Học Khởi Nghiệp

Mẫu Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Cafe

Kinh doanh quán Cafe có thể là một lựa chọn mà đa số mọi người thường xuyên nghĩ đến. Để kinh doanh một quán nước giải khát thành công thì không mấy ai chịu tìm hiểu và đánh giá nhu cầu thị trường. Chúng tôi cung cấp một ví dụ và cách thức đánh giá và lập bảng kế hoạch kinh doanh để các bạn cùng tham khảo

Contents

Quán cà phê Watertower

Tóm tắt điều hành 

Cơ hội

Vấn đề

Quận Sweet Auborn ở Atlanta Georgia đang cần một quán cà phê phục vụ cư dân và những người làm việc trong khu vực. Dân số ngày càng tăng và những nơi mà mọi người có thể dùng bữa ngày một nhiều. Quán cà phê đang phục vụ là Cafe Apres đã chuyển ra khỏi khu vực .

Giải pháp

The Watertower là một nhà hàng / quán cà phê đủ dịch vụ nằm ở Quận Sweet Auburn của Atlanta. Nhà hàng có thực đơn đầy đủ các món ăn với giá vừa phải chịu ảnh hưởng từ truyền thống nấu ăn của Châu Phi và Pháp, nhưng dựa trên các công thức nấu ăn được tôn vinh từ khắp nơi trên thế giới. Khu vực quán cà phê của The Watertower có quán cà phê với quầy bar bán đồ tráng miệng, tạp chí và không gian cho những người biểu diễn trực tiếp.

Đánh giá thị trường

Thị trường nhà hàng ăn uống bình dân / nhà hàng đầy đủ dịch vụ là một ngành công nghiệp trị giá hơn 100 tỷ đô la ở Hoa Kỳ, với mức tăng doanh thu hàng năm hơn 5% hàng năm

Ngày càng có nhiều người chọn đi ăn bên ngoài. Một trong những lý do phổ biến nhất được các nhà hàng và hiệp hội ngành công nghiệp trích dẫn là phụ nữ đã tham gia lực lượng lao động với số lượng kỷ lục. 

Trên thực tế, từ năm 1955 đến 1995, đô la chi tiêu cho ăn uống ở quán ăn, nhà hàng đã tăng gần 20%, trùng với số lượng phụ nữ tham gia lực lượng lao động.

Với hai người đều bận việc kiếm tiền, không ai có thể có thời gian để chuẩn bị bữa ăn. Kể từ những năm 1950, doanh số dịch vụ ăn uống thương mại tiếp tục tăng khi ngày càng có nhiều người nhận thấy rằng việc ăn uống ở ngoài phù hợp với lối sống của họ.

Cuộc thi

Tính chất chung của cuộc thi thường là một nhà hàng 70 đến 150 chỗ ngồi với chỗ ngồi ngoài trời. Giá thực đơn cho các món từ $ 7,00 đến hơn $ 25,00. Tất cả các cơ sở xung quanh đều phục vụ tối thiểu bia và rượu. Hầu hết đều phục vụ rượu mạnh.

Lý do khách hàng chọn chúng tôi ?

Watertower sẽ cung cấp thực phẩm chất lượng cao và giá cả phải chăng, các sản phẩm từ cà phê, và giải trí cho hàng nghìn cư dân và khách tham quan khách sạn nằm trong bán kính 5 dặm. Theo thời gian, The Watertower sẽ trở thành “điểm đến” được nhiều cư dân của vùng đô thị Atlanta cũng như nhiều du khách ngoại thành lựa chọn.

Kỳ vọng

Dự báo

Chúng tôi kỳ vọng thu nhập đạt 2,1 triệu đô la cho năm đầu tiên kinh doanh. Nó sẽ tăng lên 2,57 triệu đô la vào cuối năm thứ ba.

Cần có tài chính

Chúng tôi sẽ bắt đầu với việc nhận được $ 214,000 đô la để bắt đầu. Đó là $ 124,000 từ nhà đầu tư 1 và $ 64,000 từ nhà đầu tư 2. Chúng tôi cũng sẽ nhận được một khoản vay $ 30,000. Chúng tôi sẽ có thể trả khoản vay và khoản đầu tư trở lại vào năm thứ 3.

Phân tích kỹ về cơ hội để kinh doanh

Vấn đề & Giải pháp

Vấn đề đáng giải quyết

Quận Sweet Auborn ở Atlanta Georgia đang cần một quán cà phê phục vụ cư dân và những người làm việc trong khu vực. Dân số ngày càng tăng và những nơi mà mọi người có thể dùng bữa ngày càng đông đúc. Quán cà phê đang phục vụ công năng, Cafe Apres / Diễm đã chuyển ra khỏi khu vực đang mở cửa. 

