Nông Nghiệp

Làm Thế Nào Để Thành Công Trong Nông Nghiệp? (P1)

Tại sao đa số mọi người làm nông nghiệp nhưng chỉ một số ít người có thể đạt được thành công ?

Thành công không tự nhiên mà đến, nếu có thì đó chỉ ăn may và điều đó sẽ không đem lại cho chúng ta một thành công không bền vững.

Thành công là một kỹ năng mà chúng ta có thể đạt được từ học hỏi kinh nghiệm của những người đã thành công và đang thành công .

Contents

Thành công trong nông nghiệp dựa vào yếu tố nào ?

Phần 1 : Nguyên Tắc Và Kinh Nghiệm

Có can đảm để thử một cái gì đó khác biệt và ‘chỉ cần làm điều đó’ . 

Nhiều người không bao giờ phát triển ý tưởng của mình vì họ không bao giờ bắt đầu. Điều này có thể là do thiếu kinh nghiệm, thiếu tự tin hoặc không biết làm thế nào để bắt đầu.

Thành công trong bất kỳ doanh nghiệp mới nào đều có thể miễn là bạn thực hiện nghiên cứu của mình trước, lên kế hoạch cẩn thận và sẵn sàng đưa vào công việc khó khăn cần thiết.

Các bước đầu tiên liên quan đến việc chọn ý tưởng hoặc doanh nghiệp phù hợp với bạn và sau đó tiến hành nghiên cứu đầy đủ để đảm bảo rằng ý tưởng của bạn là khả thi.

Bí Quyết Để Làm Nông Nghiệp Thành Công

Hãy chọn cái gì hợp với bạn?

Có kỳ vọng thực tế

Nhiều loại cây trồng làm vườn đòi hỏi phải quản lý chuyên sâu và đầu tư đáng kể thời gian và công sức. Điều quan trọng là phải nhận thức được động lực của bạn để thành lập một doanh nghiệp làm vườn.

Nếu động lực chính là kiếm tiền, các nhà khai thác kinh doanh tiềm năng cần lưu ý rằng có thể mất vài năm để doanh nghiệp bắt đầu tạo ra lợi nhuận và một số cây trồng (như nho, ô liu và táo) sẽ cần vốn đáng kể từ trước lắp đặt cơ sở hạ tầng như hệ thống lưới lọc và thủy lợi.

Tuy nhiên, một doanh nghiệp làm vườn có thể cung cấp một lựa chọn lối sống tốt đẹp (những người không thích suy nghĩ về việc nhìn chằm chằm vào những cánh đồng hoa oải hương hoặc nho), như đã đề cập trước khi nhiều loại cây trồng sẽ cần một sự đầu tư đáng kể về thời gian, năng lượng và tiền bạc.

Hầu hết các loại cây trồng làm vườn có giá trị cao được thu hoạch bằng tay (đòi hỏi đầu vào lao động đáng kể) và cũng sẽ yêu cầu quản lý thường xuyên như cắt tỉa, kiểm soát dịch hại và dịch bệnh và tưới tiêu. Do đó, dây leo có thể tốt để xem xét, nhưng chúng cũng sẽ khá khắt khe.

Bạn có một niềm đam mê cho những gì bạn dự định làm? Mọi người có xu hướng thành công nhất khi họ đang làm một cái gì đó họ thực sự thích

Rất nhiều doanh nghiệp nhỏ xuất phát từ sở thích của mọi người và mặc dù đa dạng hóa trong một trang trại hiện tại có thể hơi khác nhau, điều quan trọng là bạn phải có hứng thú và đam mê với doanh nghiệp mới của mình.

Một người làm vườn thành công sẽ biết và hiểu các lý do chính để thành lập doanh nghiệp của họ và sẽ chọn một cơ cấu cây trồng và kinh doanh phù hợp với lối sống và mục tiêu cá nhân của họ.

