Nông NghiệpNông Nghiệp Hữu Cơ

Luận Bàn Về Kỹ Thuật Canh Tác Vườn Rừng

Chúng ta đều quen thuộc với khái niệm về rừng – những vùng đất hoang sơ, rộng lớn, hoang sơ, tràn đầy sức sống, sự phong phú về đa dạng sinh học và cảm hứng đáng kinh ngạc. Cây cối và cây cối đan xen, lấp đầy mọi không gian có thể.

Rừng tồn tại tốt mà không cần cắt cỏ, nhổ cỏ, phun thuốc hoặc đào. Không có thuốc trừ sâu, phân bón, thuốc diệt cỏ hoặc hóa chất khó chịu. Không có công việc và cũng không có người . Rừng bằng cách nào đó làm rất tốt mà không cần đến sự chăm sóc của con người.

Bây giờ, hãy tưởng tượng nếu tất cả mọi thứ trong khu rừng tuyệt đẹp, phong phú, ngoạn mục này có thể ăn được !

Nếu bạn có thể tưởng tượng nó sẽ trông như thế nào, nếu bạn có thể hình dung điều này trong mắt bạn, thì bạn không còn xa dấu hiệu của một khu rừng thực phẩm như thế nào trong cuộc sống thực.

Bằng cách hiểu làm thế nào rừng phát triển và tự duy trì mà không cần sự can thiệp của con người, chúng ta có thể học hỏi từ Thiên nhiên, sao chép các hệ thống và mô hình để mô hình hóa các khu rừng của chính chúng ta – những cây chứa đầy cây và thực vật sản xuất thức ăn chúng ta có thể ăn. 

Chúng ta có thể thiết kế và xây dựng các hệ thống sản xuất thực phẩm bền vững nhất có thể; được hoàn thiện, tinh chế và chăm sóc bởi chính mẹ thiên nhiên.

Nếu khái niệm này đưa ra bất kỳ nghi ngờ hoặc hoài nghi nào cho bạn về việc liệu đây có phải là thứ hoạt động trong cuộc sống thực hay không, hãy để tôi trấn an bạn rằng rừng thực phẩm là một khái niệm đã được chứng minh . Vâng, họ đang hoạt động trên khắp thế giới và thậm chí họ còn làm việc ở khu vực thành thị. Tôi nên biết, tôi thiết kế và xây dựng chúng!

Vì vậy, có lẽ bạn đang tự hỏi làm thế nào tất cả hoạt động, lợi ích là gì, hiệu quả hơn hay hiệu quả hơn so với các hệ thống nông nghiệp thương mại thông thường, v.v. 

Chà, chúng tôi sẽ giải quyết tất cả những câu hỏi này và hơn thế nữa khi chúng tôi khám phá trường hợp về rừng thực phẩm trong bài viết này, vì vậy tôi hoan nghênh bạn đọc tiếp!

Contents

Tại sao là rừng ?

Sa mạc hoặc Rừng . Đó là sự khác biệt của cuộc sống

Rừng  cuộc sống

 • Rừng là nơi sinh sống của khoảng 50-90% tất cả đa dạng sinh học trên cạn (sống trên cạn) trên thế giới – bao gồm các loài thụ phấn và họ hàng hoang dã của nhiều loại cây nông nghiệp ( Nguồn: Báo cáo Hành tinh Sống của WWF 2010 )
 • Chỉ riêng rừng nhiệt đới được ước tính chứa từ 10-50 triệu loài – hơn 50% số loài trên hành tinh .
 • Rừng mưa nhiệt đới chiếm 2% bề mặt Trái đất và 6% khối lượng đất liền, nhưng chúng là nhà của hơn một nửa các loài động thực vật trên thế giới.

Từ những sự thật cơ bản này, rõ ràng là chính các khu rừng đồng nghĩa với sự sống, đa dạng sinh học và khả năng sinh sản

Nơi cuộc sống tập hợp, các mối quan hệ phức tạp và cùng có lợi được tạo ra giữa các sinh vật; cộng đồng hài hòa tự nhiên hình thành, và cuộc sống hình thành nhân lên và sinh sôi nảy nở.

Nếu rừng là nơi có hầu hết sự sống trên hành tinh, thì bất cứ thứ gì ít hơn một khu rừng rất có thể ít phù hợp với việc hỗ trợ sự sống. 

