Học Khởi Nghiệp

Làm Thế Nào Để Đưa Ra Ý Tưởng Kinh Doanh ?

Đối với một số người, việc đưa ra ý tưởng cũng dễ như ăn kẹo nhưng  đối với những người khác, điều đó gần như không thể.

Đối với tôi, việc tạo ý tưởng mới không chỉ đơn giản, đó là điều tôi đang làm mọi lúc và thường xuyên mà không cần cố gắng. Tôi không tin rằng đây là một khả năng bẩm sinh, mà là một kỹ năng RÚT mà tôi đã học và thực hành trong cuộc đời mình.

Tôi gặp phải ngày càng nhiều người đấu tranh để đưa ra ý tưởng mới, tôi đã nỗ lực để ý thức về cách tôi làm và nơi tôi làm tốt nhất. Việc nghiên cứu về các chủ đề sáng tạo và đổi mới đã trở nên phổ biến chắc chắn cũng giúp ích.

Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng bất cứ ai thực hành đủ và thực hiện một nỗ lực có ý thức để nhận thấy các vấn đề và xác định nhu cầu có thể cải thiện khả năng của họ để đưa ra ý tưởng mới.

Một chút ngắn gọn về khoa học trước khi chúng ta đi sâu vào cách đưa ra ý tưởng:

Contents

Ý tưởng tốt là kết nối

Bộ não chủ yếu bao gồm các nơ-ron thần kinh khoảng 100 tỷ trong số chúng . Kết nối với nhau, chúng tạo thành một hệ thống thần kinh có khả năng đưa ra quyết định, cảm nhận môi trường xung quanh và ra lệnh cho cơ thể chúng ta.

Cách chúng ta suy nghĩ, những gì chúng ta nghĩ và những gì chúng ta có khả năng, phần lớn là hậu quả của các kết nối mà các tế bào thần kinh này đã tạo ra với nhau.

Mọi cảm giác, mọi suy nghĩ, mọi ký ức và mọi cảm giác bạn có là kết quả trực tiếp của các tín hiệu truyền qua giữa các tế bào thần kinh trong não của bạn.

Trên thực tế, một điều đặc biệt thú vị về bộ não con người là khả năng điều chỉnh lại các kết nối này và tạo ra các kết nối mới, bất kể tuổi tác. 

Các nhà thần kinh học gọi tài sản này là nhựa dẻo . Và, chúng ta càng có nhiều trải nghiệm và càng có nhiều thay đổi trong hành vi hoặc môi trường mà chúng ta trải nghiệm, bộ não càng trở nên dẻo, hoặc, càng có khả năng tạo ra các kết nối mới và nối lại các kết nối cũ.

Đây là lý do tại sao, trong những năm về già khi hầu hết chúng ta làm ít hơn và sử dụng bộ não ít hơn, chúng ta khó nhớ thông tin hơn và kiểm soát các hành động cơ thể. 

Bộ não của chúng ta đã không ngừng dẻo, mà đơn giản là đã bỏ thói quen tạo ra các kết nối mới.

Một sự khác biệt tương tự tồn tại cho những người có thói quen tạo ra những ý tưởng mới và những người không. 

Bạn càng thực hành nhiều hơn, bộ não của bạn sẽ trở nên tốt hơn trong việc tạo ra các kết nối mới. 

Nói một cách đơn giản, bạn càng tích cực giữ bộ não của mình , bạn sẽ càng dễ dàng tìm thấy nó để đưa ra những ý tưởng mới, hay!

Trạng thái hoàn hảo của ý tưởng để sáng tạo ý tưởng

Steve Johnson, tác giả của cuốn sách Những ý tưởng hay đến từ đâu , đã dành nhiều năm nghiên cứu và viết về chủ đề này.

Bạn có nhiều khả năng phát triển những ý tưởng tuyệt vời khi:

 • Bạn khám phá và thử nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau
 • Bạn cho phép ý tưởng của bạn phát triển chậm, theo thời gian
 • Bạn đang khám phá và mở ra ý tưởng về các kết nối tình cờ
 • Bạn mắc lỗi
 • Bạn tìm kiếm cách sử dụng mới cho các phát minh cũ
 • Bạn xây dựng trên nền tảng đã có trước

Nếu bạn đọc cuốn sách của anh ấy, nó sẽ trở nên rõ ràng khá nhanh chóng rằng các môi trường bạn dành thời gian đóng góp hoặc làm giảm khả năng của bạn để giải quyết.