Có kỹ năng phù hợp

Bạn có biết làm thế nào để phát triển sản phẩm của bạn? – Cây trồng làm vườn thường đòi hỏi quản lý chuyên sâu. Nó sẽ rất quan trọng để biết ví dụ:

 • Yêu cầu tưới tiêu và dinh dưỡng là gì?
 • Các yêu cầu quản lý đất là gì, làm thế nào bạn có thể giữ cho đất của bạn khỏe mạnh?
 • Các yêu cầu luân canh là gì, tần suất bạn có thể trồng cùng một loại cây trồng trên cùng một mảnh đất, những loại cây trồng thay thế hoặc có sẵn, bạn có thể có thu nhập từ các loại cây trồng khác không?
 • Các loài gây hại và bệnh tiềm ẩn là gì và làm thế nào để quản lý chúng?
 • Làm thế nào bạn sẽ kiểm soát cỏ dại? Kiểm soát cỏ dại có thể là một trong những chi phí cao nhất và có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho cây trồng.
 • Lựa chọn giống đúng cho các thời điểm cụ thể trong năm, khí hậu, đất hoặc thị trường có thể sử dụng giá cao đầu mùa hoặc cuối mùa.
 • Tất cả các cây trồng làm vườn cần phải được xử lý chính xác sau khi thu hoạch; Bạn có biết các yêu cầu trưởng thành thu hoạch tối ưu, làm mát, sấy khô, đóng gói và bảo quản, bạn sẽ cần phân loại chuyên dụng và thiết bị đóng gói hoặc xe nâng hàng?
 • Bạn có hiểu các yêu cầu và chi phí của máy móc, thiết bị và tòa nhà; bạn có thể chia sẻ với người khác không? Cơ giới hóa thường đã cứu các doanh nghiệp làm vườn mới nổi.
 • Nếu bạn đang nghĩ đến việc chế biến tối thiểu hoặc hoàn chỉnh, bạn có hiểu các yêu cầu an toàn thực phẩm không?
 • Bạn có phải là người giao tiếp tốt, bạn có giỏi giao tiếp với mọi người không?

Điều quan trọng là giao tiếp tốt và liên quan đến mọi người để tiếp thị thành công sản phẩm của bạn. 

Bạn rất có thể sẽ cần tuyển dụng nhân viên và điều quan trọng là phải chọn đúng người và quản lý họ tốt; bạn sẽ cần hiểu các quy định về Quan hệ Công nghiệp và An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp áp dụng cho ngành của bạn.

Tiếp thị sẽ yêu cầu tài liệu quảng cáo và một trang web, CNTT bây giờ là một phần quan trọng của mỗi doanh nghiệp; bạn có thể học hỏi và tìm hiểu những kỹ năng này?

Bạn có thể tìm hiểu chuyên môn đó tại địa phương nếu bạn không có nó? – có thể không cần thiết phải có những kỹ năng này nếu bạn có thể tìm nguồn trợ giúp tại địa phương từ một cố vấn trồng trọt, người có thể hỗ trợ bạn quản lý cây trồng. 

Tìm kiếm sự hỗ trợ trong các lĩnh vực khác của doanh nghiệp như tiếp thị hoặc tài chính có thể cũng quan trọng để đảm bảo thành công, nếu bạn không tự mình sở hữu các kỹ năng trong các lĩnh vực này. 

Có một tổ chức công nghiệp bạn có thể tham gia? Có cơ sở nghiên cứu gần đó có thể hỗ trợ?

Đừng ngại tìm kiếm các hỗ trợ kỹ thuật, tiếp thị hoặc tài chính hoặc các khóa đào tạo, nếu bạn không có kỹ năng trong các lĩnh vực đó.

Có tầm nhìn dài hạn

Có một tầm nhìn về những gì bạn muốn đạt được là quan trọng không chỉ từ quan điểm lập kế hoạch, mà còn cho động lực. 

Suy nghĩ lớn không có nghĩa là bạn phải bắt đầu lớn

Hầu hết các doanh nghiệp thành công bắt đầu theo một cách nhỏ, đặc biệt nếu họ đang phát triển một ý tưởng hoàn toàn mới

Tuy nhiên, cung cấp cho doanh nghiệp của bạn không gian để phát triển là điều quan trọng đặc biệt là khi lập kế hoạch yêu cầu cơ sở hạ tầng.