Giải pháp của chúng tôi

Ý tưởng Watertower được xây dựng dựa trên những câu chuyện thành công của nhiều địa điểm ăn uống và quán cà phê bình dân ở Atlanta. Tọa lạc tại Quận Sweet Auburn của Atlanta, liền kề với khu dân cư Studioplex trên Auburn, The Watertower sẽ cung cấp thực phẩm chất lượng cao và giá cả phải chăng, các sản phẩm từ cà phê và giải trí cho hàng nghìn cư dân và khách tham quan khách sạn nằm trong phạm vi 5 dặm. bán kính. Theo thời gian, The Watertower sẽ trở thành “điểm đến” được nhiều cư dân của vùng đô thị Atlanta, cũng như nhiều du khách ngoại thành lựa chọn.

Cơ sở sẽ cung cấp trải nghiệm buổi tối “hoàn chỉnh, chất lượng cao” cho những người đang tìm kiếm thứ gì đó đang nhanh chóng trở nên phổ biến đối với thực khách Atlanta. Những khách hàng quen không chỉ có thể dùng bữa “thoải mái” dựa trên những công thức nấu ăn được tôn vinh từ khắp nơi trên thế giới, họ sẽ làm như vậy trong một cơ sở có không gian sân rộng rãi cho một thú tiêu khiển yêu thích của cư dân Atlanta: ăn uống ngoài trời. Khách hàng cũng sẽ có tùy chọn thưởng thức cà phê, món tráng miệng và giải trí trực tiếp trong quán cà phê của The Watertower hoặc trò chơi bocci thư giãn trong khu vườn nằm liền kề với không gian sân trong.

Mục đích của quán cà phê rất đơn giản. Nó sẽ mang đến một trải nghiệm ăn uống hoặc quán cà phê hoàn toàn tinh tế, gợi cảm nhưng bình dị cho nhiều người Atlanta và những du khách thường xuyên đến các điểm ăn uống, cũng là địa điểm giải trí bình thường của thành phố.

Đây sẽ là một nơi kết hợp ăn uống và giải trí hợp túi tiền cho những khách hàng quen và sẽ khuyến khích họ quay lại nhiều lần. 

Cuối cùng, và khá quan trọng, The Watertower sẽ cung cấp thực phẩm bán lẻ dựa trên nhu cầu cần thiết của khu vực lân cận mà hiện chưa có sẵn cho khu vực cuối phía nam của khu phố 4 cũ của Atlanta. 

Không chỉ dự kiến ​​rằng doanh nghiệp sẽ tạo ra 21 việc làm mới, quan hệ đối tác chịu trách nhiệm tạo ra The Watertower sẽ tạo ra doanh thu bổ sung đặc biệt dành riêng cho việc hỗ trợ Công ty Cổ phần Phát triển Khu lịch sử trong nỗ lực mang lại nhà ở giá cả phải chăng, việc làm mới và hoạt động thương mại cho Khu 4 cũ.

Thị trường mục tiêu

Quy mô và phân khúc thị trường

Phân khúc thị trường

Các  “Phân tích thị trường Cơ hội cho dân cư và sử dụng thương mại dọc theo hành lang Avenue Auburn,”  được viết bởi Robert Charles Lesser & Co., làm cho các điểm sau đây về bán lẻ thực phẩm cho các Watertower tại Studioplex trên trang web của Auburn:

Studioplex nằm gần các khu dân cư mới và hiện có, bao gồm cả khu dân cư giàu có và liền kề Inman Park; một nhà hàng sẽ là một không gian điểm đến trong khu vực lân cận.

Một nhà hàng / quán cà phê sẽ cung cấp một trong những cơ hội ẩm thực và đồ uống tốt nhất cho hơn 500.000 du khách hàng năm đến Khu Lịch sử Martin Luther King.

Vị trí gần các trung tâm việc làm hoặc trong hành lang bán lẻ.

Nguồn thu chính từ cư dân của Studioplex ; và nguồn thu phụ sẽ đến từ cư dân trong khu vực và khách tham quan trong khách sạn hoặc người ăn chay.

Có thể bán kết hợp đồ ăn và cafe.

