Học Khởi Nghiệp

Làm Thế Nào Để Cạnh Tranh Với Ông Lớn Trong SEO ?

Bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ. Bạn rất muốn có khả năng hiển thị cao trên Google đối với lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền — nhưng bạn đang bị áp đảo bởi các đối thủ cạnh tranh lớn với túi tiền sâu và đội quân các chuyên gia Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) theo ý của họ.

Bạn vẫn có thể giành chiến thắng trong SEO, nhưng bạn phải thông minh — rất thông minh — về cách bạn triển khai tài nguyên của mình.

Điều quan trọng cần nhớ là: Những gì hầu hết các doanh nghiệp nhỏ làm với SEO chính xác là những gì họ không nên làm.

Một cách mà họ sai là làm một chút mọi thứ; một chút tối ưu hóa tại chỗ, một vài bài báo bên ngoài, một trang web mới không thường xuyên. Vấn đề là họ không bao giờ đặt đủ vào bất kỳ lĩnh vực nào của SEO để chuyển động.

Một cách khác mà họ sai là đặt tất cả các quả trứng SEO của họ vào một giỏ, chẳng hạn như viết nội dung ngoài trang web. Vấn đề là họ bỏ qua các hoạt động SEO quan trọng khác và khi làm như vậy, hủy bỏ bất kỳ lợi ích nào mà các hoạt động này có thể tạo ra.

Hãy tránh những cái bẫy này và thay vào đó, hãy làm theo công thức này để thành công trong SEO doanh nghiệp nhỏ.

Contents

Nghiên cứu từ khóa

Mọi chiến dịch SEO đều bắt đầu với việc nghiên cứu từ khóa. Các công ty lớn có thể chọn hàng nghìn cụm từ tìm kiếm và tối ưu hóa thành công cho tất cả chúng; bạn không thể.

Vì vậy, hãy chọn lọc: Tối ưu hóa cho một nhóm từ khóa nhỏ mà bạn có thể cạnh tranh và có xác suất chuyển đổi cao.

Khi thực hiện nghiên cứu từ khóa, hãy xem xét các yếu tố sau:

1. Tìm các thuật ngữ “đuôi dài”

Bạn có sản phẩm hoặc dịch vụ thích hợp không? Bạn có thể xác định các cụm từ tìm kiếm ít phổ biến hơn nhưng có khả năng thu hút người dùng công cụ tìm kiếm thực sự cần những gì bạn bán không? Đây là những điều khoản để xây dựng chương trình SEO của bạn.

Vì vậy, ví dụ: nếu bạn nhỏ, thuật ngữ “xử lý thẻ tín dụng” sẽ không thể cạnh tranh được, nhưng thuật ngữ “thẻ tín dụng di động dành cho nhà sản xuất nến gia đình” có thể cho bạn khả năng hiển thị tuyệt vời.

2. Ý định của người dùng

Có sự khác biệt lớn giữa “giải pháp xử lý thẻ tín dụng” và “giải pháp xử lý thẻ tín dụng cho các cửa hàng giày”. Một người sử dụng thuật ngữ cũ có thể đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ hoặc nghiên cứu cho một bài báo thuật ngữ. Một người sử dụng cụm từ sau có khả năng tham gia thị trường. Các điều khoản có tiềm năng chuyển đổi cao sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

3. Địa lý

Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương, bạn sẽ có cơ hội nổi bật cho việc “xử lý thẻ tín dụng Arlington Heights” hơn là “xử lý thẻ tín dụng Chicago”. Chỉ cần đảm bảo rằng khu vực địa lý được xác định hẹp hơn của bạn có lượng tìm kiếm phù hợp.

Tối ưu hóa tại chỗ

Trang web của bạn phải giao tiếp đúng cách với Google; nếu không, Google sẽ không hiểu những gì bạn đang cố gắng nói và kết quả là làm thế nào để xếp hạng nó. Có ba cơ sở để bao gồm:

1. Đảm bảo trang web của bạn không có lỗi

Điều này rất đơn giản vì Công cụ quản trị trang web của Google chạy một báo cáo cho bạn biết chính xác những gì cần được sửa trên trang web của bạn. Nhờ một nhà phát triển web được đào tạo về SEO giải quyết các vấn đề một hoặc hai lần một năm.