Khi con người lần đầu tiên tự tổ chức thành các khu định cư dày đặc, sự đổi mới tăng vọt.

Với phát minh về nông nghiệp, lần đầu tiên, con người bắt đầu hình thành các nhóm định cư được đánh số hàng ngàn. 

Điều này có nghĩa là có thể kết nối nhiều người hơn với nhiều người hơn và một ý tưởng hay có thể nhanh chóng lan tỏa và ăn sâu vào tâm trí người khác.

Nếu bạn ghi nhớ điều này khi bạn làm việc, sống và thử nghiệm, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng việc đưa ra những ý tưởng mới sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn có một luồng ý tưởng xuất hiện ngay từ đầu. 

Điều này không phải xảy ra trong một thành phố, một trường đại học hoặc một môi trường đầy người; nó có thể dễ dàng xảy ra nếu bạn tương tác với nhiều ý tưởng từ nhiều người trực tuyến, trong sách và trên các phương thức giao tiếp khác. Chìa khóa là sự kết nối của thành phố.

Với suy nghĩ này, chúng ta hãy chuyển sang cách bạn thực sự có thể nảy ra ý tưởng kinh doanh.

1. Ý tưởng kinh doanh giải quyết vấn đề

Cách dễ nhất để đưa ra ý tưởng kinh doanh là giải quyết các vấn đề bạn có. Cách dễ nhất thứ hai là giải quyết vấn đề mà người khác có. Đây không phải là những giải pháp lớn như tìm kiếm của Google hay Amazon, chúng có thể nhỏ hơn nhiều.

Một trong những sản phẩm yêu thích khác, giải quyết vấn đề cho tôi là tai nghe Bose của tôi

Đó là bởi vì chúng được trang bị công nghệ khử tiếng ồn

Điều này có ý nghĩa rất lớn khi bạn làm việc trong một văn phòng bận rộn hoặc khi bạn đang sử dụng phương tiện giao thông công cộng. 

Bạn thực sự phải được vỗ vai để biết mọi người đến. Khi tôi lần đầu tiên thử những chiếc tai nghe này, tôi cảm thấy như đang ở dưới nước. Ngày nay, chúng là một điều cần thiết.

Nhiều sản phẩm bạn đã quen sử dụng thực sự được phát minh để giải quyết vấn đề, bao gồm cả Thermofl nhiệm vụ giữ ấm đồ uống và thực phẩm, kính râm để bảo vệ khỏi ánh sáng chói, báo động an ninh để cảnh báo bạn rằng ai đó đã đột nhập, vòi chữa cháy để đưa ra ngoài một đám cháy trước khi toàn bộ nơi này bốc lên, bàn chải đánh răng để giữ cho răng của bạn sạch sẽ, và chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn không mong muốn. Danh sách này là vô tận theo nghĩa đen.

Tất cả bạn phải làm là nhận ra các vấn đề

Một khi bạn đã nhận ra rằng mỗi sự thất vọng của riêng bạn thực sự là một ý tưởng trong quá trình thực hiện, bạn thực sự sẽ bắt đầu vui chơi!

Một trong những nỗi thất vọng mà tôi ước có một sản phẩm quá rõ ràng là một giá đỡ trang sức. 

Bởi vì tôi có rất nhiều đồ trang sức, tôi phải dán đinh bấm vào tường để giữ tất cả lên.

Trên thị trường hiện không có bán thứ để giải quyết vấn đề của tôi.

Ngày nay, thời trang dường như chỉ mặc một lần.

Bạn mua một cái gì đó, bạn mặc nó một vài lần và đặt nó sang một bên, một phần vì những thứ như trang sức trang phục đã trở nên quá rẻ. 

Vì vậy, những người thích trang sức thường tích lũy rất nhiều và như bạn có thể thấy trong hình dưới đây, không có nơi nào để đặt chúng.

Vấn đề của tôi? Quá nhiều đồ trang sức và không có chỗ để phù hợp với tất cả.

Một ví dụ điển hình khác về một công ty đã nảy ra ý tưởng kinh doanh bằng cách giải quyết vấn đề là công ty bảo hiểm xe hơi của Anh  ingenie.