Quán cà phê và các tạp chí được bán ở đó sẽ được định vị để đáp ứng nhu cầu thích hợp cho những người quan tâm đến nghệ thuật, kiến ​​trúc, nhiếp ảnh thiết kế và sửa nhà làm vườn.

Đối tượng thị trường mục tiêu là sự kết hợp của cư dân Studioplex, nghệ sĩ, khách quen, cư dân nội thành, khách tham quan khách sạn / tu viện ở trung tâm thành phố và công nhân.

Khu vực chợ trực tiếp nằm trong bán kính bốn dặm từ The Watertower và Studioplex và bao gồm các khu vực lân cận Sweet Auburn, Fairlie Poplar, Downtown, Grant Park, Inman Park, Poncey Highlands, Virginia Highland, Little Five Points, Hồ Claire, Midtown, East Atlanta, Candler Park, Morningside, Cabbagetown, Druid Hills và các vùng lân cận.

Chiến lược phân khúc thị trường mục tiêu

Watertower sẽ nhắm đến mục tiêu là các chuyên gia đô thị cư trú tại các khu vực lân cận , khách tham quan khách sạn / hội nghị ở trung tâm thành phố và những người lao động mong muốn trải nghiệm giải trí tại quán cà phê, ăn uống tinh tế nhưng bình dị. Doanh nghiệp cũng sẽ đáp ứng nhu cầu chưa được phục vụ đầy đủ về một ăn uống / cà phê thân thiện với người đi bộ cho nhiều cư dân trong khu vực, đặc biệt là những người mới đến khu vực gần đó.

Các thành viên của phân khúc thị trường này ăn tối thường xuyên, khoảng ba lần trở lên mỗi tuần. Phân khúc thị trường chủ yếu bao gồm những người độc thân trong độ tuổi từ 25 đến 40, các cặp vợ chồng trong độ tuổi kết hôn chưa có con, sinh viên tốt nghiệp và chuyên nghiệp đang theo học các trường đại học trong khu vực, khách du lịch và người đi tu.

Đối thủ cạnh tranh

Các lựa chọn thay thế hiện tại

Các lựa chọn thay thế hiện tại cho Watertown Cafe: 

Loca Luna:  Nằm ở trung tâm của Midtown, cơ sở này có ban nhạc Latin house thường là một nhóm gồm bốn nhạc sĩ người Brazil. Thực đơn chủ yếu là thực đơn kiểu Tây Ban Nha tapas với các món hấp dẫn khác. Địa điểm cũng có một sàn nhảy nhỏ.

Quán cà phê Yin Yang:  Nằm trên Phố Spring, ngay phía bắc nhà hàng Varsity nổi tiếng của Atlanta, câu lạc bộ có thực đơn hạn chế và thường xuyên cung cấp các tiết mục axit jazz, hip-hop và R&B.

Kaya:  Một quán rượu nhỏ và hộp đêm quy mô lớn nằm trên Phố Peachtree ở Midtown, Kaya tự hào có một loạt các hoạt động giải trí ấn tượng, từ nhạc Latin, đến hip-hop, disco và các ban nhạc sống. Nhà hàng nằm ở phía đường Peachtree của câu lạc bộ. Vào buổi tối, nhà hàng thường có dj hoặc ban nhạc sống, trong khi phần câu lạc bộ lớn ở phía sau cơ sở có sàn nhảy lớn và nhạc dj.

Cosmopolitan:  Cosmopolitan nằm trong một ngôi nhà đã được cải tạo ở Midtown. Đây là một địa điểm rất nhỏ với thực đơn ăn uống bình dân-cao cấp. Câu lạc bộ được chuyển đổi thành một quán bar cocktail / hộp đêm vào buổi tối với một sàn nhảy nhỏ. Nó không có bãi đậu xe được chỉ định.

The Somber Reptile:  Nằm ở trung tâm thành phố Atlanta trên Phố Marietta, câu lạc bộ có các ban nhạc rock sống và thực đơn theo định hướng cajun. Khách hàng ngày càng tăng lên khi danh tiếng của câu lạc bộ ngày càng tăng. Nó cung cấp một sự thay thế cho khung cảnh cuộc sống về đêm truyền thống của Atlanta.