2. Thêm hoặc tổ chức lại nội dung một cách chiến lược

Mỗi cụm từ khóa sản phẩm hoặc dịch vụ chính phải có trang riêng trên trang web của bạn. Nếu bạn đang tối ưu hóa cho 20 cụm từ thực sự quan trọng, bạn có thể mất vài tháng để thêm hoặc làm lại tất cả 20 trang.

Đi với tốc độ có thể kiểm soát được; chậm và ổn định là được, bởi vì Google thích tối ưu hóa liên tục cho các dự án SEO một lần và thực hiện, mà Google có thể coi là một chiến thuật SEO “mũ đen” hoặc một công ty không thực sự cam kết với SEO.

3. Xác nhận lại các liên kết ngược

Các liên kết ngược chất lượng cao là vô cùng quan trọng. Nếu trang web của bạn đã hoạt động được một thời gian, có thể nó đã có được các liên kết ngược từ các trang web kém uy tín hoặc các liên kết ngược có văn bản neo sai dựa trên các phương pháp hay nhất hiện nay.

Một chuyên gia SEO có thể giúp bạn khắc phục những sự cố liên kết ngược này và giúp tăng khả năng hiển thị SEO của bạn. Tuy nhiên, công việc có thể rất tốn thời gian, vì vậy một lần nữa, hãy làm công việc với tốc độ mà bạn có thể xử lý.

Tối ưu hóa ngoài trang web

Tạo nội dung off-site — một kỹ thuật cực kỳ quan trọng để tạo liên kết tự nhiên và thiết lập quyền hạn với Google — là nơi các công ty nhỏ có thể đánh bại các đối thủ cạnh tranh SEO lớn.

Google đã trở nên giỏi trong việc xác định và trao thưởng cho nội dung hữu ích và có thẩm quyền. Các chủ doanh nghiệp nhỏ và các nhà lãnh đạo là những người có thẩm quyền và biết chính xác loại thông tin nào hữu ích cho khách hàng và khách hàng tiềm năng của họ.

Nếu họ tận dụng nhiều năm chuyên môn của mình bằng cách viết (hoặc tích cực chỉnh sửa) nội dung ngoài trang web, các trang web và blog tốt nhất trong thị trường ngách của họ sẽ sẵn sàng xuất bản nó. Khi các doanh nghiệp nhỏ được xuất bản trên các blog đầu ngành, nội dung sẽ tạo ra các liên kết ngược và chia sẻ trên mạng xã hội (dẫn đến các liên kết ngược tự nhiên, bổ sung) —điều này cực kỳ quan trọng đối với SEO.

Ngoài ra, nội dung off-site chất lượng cao này giúp một doanh nghiệp nhỏ mở rộng nhận thức về thương hiệu và xác lập chứng chỉ của mình với tư cách là một chuyên gia. Dưới con mắt của các khách hàng tiềm năng, nội dung này, theo thời gian, khiến một công ty nhỏ trông hấp dẫn như một công ty lớn — hoặc hơn thế nữa!

Lợi thế của các doanh nghiệp nhỏ với nội dung off-site là họ sẵn sàng, sẵn sàng và có thể sản xuất nội dung đó. Các công ty lớn rõ ràng có rất nhiều chuyên môn, nhưng giám đốc điều hành và các chuyên gia về chủ đề của họ thường không tham gia vào các chiến dịch SEO. Kết quả là, nội dung off-site của họ được xếp hạng cho các nhân viên cấp thấp hơn hoặc các nhà văn bên ngoài, những người nhận được ít đầu vào và ít hướng dẫn. Nội dung họ sản xuất không phải lúc nào cũng đạt tiêu chuẩn mà một doanh nhân có thể đạt được.