Cuộc sống hỗ trợ cuộc sống, nhưng chúng ta đã quên rằng thực tế chúng ta là một phần của mạng lưới cuộc sống và phụ thuộc vào cuộc sống khác để duy trì cuộc sống của chúng ta.

Con người phá rừng để tạo ra ‘ cánh đồng’ . Từ này xuất phát từ ý tưởng rằng mọi thứ trong khu vực đã bị ‘ đốn ngã’ – điều đó đã bị cắt giảm và xóa sạch. Trong những khu vực bị xóa chúng tôi xây dựng thành phố và trang trại. 

Bạn thấy bao nhiêu cuộc sống và đa dạng sinh học trong môi trường xung quanh của bạn hàng ngày so với những gì tồn tại trong một khu rừng? Câu trả lời nên rõ ràng và khái niệm “rừng là tiên đề”.

Thông tin về rừng

 • Thiên nhiên đã trồng cây trong 460 triệu năm và cây trong 370 triệu năm – Con người hiện đại lần đầu tiên xuất hiện trong hồ sơ hóa thạch ở châu Phi khoảng 195.000 năm trước .
 • Cây cối từng bao phủ gần như toàn bộ khối đất của Trái đất, ngày nay chúng chiếm khoảng 3,9 tỷ ha hoặc chỉ hơn 9,6 tỷ mẫu Anh, chỉ chiếm khoảng 29,6% tổng diện tích đất của Trái đất.
 • Ngày nay, chỉ còn lại ba khu rừng lớn trên Trái đất: Rừng Amazon của Brazil và các khu rừng phương bắc ở Nga và Canada.

Cây đã tồn tại lâu hơn nhiều so với nhân loại. Tất cả dầu và than mà chúng ta đang đốt cháy với tốc độ điên cuồng được hình thành từ tàn dư của những khu rừng cổ, hàng triệu năm tuổi, đó là lý do tại sao chúng được gọi là nhiên liệu hóa thạch!

Chúng ta là những người mới đến tương đối trên hành tinh này, nhưng chúng ta nghĩ từ quan điểm của một đời duy nhất, và thường là từ khoảng thời gian ngắn hơn nhiều. 

Rừng đã hình thành một hệ sinh thái cân bằng kéo dài cả chiều dài và chiều rộng của hành tinh từ lâu trước khi loài người xuất hiện, nhưng bây giờ các khu rừng đang ở trong tình trạng đáng thương. 

Những gì chúng ta dường như quên là những khu rừng này chịu trách nhiệm chăm sóc và nuôi dưỡng tất cả sự sống trên hành tinh này ở điểm này hay điểm khác, và vẫn hoạt động như hệ thống hỗ trợ sự sống của hành tinh.

Rừng là thiết kế hoàn hảo

 • Với 460 triệu năm kinh nghiệm và một khu vườn 9,6 tỷ mẫu Anh, Mẹ thiên nhiên đã tinh chỉnh cách phát triển các khu vườn tự duy trì tốt hơn bất kỳ ai! Không làm cỏ, phun thuốc hoặc tưới nước !!!
 • Thiên nhiên đã hỗ trợ, cho ăn, mặc quần áo và che chở cho nhân loại 95% sự tồn tại của nó – nông nghiệp chỉ mới xuất hiện lần đầu tiên 10.000 năm trước.
 • Điều nổi bật là Thiên nhiên rõ ràng là mô hình tốt nhất ( và duy nhất !) Có sẵn để chúng ta bắt chước để phát triển các khu vườn.

Đây là nơi một số quan điểm thực tế có thể thay đổi hoàn toàn cách nhìn của chúng ta về thế giới và ý thức của chúng ta về vị trí của nó trong đó.

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, khi chúng ta muốn học cách làm một cái gì đó, chúng ta thường (hy vọng!) Có ý định làm bất cứ điều gì mà chúng ta muốn làm tốt! Đó là, với một mức độ năng lực, hiệu quả và hiệu quả. Chúng ta thậm chí có thể phấn đấu để làm chủ, theo đuổi mục tiêu khó nắm bắt của sự hoàn hảo.

Đây dường như là trường hợp cho dù chúng ta đang học chơi một môn thể thao, theo đuổi một sở thích mới hoặc bắt đầu một doanh nghiệp nghiêm túc. 

Rõ ràng, nơi tốt nhất để bắt đầu là xem ai đó đã thực hiện những gì chúng tôi đang cố gắng thực hiện chưa, và sau đó chúng tôi tìm kiếm điều tốt nhất để học hỏi. 