Đối với nhiều tài xế trẻ, chi phí bảo hiểm không phải là vừa. Ingenie đã thực hiện một cách tiếp cận khá thông minh để giải quyết vấn đề này. Họ đã tạo ra một hộp đen nhỏ mà bạn lắp vào xe. 

Khi bạn lái xe, hộp theo dõi phong cách lái xe của bạn, bao gồm những thứ như phanh, tốc độ, tăng tốc, rẽ, v.v. Cứ sau 10 ngày, hộp chỉ định cho bạn một điểm trong số 100.

Điểm của bạn càng cao, mức chiết khấu bạn sẽ nhận được trong hợp đồng bảo hiểm của bạn càng lớn trong thời gian xem xét ba tháng.

Ingenie tuyên bố sẽ giúp khách hàng (thường là sinh viên) tiết kiệm tới 50 phần trăm số tiền họ sẽ trả. Và, có thêm phần thưởng khuyến khích mọi người lái xe tốt hơn. Điều đó là rất thông minh.

Ví dụ cuối cùng:

Hãy xem xét  GoPro , công ty máy ảnh của anh ấy đã bắt đầu vào năm 2002. Người sáng lập Nick Woodman gần đây đang có chuyến tới Indonesia và không thể tìm thấy các nhiếp ảnh gia nghiệp dư có thể cho ra một sản phẩm có hình ảnh tốt, hoặc có thể có được thiết bị chất lượng với giá cả phải chăng.

Giải pháp cho vấn đề? Máy ảnh GoPro là một máy ảnh HD ống kính góc rộng có khả năng quay video xuất sắc và quay phim hành động tốt, và có thể zoom xa mà các máy ảnh đồng giá khác không thể.

Cảnh quay được quay bằng camera GoPro gắn trên máy bay mô hình ở Derbyshire, Anh.

Khi bạn thực hiện các công việc hàng ngày của mình, có thể là ở nhà hoặc nơi làm việc, hãy cố gắng để có được suy nghĩ về việc nhận ra những điều làm bạn thất vọng.

Nếu bạn đã ở trong một ngành cụ thể trong một thời gian, bạn có thể có cái nhìn sâu sắc về vấn đề này, vì có thể có những điều đã là một vấn đề trong một thời gian dài. 

Đây là lý do tại sao các nhà đầu tư mạo hiểm như Boris Wertz thấy giá trị khi đầu tư vào những người có nhiều kinh nghiệm trên thị trường mà họ đang đưa ra ý tưởng của mình. Ông gọi nó là bí mật của thị trường . 

Đối với tôi, khi ngồi làm việc, tôi phải ở lại bàn làm việc của mình vì đó là nơi duy nhất tôi có hai màn hình, điều đó làm tôi khó chịu. Rất nhiều thời gian, tôi cần rời khỏi bàn làm việc để viết ở một khu vực yên tĩnh hơn. Nhưng, không có màn hình thứ hai, viết và nghiên cứu không đi đôi với nhau. Tôi muốn có nghiên cứu của tôi trên một màn hình và viết bài của tôi trên màn hình khác. Di chuyển ra khỏi bàn làm việc của tôi luôn là một sự hy sinh. Tất nhiên, giải pháp cho vấn đề này sẽ là một chiếc máy tính xách tay có hai màn hình, bây giờ ai sẵn sàng giúp tôi thành lập công ty?

Ngay cả khi bạn làm việc cho người khác, hãy cố gắng tập thói quen tìm điểm đau. Nó gây trở ngại cho tôi khi các công ty có sản phẩm mà nhân viên của họ không sử dụng.

Một khi bạn có thói quen tìm kiếm vấn đề, có lẽ bạn sẽ bắt đầu thích nó. Hãy nhớ rằng, mọi vấn đề đều là cơ hội cho một sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty mới, đặc biệt nếu đó là vấn đề mà nhiều người khác cũng gặp phải .

2. Giải quyết những điều có thể trở thành vấn đề

Giải quyết các vấn đề mà bạn hiện đang có không phải là cách duy nhất để đưa ra ý tưởng mới. Tại sao không nghĩ đến việc giải quyết vấn đề sẽ tồn tại, nhưng chưa?

Theo nghĩa tương lai này, không ai nổi bật ở đây như Elon Musk. Các dự án mà ông đảm nhận, bao gồm Solar City và Tesla Motors, có thể tạo ra một số sự chế giễu, nhưng việc thiếu nhiên liệu hóa thạch sẽ trở thành một vấn đề trong tương lai gần và Elon đang thực hiện các bước để khắc phục điều đó trước khi nó xảy ra. Điều này cho anh ta thời gian để đổi mới, khi anh ta lần đầu tiên tham gia và nó mang lại cho anh ta thị phần. Chúc may mắn cho người khác bắt kịp!