Điểm mấu chốt: Chọn vị trí của bạn và bạn có thể cạnh tranh trong SEO. Bắt đầu nhỏ, với một số cụm từ tìm kiếm. Khi bạn thấy kết quả về lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng, bạn luôn có thể mở rộng ngân sách của mình và thêm nhiều hơn nữa.

Các tài nguyên SEO yêu thích của chúng tôi

Nếu bạn vừa mới đi sâu vào thế giới tiếp thị SEO, có lẽ bạn nên tìm hiểu những điều cơ bản. Dưới đây là một số hướng dẫn yêu thích của chúng tôi về SEO, để giúp bạn bắt đầu.

Duyệt qua những điều này để biết cách triển khai tốt nhất các chiến thuật SEO ở trên vào doanh nghiệp của bạn (và nếu bạn vẫn không chắc SEO thực sự có nghĩa là gì nhưng tại thời điểm này, bạn quá ngại hỏi, đừng lo lắng— họ cũng bao gồm).

  1. Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về SEO: Hướng dẫn này của Moz có thể là hướng dẫn SEO tốt nhất và kỹ lưỡng nhất hiện có. Đó là một điểm khởi đầu tuyệt vời và đi qua những điều cơ bản trong các phần có thể quản lý, dần dần đi vào chi tiết hơn.
  1. Sách điện tử miễn phí của HubSpot: Học SEO từ các chuyên gia: Với sự đóng góp của một số nhà lãnh đạo tư tưởng hàng đầu trong không gian SEO, hướng dẫn có thể tải xuống này là một điểm khởi đầu tuyệt vời khác.
  1. Whiteboard Thứ Sáu với Rand Fishkin Cũng thông qua Moz, những video hàng tuần này là một cách tuyệt vời để đi sâu vào chi tiết của một chủ đề cụ thể. Nó sẽ không cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan lớn (giả sử rằng bạn đã biết những điều cơ bản ngay bây giờ), nhưng khi bạn đã có những kiến ​​thức cơ bản thì đó là một cách tuyệt vời để mở rộng kiến ​​thức của bạn.
  1. Hướng dẫn nâng cao về SEO: Hướng dẫn này là phần tiếp theo trực tiếp đề cập đầu tiên của chúng tôi và dựa trên thông tin bạn đã học được trong Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về SEO của Moz. Neil Patel của Quicksprout sẽ đưa bạn qua một số khía cạnh nâng cao hơn của SEO; đó là một hướng dẫn khổng lồ, nhưng được trình bày tốt và rất nhiều thông tin.
  1. Search Engine Land: Với một bài viết về gần như mọi chủ đề SEO, bạn có thể dành vài tuần kiên cố để xem xét thông tin của Search Engine Land và vẫn thấy mình học được điều gì đó mới.
  1. Công cụ tìm kiếm Watch: Họ có rất nhiều bài viết hay về SEO và toàn bộ phần về SEO cho video — một tài nguyên tuyệt vời nếu bạn đang hy vọng tối ưu hóa nội dung video của mình.
  1. Blog Trung tâm Quản trị Trang web của Google: Đây là blog trực tiếp từ Google (công cụ tìm kiếm chính mà bạn đang tối ưu hóa nội dung của mình), vì vậy, đây là trang phải kiểm tra. Nội dung nâng cao hơn và không có định dạng “hướng dẫn” trung tâm, vì vậy hãy lưu định dạng này để sử dụng sau, sau khi bạn đã nắm vững kiến ​​thức cơ bản.
  1. Danh sách kiểm tra SEO cơ bản: 25 câu hỏi tự hỏi bản thân trước khi đăng tiếp theo: Mặc dù bài viết này của Neil Patel chỉ dành riêng cho SEO cho các bài báo, nhưng đó là tổng quan cơ bản tuyệt vời về cách tối ưu hóa tốt nhất các bài viết của bạn và thu hút nhiều lưu lượng truy cập nhất vào blog của bạn hoặc trang web. Nếu bạn đang cố gắng tối ưu hóa nội dung web của mình, thì đây là tài liệu cần phải đọc.

Sưu Tầm

Related Articles

Back to top button