Chúng tôi tìm kiếm mọi người để mô hình hóa bản thân trên – Mẫu mực . 

Theo định nghĩa, một ví dụ là một mô hình hoặc mô hình sẽ được sao chép hoặc bắt chước. 

Nếu chúng ta học chơi một môn thể thao, tự nhiên chúng ta sẽ không muốn làm người mẫu nghiệp dư hoặc bất tài. 

Thay vào đó, chúng tôi chọn bắt chước các nhà vô địch trong khu vực. Vì vậy, những gì làm cho họ vô địch? Quy mô và chất lượng thành công, kinh nghiệm và thông tin của họ.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu doanh nghiệp mà chúng tôi đang đảm nhận là trồng thực phẩm ?

Hãy nghĩ về người làm vườn giỏi nhất mà bạn biết, họ có bao nhiêu kỹ năng, kinh nghiệm và thành công dưới vành đai của họ? Họ đã nghĩ ra hệ thống cây trồng nào và những hệ thống này bền vững đến mức nào? Họ tập trung năng lượng hay năng lượng trung tính ?

Bây giờ, hãy phản ánh lại với chính mẹ thiên nhiên, hàng trăm triệu năm trồng mỗi loại cây tồn tại , phát triển mạnh mà không cần sự can thiệp của con người (không có sự tồn tại của con người cho phần lớn nhất), mà không cần bất kỳ nguồn năng lượng nào ngoài các hệ thống tự nhiên được cung cấp – thực sự một mẫu mực cho mô hình.

Chúng ta làm gì sau đó như một người dân? Điều phi logic nhất có thể tưởng tượng, tất nhiên! Chúng tôi cố gắng để phát minh lại bánh xe. Nhưng chúng ta không chỉ cố gắng làm điều phi lý và phù hợp với bản chất, chúng ta tự ảo tưởng rằng chúng ta có thể có bản chất tốt hơn trong cuộc sống ngắn ngủi đáng kể của chúng ta, trong xã hội công nghiệp ngắn đáng kể của chúng ta, trong thời gian thử nghiệm ngắn không đáng kể của chúng ta. được thực hiện bởi xã hội loài người thậm chí là một khả thi!

Con người trong xã hội hiện đại có quan niệm sai lầm rằng thiên nhiên phải được chiến đấu, chinh phục và kiểm soát

Điều đó khác xa với các xã hội cổ đại hoặc ‘nguyên thủy’ hơn, những người coi Trái đất là Mẹ của họ. Một điểm thú vị để suy ngẫm.

Tại sao rừng thực phẩm?

Cải thiện về tự nhiên ???   Nếu đây là một sự cải thiện trong một khu rừng để duy trì sự sống, tôi nghĩ chúng ta đang gặp rắc rối.

Chúng ta có thể làm tốt hơn không?

Dưới đây là một số hậu quả của những nỗ lực không thành công đối với bản chất ‘tốt hơn’ (xem hình dưới đây). 

Nông nghiệp hiện đại tạo ra các nền độc canh không cân bằng được bảo tồn thông qua chiến tranh hóa học không ngừng . 

Không chỉ chúng ta đang làm một công việc tồi tệ mà chúng ta còn đầu độc cả Thiên nhiên và chính chúng ta .

Nông nghiệp với độc canh và phân thuốc hóa học đã đầu độc thiên nhiên và chính chúng ta
 • Ở đâu đó giữa năm 8500 và 7000 trước Công nguyên, con người ở vùng Lưỡi liềm Màu mỡ ở Trung Đông đã bắt đầu chăn nuôi có hệ thống các loài thực vật và động vật – một hệ thống mà chúng ta gọi là Nông nghiệp .
 • Chắc chắn chúng ta có thể làm tốt hơn so với độc canh trồng cây trần sau 10.000 năm hành nghề nông nghiệp?

Thiên nhiên được gọi là ‘Mẹ thiên nhiên’ vì một lý do, đó là những gì mẹ chúng ta; được cho ăn, mặc quần áo và che chở chúng ta trong phần lớn thời gian tồn tại tương đối ngắn trên hành tinh này. 

Viễn cảnh có thể là một điều đe dọa đến tâm trí uể oải của chúng ta! Ở đâu đó, chúng ta mất đi sự tôn kính đối với Thiên nhiên, niềm tin vào sự kết nối với mọi sinh vật và cảm giác hòa hợp với môi trường xung quanh. 

