Khoa Hoc - Cong Nghe

Kim Cương Được In 3D Như Thế Nào ?

Bằng cách ứng dụng công nghệ in Li-tô lập thể, một hãng công nghệ, lần đầu tiên trên thế giới, đã có thể tạo ra kim cương theo mọi hình dạng mong muốn!

Là vật chất cứng nhất trong tự nhiên, kim cương không những đứng đầu thế giới trang sức, mà còn giữ một vai trò quan trọng, khó có thể thay thế trong lĩnh vực công nghiệp của toàn thế giới.

Điển hình như trở thành lưỡi dao cắt các vật liệu cứng hay để chế tạo những chi tiết thường xuyên phải chịu mài mòn.

Tuy nhiên, độ cứng của kim cương lại vừa là ưu điểm, vừa là nhược điểm, bởi việc cắt gọt, uốn nắn loại vật liệu này trở thành các dáng theo ý muốn là điều thực sự khó khăn, nhất là khi đó là những hình dáng phức tạp.

Hãng công nghệ đã thành công trong việc sản xuất kim cương nhân tạo với hình dáng theo ý muốn.

Bằng cách sử dụng kỹ thuật in 3D, mới đây một hãng công nghệ đã thành công trong việc sản xuất kim cương nhân tạo với hình dáng theo ý muốn.

Từ đó hóa giải nhược điểm tồn tại bấy lâu nay của kim cương, mở ra những bước đột phá lớn cho nhiều lĩnh vực công nghiệp trên thế giới.

Mấu chốt công nghệ của phương pháp in 3D kim cương này chính là kỹ thuật in Li-tô lập thể.

Hiểu một cách đơn giản, từ một bản thiết kế số trong máy tính, máy in 3D sẽ sử dụng polymer lỏng cảm quang (đông cứng khi tiếp xúc với tia cực tím) làm mực và tạo ra vật thể theo từng lớp một!

Máy in 3D sẽ sử dụng polymer lỏng cảm quang, làm mực và tạo ra vật thể theo từng lớp một!

Cùng khám phá viên kim cương được sản xuất bằng công nghệ in 3D đầu tiên trên thế giới trong video dưới đây:

Related Articles

Back to top button