Nông NghiệpNông Nghiệp Nhật

Phát Triển Thương Hiệu Rau, Chiến Lược Bán Hàng

Nông dân Nhật không chỉ biết làm nông,  việc học cách xây dựng thương hiệu và chiến lược bán hàng cũng được dạy và học rất bài bản.

Bài viết chúng tôi sưu tập để cho người nông dân Việt có thể học hỏi và bắt kịp với nông nghiệp tiên tiến trên thế giới.

Đất nước Việt Nam có thổ nhưỡng, địa lý, khí hậu thuận lợi để phát triển nông nghiệp quanh năm.

Nhưng chúng ta lại không biết gây dựng thương hiệu như thế nào ? Không có đầu tàu để dẫn đường cho người nông dân cả.

Tuy nhà nước có quan tâm, thành lập các tổ chức nhưng vẫn không khả quan.

Xây dựng thương hiệu cây trồng như một chiến lược xúc tiến

Vậy phương thức khuyến mãi trong nước là gì? 

Ví dụ, hãy xem xét cá thu Seki hoặc cá thu ngựa Seki. Đây là những con cá thương hiệu được nuôi ở vùng biển giàu có của Shimonoseki, có khả năng bám mỡ tốt so với các loại cá thu và cá thu khác, và rất ngon. 

Đây là một ví dụ thành công về thương hiệu sản phẩm, và nó đã trở thành một sản phẩm bán chạy. Bởi vì nó có hương vị và chất lượng rất cao, mặc dù phạm vi giá cao

Đối với các sản phẩm nông nghiệp, cũng có các sản phẩm nông nghiệp liên quan đến các khu vực trồng trọt như Komatsuna, đã có từ lâu và các loại rau có đặc tính thương hiệu độc đáo như rau Kyoto

Cuối cùng , cần phải có giá trị gia tăng, chẳng hạn như chỉ có thể lấy tại chỗ, không chỉ là hàng hóa, hoặc phát triển trong khu vực để chất lượng cao

Xây dựng thương hiệu nông sản, hải sản và sản phẩm chăn nuôi là chiến lược bán hàng dễ hiểu cho người tiêu dùng

Và có thể nói rằng đây là một chiến lược xúc tiến có thể được dự kiến ​​sẽ mở rộng thị trường với nhiều lựa chọn hơn.

Xây dựng thương hiệu và sự kiện, quảng bá vừa

Tôi biết rằng xây dựng thương hiệu là một phương pháp góp phần mở rộng thị trường, nhưng không chỉ nói rằng việc tung ra một thương hiệu là đủ. 

Trong trường hợp này, nếu một công ty tham gia vào nông nghiệp đề xuất, doanh thu và chi phí đầu tư quảng cáo dự kiến ​​sẽ được yêu cầu. 

Cụ thể, có nhiều phương pháp khác nhau như lên kế hoạch quảng cáo trên TV, hợp tác với một tạp chí ẩm thực, một bữa tiệc nếm thử ở siêu thị và một sự kiện giới thiệu các đặc sản trong khu vực.

 Ngoài ra, vì việc thực hiện xây dựng thương hiệu như vậy ở một nông dân sẽ dẫn đến chi phí quảng cáo lớn, v.v.. nó đề xuất xây dựng thương hiệu như một vị trí khu vực của khu vực và có ngân sách cùng với chính quyền.

Đó là một cách tốt để kiếm tiền cho tất cả nông dân.

Ngoài ra, với sự lan rộng của công nghệ thông tin như Internet và điện thoại thông minh ngày nay, nó đã trở thành thời điểm mà thông tin có thể được lấy ở bất cứ đâu tại Nhật Bản.

Có thể nói rằng đó là một phương thức quảng bá rất hiệu quả để sử dụng các phương tiện đó để tạo thương hiệu sản phẩm nông nghiệp và ra mắt các trang web phù hợp với người mua.

Related Articles

Back to top button