Du Lịch - Khám PháKhoa Hoc - Cong Nghe

Nói Chuyện Với Chó, Mèo Biểu Hiện Của Người Thông Minh ?

Mập ơi, ba đi làm bị sếp buông lời sắc mỏng đó con…” Một vài người thường có thói quen tâm sự với thú cưng kiểu kiểu vậy,

Một số ý kiến cho là họ tự kỷ hay bị điên nhưng gần đây, các nhà khoa học cho biết thói quen đó có thể có mối liên kết nhất định với chỉ số thông minh của 1 người.

Con người thường có khuynh hướng “nhân hoá” những thứ kề cận gắn bó với mình.

Chó hay mèo hay những con vật khác mà chúng ta nuôi, gần như không bao giờ phản bội chúng ta và đôi lúc, chúng còn biết giúp đỡ, bảo vệ chủ nhân…

Vì lẽ đó, không có gì ngạc nhiên khi đôi khi chúng ta cảm thấy cần chia sẻ cảm xúc, những câu chuyện vui buồn trong cuộc sống của mình với chúng.

Con người thường có khuynh hướng “nhân hoá” những thứ kề cận gắn bó với mình và điều đó cũng không ngoại lệ đối với vật nuôi.

Thực tế cho thấy những người sở hữu trí thông minh cao và khả năng sáng tạo thường bị hiện tượng này hơn so với những người còn lại.

Thật ra thì nguồn gốc của thói quen này xuất phát từ thời thơ ấu, khi mà chúng ta vẫn còn xem những con búp bê hay những con gấu là bạn của mình, đút cho nó ăn, bồng nó đi tắm…

Lớn lên, mọi thứ thay đổi và chúng ta bắt đầu xem những chuyện như thế là ngớ ngẩn.

Giới chuyên gia tin rằng việc bạn tâm sự với thú cưng của mình là điều hoàn toàn tự nhiên và bình thường, não của bạn hoạt động theo bản năng của nó chứ không phải đang gặp vấn đề.

Related Articles

Back to top button