Học Khởi Nghiệp

Kinh Doanh Cửa Hàng Giày Dép Nữ (P2)

Tiếp theo kế hoạch kinh doanh giày dép nữ (P1) , chúng tôi cung cấp thêm phần tiếp theo của bảng kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh để các bạn tham khảo và dễ lập cho mình kế hoạch riêng .

Contents

Các sản phẩm

Shop sẽ chỉ mang chất lượng hàng đầu trong giày và phụ kiện của phụ nữ. Lựa chọn của chúng tôi sẽ bao gồm từ những điều cơ bản của giày bệt và dép thoải mái đến phong cách thời trang của giày và bốt gót nhọn. Chúng tôi sẽ mua thông qua đại diện bán hàng và nhà sản xuất với nhiều kích cỡ, màu sắc và kiểu dáng để phù hợp với cơ sở khách hàng của chúng tôi. Tỷ lệ hàng hóa lớn nhất sẽ là giày dép, tiếp theo là phụ kiện.

Ban quản lý sẽ dựa vào phản hồi, đề xuất và báo cáo bán hàng của khách hàng để giới thiệu hoặc loại bỏ một số thương hiệu, kiểu dáng và kích cỡ nhất định.

Tóm tắt Phân tích Thị trường 

Khách hàng mục tiêu chính của Shop! là những phụ nữ có sở thích đi giày chất lượng cao, từ cỡ 5-13. Các loại giày được cung cấp là bình thường và trang phục:

 1. Giày gót
 2. Dép xăng đan
 3. Giày ống

Điều quan trọng nhất tôi muốn tập trung vào là tiếp thị “giày ngoại cỡ”. Tôi có nhiều bạn bè và gia đình rất hạn chế và thực sự đang bỏ lỡ niềm vui trong thời trang giày vì họ rất khó mua giày từ cỡ 10 trở lên. Đây là lý do chính tôi sẽ là một trong số ít các nhà bán lẻ giày mang giày từ kích cỡ 5-13.

Tôi muốn mọi phụ nữ đều sở hữu và tận hưởng một đôi giày thời trang đẹp!

Phân khúc thị trường

Các con số trong bảng Phân tích thị trường đại diện cho số lượng phụ nữ trong từng phân khúc thị trường mục tiêu sống trong vòng 10 dặm tính từ vị trí cửa hàng. Các con số cho mỗi danh mục dựa trên cơ sở khách hàng hiện có của các cửa hàng giày và phụ kiện địa phương.

Tôi cũng dự đoán một số lượng khách hàng web, nhưng những con số đó khó ước tính hơn. Họ đã bị loại khỏi bảng phân tích thị trường, nhưng tôi kỳ vọng 2% tổng doanh số bán hàng trong năm đầu tiên đến từ trang web.

Đây là bảng phân tích cho bảng Phân tích thị trường của tôi:

 • Phụ Nữ Đi Làm : thường sẽ chi từ $ 20- $ 50. Họ đang tìm kiếm sự thoải mái và chất lượng cho ngày 9-5 hàng ngày.
 • The Retro Woman : sẽ chi $ 35- $ 75. Hãy nhớ rằng đây là một người phụ nữ yêu thích sự cổ điển và từ “phiên bản giới hạn”.
 • The Woman on the Edge : yêu thích thời trang, sang trọng và bất cứ thứ gì phù hợp với mùa. Cô ấy sẽ mua một đôi giày vàng – bán hoặc không!
 • Người phụ nữ nổi tiếng : phải có một đôi giày mới trên sàn diễn và cô ấy phải là người phụ nữ đầu tiên từng mang một đôi Manolo Blahniks. Cô ấy sẽ trả 400 đô la và số tiền trên trời là giới hạn cho một đôi giày. 
Phân tích thị trường
Khách hàng tiềm năng Sự phát triển           CAGR
Người phụ nữ làm việc 3% 25.000 25.750 26.523 27.319 28.139 3,00%
Người phụ nữ cổ điển 2% 2.000 2.040 2.081 2.123 2.165 2,00%
Người phụ nữ trên bờ vực 1% 1.500 1.508 1.516 1.524 1.532 0,53%
Người phụ nữ trên thảm đỏ 1% 200 201 202 203 20 -43,77%
Toàn bộ 2,64% 28.700 29.499 30.322 31.169 31.856 2,64%

Chiến lược phân khúc thị trường mục tiêu

Vị trí hợp thời trang và nội thất cao cấp của chúng tôi sẽ giúp bạn mua sắm tại Shop! một niềm đam mê cho mọi phụ nữ. Tuy nhiên, những nỗ lực tiếp thị của chúng tôi sẽ thu hút các phân khúc thị trường khác nhau bằng các chiến dịch quảng cáo và doanh số được nhắm mục tiêu.