Chúng ta loại bỏ những niềm tin ‘nguyên thủy’ bởi vì chúng ta đã đạt được ‘tiến bộ’. Chúng ta đã có ‘Thời đại giác ngộ’, theo tôn giáo của chủ nghĩa duy lý, nơi chúng ta trao đổi sự tôn kính với Thiên nhiên với sự tôn kính không đúng chỗ đối với tâm trí con người, và trong khi chúng ta nằm trên bàn thờ của lý luận con người, chúng ta đã mất vị trí của mình thế giới.

Đáng tiếc, vì chúng ta đã bị thuyết phục rằng không có gì tồn tại cao hơn tâm trí con người,trên thiên nhiên. 

Ở trong một nơi cao quý như vậy có nghĩa là chúng ta cai trị Thiên nhiên, và nếu nó không vâng lời, chúng ta sẽ đánh bại nó để phục tùng.

Chúng ta có thể cười vào câu chuyện có thật về Hoàng đế La Mã Caligula đã tuyên bố mình là một vị thần và bị biển quất bằng dây xích vì sự bất tuân của nó, nhưng cách tiếp cận của con người hiện đại với Thiên nhiên – như một thứ gì đó để chiến đấu, chinh phục và kiểm soát. 

Những cuộc chiến tranh tàn bạo cùng chúng tôi tiến hành vào nhau, với vũ khí chết người tương tự, chúng tôi làm gì để thiên nhiên cũng có. 

Chúng ta tiến hành chiến tranh hóa học và sinh học trên Trái Đất và các sinh vật sống. Trong khi nó dường như là vô ích nhất, vô nghĩa và phá hoại của chiến tranh, chúng ta thậm chí gây thiệt hại cho chính chúng ta.

Đó là sự thiển cận của loài người chúng ta. Với quan điểm con người là tâm điểm, nơi mà mọi thứ xoay quanh nhân loại.

Nhân loại có lỗi chung khi cố gắng vặn vẹo và làm biến dạng sự thật về cách tự nhiên hoạt động để phù hợp với những gì chủ yếu là những tâm trí khép kín chứa đầy niềm tin sai lầm.

Những niềm tin bị bóp méo là rất thực tế. Các nhà công nghệ sinh học tin chắc rằng ‘sự cứu rỗi’ của nhân loại nằm trong các loại cây trồng chủ lực của h ‘kỹ thuật’ thông qua chỉnh sửa gen để cung cấp tất cả các nhu cầu của chúng ta và cứu nhân loại khỏi nạn đói . 

Hình thức tư duy lộn xộn này bị lừa dối nghiêm trọng, và các lớp phủ công ty của họ không thể quan tâm nhiều   hơn ngoài lợi nhuận mà các dạng sống được cấp bằng sáng chế này có thể tạo ra . 

Gọi tôi là phê phán, nhưng những tuyên bố này không khoa học, và là một người có trình độ khoa học, tôi thẳng thắn thấy những tuyên bố này gây khó chịu, vì chúng chỉ đơn giản là ‘tuyên bố dựa trên đức tin’ mà không có bằng chứng nào hỗ trợ cho tính xác thực của những tuyên bố đó, giả mạo như khoa học.

Trong khi đó, các tập quán nông nghiệp truyền thống đang phá hủy các vùng đất rộng lớn thông qua xói mòn đất, nhiễm mặn, lạm dụng phân bón hóa học , phá hủy các hệ sinh thái hỗ trợ (ví dụ như mang lại mưa). 

Nếu một người cởi bỏ những cái chớp về ý thức hệ và bước ra ngoài bối cảnh của thời đại và xã hội hiện tại của chúng ta, thì rõ ràng là chúng ta đang hướng đến một ngõ cụt và nhanh chóng đạt được tốc độ, đẩy nhanh một kết luận đáng ngại.

Chỉ để thêm một chút góc nhìn vào bức tranh về sự mất mát của loài người, tôi đã nghe các học giả tranh luận về ‘phong trào xanh’, đưa ra lập luận phi lý rằng bản chất của Hồi (và do đó, cuộc sống) không có giá trị nào đối với tính nhân văn của nó.

Bây giờ, nếu bất cứ ai nghĩ rằng con đường hiện tại là cải thiện về bản chất, và đã đặt niềm tin vào quá trình này, tôi nghiêm túc kêu gọi họ kiểm tra nghiêm túc thế giới quan của họ.

