Câu Chuyện Nông Nghiệp

Một Nông Dân 25 Tuổi Canh Tác Đất Vùng Đồi Núi Hiệu Quả

Khu vực miền núi được coi là không phù hợp với nông nghiệp vì có nhiều hạn chế, chẳng hạn như khó khăn trong việc đưa máy móc hạng nặng lớn vào các lĩnh vực. 

Đó là một địa hình thường thấy ở Nhật Bản với rất nhiều khu vực miền núi, nhưng có những người trẻ hoặc có thể chỉ với Satoyama đang đổ mồ hôi để chứng minh với sự quản lý đa dạng rằng nông nghiệp rất phong phú .

Trong mùa đông, tôi làm việc trong ngành trồng cây lâm nghiệp và chăn nuôi, và tôi đã phấn đấu để trở thành một hình mẫu cho những người trẻ sống ở Satoyama.

Contents

Trồng Nhiều Loại Rau Trên Vùng Đồi

Xà lách của Shibata tươi và giữ được lâu dài và nhà hàng rất thích nó vì không thể mất độ giòn ngay cả khi trời nóng

Thành phố Tome ở phía bắc của quận Miyagi tiếp tục vào mùa đông với nhiệt độ dưới mức đóng băng. 

Ở thị trấn Towa cũ ở phía đông giáp với dãy núi Kitakami, tôi đã đến thăm cô Shibata, người điều hành “Trang trại mặt trời tỏa nắng”. 

Ông Shibata là năm thứ năm sản xuất 80 đến 90 loại rau mỗi năm trong một lĩnh vực khoảng 90 ha với canh tác không có thuốc trừ sâu và hữu cơ.

Khi còn học đại học, tôi đã tự tay mở và canh tác trên những cánh đồng bị bỏ hoang để canh tác.

Chúng tôi muốn làm nông nghiệp chỉ có thể được thực hiện ở vùng đất này“, chúng tôi cũng trồng 16 loại rau truyền thống từ thành phố Tome. 

Chúng tôi đã nhận được từ những người nông dân địa phương các khoảng đất trồng rau sẽ bị mất, do sự già hóa lực lượng nông dân. 

Một số giống đã phát triển chỉ từ 10 hạt. Ngày nay, nó đã trở thành một nhà hàng nổi tiếng hoặc một sản phẩm được đón nhận, nói rằng “bạn có thể làm một món ăn  chỉ với rau “.

Vào mùa đông, chúng ta tạo ra những thứ lá như “rau diếp đẹp ” và rau củ.

Mặc dù việc làm rau chuyên canh có giá trị, chúng tôi đang nỗ lực để đảm bảo thu nhập cả năm với nhiều khoảng thu khác nhau.

Thu Nhập Đều Đặn Trong Năm

Ông Shibata thách thức làm cho việc kinh doanh ngoài việc làm rau là thu nhập chính. Anh ấy nói với tôi về từng nỗ lực trong khi nói “Tôi vẫn còn từ bây giờ.”

Lâm Nghiệp

“Một thu nhập khác” mà ông Shibata có trong mùa đông là “Lumberjack”. 

Phải mất 3 đến 5 năm để trở thành một người đốn gỗ thành thạo, nhưng ông Shibata đã nghiên cứu từ quan điểm quản lý đa dạng trong tương lai kể từ khi còn là học sinh lớp ba.

Đây là một tập đoàn NPO đặt tại Naruko Onsen trong tỉnh và tìm hiểu bí quyết thông qua các dự án xây dựng lại của khách sạn Onsen. 

Ông Shibata làm việc về “lâm nghiệp loại tự cắt” tự thực hiện khai thác và xuất khẩu và duy trì rừng. 

Trong khi duy trì thu nhập bền vững với một khoản đầu tư ban đầu nhỏ, nó sẽ là người bảo vệ môi trường địa phương xây dựng những ngọn núi không có cây đổ.

Chăn Nuôi Gia Cầm

Một khoảng thu nhập chính khác được bà Shibata chọn là giống gà nuôi trứng có thể đẻ trứng quanh năm.

