Khoa Hoc - Cong Nghe

Khẩu Trang Lọc 99% Bụi Bẩn Và Diệt Virus Corona

Các nhà khoa học tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố kết quả nghiên cứu công nghệ ứng dụng siêu vật liệu graphene kết hợp với nano bạc làm khẩu trang.

Nhóm nghiên cứu của phòng thí nghiệm trọng điểm ĐH Quốc gia TP.HCM tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) gồm các thành viên: TS Phạm Trọng Liêm Châu, ThS Lê Thị Bích Liễu, ThS Nguyễn Minh Đạt, KS Trần Đỗ Đạt, KS Trần Châu Điệp, cử nhân Đinh Ngọc Trinh vừa công bố đã nghiên cứu thành công công nghệ ứng dụng siêu vật liệu graphene kết hợp với nano bạc làm khẩu trang.

Theo ThS Nguyễn Minh Đạt – thành viên nhóm nghiên cứu, ưu điểm của loại khẩu trang này có thể lọc được 99% bụi mịn, kháng khuẩn và ngăn chặn lây nhiễm virus, đồng thời có thể tái sử dụng được nhiều lần giúp tiết kiệm chi phí và giảm thải cho môi trường.

“Graphene oxit có các nhóm chức chứa oxy giúp liên kết bền chặt với vải tạo nên vải kháng khuẩn, từ đó kéo dài thời gian sử dụng; các hạt nano bạc sẽ không đi vào cơ thể con người gây ảnh hưởng sức khỏe”, ông Đạt cho biết.

Khẩu trang dùng vật liệu graphene kết hợp nano bạc của nhóm nghiên cứu Trường ĐH Bách khoa vừa công bố – Ảnh: THY HUYỀN

PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – trưởng phòng thí nghiệm trọng điểm ĐH Quốc gia TP.HCM, trưởng nhóm nghiên cứu – cho biết bên cạnh khẩu trang, miếng dán khuẩn, nước rửa tay kháng khuẩn và đồ bảo hộ y tế là những sản phẩm tiếp theo được nhóm ứng dụng công nghệ này đưa vào nghiên cứu sản xuất để hỗ trợ người dân trong việc phòng ngừa dịch COVID-19.

Theo Tuổi Trẻ

Related Articles

Back to top button