Nếu bạn có thể thấy rằng mọi thứ không hoàn toàn đúng, nhưng muốn trở thành một phần của giải pháp chứ không phải là một phần của vấn đề, thì hãy đọc tiếp!

Có một cách tốt hơn!

 • Tại sao phải phát minh lại bánh xe khi một cái tốt hơn đã tồn tại, hãy nhìn vào Thiên nhiên!
 • Chúng ta có thể thiết kế và xây dựng các hệ sinh thái tự nhiên đầy sức sống, chăm sóc bản thân, giống như một khu rừng – nhưng chứa các loại thực vật mà chúng ta lựa chọn.
 • Hệ thống thiết kế của Perm Nuôi nhìn vào các hệ thống và mô hình tự nhiên, và mô phỏng chúng để thiết kế các hệ thống sản xuất thực phẩm và các khu định cư của con người tích hợp hài hòa với Thiên nhiên.

 Tại sao đào như thế này?

Khi có sẵn các chuyên gia

Thiên nhiên trồng cây như thế nào?

Chúng tôi nhìn vào hệ thống của Thiên nhiên và chúng tôi sao chép chúng, vì vậy thiên nhiên làm việc cho chúng tôi, giống như sử dụng giun đất để đào! Đó là tinh thần của Perm Nuôi. Không cần làm việc chăm chỉ …

Thiên nhiên phát triển theo mô hình được tối ưu hóa cao, sử dụng nhiều lớp và tận dụng tối đa cả không gian ngang và dọc.

Một khu rừng thực phẩm thường bao gồm bảy lớp, lớp trên cùng là lớp tán. 

Tầng tán bao gồm những cây cao – điển hình là cây ăn quả và hạt lớn. 

Giữa các tầng cây tán cao, có một lớp cây ăn quả thấp, điển hình là cây lùn. Xin lưu ý bạn, một cây ăn quả lùn có thể cao tới 4m (12 ‘), vì vậy đừng nghĩ rằng những cây này nhất thiết phải rất thấpcây! 

Ẩn mình giữa tất cả những cây nhỏ là những cây bụi – được thể hiện tốt bởi nho và quả mọng. 

Lấp đầy không gian còn lại là lớp thảo mộc, đây là các loại thảo mộc ẩm thực và dược liệu, cây trồng đồng hành, cây cỏ ong và cây gia cầm. 

Bất kỳ không gian còn lại được chiếm bởi các nhà máy che phủ mặt đất. 

Chúng tạo thành một lớp phủ sống bảo vệ đất, giảm mất nước cho sự bốc hơi và ngăn ngừa cỏ dại phát triển. 

Chúng ta vẫn có thể đi sâu hơn vào vùng rễ, hoặc vùng rễ, tầng ngầm được chiếm giữ bởi tất cả các loại cây trồng của chúng ta, chẳng hạn như khoai tây, cà rốt, gừng, yacon, v.v. không gian, chúng ta vẫn còn một cái nữa để lấp đầy, không gian thẳng đứng. 

Điều này được lấp đầy bởi những người leo núi và dây leo, có thể chạy lên giàn, arbours, hàng rào, cây hoặc bất kỳ hỗ trợ dọc nào khác.

Bây giờ có rất nhiều quan niệm sai lầm về những gì một khu rừng thực phẩm thực sự là tôi muốn làm rõ.

 • Hàng cây không phải là rừng thực phẩm . Họ thay vào đó là những gì được mô tả như một vườn cây.
 • Hàng cây với một số loại cây khác bên dưới không phải là rừng thực phẩm , chúng là những vườn cây ăn trái.
 • Hàng cây với những hàng cây khác xen kẽ giữa chúng không phải là rừng thực phẩm , chúng là những vườn cây sử dụng xen canh.

Một khu rừng thực phẩm của tôi không nhất thiết phải có tất cả bảy lớp, nhưng nó có nhiều lớp, và thậm chí quan trọng hơn, nó là một hệ sinh thái sống gần như tự duy trì.

Về hình thức , điều khác biệt nó với một lĩnh vực rau diếp hai chiều hoặc bất kỳ độc canh nào khác là nó là một cấu trúc ba chiều.

Về chức năng , việc trở thành một hệ sinh thái sống mang lại cho nó các thuộc tính và thuộc tính không có trong các hệ thống nông nghiệp và nhiều khu vườn.

Những lợi ích được nhận ra từ rừng thực phẩm như sau:

Năng suất cao

 • Trồng mật độ cao đảm bảo năng suất cao.
 • Đa dạng sinh học đảm bảo cung cấp thực phẩm liên tục trong suốt cả năm.