Phụ nữ đi làm : Phần lớn giày của chúng tôi sẽ có giá thấp hơn tiêu chuẩn cho chất lượng của họ và khu mua sắm này. Tôi đang lập kế hoạch thu lợi nhuận thấp hơn trong ba năm đầu tiên để thiết lập cơ sở khách hàng rộng rãi và thu hút “những phụ nữ đi làm” đi qua khu vực này để xem một đôi giày từ Shop! như một sự sang trọng giá cả phải chăng. Do đó, hoạt động tiếp thị ban đầu của chúng tôi bao gồm các quảng cáo trên báo in trong phần mua sắm cuối tuần của tờ báo địa phương, cũng như các tờ rơi được dán quanh khu tài chính trung tâm thành phố gần đó. Đây là cơ sở khách hàng lớn nhất của chúng tôi và sẽ rất quan trọng để duy trì doanh số bán hàng tháng này qua tháng khác. Thách thức của chúng tôi với nhóm này là thuyết phục họ rằng họ có thể tìm thấy những đôi giày hợp thời trang, thoải mái ở trung tâm thành phố; họ không cần phải đến trung tâm mua sắm.

Phụ nữ phong cách cổ điển và thời thượng : Nhóm này bao gồm sinh viên đại học và các chuyên gia trẻ, cũng như phụ nữ chuyên nghiệp trong các lĩnh vực sáng tạo hơn. Các nỗ lực tiếp thị của chúng tôi đối với các phân khúc này sẽ bao gồm các tờ rơi quảng cáo trong khuôn viên địa phương và quảng cáo in làm nổi bật các dịch vụ sản phẩm độc đáo của chúng tôi, với trọng tâm là ngoại hình “mới nhất”. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa tin miễn phí về buổi khai trương của chúng tôi trong phần thời trang của tờ báo địa phương, đồng thời sẽ khuyến khích các tạp chí thời trang địa phương và tờ báo sử dụng chúng tôi như một nguồn tài nguyên “chuyên gia thời trang” về các vấn đề giày dép. Sự bảo trợ của nhóm này sẽ mang lại cho chúng ta một không khí tràn đầy năng lượng trẻ trung và sáng tạo, đồng thời duy trì sự tinh tế.

Những người phụ nữ trên thảm đỏ : Những người phụ nữ này quen biết nhau, đi dự các sự kiện giống nhau và sẽ không bị bắt gặp khi đi chung một đôi giày. Các quảng cáo được nhắm mục tiêu của chúng tôi trong các tập sách nhỏ về opera và giao hưởng, cũng như các khoản quyên góp cho các cuộc đấu giá gây quỹ tại địa phương, sẽ giúp chúng tôi trở thành một cửa hàng cao cấp và độc quyền trong nhóm này. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ đặt hàng đặc biệt và duy trì lượng hàng tồn kho rất thấp đối với những đôi giày cao cấp nhất, để giữ độc quyền mua hàng của những khách hàng này. Mặc dù doanh số bán hàng trong nhóm này sẽ thấp và không thường xuyên, nhưng chúng sẽ mang đến cho chúng ta không khí tinh tế mà chúng ta đang tìm kiếm. Để nói, “Tôi đã nhận được chúng ở Shop!” nên là một tuyên bố cho hương vị tốt và cao cấp. Thách thức của chúng tôi với nhóm này là duy trì không khí độc quyền trong khi cung cấp một phạm vi đủ rộng để thu hút các thị hiếu khác nhau của họ.