Nếu bạn nghĩ vẫn chưa có thị trường cho ý tưởng của mình, bạn có thể tạo ra một thị trường bằng cách kêu gọi những người có ý nghĩ như bạn tin rằng đó sẽ là một vấn đề trong tương lai.

Hiện tại, có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn với các giải pháp rõ ràng, bao gồm các nhà máy khử muối cho California, một tiểu bang nhanh chóng cạn kiệt nước, thuốc phòng ngừa các bệnh có thể trở thành vấn đề (như ebola), trang điểm và phụ kiện để bảo vệ sự riêng tư khi phần mềm nhận dạng khuôn mặt thực sự cất cánh, và các chương trình nhân giống hoặc khu bảo tồn thiên nhiên cho động vật sẽ bị tuyệt chủng mà không cần trợ giúp.

3. Thích ứng với nhu cầu phát triển

Nhu cầu sinh lý vẫn giữ nguyên nhu cầu về thức ăn, chỗ ở và nước. Nhu cầu về cảm xúc có xu hướng đứng cùng một nhóm thường dựa trên sự đố kị, tham lam, tự hào, v.v. Những gì không giống nhau là các sản phẩm và dịch vụ cần có để đáp ứng những nhu cầu này.

Các sản phẩm dễ nhất để tiếp thị cũng là các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực tế hoặc đương đại.

Một ví dụ về dịch vụ hiện có ở mọi nơi là lưu trữ đám mây. 

Bạn không nghe về điều này khi thị trường thẻ CD hoặc SD đang phát triển.

Bạn vẫn có thể lưu trữ những thứ mình cần, nhưng ngày càng dễ dàng để lưu trữ mọi thứ trực tuyến.

Đó là kết quả của nhu cầu rất hiện đại của chúng tôi là có quyền truy cập vào dữ liệu, thông tin, hình ảnh, âm nhạc, v.v., bất kể chúng tôi đang sử dụng thiết bị nào. 

Google bán bộ nhớ đám mây, cũng như Dropbox, Amazon, Apple, Microsoft và một loạt các công ty tư nhân cũng làm như vậy.

4. Tiết kiệm tiền của mọi người

Tuy nhiên, một cách tuyệt vời khác để đưa ra ý tưởng là suy nghĩ về việc tiết kiệm tiền của mọi người. 

Tôi mua bóng đèn tiết kiệm năng lượng 23 watt vì chúng có giá cả phải chăng, không phải vì chúng tồn tại trong nhiều năm và tương đương với bóng đèn 100 watt. Mặc dù ích lợi không rõ ràng.

Tôi cũng tiếp tục đổ xăng cho xe của mình bằng khí ARCO vì nó rẻ hơn so với Chevron và Shell, mặc dù chúng thuộc sở hữu của BP, người chịu trách nhiệm cho sự cố tràn dầu kinh hoàng ở vùng Vịnh.

Dù tôi mong muốn các cửa hàng sách thực tế không biến mất do hậu quả của các trang web như Amazon, tôi vẫn thích mua sách của mình trên Amazon vì nó giúp tôi tiết kiệm rất nhiều tiền.

Theo tôi, tôi sở hữu một chiếc Tesla, tôi chỉ mua sách từ các nhà sách độc lập và tôi sẽ mua tất cả thực phẩm của mình tại các chợ nông sản địa phương.

Sự thật là, trừ khi bạn kiếm được hàng trăm ngàn đô la, bảng Anh hoặc euro, thì vẫn còn là điều xa xỉ để có thể đưa ra nhiều quyết định đạo đức của người Hồi giáo để mua và hỗ trợ các công ty và người dân tốt hơn. 

5. Làm cho cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn

Một máy pha cà phê với bộ hẹn giờ đảm bảo có cà phê nóng khi bạn thức dậy; 

Một bộ điều chỉnh nhiệt thông minh như Nest có thể tìm ra cách giúp bạn tiết kiệm năng lượng; 

Giỏ mua hàng được đặt tại các khoảng thời gian thuận tiện trong cửa hàng trong trường hợp bạn quyết định bạn muốn mua nhiều hơn .

