Học Khởi Nghiệp

Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Tiệm Bánh

Tại sao chúng ta cần một bảng kế hoạch kinh doanh tiệm bánh để làm gì ? Lập kế hoạch kinh doanh để chúng ta có cái nhìn rõ ràng hơn về vấn đề , cơ hội , đối thủ cạnh tranh , dự báo doanh thu và lợi thế cạnh tranh của chúng ta ở đâu ?

Contents

Kế hoạch kinh doanh Tiệm bánh Jolly’s Java and Bakery

1. Vấn đề

Tại một thị trường có thu nhập cao hơn ở bang Washington, vẫn còn thiếu các điểm bán cà phê nơi khách hàng có thể thưởng thức cà phê chất lượng cao và bánh ngọt mới nướng.

2. Giải pháp

JJB cung cấp nhiều loại sản phẩm cà phê và cà phê espresso, tất cả đều từ những hạt cà phê nhập khẩu chất lượng cao được trồng từ Colombia. JJB phục vụ tất cả các khách hàng của mình bằng cách cung cấp cho từng khách hàng các sản phẩm cà phê và cà phê espresso được pha chế để phù hợp với khách hàng, đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Quy mô và phân khúc thị trường

JJB tập trung vào thị trường có thu nhập trung bình và trên. Các phân khúc thị trường này tiêu thụ phần lớn các sản phẩm cà phê và cà phê espresso.

Cư dân địa phương

JJB muốn thiết lập một cơ sở khách hàng lớn thường xuyên. Điều này sẽ thiết lập một cơ sở doanh thu lành mạnh, nhất quán để đảm bảo sự ổn định của doanh nghiệp.

Khách du lịch

Lưu lượng khách du lịch chiếm khoảng 35% doanh thu. Khả năng hiển thị cao và các sản phẩm và dịch vụ cạnh tranh là rất quan trọng để nắm bắt phân khúc thị trường này.

3. Thị trường

Bởi vì Washington có khí hậu mát mẻ trong tám tháng trong năm, các sản phẩm cà phê nóng có nhu cầu rất cao. 

Trong bốn tháng ấm áp còn lại của năm, các sản phẩm cà phê đá có nhu cầu cao đáng kể, cùng với nhu cầu chậm hơn nhưng vẫn ổn định đối với các sản phẩm cà phê nóng. 

Phần lớn hoạt động trong ngày diễn ra vào các giờ buổi sáng trước mười giờ sáng, với thời gian diễn ra tương đối ổn định trong thời gian còn lại trong ngày.

Quy mô và phân khúc thị trường

JJB tập trung vào thị trường có thu nhập trung bình và trên. Các phân khúc thị trường này tiêu thụ phần lớn các sản phẩm cà phê và cà phê espresso.

Cư dân địa phương

JJB muốn thiết lập một cơ sở khách hàng lớn thường xuyên. Điều này sẽ thiết lập một cơ sở doanh thu lành mạnh, nhất quán để đảm bảo sự ổn định của doanh nghiệp.

Khách du lịch

Lưu lượng khách du lịch chiếm khoảng 35% doanh thu. Khả năng hiển thị cao và các sản phẩm và dịch vụ cạnh tranh là rất quan trọng để nắm bắt phân khúc thị trường này.

khởi nghiệp tiệm bánh
Kế hoạch kinh doanh tiệm bánh

4. Cạnh tranh

Cạnh tranh trong khu vực có phần thưa thớt và không cung cấp chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng gần như JJB. Khách hàng địa phương đang tìm kiếm một sản phẩm chất lượng cao trong một bầu không khí thư giãn. Họ mong muốn một trải nghiệm độc đáo, đẳng cấp.

Các đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp

Các đối thủ cạnh tranh hàng đầu mua và rang cà phê nguyên hạt, chất lượng cao và cùng với đồ uống espresso phong cách Ý, đồ uống pha lạnh, nhiều loại bánh ngọt và bánh kẹo, các phụ kiện và thiết bị liên quan đến cà phê, và một dòng trà cao cấp, hãy bán những thứ này các mặt hàng chủ yếu thông qua các cửa hàng bán lẻ do công ty điều hành. Ngoài việc bán hàng thông qua các cửa hàng bán lẻ do công ty điều hành, các đối thủ cạnh tranh hàng đầu còn bán các sản phẩm cà phê và trà thông qua các kênh phân phối khác (hoạt động đặc biệt).