Phân tích ngành công nghiệp

Trong ngành công nghiệp giày nữ, hầu hết các công ty đang sản xuất giày của riêng họ và họ có các cửa hàng bán lẻ của riêng mình để tiếp thị cho người tiêu dùng. Phần lớn việc phân phối là thông qua các quảng cáo khuyến mại, truyền miệng, internet và các phương tiện khuyến mại khác. Các nhà bán lẻ nhỏ, cao cấp như Shop! thường tập trung vào hai hoặc ba thương hiệu và sử dụng các quảng cáo được nhắm mục tiêu và truyền miệng để thu hút khách hàng mới. 

Cạnh tranh 

Cạnh tranh cho ba phân khúc thị trường đầu tiên của chúng tôi thường do ai cung cấp những đôi giày chất lượng nhất, thú vị nhất với giá thấp hơn. Chìa khóa thành công là chất lượng của đôi giày: nó được làm như thế nào và bằng chất liệu gì. Ở thị trường thứ tư và nhỏ nhất (phụ nữ đi thảm đỏ), cũng như trong số những phụ nữ sành điệu, thiết kế và tính độc đáo của giày, sự ấm áp, tinh tế và dịch vụ khách hàng của cửa hàng thường quan trọng hơn giá cả.

Các yếu tố mua bao gồm những gì “phù hợp” cho mỗi mùa và mối liên hệ giữa sự thoải mái với phong cách mà mỗi phụ nữ hướng tới.

Một số đối thủ cạnh tranh chính là:

Cửa hàng A : Họ có rất nhiều lựa chọn về giày nữ và có tất cả các kiểu dáng mới nhất, nhưng giày của họ có giá hơi cao. Ngoài ra, họ bị giới hạn về kích cỡ giày mà họ bán. Ví dụ, tôi mặc 9 rưỡi nhưng tôi luôn mua cỡ 10 hoặc 11 (chỉ 11 nếu tôi mua giày cao gót). A thường không mang số 11, chỉ có trong một số kiểu. Ngoài ra, giày của họ cực kỳ hẹp và không phải dành cho tất cả các loại chân của phụ nữ. Tuy nhiên, một điểm cộng lớn cho cửa hàng này là khi bạn có mặt tại quầy đăng ký, sẵn sàng thanh toán, họ cung cấp chất bảo vệ giày miễn phí và chất bảo vệ thực sự phát huy tác dụng. 

Cửa hàng B : Họ có những mức giá rất phù hợp cho những đôi giày của họ nhưng không phải tất cả những đôi giày của họ đều có chất lượng tốt. Một số đôi giày của họ được làm ở mức độ thứ hai và bạn có thể biết chỉ cần nhìn vào các chi tiết của giày. B cũng là một cửa hàng khác bị giới hạn về kích cỡ giày của họ.

Chiến lược và Tóm tắt Thực hiện

Shop! sẽ sử dụng chiến lược cung cấp dịch vụ cho tất cả người tiêu dùng là phụ nữ với những đôi giày thông thường và giày “có kích thước cộng thêm”. Chúng tôi sẽ cung cấp một sản phẩm mà hầu hết người tiêu dùng phụ nữ sẽ yêu cầu. Chúng tôi sẽ tạo ra một bầu không khí hấp dẫn người tiêu dùng thời trang thực sự.

Các giả định chiến lược:

 1. Mỗi cư dân nữ ở Houston, TX là một khách hàng tiềm năng.
 2. Quảng cáo trên Web, bằng lời nói và bưu thiếp quảng cáo sẽ mang lại Shop! cơ hội để thu hút khách hàng từ bên ngoài Houston, TX.
 3. Shop! sẽ tích cực theo đuổi tất cả các liên hệ thông qua mạng.

