Câu Chuyện Nông NghiệpNông Nghiệp Nhật

Nông Nghiệp Thuận Theo Tự Nhiên Không Cần Canh Tác

Tại thành phố Awa, tỉnh Tokushima, trang trại Awa Tsk Yomi hoạt động dựa trên “canh tác tự nhiên không làm đất” mà không canh tác đất và không sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu. 

Trong bối cảnh làm việc về canh tác tự nhiên, đã có một tầm nhìn tuyệt vời về “làm cho các sản phẩm nông nghiệp miễn phí”, để mắt đến những thay đổi xã hội trong tương lai. 

Tại sao bạn đang tìm cách để giảm chi phí sản xuất và bán giá thay vì kiếm nông nghiệp? Người tiêu dùng nên nghĩ gì để hiện thực hóa một xã hội lý tưởng? Chúng tôi đã nói chuyện với ông Hiroshi Shibahashi, đại diện của công ty.

Trồng trọt tự nhiên không làm đất phát huy sức mạnh của thiên nhiên

Cà tím Ý, Rossa Bianco

Xin vui lòng cho chúng tôi biết về cam kết của bạn đối với canh tác tự nhiên trong trang trại Awatsk Yomi.

Chúng tôi sản xuất rau không có thuốc trừ sâu, không phân bón hóa học và không canh tác đất. 

Trồng trọt không làm đất là một phương pháp canh tác trong đó con người không canh tác đất mà tạo ra đất do tác động của vi sinh vật trong rễ cây và đất.

Tôi không nghĩ rằng sử dụng thuốc trừ sâu là xấu, nhưng nó không phải là một điều dễ chịu khi đưa nó vào miệng. 

Không biết liệu thuốc trừ sâu, được cho là an toàn, tiếp tục tích lũy trong cơ thể trong nhiều thế hệ và không có tác dụng. 

Như những điều này đã được nói trong 10 hoặc 20 năm, an toàn và an ninh lương thực đã trở nên phổ biến, và tôi nghĩ rằng sẽ ổn nếu có thể sản xuất chúng mà không cần thuốc trừ sâu.

Để trồng trọt mà không cần thuốc trừ sâu, cần phải điều chỉnh hệ sinh thái của cánh đồng để ngăn chặn sự xuất hiện của côn trùng gây hại tự nhiên và làm cho cây trồng trở nên mạnh mẽ và chống lại côn trùng

Để làm cho cây trồng khỏe mạnh, chúng tôi không sử dụng phân bón hóa học và chúng tôi sử dụng cỏ dại mọc trên đê sông Yoshino, một trong ba con sông lớn ở Nhật Bản, làm nguyên liệu phân bón chính

Rau phát triển mạnh mẽ bằng cách phát triển chậm và cẩn thận mà không trồng trái cây và lá nhiều hơn mức cần thiết.

Ngoài ra, bằng cách trồng nhiều loại cây trồng trên một cánh đồng mà không có khoảng trống, chúng tôi đã nhận ra một môi trường khó có thể xảy ra sâu bệnh cụ thể. 

Ví dụ, ngay cả khi dịch hại ăn một loại cây trồng nào đó xảy ra, kẻ thù tự nhiên của loài gây hại, chẳng hạn như nhện, ong và bọ rùa, có thể được đưa đến đồng ruộng bằng cách có nhiều loại cây khác nhau. 

Bằng cách cải thiện hệ sinh thái, chúng tôi ngăn ngừa thiệt hại cho cây trồng.

Trồng nhiều loại cây trồng khác nhau có hiệu quả không chỉ về mặt kiểm soát dịch hại mà còn về mặt tránh ánh nắng trực tiếp trên mặt đất. 

Theo kinh nghiệm của tôi, các vi khuẩn làm giàu đất trên đồng ruộng thích bóng râm và độ ẩm vừa phải, do đó, đó không phải là điểm mà lá mọc lên và giữ cho đất tránh ánh nắng trực tiếp, nghĩa là không tạo ra một cánh đồng trống

Tôi nghĩ Hiện tại, khoảng 100 mặt hàng được trồng hàng năm, bao gồm các loại rau quý hiếm như ớt bột và Rossa Bianco của cà tím Ý.

Tất nhiên, tình hình hiện tại không phải là năng suất như trong canh tác thông thường, và điều đó không có nghĩa là thiệt hại do côn trùng và bệnh tật được ngăn chặn hoàn toàn. 

Tuy nhiên, nếu bạn kiếm được nhiều, ngay cả khi một vụ mùa bị phá vỡ do nhiều vấn đề khác nhau, nó có thể được bao phủ bởi các loại cây trồng khác. Nhìn chung, chúng tôi có thể giữ sản xuất ổn định.

Nhằm mục đích cho nông nghiệp miễn phí

Rau xanh và cà tím đen

Tôi nghe rằng cần có thời gian để thiết lập cnah tác tự nhiên, nhưng tại sao bạn lại bị mắc kẹt với phương pháp canh tác hiện tại?