Mulch tự nhiên, phân bón và phân bón

 • Cũng giống như một khu rừng, rừng thực phẩm tự mùn và tự phủ đất để giữ độ ẩm.
 • Với mật độ cây cao như vậy, một khối lượng lớn lá rụng tích tụ và thối rữa xuống để thêm chất hữu cơ vào đất.
 • Phân hủy, lớp côn trùng phá vỡ các chất hữu cơ, chẳng hạn như giun đất, rận gỗ (bọ thuốc, đá phiến) và động vật nhiều chân, hoạt động để giúp quá trình ủ phân tự nhiên.

Kiểm soát dịch hại tự nhiên

 • Không cần hóa chất! Rừng thực phẩm sử dụng động vật săn mồi tự nhiên để loại bỏ sâu bệnh – để các chuyên gia thực hiện công việc một cách tự nhiên.
 • Côn trùng săn mồi có một ngôi nhà vĩnh viễn (một hệ sinh thái tự nhiên) và nguồn thức ăn phong phú (hoa giàu mật hoa) trong một khu rừng thực phẩm. Cung cấp những thứ này và họ sẽ tự đến! Một miếng vá rau thông thường là ngôi nhà chỉ dành cho côn trùng dịch hại, không có nơi nào có bọ tốt để sống!
 • Một hệ sinh thái phong phú, sống động sẽ thu hút các loài chim và các loài săn mồi lớn hơn, góp phần hơn nữa trong việc kiểm soát dịch hại tự nhiên.

Khả năng phục hồi thông qua đa dạng sinh học – Sức mạnh về số lượng

 • Thiên nhiên không phát triển diện tích lớn của một loài thực vật ( hoặc thực vật thành hàng gọn gàng !), Thiên nhiên thích đa dạng sinh học, không độc canh! Trộn các loại cây khác nhau với nhau làm cho chúng phát triển tốt hơn, theo thời gian. Nó tạo ra một sức mạnh tổng hợp tự nhiên có lợi cho tất cả các nhà máy liên quan. Các nhà máy do đó có khả năng kháng sâu bệnh tốt hơn, và năng suất cao hơn ( và đẹp hơn để xem xét !).
 • Việc sử dụng đồng hành cho phép chúng tôi tái tạo đa dạng sinh học của thiên nhiên để đạt được những lợi ích này

Sửa chữa đất dễ dàng – Chop n ‘Drop

 • Trong tự nhiên, khi thực vật chết đi, chúng ở nguyên vị trí. Họ không bị buộc tội và bị phạt! Đừng nhổ cây hàng năm đã hoàn thành, cắt thân cây ở đất . Rễ cây quay đi để tạo ra hàng ngàn kênh không khí và nước phức tạp trong đất. Phần ngọn của cây được cắt nhỏ tạo ra một hệ thống phân ủ tự nhiên như nền rừng
 • Bảo tồn đất của bạn, xây dựng đường dẫn. Đừng bước trên giường trong vườn, đất còn sống !!! ( Đây thực sự là một hệ sinh thái phức tạp hơn bất cứ thứ gì tồn tại trên mặt đất ). Bước vào những chiếc giường trong vườn của bạn sẽ thu gọn đất, đóng tất cả các kênh không khí và nước, khiến cho nước và không khí khó tiếp cận với rễ cây, làm suy yếu sự phát triển của cây.

Để tất cả chúng cùng nhau…

Một khu rừng thực phẩm được xây dựng để mô phỏng một khu rừng thực sự – chỉ có chúng tôi lấp đầy nó bằng những cây thực phẩm và cây mà chúng tôi muốn.

Rừng thực sự không cần bất kỳ công việc nào, chúng tự duy trì – không có thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, làm cỏ, luân canh, cắt cỏ hoặc đào. Rừng thực phẩm cũng không cần bất kỳ thứ gì trong số này! Ít làm việc, nhiều thức ăn, tất cả đều tự nhiên! Tại sao bạn lại làm gì khác?

Tóm lại, nếu chúng ta nhìn xa hơn nền văn hóa hiện đại của chúng ta đến các hệ thống trồng cây tiên tiến và giàu có nhất của thiên nhiên, thì rõ ràng làm việc với Thiên nhiên  con đường khôn ngoan và hiệu quả nhất để sản xuất thực phẩm bền vững.

 

Related Articles

Back to top button