Các chuỗi lớn hơn thay đổi kết hợp sản phẩm của họ tùy thuộc vào quy mô của từng cửa hàng và vị trí của nó. Các cửa hàng lớn hơn mang đến nhiều lựa chọn về cà phê nguyên hạt với nhiều kích cỡ và kiểu đóng gói khác nhau, cũng như nhiều loại thiết bị và phụ kiện pha cà phê và cà phê espresso như máy xay cà phê, máy pha cà phê, máy pha cà phê espresso, bộ lọc cà phê, hộp bảo quản, cốc và cốc du lịch. 

Các cửa hàng và ki-ốt nhỏ hơn thường bán đầy đủ các loại đồ uống cà phê, lựa chọn hạn chế hơn về cà phê nguyên hạt và một vài phụ kiện như cốc du lịch và cốc có logo. 

Theo dữ liệu gần đây nhất có sẵn, cơ cấu doanh số bán lẻ trong ngành theo loại sản phẩm là khoảng 73% đồ uống, 14% thực phẩm, 8% cà phê nguyên hạt và 5% thiết bị và phụ kiện pha cà phê.

Lợi thế cạnh tranh của JJB

Ngành cà phê bán lẻ ở Mỹ gần đây đã tăng trưởng nhanh chóng. Khí hậu biển mát mẻ ở phía tây nam Washington kích thích tiêu thụ đồ uống nóng trong suốt cả năm.

JJB muốn thiết lập một cơ sở khách hàng thường xuyên lớn và do đó sẽ tập trung kinh doanh và tiếp thị vào cư dân địa phương, đây sẽ là thị trường mục tiêu thống trị. Điều này sẽ thiết lập một cơ sở doanh thu lành mạnh, nhất quán để đảm bảo sự ổn định của doanh nghiệp. Ngoài ra, lưu lượng khách du lịch dự kiến ​​sẽ chiếm khoảng 35% doanh thu. Khả năng hiển thị cao và các sản phẩm và dịch vụ cạnh tranh là rất quan trọng để nắm bắt phân khúc thị trường này.

5. Chìa khóa thành công

Chìa khóa thành công cho JJB sẽ bao gồm:

  1. Cung cấp sản phẩm chất lượng cao nhất với dịch vụ khách hàng cá nhân.

  2. Giá cả cạnh tranh.

6. Dự báo doanh thu

JJB dự đoán doanh số bán hàng như hình dưới đây trong suốt ba năm của kế hoạch. JJB sẽ hòa vốn vào tháng thứ tư hoạt động vì nó tăng đều đặn doanh số bán hàng của mình. 

Lợi nhuận cho khoảng thời gian này được dự đoán là tương đối thấp trong hai năm đầu, phần nào tăng lên trong giai đoạn thứ ba. Chúng tôi dự kiến ​​đầu tư 140.000 đô la từ hai nhà sáng lập.

Cần bao nhiêu vốn để mở tiệm bánh ?

Vốn ban đầu :

  1. Chi phí khởi nghiệp là 64 nghìn đô la bao gồm 3 nghìn đô la pháp lý, 20 nghìn đô la cải tạo cơ sở địa điểm, 40 nghìn đô la thiết bị chi phí và 1 nghìn đô la khác. Các khoản này hiển thị dưới dạng thu nhập giữ lại âm trong số dư ban đầu vì chúng được phát sinh trước khi ra mắt.
  2. Bắt đầu bằng tiền mặt trong ngân hàng $ 70K. (trong số dư ban đầu)
  3. Tài sản ngắn hạn khác $ 12K (trong số dư ban đầu)
  4. Tài sản dài hạn $ 65 (trong số dư ban đầu)

Kinh phí

  1. Khoản đầu tư ban đầu 110 nghìn đô la từ những người sáng lập (Hiển thị trong số dư ban đầu dưới dạng Vốn trả góp.)
  2. $ 100K khoản vay 10 năm từ SBA (trong số dư ban đầu)
  3. $ 1K trong tài khoản phải trả khi khởi động. (trong số dư ban đầu)

 

Related Articles

Back to top button