Câu Chuyện Nông NghiệpHọc Khởi Nghiệp

Tại Sao Chúng Ta Cần Một Kế Hoạch Kinh Doanh ?

Làm nông nghiệp bạn có cần một kế hoạch kinh doanh hay không ? Tại sao ? Theo chúng tôi nghĩ dù là kinh doanh lớn hay nhỏ, hộ gia đình hay công ty thì đòi hỏi cần phải có kế hoạch kinh doanh cụ thể. Vì vậy, khi bạn làm nông nghiệp cũng chính là bạn đang sở hữu một cơ sở làm ăn cho chính bản thân mình.

Chúng ta nên có một kế hoạch kinh doanh cụ thể thì mới không rơi vào vòng lẩn quẩn ” được mùa mất giá, được giá mất mùa ” như hiện nay.

Contents

Chúng Ta Có Cần Một Kế Hoạch Kinh Doanh Cụ Thể ?

Mọi người điều hành một doanh nghiệp đều muốn có một kế hoạch kinh doanh để giúp tập trung chiến lược, quản lý các mốc quan trọng, quản lý số liệu, phân công và theo dõi trách nhiệm và hiệu suất, và quản lý tiền bằng cách sử dụng các dự báo cho bán hàng, chi phí, chi phí và tiền mặt.

Điều này không yêu cầu tài liệu kế hoạch kinh doanh chính thức lớn (hoàn chỉnh với các thành phần kế hoạch kinh doanh phức tạp) . Nó bắt đầu nhỏ và phát triển tự nhiên.

Nó có thể trên máy tính của bạn cho đến khi bạn phải chia sẻ nó với ai đó bên ngoài nhóm.

Kế hoạch là những gì sẽ xảy ra và tại sao, và bao nhiêu, và khi nào.

Điều mà bạn sợ là đầu ra mà không có kế hoạch rõ ràng.

Hãy chuyển sang tài liệu kế hoạch kinh doanh chính thức, đó là điều mà một số doanh nghiệp đôi khi sẽ cần.

Các kế hoạch vào những dịp lễ, cuối tuần hay theo yêu cầu.

Tài liệu là một ảnh chụp nhanh của kế hoạch như nó đã tồn tại vào một ngày nhất định.

Nó cũng chứa các yếu tố kế hoạch kinh doanh cụ thể và được sử dụng và trình bày cho dịp này. Nó giống như bạn mặc quần áo vũ hội theo dịp có vũ hội.

Nếu bạn đang tiếp cận một nhân viên ngân hàng để vay tiền cho một doanh nghiệp khởi nghiệp, nhân viên cho vay có thể đề xuất khoản va.

Quản trị doanh nghiệp nhỏ (SBA), sẽ yêu cầu các phần kế hoạch kinh doanh cụ thể

Nếu bạn có một doanh nghiệp hiện có và đang tiếp cận ngân hàng để có vốn để mở rộng kinh doanh. Họ thường sẽ không yêu cầu một kế hoạch kinh doanh nhưng họ xem việc làm ăn của bạn có thuận lợi và có thu nhập để trả lãi hay không .

Lý do tạo ra bất kỳ kế hoạch kinh doanh bao gồm:

 • Xác định một doanh nghiệp mới
 • Hỗ trợ hồ sơ vay vốn
 • Tăng vốn cổ phần
 • Xác định mục tiêu và mô tả các chương trình để đạt được các mục tiêu đó.
 • Đánh giá một dòng sản phẩm mới, khuyến mãi hoặc mở rộng
 • Tạo một đánh giá kinh doanh thường xuyên và quá trình sửa chữa khóa học
 • Xác định thỏa thuận giữa các đối tác
 • Đặt giá trị cho một doanh nghiệp để bán hoặc các mục đích pháp lý

Và bạn có thể nhận thấy rằng không phải tất cả trong số này yêu cầu tài liệu chính thức cho người ngoài. 

Danh sách này nhấn mạnh sự khác biệt giữa những gì tất cả các doanh nghiệp cần, một kế hoạch và những gì một số dịp kinh doanh yêu cầu, tài liệu là đầu ra của kế hoạch.

Kế Hoạch Kinh Doanh Cần Những Gì ?

Tất cả các kế hoạch cần cung cấp thông tin cơ bản để quản lý và theo dõi, xem xét thường xuyên và sửa đổi. 

