Nhịp Sống Trẻ

Tặng 90% Tài Sản Vì Tiền Không Mua Được Hạnh Phúc

Tỷ phú Jeff Green đã cam kết sẽ quyên góp hơn 90% tài sản để làm từ thiện vào trước hoặc sau khi ông qua đời vì với ông tiền không thể mang lại hạnh phúc.

Ngày 16/11, nhiều trang truyền thông đưa tin tỷ phú công nghệ Jeff T. Green, 44 tuổi tuyên bố muốn từ thiện 90% trong tổng số tài sản 6 tỷ USD của mình vì cho rằng tiền không mua được hạnh phúc.

Green cho biết ông đã ký thỏa thuận với quỹ từ thiện toàn cầu “The Giving Pledge”, trong đó cam kết từ thiện phần lớn tài sản của mình.

“Tôi sẽ cho đi phần lớn tài sản của mình thông qua hoạt động từ thiện trước hoặc sau khi tôi qua đời. Mục tiêu của tôi là tặng hơn 90% tài sản, tôi cũng sẽ dành thời gian, thứ quý giá nhất của mình, để phân bổ các khoản từ thiện đó hợp lý”, tỷ phú Green cho biết.

Chia sẻ quan điểm về tiền bạc, nam tỷ phú cho biết ông cũng phải lớn lên trong những lo lắng về tiền bạc như bao người khác. Lúc còn nhỏ, ông còn phải xếp hàng để nhận thực phẩm do chính phủ hỗ trợ. Đến khi lớn lên ông vẫn luôn lo lắng về việc cơm áo gạo tiền. 

Tuy nhiên “tiền không mua được hạnh phúc, nó có thể mua được những thứ khiến cuộc sống thoải mái hơn, nhưng những thứ đó cùng cảm giác thoải mái suy cho cùng cũng chỉ là phù du”.

Dù vậy ông cũng không phủ nhận rằng đồng tiền mang lại sức mạnh thay đổi nếu được sử dụng cho đúng người đúng thời điểm.  

“Tôi tin rằng khi gặp những người thông minh, có đam mê, ý chí, thì tiền bạc có thể giúp chúng ta thay đổi hầu hết mọi thứ”, tỷ phú Mỹ nhận định.

Tỷ phú Jeff Green. (Ảnh: Fox13)

Green là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của công ty công nghệ The Trade Desk. Theo Forbes, ông sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 6 tỷ USD và là người giàu thứ 253 của thế giới.

Gia đình ông cũng thành lập một quỹ từ thiện tên là Dataphilanthropy, đầu tư vào việc tặng học bổng tại đại học Cal-State Channel Islands giúp đỡ sinh viên vượt khó học giỏi. Ngoài ra, tổ chức này còn trao học bổng cho các em học sinh bị ung thư để sau này khi khỏi bệnh, các em có thể tiếp tục đến trường. 

Theo Fox/ABC

Related Articles

Back to top button