Hãy nhớ rằng, nảy ra ý tưởng kinh doanh không có nghĩa là bạn phải tập trung vào phát minh sản phẩm hoặc dịch vụ mới. 

Trên thực tế, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh một dịch vụ hiện có hoặc giới thiệu một lợi ích mới giúp cuộc sống của mọi người trở nên dễ dàng hơn.

Kohls là một công ty mà tôi trở lại hết lần này đến lần khác bởi vì họ có chính sách hoàn trả trọn đời. 

Ngay cả khi bạn đã mất hộp và biên lai của mình, họ sẽ lấy lại một sản phẩm và thay thế hoặc hoàn lại tiền đó theo cách bạn chọn. 

Điều này không chỉ khiến tôi cảm thấy tốt về công ty, mà nó còn khiến tôi quay trở lại, mặc dù thực tế là giá của chúng rõ ràng đã được đánh dấu để giải thích cho lợi ích này. Tóm lại, nó làm cho cuộc sống của tôi dễ dàng.

Khi tôi chuyển đến Eugene, Oregon, tôi đã mua lò vi sóng, ấm đun nước, máy nướng bánh mì và máy hút bụi từ Kohls, biết rằng khi chúng đóng gói, như các thiết bị điện tử luôn làm, tôi có thể lấy lại chúng ngay cả khi đó là bốn năm khi tôi đã mất hoặc vứt biên lai của tôi.

Luôn có những cách nhỏ để bạn có thể làm mọi thứ dễ dàng hơn cho bản thân hoặc cho người khác. 

Trên thực tế, nếu bạn nghĩ về việc thực hiện việc này trên cơ sở liên tục, bạn có thể thấy rằng bạn cũng có thể phát hành các sản phẩm mới đơn giản là một phiên bản của sản phẩm cũ giúp cuộc sống của ai đó dễ dàng hơn theo cách nào đó. 

Garmin Nuvi là một bước tiến của người tiền nhiệm GPS không bao gồm các cập nhật giao thông trực tiếp. Sự bổ sung nhỏ này làm cho sản phẩm trở nên hữu ích và hữu ích hơn rất nhiều. 

Ứng dụng Waze sẽ tiến thêm một bước nữa, bạn chỉ cần điện thoại của mình để nhận các bản cập nhật và lưu lượng truy cập thời gian thực, lái xe. Không yêu cầu GPS riêng.

Bạn có thể nghĩ về một thứ gì đó mà một hành động, sản phẩm, dịch vụ hoặc việc vặt có thể được điều chỉnh để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn không?

Giày chạy Salomon trail làm tốt ý tưởng này. Thay vì dây buộc bình thường, chúng có dây kéo, có nghĩa là chúng không hoàn tác khi tôi đang chạy. Chúng không phù hợp cũng như Asics của tôi, nhưng chúng có nghĩa là tôi dừng lại ít hơn bởi vì một số lý do buộc dây buộc chưa bao giờ là điểm mạnh của tôi.

Bắt đầu nhìn vào những thứ xung quanh bạn và hỏi, làm thế nào điều này có thể dễ dàng hơn? Làm thế nào nó có thể trực quan hơn, ít căng thẳng hơn và nói chung dễ sử dụng hơn? Bạn có thể thấy rằng ngay cả sự thay đổi nhỏ nhất cũng sẽ tạo ra thứ gì đó cực kỳ phổ biến.

6. Làm việc vặt hoặc những thứ cảm thấy như nhiệm vụ bớt khó chịu

Trong thế giới trực tuyến, các nhà tiếp thị và nhà phát triển thường tìm đến phần mềm trò chơi điện tử trực tuyến để làm cho việc sử dụng nó trở nên ít gây khó chịu hơn. Đó là, họ nghĩ ra những cách nhỏ để thưởng cho bạn vì đã hành động.

Tôi sử dụng ứng dụng Strava trên điện thoại để theo dõi khoảng cách và tốc độ trung bình của tôi. Mỗi lần tôi đánh bại một kỷ lục trước đó, Strava đưa cho tôi một chiếc cúp hoặc một số xác nhận nhỏ khác khiến tôi cảm thấy mình đã đạt được điều gì đó. 

Bạn ghét làm gì ? Làm thế nào để bạn cảm thấy thú vị hơn khi làm việc mà bạn không thích ? Hãy đưa ra các giải pháp.