Năm ngoái, tôi đã lấy hơn 15 “Borris Brown” từ một nhà nuôi gia cầm gần đó và cố gắng nghiên cứu cách trồng rau bằng phân của chúng.

Vì tôi cảm thấy rằng tôi có thể nhặt trứng lâu dài và lấy phân cho rau, v.v., tôi dự định thêm 40 đến 50 con gà như “Momiji” gà sản xuất trong nước để bắt đầu xây dựng quy mô đầy đủ và xây dựng chuồng gà thứ hai

Phân gà được sử dụng để làm phân trộn cho rau.

Trong tương lai, chúng tôi sẽ nhắm đến việc quản lý ngành nông lâm nghiệp toàn diện.

Trong đó chúng tôi sẽ chăn thả gia súc shorthorn (loại bò có sừng ngắn) trong rừng để ăn cỏ trên núi và phân gia súc để ủ phân.

Kết Hợp Nuôi Ong

Hai năm trước, nghề nuôi ong cũng bắt đầu sử dụng ong bản địa Nhật Bản. “Mật ong được gọi là” mật ong 100 hoa tự nhiên “.

Không giống như ong mật được lấy từ một loại cây duy nhất, nó được làm từ nhiều loại cây khác nhau trên núi, vì vậy nó có hương vị sâu sắc và phong phú.

Vào năm ngoái, nó đã được bán với số lượng nhỏ cho các nhà hàng và thị trường trực tiếp.

Khách hàng của nhà hàng đã sử dụng nó làm nguyên liệu cho món tráng miệng nhận được đánh giá cao và nhận xét: “(mật ong chúng tôi đã ăn cho đến nay) là hoàn toàn khác nhau.”

Hiện tại, chúng tôi đang mở rộng từ 4 hộp nuôi ong lên gấp 5 lần  thành 20 hộp.

Nhờ sự thụ phấn của ong sự hình thành quả được cải thiện nhiều.

Nhiều Khoảng Thu Nhập Và Làm Giàu

Gia đình cô là trang trại thế hệ thứ 6 của ông Shibata. Cha là một giáo viên và mẹ từ thị trấn Towa không được thừa hưởng nông nghiệp.

Ông Shibata, người lớn lên quen thuộc với nông nghiệp và lâm nghiệp, cảm thấy tổn thương khi hình ảnh của quê hương nơi đất canh tác bị bỏ hoang đang dần tăng lên.

“Nếu không ai làm điều đó, bạn phải làm điều đó”. Cảm giác như vậy trở nên mạnh mẽ và khi tôi tuyên bố rằng tôi sẽ là một nông dân, ông tôi, một nông dân trồng lúa, đã nói với tôi: “Tôi không đủ khả năng để làm nông dân”

Gạo mà thời ông bà làm tất cả hoàn toàn bằng tay có chất lượng cao, đạt 80 điểm trở lên trong “giá trị hương vị”, tiêu chuẩn đạt 60 đến 65 điểm.

Thật đáng tiếc rằng một từ nhìn lạc hậu phát ra từ miệng của một ông bà là một nông dân trồng lúa tốt. 

Trước hết, hãy chứng minh rằng ngay cả những người trẻ tuổi như bạn cũng có thể kiếm tiền.

Để thay đổi tình hình hiện tại những người nông dân nghiêm túc trong việc làm mọi thứ đừng ngần ngại. 

Đó cũng là một bất lợi ở khu vực miền núi. Tôi nhận thấy điều đó và tôi nói “Tôi sẽ làm được!”

Khi chúng tôi xem xét các trường hợp nông nghiệp trong cả nước.

Chúng tôi tìm thấy những trường hợp thành công về phong cách quản lý đa thu nhập của nông nghiệp và chăn nuôi lâm nghiệp. 

Kết hợp nông nghiệp với lâm nghiệp và chăn nuôi cho phép đa dạng hóa rủi ro với nhiều nguồn thu nhập với các chu kỳ thu nhập khác nhau. 

 

Related Articles

Back to top button