Tài liệu kế hoạch kinh doanh chính thức cho các khoản vay hoặc đầu tư phải chứng minh rằng doanh nghiệp của bạn sẽ tạo ra đủ doanh thu để trang trải chi phí của bạn và sẽ cần bao gồm các phần kế hoạch kinh doanh chính.

Nhưng kế hoạch kinh doanh có thể khác nhau tùy thuộc vào đối tượng của bạn.

Nếu bạn đang viết một kế hoạch cho các đồng nghiệp và đối tác của mình để mở rộng một doanh nghiệp hiện có, thì trọng tâm của kế hoạch đó có thể hoạt động nhiều hơn là tài chính. 

Nếu bạn đang viết một kế hoạch cho một ngân hàng, khía cạnh quan trọng nhất đối với người quản lý ngân hàng sẽ là tài chính của bạn

Giả định của bạn thực tế? Dòng tiền có đủ để bạn có thể thực hiện các khoản thanh toán hàng tháng cho khoản vay bạn đã yêu cầu không?

Nếu doanh nghiệp của bạn kiếm được 1.000 đô la một tháng và các khoản thanh toán của bạn là 1.200 đô la một tháng, ngân hàng có thể sẽ từ chối bạn.

Nếu bạn đang viết một kế hoạch cho một nhà đầu tư mạo hiểm, yếu tố quan trọng nhất trong quyết định đầu tư vào một công ty thường là chất lượng của mọi người

Trong lĩnh vực bất động sản, nơi có ba tiêu chí lớn nhất là vị trí, địa điểm và địa điểm, thì một tiên đề đầu tư mạo hiểm là người, người và người. 

Họ có kiến ​​thức về ngành công nghiệp? Họ đã bắt đầu mạo hiểm thành công trong quá khứ? Nhưng tất nhiên nhu cầu thị trường và quy mô thị trường, tăng trưởng thị trường, khả năng mở rộng, khả năng phòng thủ và lối thoát tiềm năng cũng rất quan trọng.

Một Kế Hoạch Kinh Doanh Thành Công Cần Điều Gì?

Một kế hoạch kinh doanh thành công:

 • Phù hợp với nhu cầu kinh doanh.
 • Là thực tế có thể được thực hiện.
 • Là cụ thể, nó có thể được sử dụng để theo dõi kết quả.
 • Xác định rõ ràng trách nhiệm thực thi.
 • Xác định rõ ràng các giả định.
 • Truyền đạt tốt thông tin cần thiết để truyền đạt đến đối tượng dự định.
 • Tạo ra sự cam kết. Người dân có trách nhiệm của riêng họ.
 • Đặt lịch xem xét thường xuyên và thiết lập quy trình lập kế hoạch thường xuyên

Kế hoạch kinh doanhcông cụ quản lý quan trọng nhất mà bạn có.

Nó xác định chiến lược, chiến thuật và các hoạt động cụ thể của bạn để thực hiện, bao gồm ngày, thời hạn và ngân sách và dòng tiền. 

Tài liệu kế hoạch, khi nào và ở đâu được yêu cầu, giống như kế hoạch đi vay của bạn; nó sẽ đưa bạn đến cánh cửa nơi bạn sẽ phải thuyết phục các nhà đầu tư và nhân viên cho vay rằng bạn có thể thực hiện kế hoạch của mình.

Bạn muốn bản kế hoạch vay của bạn trông thật ấn tượng. Hãy đảm bảo rằng kế hoạch kinh doanh của bạn được in ra trên giấy chất lượng tốt, bạn đã kiểm tra chính tả và ngữ pháp và các số của bạn cộng lại. 

Bất cứ ai nhìn thấy lỗi trong khi đọc kế hoạch của bạn sẽ tự hỏi liệu bạn sẽ mắc lỗi tương tự trong việc điều hành doanh nghiệp của bạn.

Một kế hoạch kinh doanh tuyệt vời là cách tốt nhất để cho các chủ ngân hàng, nhà đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư khác biết rằng bạn xứng đáng được hỗ trợ tài chính. 

Hãy chắc chắn rằng kế hoạch của bạn rõ ràng, tập trung và thực tế. Sau đó cho họ thấy rằng bạn có các công cụ, tài năng và đội ngũ để thực hiện nó.

 

Related Articles

Back to top button