7. Biến một sở thích hoặc đam mê thành một doanh nghiệp

Đối với những người bạn đã tích cực làm hoặc làm một cái gì đó, đây có thể là một bước tiếp theo rõ ràng. Hoặc, nếu bạn đã làm một cái gì đó một cách thường xuyên và thấy mình giỏi về nó dù nó không phải là sở thích. Có lẽ bạn nên nghĩ cách biến điều đó thành một doanh nghiệp.

Những việc tôi làm thường xuyên có khả năng biến thành ý tưởng kinh doanh bao gồm vẽ tranh thủy tinh, viết, nghiên cứu, chế tác trang sức, sửa chữa trang sức, viết chữ được chiếu sáng, đào tạo phương tiện truyền thông xã hội, v.v. 

Mọi người đều có những việc họ làm một cách thường xuyên hoặc bán thường xuyên. Nếu bạn giỏi trong những điều này và đang tìm kiếm ý tưởng kinh doanh, bạn có thể muốn nghĩ về việc biến sở thích của mình thành một doanh nghiệp .

 Alex Alotte  đang làm việc này. Khi anh làm nhân viên pha chế ở khu vực vịnh San Francisco, anh muốn có thể sử dụng những công cụ tốt nhất có thể, không chỉ vì công cụ của một nghệ nhân là niềm tự hào của anh, mà còn bởi vì chúng là một phần quan trọng trong hình ảnh của bạn.

Alex phục vụ cho một số khách hàng và công ty có uy tín, vì vậy phần cuối cùng này đặc biệt quan trọng. 

Thật không may, không có nhiều máy trộn chất lượng trên thị trường mà anh ta có thể chọn. Hầu hết là nhựa, hoặc chúng được làm bằng gỗ nhàm chán, hoặc chúng có hình dạng kém, hoàn thiện kém. 

Vì vậy, khi một người họ hàng đã nghe về cuộc săn lùng chiếc máy hoàn hảo của Alex và đã đăng ký vào một khóa học cửa hàng gỗ ở trường trung học , anh ấy đã đề nghị Alex tự làm một chiếc.

Alex đã quyết định tự tạo ra những chiếc mõm của mình hoặc để tạo ra, theo lời của anh ta, những chiếc mõm gỗ chất lượng cao, đẹp đẽ, phù hợp với nghệ thuật!

Anh ta mua một máy tiện và tất cả các loại công cụ khác và làm việc. Kết quả là một sản phẩm giống như một con dơi nhỏ hoặc chày lớn, khi được sử dụng bởi một nhân viên pha chế, phục vụ một mục đích tương tự như chày, nghiền hoặc nghiền các loại thảo mộc, đường, trái cây và đá. 

Mojitos được tạo ra bằng cách sử dụng muddlers, nhưng hầu như không bao giờ sử dụng những cái như Alex đã tạo ra, từ gỗ có hình dáng đẹp.

Trong khi Alex vẫn đang hoàn thiện sản phẩm của mình, anh ấy đã bán một trong những chiếc mõm nghệ thuật của mình với giá 50 đô la. 

Bước tiếp theo sẽ là thiết lập một cửa hàng trực tuyến và tìm ra cách biến nó thành một doanh nghiệp toàn thời gian.

Máy làm thủ công của Alex Alotte.

Nếu bạn tìm thấy ý tưởng bắt đầu một doanh nghiệp đáng sợ, hãy bắt đầu với một cái gì đó bạn biết. Bằng cách này, nó có thể không giống như một doanh nghiệp và bạn sẽ tận hưởng quá trình khi bạn tự tay xây dựng nó.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn suy nghĩ cẩn thận về cảm giác của bạn nếu mọi việc diễn ra tốt đẹp. 

Bạn có thể thấy mọi thứ đột nhiên trở nên ít thú vị hơn khi bạn bắt đầu thực hiện sở thích của mình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hoặc thanh toán hóa đơn. Hoặc, bạn có thể chỉ cần một sở thích mới!

8. Hoàn thành một nhu cầu

Lấy bất kỳ nhu cầu nào của con người trong hệ thống nhu cầu của Maslow và nghĩ về các sản phẩm và dịch vụ được tạo ra để đáp ứng các nhu cầu này. Sau đó, xây dựng trên những nhu cầu đó.