Lợi thế cạnh tranh

Shop! sẽ khác với các cửa hàng giày bán lẻ khác vì chúng tôi sẽ luôn rẻ hơn đối thủ cạnh tranh, nhưng chúng tôi vẫn sẽ duy trì chất lượng cao của giày.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp khuyến mại hàng tháng, chẳng hạn như:

 • mua một cái, nhận một nửa giá
 • mua một tặng một
 • giảm một nửa cho đôi giày từ mùa giải trước
 • Đô la “Shop” (đối với mỗi lần mua hàng trị giá 50 đô la, người tiêu dùng nhận được thêm 20% giảm giá cho lần mua hàng tiếp theo của họ)

Chiến lược tiếp thị

Chiến lược tiếp thị của chúng tôi sẽ không vượt quá 5% tổng doanh thu hàng năm của chúng tôi. Tiếp thị sẽ thông qua:

 • Trang web Shop! (sẽ ra mắt vào năm đầu tiên kinh doanh) – miễn phí vận chuyển nếu đặt hàng trước 2 giờ chiều.
 • Bưu thiếp quảng cáo
 • Danh thiếp
 • Câu cửa miệng

Chiến lược bán hàng

Chìa khóa của chúng tôi cho chiến lược bán hàng tại Shop! sẽ là một trải nghiệm mua hàng tuyệt vời, mọi lúc. Khi khách hàng bước vào cửa, họ sẽ được chào đón và hỗ trợ nhiều hay ít tùy ý. Một số khách hàng không thoải mái với nhiều sự chú ý cá nhân; những người khác mong đợi nó. Kinh nghiệm của Chloe với tư cách là một nhà bán lẻ đã dạy cô cách đọc những dấu hiệu tinh tế cho cô biết khách hàng đang tìm kiếm điều gì khi họ bước vào. Tất cả khách hàng sẽ được phục vụ trà hoặc cà phê khi họ mua sắm, và chúng tôi sẽ có những chiếc ghế thoải mái cho bạn bè ngồi trong khi chờ đợi.

Mục tiêu bán hàng của chúng tôi là tạo ra doanh nghiệp lặp lại và quảng cáo truyền miệng mạnh mẽ dựa trên trải nghiệm mua hàng tuyệt vời này. Sự truyền miệng trong các cửa hàng quần áo và phụ kiện mới dành cho phụ nữ có xu hướng lan truyền đến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, thành viên nhà thờ và những người mà chúng ta phụ thuộc để cung cấp dịch vụ cho chúng ta (nhà tạo mẫu tóc, tiệm làm móng, bác sĩ, v.v.), ở trong và ngoài nước của tiểu bang. 

Chúng tôi cũng dự định có phần mềm để thu thập thông tin khách hàng như:

 • Tên, địa chỉ, địa chỉ email và số điện thoại
 • Loại giày nào khách hàng thích

Một, Hai, Bước! cũng sẽ chấp nhận trả lại / trao đổi giày không đeo có biên nhận trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua để tạo niềm tin với tất cả khách hàng của chúng tôi.

Dự báo doanh số bán hàng

Tôi kỳ vọng tốc độ tăng trưởng doanh số bán giày là 3% hàng năm. Tôi dự kiến ​​doanh số bán hàng của mình sẽ ở mức này do giá bán buôn thấp và nhu cầu về giày của phụ nữ. Nếu bạn nhận thấy trong bảng dự báo của tôi cho kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và mùa hè, doanh số bán hàng sẽ tăng lên. Học sinh đại học sẽ nghỉ học từ tháng Năm đến tháng Tám. Nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết người tiêu dùng có xu hướng chi nhiều tiền nhất trong các dịp lễ để mua quà Giáng sinh và họ không thể bỏ lỡ tất cả các đợt giảm giá trong dịp lễ lớn.

Trong tháng Giêng, doanh số bán hàng rất có thể sẽ giảm vì người tiêu dùng trung bình đã chi rất nhiều tiền cho các kỳ nghỉ lễ. Tháng Giêng là tháng để chơi trò “bắt kịp” thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng và khôi phục tài khoản ngân hàng của họ trở lại bình thường.

Chi phí trực tiếp cho việc bán giày và phụ kiện được đặt ở mức 70% trong ba năm đầu tiên. Con số này cao hơn nhiều so với mức bình thường đối với ngành, vì giá cả và các điểm đặc biệt của chúng tôi – chúng tôi có thể giảm giá cạnh tranh không phải thông qua số lượng, mà thông qua giá trị gia tăng của một vị trí độc quyền, dịch vụ cá nhân và thu nhập độc lập của chủ sở hữu, điều này không yêu cầu một mức lương được trả.

 

 

Related Articles

Back to top button