Bằng cách mở rộng các phương pháp canh tác tự nhiên, chúng tôi tin rằng nông nghiệp sẽ trở nên bền vững hơn nếu chi phí nông nghiệp gần bằng mức có thể.

Tôi thường nghe câu chuyện, “Hãy nhận ra nông nghiệp bạn có thể kiếm được”, nhưng cá nhân tôi cảm thấy không thoải mái. 

Một nông dân kiếm tiền đồng nghĩa với việc gánh nặng cho người tiêu dùng tăng lên tương ứng. 

Nếu vậy, chất lượng và năng suất có thể được cải thiện, nhưng tôi không nghĩ rằng “nông nghiệp bền vững” đã được nói trong nhiều năm sẽ được hiện thực hóa. 

Ngay cả khi nông dân cá nhân có thể kiếm tiền, tôi nghĩ rằng vấn đề của toàn bộ nền nông nghiệp sẽ không được giải quyết.

Thay vào đó, tôi nghĩ rằng điều tự nhiên là giá nông sản sẽ giảm trong tương lai. 

Trong kinh tế học, có một lý thuyết cho rằng giá giảm dần theo sự phát triển của công nghệ và tiếp cận bằng không mà không giới hạn. 

Tôi nghĩ điều đó cũng tương tự đối với các sản phẩm nông nghiệp. 

Ở nơi đầu tiên, nông nghiệp chiếm khoảng 1% GDP của Nhật Bản và tác động của nông nghiệp lên toàn bộ hoạt động kinh tế là rất nhỏ. 

Nếu vậy, thay vì cố gắng làm cho nó hiệu quả hơn trong thị trường nhỏ đó, chi phí canh tác sẽ bằng không, và một xã hội nơi bất cứ ai có thể nhận thức ăn miễn phí sẽ được nhận ra, và sức mạnh được sử dụng cho nông nghiệp sẽ khác.

Tôi nghĩ rằng theo hướng này toàn bộ nền kinh tế sẽ phát triển hơn .

Nếu bạn nghĩ như vậy, giảm chi phí canh tác là một dòng chảy tự nhiên. 

Trồng trọt thông thường đòi hỏi chi phí đáng kể cho các nguyên liệu thô như thuốc trừ sâu và phân bón, và việc mua máy móc thiết bị và chi phí lao động là rất lớn. 

Để giảm chi phí, cần có một hệ thống sản xuất ổn định với canh tác tự nhiên không làm đất.

Vì phương pháp canh tác hiện tại đang đi đúng hướng, gần như không có chi phí cho nguyên liệu thô. 

Hạt giống có thể được mua từ bên ngoài, nhưng cũng có thể sử dụng hạt giống được thu hoạch trên cánh đồng. 

Ngay cả khi không có chi phí nào khác, đó là chi phí lao động sẽ kéo dài đến cuối cùng, nhưng chúng tôi đang cố gắng giảm nó hết mức có thể bằng cách tạo ra các chương trình đào tạo nông nghiệp và chấp nhận thực tập sinh. 

Tùy thuộc vào công việc, bằng cách cung cấp mùa màng thu hoạch và nơi ở, có thể tạo ra một chu kỳ kinh tế không phải là tiền.

Bởi vì đây là canh tác không làm đất, nên có thể rút ngắn thời gian làm việc. 

Nếu hình thức này mở rộng và mọi người được giải phóng khỏi thời gian để làm thức ăn, chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể nhận ra một xã hội nơi mọi người có thể tiếp tục cố gắng làm những gì họ muốn.

Để người tiêu dùng hiểu được sự thay đổi trong nông nghiệp

Từ bây giờ bạn đang xem xét loại phát triển nào để hiện thực hóa xã hội lý tưởng?

Mặc dù nhỏ bé, Awatsk Yomi Farm đã nhận ra một chu kỳ lý tưởng và một nền kinh tế mới. 

Bằng cách tăng số người thực hành phương pháp này, tôi nghĩ rằng các sản phẩm nông nghiệp sẽ tiếp cận một xã hội không có đồng yên. 

Vì sự chấp nhận của các thực tập sinh đã bị đình chỉ trong một thời gian cũng tiếp tục, tôi hy vọng rằng nhiều người sẽ đến thăm và trải nghiệm nông nghiệp mới và nền kinh tế.

Ngoài ra, tôi nghĩ điều quan trọng là người tiêu dùng phải biết mặt khác của nông nghiệp. 

Nếu bạn có một kinh nghiệm nông nghiệp, bạn có thể hiểu chính xác những gì nó cần để tiết kiệm giá rau. 

Nếu người tiêu dùng nhận thấy rằng, ví dụ, thực hiện công việc loại bỏ đất gắn liền với rau, giá của cây trồng sẽ giảm. 

Tôi nghĩ rằng việc mở rộng cơ sở của những người tham gia vào nông nghiệp cũng có thể quan trọng để giảm chi phí.

 

Related Articles

Back to top button