước Ngoài

Related Articles

Back to top button