Du Lịch - Khám Phá

Phát Hiện Chấn Động “Máy Tạo Nhịp Tim” Trong Xác Ướp Ai Cập Vẫn Còn Hoạt Động

Nói đến văn hóa Ai Cập cổ đại, phần lớn những điều xung quanh nền văn hóa này đều được bao phủ bởi một bức màn bí ẩn. Trong nền văn hóa Ai Cập cổ đại, ướp xác luôn là một chủ đề rất được coi trọng. Do sự tồn tại của xác ướp mà người ta đều tin rằng công nghệ y học của người Ai Cập cổ đại chính là tốt nhất thế giới lúc bấy giờ. Nhưng khi mọi người thực sự nhìn thấy công nghệ y học Ai Cập cổ đại, họ không thể tin rằng nó đã đạt đến mức độ mà ngay cả khoa học hiện đại cũng không thể tưởng tượng nổi.

Cho đến nay, vẫn chưa có thống kê chính xác về việc người ta đã khai quật được bao nhiêu xác ướp ở vùng đất Ai Cập bí ẩn này và người ta cũng không thể ước tính còn bao nhiêu xác ướp chưa được phát hiện vẫn còn tồn tại ở đó. Mỗi một dự án công việc được triển khai, từng xác ướp được khai quật, cùng với đó là vô số vấn đề mới không ngừng nảy sinh, và những điều kỳ lạ khó giải thích khác cũng liên tục xuất hiện.

Một xác ướp được khai quật ở ngoại ô Luxoi (Ai Cập) được trang bị một chiếc máy tạo nhịp tim kỳ lạ, gây chấn động thế giới.

Ở ngoại ô Luxoi, Ai Cập, người ta khiêng một xác ướp mới khai quật ra khỏi lăng mộ và tiến hành các bước xử lý ban đầu trước khi giao cho Cục di tích văn hóa quốc gia bảo quản. Lúc này, một thầy tế tham gia vào công việc xử lý xác ướp.

Trong quá trình thu dọn, ông phát hiện một âm thanh nhịp nhàng kỳ lạ phát ra từ xác ướp, giống như tiếng tim đập. Lẽ nào trái tim của người chết hàng nghìn năm rồi vẫn còn đang đập?

Mọi người cảm thấy không thể tin được vì đó thực sự là điều không thể. Vậy liệu rằng có thứ gì đó được giấu trong trái tim của xác ướp này? Người ta lập tức gửi xác ướp còn nguyên trạng đến phòng khám địa phương.

Phòng khám này cũng không dám tùy tiện xử lý xác ướp kỳ lạ này nên sau đó nó nhanh chóng được chuyển đến nơi có kinh nghiệm phong phú hơn là bệnh viện Cairo.

Bệnh viện Cairo đã tập hợp một số chuyên gia đến kiểm tra. Sau khi các bác sĩ mổ khám nghiệm tử thi, họ tìm thấy một máy tạo nhịp tim ở gần trái tim.

Cỗ máy màu đen này vẫn có thể đập sau 2500 năm đã khiến các bác sĩ cảm thấy vô cùng thú vị.

Họ đã kiểm tra máy tạo nhịp tim bằng các thiết bị hiện đại và phát hiện nó được làm từ một mảnh tinh thể đen có chứa chất phóng xạ.

Các bác sĩ đã phát hiện ra rằng mặc dù trái tim cách đây 2500 năm đã khô quắt từ rất lâu nhưng nó vẫn đập liên tục theo nhịp của máy tạo nhịp tim, nhịp đập “thình thịch” của nó rất nhịp nhàng, mỗi phút đập 80 nhịp, mọi người có thể nghe thấy rất rõ ràng.

Máy tạo nhịp tim làm từ pha lê đen (sanshiqiwen/cắt từ video)

Bệnh viện Cairo sau đó đã công bố phát hiện quan trọng này cho công chúng và lắp lại máy tạo nhịp tim vào xác ướp để mọi người đến thăm quan.

Tin tức chấn động này không chỉ thu hút nhiều nhà khảo cổ học mà còn đông đảo các nhà khoa học điện tử, họ từ khắp nơi trên thế giới đổ dồn về bệnh viện Cairo để nghiên cứu xác ướp có máy tạo nhịp tim này.

Mọi người đều vô cùng kinh ngạc trước chiếc máy tạo nhịp tim tim bí ẩn này, đồng thời người ta đặt ra nghi vấn viên pha lê đen đến từ đâu.

Có ý kiến cho rằng máy tạo nhịp tim này phải được đưa vào trong cơ thể khi người đó còn sống.

Vậy thì, trong điều kiện y tế của Ai Cập cổ đại được cho là lạc hậu hơn nhiều so với hiện tại, làm thế nào mà người ta lại đưa được máy tạo nhịp tim tiên tiến như vậy vào khoang ngực con người?

Làm thế nào mà con người thời cổ đại có thể đặt một thiết bị tạo nhịp tim tiên tiến như vậy vào lồng ngực? (sanshiqiwen/cắt từ video)

Các chuyên gia đã phải suy nghĩ sâu sắc khi đối mặt với hàng loạt vấn đề nan giải như vậy.

Có người cho rằng ở Ai Cập cổ đại khi nền văn hóa đang phát triển, rất có thể tồn tại những thuật sĩ có năng lực đặc biệt và chính họ đã tạo ra “phép màu lịch sử” này.

Nhưng cách đây hơn 2500 năm, ai có thể biết được tinh thể đen có chứa chất phóng xạ và có thể giữ cho trái tim đập? Có lẽ sức hấp dẫn của nền văn hóa Ai Cập cổ đại vĩnh viễn là một đám sương mù dày đặc, để lại biết bao ẩn đố cho nhân loại.

Theo Sound Of Hope

Related Articles

Back to top button