Học Khởi Nghiệp

Muốn Kinh Doanh Quán Cafe Cần Gì ? (P1)

Mô hình hay ý tưởng kinh doanh quán cafe không còn xa lạ gì với chúng ta. Để kinh doanh quán cafe hiệu quả và đem lại lợi nhuận thì chúng ta cần phải có kế hoạch kinh doanh cụ thể. Làm theo cảm tính thì khả năng thất bại là khá cao .

Kế hoạch kinh doanh sẽ bao gồm nhiều phần : địa điểm , đối thủ cạnh tranh , mô hình kinh doanh, số vốn phải bỏ ra, đối tượng khách hàng … Vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một ví dụ điển hình để các bạn dễ dàng phân tích và cảm nhận hơn.

Contents

Quán cafe Watertower

Bối cảnh

Quận Sweet Auborn ở Atlanta Georgia đang cần một quán cà phê phục vụ cư dân và những người làm việc trong khu vực. 

Dân số ngày càng tăng và những nơi mà mọi người có thể dùng bữa đã trở nên quá đông. 

Quán cà phê đang phục vụ ăn uống như Cafe Apres / Diễm đã chuyển ra khỏi khu vực.

Ý tưởng thiết kế quán cafe Watertower

Watertower là một nhà hàng / quán cà phê đủ dịch vụ nằm ở Quận Sweet Auburn của Atlanta. 

Nhà hàng có thực đơn đầy đủ các món ăn với giá vừa phải chịu ảnh hưởng của truyền thống nấu ăn của Châu Phi và Pháp, nhưng dựa trên các công thức nấu ăn nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới.

Khu vực quán cà phê của The Watertower có quán cà phê với quầy bar bán đồ tráng miệng, tạp chí và không gian cho những người biểu diễn trực tiếp.

Đánh giá thị trường

Thị trường nhà hàng ăn uống bình dân / nhà hàng đầy đủ dịch vụ là một ngành công nghiệp trị giá hơn 100 tỷ đô la ở Hoa Kỳ, với mức tăng doanh thu hàng năm hơn 5% hàng năm. 

Ngày càng có nhiều người chọn đi ăn bên ngoài. Một trong những lý do phổ biến nhất được các nhà hàng và hiệp hội ngành công nghiệp trích dẫn là phụ nữ đã tham gia lực lượng lao động với số lượng kỷ lục. 

Trên thực tế, từ năm 1955 đến 1995, đô la chi tiêu cho thực phẩm xa nhà đã tăng gần 20%, trùng với số lượng phụ nữ tham gia lực lượng lao động. Với hai người có thu nhập trên một hộ gia đình, không ai có thể có thời gian để chuẩn bị bữa ăn. 

Kể từ những năm 1950, doanh số dịch vụ ăn uống thương mại tiếp tục tăng khi ngày càng có nhiều người nhận thấy rằng việc ăn uống xa nhà phù hợp với lối sống của họ

Cạnh tranh

Tính chất chung của cuộc thi thường là một nhà hàng 70 đến 150 chỗ ngồi với chỗ ngồi ngoài trời. Giá thực đơn cho các món ăn từ $ 7,00 đến hơn $ 25,00. Tất cả các cơ sở xung quanh đều phục vụ tối thiểu bia và rượu. Hầu hết đều phục vụ rượu mạnh.

Tại sao khách hàng lại chọn Watertower ?

Watertower sẽ cung cấp thực phẩm chất lượng cao và giá cả phải chăng, các sản phẩm làm từ cà phê, và giải trí cho hàng nghìn cư dân và khách tham quan khách sạn nằm trong bán kính 5 dặm. 

Theo thời gian, The Watertower sẽ trở thành “điểm đến” được nhiều cư dân của vùng đô thị Atlanta lớn hơn, cũng như nhiều du khách ngoại thành lựa chọn.

Ước lượng doanh thu

Chúng tôi kỳ vọng thu nhập sẽ đạt 2,1 triệu đô la cho năm đầu tiên kinh doanh. Nó sẽ tăng lên 2,57 triệu đô la vào cuối năm thứ ba.

Tài chính cần có

Chúng tôi sẽ bắt đầu với việc nhận được $ 214,000 đô la để bắt đầu. 

Đó là $ 124,000 từ nhà đầu tư 1 và $ 64,000 từ nhà đầu tư 2.

Chúng tôi cũng sẽ nhận được một khoản vay $ 30,000. Chúng tôi sẽ có thể trả khoản vay và khoản đầu tư trở lại vào năm thứ 3

 

Related Articles

Back to top button