Tháp nhu cầu

Hãy xem xét: Là con người, chúng ta có nhu cầu liên tục cho bản thân. Nếu chúng ta không uống nước, chúng ta sẽ chết. 

Như vậy, chúng ta đã xây dựng hệ thống ống nước trong nhà của chúng ta và tất cả nơi làm việc hoặc nơi tham quan điều phải có hệ thống ống cung cấp nước.

Mặc dù có thể đến hầu hết mọi nơi để uống nước miễn phí, các công ty đã tìm ra những cách bổ sung để đáp ứng nhu cầu này. Họ đã cung cấp các giải pháp cho nước có hương vị khi đang di chuyển, cho nước vitamin vitamin, thậm chí nước truyền CBD ở một số khu vực.

Chuyển lên cấp độ tình yêu / thuộc về kim tự tháp của Maslow và bạn có được các công ty như Facebook cho phép người dùng cảm thấy kết nối với bạn bè và gia đình.

Chuyển lên một cấp độ khác để đánh giá cao và bạn có được Tony Robbins với những cuốn sách và băng đĩa về cách đạt được ước mơ của bạn, cải thiện sự tự tin của bạn và trở thành người giỏi nhất.

Bạn có thể cảm thấy một chút thao túng khi nhìn mọi thứ theo cách này, nhưng nhiều sản phẩm bạn sử dụng đã tham khảo các nhu cầu này, bao gồm giấy vệ sinh (nhu cẩu sinh lý), ổ khóa bạn lắp trên cửa và bình xịt hơi cay bạn mang theo (nhu cầu an toàn), thẻ sinh nhật bạn mua cho bạn bè (tình yêu / thuộc về), phản hồi bạn tìm kiếm thông qua các đề xuất trên LinkedIn (lòng tự trọng) và các công cụ và tình huống (như Quân đoàn Hòa bình) cho phép bạn thực hành sự sáng tạo, đạo đức hoặc kỹ năng giải quyết vấn đề (tự thực hiện).

9. Cảm xúc cơ bản

Điều gì làm bạn tức giận? Những gì làm cho bạn hạnh phúc? Điều gì khiến bạn ghen tị?

Tác giả và copywriter nổi tiếng  Andy Maslen cụm từ lôi cuốn cảm xúc cơ bản một chút khác nhau; ông nói, khai thác một cảm xúc cơ bản. 

Hãy nghĩ về nó như bạn sẽ (tích cực hoặc tiêu cực), nhưng về cơ bản, Andy là đúng. Theo ông, con người thường đưa ra quyết định dựa trên một trong bảy cảm xúc.

7 Cảm Xúc Phổ Biến Của Con Người:

 • Tự hào
 • Đố kỵ
 • Ham muốn
 • Tham lam
 • Ham ăn
 • Sự lười biếng
 • Tức giận (phẫn nộ)

Khi bạn xem xét một số dịch vụ và sản phẩm có sẵn cho chúng tôi hôm nay, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra có bao nhiêu trong số chúng được phát minh để thu hút hoặc tận dụng những cảm xúc này. 

Lấy thẩm mỹ làm ví dụ rõ ràng : Có bao nhiêu người cần sơn móng tay và móng chân nếu chỉ để tồn tại?

Thực tế là, như một xã hội, chúng ta đã đưa các phản ứng tiến hóa tiến thêm một bước. Việc làm sạch tóc trước đây có thể là một hành động chúng ta đã thực hiện để thu hút bạn đời và trông đẹp hơn so với đối thủ, hôm nay chúng ta đã đưa nó đến mức cực đoan.

Bây giờ, thay vì chỉ đơn giản là có những sản phẩm hoàn thành công việc, chúng ta có những sản phẩm tạo ra và tạo ra những nhu cầu mới, như xịt muối để thêm thể tích cho tóc, keo xịt tóc để tạo kiểu, gội đầu khô khi bạn không có thời gian vòi sen.

Các công ty có thể bán các sản phẩm này vì họ vẫn có thể khai thác các nhu cầu cơ bản của chúng ta.

Tôi có mái tóc rất tốt, vì vậy xịt muối và dầu gội bay hơi là một sản phẩm dễ bán. Dầu, không quá nhiều, tuy nhiên, đối với bạn bè của tôi với mái tóc dày, rậm, dầu là thứ dễ bán. Tất cả điều này đang khai thác niềm tự hào của chúng tôi. 

Rốt cuộc, không có sản phẩm nào trong số này thực sự cần thiết.

