Du Lịch - Khám Phá

Nhà Hàng Bán Món Ăn Từ Côn Trùng

Một nhà hàng Pháp bày bán món ăn của tương lai nhưng không phải ai cũng đủ dũng cảm thưởng thức.

Thực đơn mới ra mắt của đầu bếp Laurent Veyet, làm việc tại nhà hàng Inoveat không dành cho những người yếu tim. Đó là món salad tôm và côn trùng trộn cùng rau, châu chấu phủ socola.

Rất nhiều thực khách thưởng thức món ăn này với không gian ngoài trời bên trên sân thượng nhà hàng ở Paris dành lời khen ngợi cho thứ đồ ăn còn khá mới mẻ với khu vực châu Âu.

Món ăn được trang trí khá bắt mắt.

Món ăn trang trí công phu giành được nhiều cái gật đầu tán thành và lời khen ngợi từ nhóm khách hàng ưa mạo hiểm.

Một đầu bếp đến từ Paris vừa chuẩn bị món mỳ ống sâu bọ, khoai lang và ấu trùng xào, cho biết: “Đây là món ăn lý tưởng cho những mới tập ăn côn trùng. Mùi vị của chúng khá hấp dẫn và rất ít người không thích món đó”.

Vào tháng 1/2021, Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) cho rằng ấu trùng của bọ cánh cứng, Tenebrio molitor, phù hợp để làm thức ăn cho người. Đến tháng 5/2021, cơ quan này chấp thuận việc buôn bán nguyên liệu này trên thị trường đồ ăn.

Theo dự đoán, để đáp ứng dân số thế giới ngày càng tăng, côn trùng sẽ sớm được đưa vào các món ăn trong tương lai.

Côn trùng có thể cung cấp một nguồn thực phẩm bền vững.

Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu đã nghiên cứu hơn một chục ứng dụng khác nhau về các sản phẩm thực phẩm làm từ côn trùng, trong đó bao gồm cả dế và cào cào.

Côn trùng nói chung có thể cung cấp một nguồn thực phẩm bền vững và ít phát thải carbon cho tương lai.

Soheil Ayari, người dân địa phương, sau khi dùng bữa cùng hai con gái, cho biết: “Tôi cảm thấy như đang ở trong một nhà hàng truyền thống ngoại trừ những gì tôi đang ăn. Nhưng thành thật mà nói, hương vị rất giống với thức ăn thông thường”.

Cô con gái nhỏ của Ayari cũng rất hào hứng với món ăn mới, bé nói: “Côn trùng thân thiện với môi trường và hơn thế nữa, chúng cũng rất tốt”.

Laurent Veyet nuôi sâu tại cửa hàng, thức ăn của  chúng là cháo yến mạch và rau. Mặc dù, mới nhìn, ấu trùng trông giống như những con giòi không hấp dẫn để thưởng thức nhưng trên thực tế, nó là ấu trùng của loài bọ cánh cứng, rất giàu protein, chất béo và chất xơ.

Với một thành phần linh hoạt, ấu trùng của loài bọ cánh cứng có thể sử dụng để nấu ra món cà ri, salad, hoặc nghiền ra để làm bột mì tạo thành mỳ ống, bánh quy hay bánh mì.

Stefan De Keersmaecker, phát ngôn viên về sức khỏe và an toàn thực phẩm tại Ủy ban Châu Âu cho biết: “Côn trùng rất bổ dưỡng. Chúng thực sự giúp chúng tôi chuyển sang chế độ ăn uống và hệ thống thực phẩm lành mạnh và bền vững hơn”.

Đối với đầu bếp Laurent Veyet, anh phải đối mặt với thử thách có hai phần. Đó là chiến thắng dư luận và học cách tạo ra các món ăn từ côn trùng hấp dẫn kết hợp với đa dạng các loại thực phẩm.

Laurent Veyet nói: “Bạn phải tìm ra hương vị thích hợp và những món ăn kèm phù hợp. Đó là điều mà bất kỳ đầu bếp nào cũng sẽ nói với bạn như vậy”.

Theo infonet

Related Articles

Back to top button