Cafe / Apres Diem:  Cafe Diem, quán cà phê / nhà hàng đầu tiên nằm ở phía nam Đại lộ Ponce De Leon ở phía đông bắc của Atlanta, đã đạt được thành công phi thường. Trước đây nằm trên Đại lộ Highland, doanh nghiệp gần đây (và miễn cưỡng) đã đặt trụ sở tại một trung tâm thương mại dải ở khu trung tâm sau một cuộc tranh chấp kéo dài với chủ nhà cũ. Việc khởi hành từ khu vực ngay lập tức tạo cơ hội đặc biệt cho The Watertower để tận dụng nhu cầu thậm chí còn lớn hơn chưa được đáp ứng về trải nghiệm nhà hàng / quán cà phê bình thường.

Highland Bagel / Caribou Coffee:  Nằm trên Đại lộ North Highland, đây là một quán cà phê truyền thống của công ty cung cấp dịch vụ cà phê và bánh mì buổi sáng. Các chủ sở hữu hiện đang mở rộng để cung cấp dịch vụ buổi tối.

Lợi thế của chúng ta

Watertower duy trì lợi thế cạnh tranh trong một số lĩnh vực quan trọng:

  • Vị trí của cơ sở gần với nơi ở của những người Atlantans giàu có.
  • Chủ sở hữu là một cư dân 16 năm của Atlanta, được đào tạo và làm việc chuyên nghiệp ở phía đông bắc Atlanta. Kinh nghiệm làm việc ban đầu của ông bao gồm một khoảng thời gian đáng kể làm việc trong một nhà hàng bình dân / cao cấp vào giữa những năm 1980 ở Virginia Highland. Là Trưởng khoa Sinh viên của Trường Luật Đại học Emory, ông đã cấp hơn 1.300 bằng luật trong nhiệm kỳ của mình, hầu hết trong số họ vẫn ở khu vực Atlanta. Vị trí của anh ấy tại Emory cũng yêu cầu anh ấy quản lý ngân sách phục vụ đáng kể. Chủ sở hữu, thông qua các hoạt động kinh doanh, học tập và cộng đồng của mình, duy trì một mạng lưới chuyên gia đáng kể có trụ sở tại Atlanta.
  • Việc xây dựng cơ sở dễ dàng cho phép các lựa chọn ăn uống / quán cà phê / giải trí linh hoạt làm cho nó trở nên hấp dẫn đối với nhiều người dân.
  • Vị trí của cơ sở trong Khu trao quyền và Khu doanh nghiệp địa phương mang lại lợi thế đáng kể về thuế.

Chìa khóa thành công

Chìa khóa thành công

Chìa khóa để thành công trong kinh doanh này là:

  1. Chất lượng sản phẩm: Chúng tôi nghĩ rằng khách hàng của chúng tôi sẽ đánh giá cao chất lượng: Thực phẩm, đồ uống từ cà phê và giải trí là sản phẩm của chúng tôi. Chúng phải có chất lượng và giá trị cao. Thực phẩm chuyển đến cho khách đảm bảo tươi và chất lượng.
  2. Dịch vụ: Khách hàng quen của chúng tôi đang trả tiền để có một khoảng thời gian vui vẻ. Kinh nghiệm của họ sẽ bị ảnh hưởng nếu dịch vụ không ở tầm cỡ cao nhất. Mỗi thành viên của nhân viên sẽ lịch sự, hiệu quả và chu đáo. Những điều này sẽ được đo lường bằng cách truyền miệng, khách hàng quay lại, đánh giá trên Facebook và Twitter. Chúng tôi sẽ nhận thức rõ những gì đang được nói và sẽ thực hiện những thay đổi liên tục để đảm bảo khách hàng của chúng tôi biết họ đang được lắng nghe. 
  3. Tiếp thị: Chúng tôi sẽ cần nhắm mục tiêu đối tượng của mình sớm và thường xuyên. Trong khi doanh nghiệp nằm ở vị trí trung tâm và dễ tiếp cận, nhiều người sẽ phải được giới thiệu lại với khu vực lân cận xung quanh Địa điểm Lịch sử Quốc gia Martin Luther King và Đại lộ Auburn. Điều này sẽ được đo lường bằng số lượng đặt chỗ ăn trưa của doanh nghiệp, có dịch vụ giao hàng và Truyền thông xã hội sẽ chạy một chiến dịch cho phép họ được giảm giá nếu họ sử dụng một số mã lần đầu tiên. Các lần nhận thẻ tín dụng sẽ theo dõi các khách hàng quay lại của chúng tôi. 
  4. Quản lý: Kiểm kê thích hợp, quản lý nhân viên và kiểm soát chất lượng là trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Chúng tôi sẽ theo dõi sát sao hoạt động kinh doanh của mình để có thể giữ giá cả cạnh tranh

 

Related Articles

Back to top button