Hãy xem bảy nhu cầu chết người đó và xem liệu bạn có thể nghĩ về cách các sản phẩm và dịch vụ bạn sử dụng thường xuyên đang khai thác những nhu cầu đó.

Có lẽ bạn thậm chí sẽ bắt đầu chọn cách các nhà quảng cáo làm điều tương tự!

10. Trải nghiệm nhiều hơn

Đúng là bạn càng làm và càng có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ càng có nhiều tài liệu theo ý mình để có thể tạo ra những ý tưởng mới hoặc gắn kết các ý tưởng dường như khác nhau.

Trên thực tế, Bill Gates tin tưởng rất mạnh mẽ vào sức mạnh của sự ngẫu nhiên để đưa ra những ý tưởng mới, rằng ông thường xuyên dành thời gian để đọc sách về một số chủ đề khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn.

Nirmalya Kumar, giáo sư tiếp thị tại Trường Kinh doanh Luân Đôn, biết rằng việc tò mò và quan sát bên ngoài doanh nghiệp hoặc ngành công nghiệp của bạn để đưa ra những ý tưởng mới quan trọng như thế nào.

Trong cuộc phỏng vấn video dưới đây, anh nói rằng nếu anh không đọc rộng rãi và cố gắng tìm kiếm các kết nối, anh sẽ luôn cảm thấy mình sẽ viết hoặc nói điều tương tự như mọi người khác. 

Chủ yếu đọc bên ngoài kinh doanh giúp anh ta đưa ra những ý tưởng mới và rút ra mối tương quan mới giữa các chủ đề.

Theo Nirmalya, Trí thông minh và kiến ​​thức thô được đánh giá cao. Điều quan trọng hơn là có những sở thích đa dạng.

Cuộc thảo luận của ông với người phỏng vấn Matt Symonds rất thú vị; Tôi khuyến khích bạn xem nó nếu bạn có thời gian.

Những điều đơn giản khác bạn có thể làm để đưa ra ý tưởng dễ dàng hơn là chỉ cần làm nhiều hơn. 

Đây là cách tôi đưa ra các chủ đề mới để viết, nghiên cứu trường hợp mới hoặc mọi người đề cập đến, và những điều mới để nói. 

Nếu bạn không làm điều này, tôi sẽ bị giới hạn trong những điều bạn biết. 

Làm những việc và đọc những thứ khác với các hoạt động của tôi thông thường, tôi hy vọng sẽ mang đến cho tôi những câu chuyện thú vị hơn để chia sẻ!

11. Ăn cắp ý tưởng của người khác

Không có sự xấu hổ trong việc này. Trên thực tế, hầu hết các ý tưởng tốt đều được xây dựng dựa trên ý tưởng của người khác.

Luận án mà tôi đã kết thúc nộp cho chương trình MA của tôi thực sự phát triển từ hạt giống của một câu chuyện mà chị tôi đã viết khi còn học trung học. Tôi thích ý tưởng của cô ấy đến nỗi trong thời gian học đại học, tôi đã xây dựng ý tưởng này.

Lấy J. Rowling và Harry Potter. Đừng nói với tôi rằng Tử thần Thực tử không được mô phỏng theo Ku Klux Klan, và những con nhện trong Rừng Cấm không liên quan đến Chúa tể của những chiếc nhẫn, hoặc J. Rowling không sử dụng thần thoại làm cơ sở từ mà để tạo ra những sinh vật kỳ lạ và hấp dẫn trong sách của cô. 

Trên thực tế, ngay cả trò chơi hoàn toàn hư cấu của Quidditch cũng có nguồn gốc từ ý tưởng rằng các phù thủy cưỡi chổi. Cô chỉ đơn giản xây dựng trên ý tưởng này.

Tôi sẽ để lại cho bạn ý nghĩ cuối cùng này từ Albert Einstein: Sáng tạo là biết cách che giấu các nguồn của bạn.

Làm thế nào để bạn đưa ra ý tưởng?

Có rất nhiều cách khác nhau để làm điều này; Tôi chỉ đề cập đến một vài. Tuy nhiên, tôi hy vọng rằng thông qua những ví dụ này, bạn sẽ có thể đưa ra ý tưởng của riêng mình hoặc cải thiện ý tưởng của người khác.

Sưu Tầm và Chỉnh Sửa

Related Articles

Back to top button