Có đủ đất để mở rộng, các nguồn lực để thu hoạch và xử lý các loại cây trồng lớn hơn và các yêu cầu lưu trữ bổ sung có thể là những cân nhắc quan trọng.

Nếu doanh nghiệp mở rộng nhanh chóng hoặc theo một hướng khác, bạn có thể phải tiếp tục thay đổi mọi thứ để phục vụ cho việc tăng sản lượng hoặc khách hàng nếu bạn không dự tính quy mô hoạt động tiềm năng khi bắt đầu.

Hãy nhớ rằng, Thất bại trong kế hoạch là một kế hoạch để thất bại!

Bắt Đầu và xây dựng mạng

Cố gắng học hỏi càng nhiều càng tốt từ những người cùng chí hướng trong cùng ngành hoặc tương tự. 

Cố gắng tham dự hội thảo, hội thảo và các sự kiện đào tạo khác. 

Đi du lịch để xem những người khác đã phát triển giống như thế nào hoặc một loại cây trồng tương tự. 

Tiếp tục chia sẻ thông tin với các mạng của bạn. 

Điều tra các liên minh chiến lược để có thể cung cấp cho thị trường của bạn trong một thời gian dài hoặc với một phạm vi sản phẩm đa dạng hoặc nhiều loại giống như hoa.

Để trở thành một người làm vườn thành công trong Wimmera-Mallee sẽ cần có quyền truy cập vào các mạng mạnh, vì đó không phải là một khu vực làm vườn truyền thống và tư vấn và chuyên môn âm thanh có thể không có sẵn tại địa phương.

Yếu Tố Thành Công Là Chọn Đúng Thị Trường Để Cung Cấp

Biết thị trường của bạn

Tiến hành nghiên cứu thị trường là một yếu tố quan trọng trong việc xác định mức độ thành công của doanh nghiệp làm vườn của bạn. 

Các câu hỏi chính cần được trả lời bao gồm:

 • Có một nhu cầu cho sản phẩm của bạn? Vào thời điểm nào trong năm, nhu cầu xảy ra? 

Thống kê và dữ liệu nghiên cứu thị trường khác có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về mức độ tiềm năng của nhu cầu đối với sản phẩm của bạn. 

Phân tích nên bao gồm điều tra và hiểu đối thủ của bạn – có bao nhiêu và họ đang làm gì

Phân khúc thị trường nào bạn định nhắm đến – bạn đang sản xuất một sản phẩm chuyên biệt, thích hợp hay một mặt hàng? 

Nói chung, sẽ có lợi hơn và bền vững hơn khi thiết lập và chiếm một vị trí thích hợp trong thị trường hơn là cung cấp một mặt hàng và cạnh tranh với những người khác về giá cả. 

Nó cũng hữu ích để hiểu xu hướng thị trường để bạn có thể tận dụng tối đa các cơ hội kinh doanh của bạn. 

Thị trường khỏe mạnh như thế nào? Có chỗ để mở rộng hơn nữa không? 

Sự biến động của thị trường là gì – nếu có sự gia tăng về khối lượng sản phẩm trong thị trường thì giá sẽ giảm?

 • Hãy nhớ rằng không phải tất cả (các) sản phẩm của bạn sẽ đáp ứng các thông số kỹ thuật chất lượng cho thị trường đã chọn. 

Bạn sẽ làm gì với sản phẩm cấp hai hoặc cấp ba, bạn sẽ làm gì với chất thải của mình? 

Sáng tạo về việc sử dụng sản phẩm không đặc điểm kỹ thuật có thể tạo ra hoặc phá vỡ một doanh nghiệp.

 • Nếu có nhu cầu, điều quan trọng là xác định các thông số kỹ thuật của sản phẩm có thể là gì. 

Hầu hết người tiêu dùng và thị trường sẽ có những kỳ vọng nhất định về cách trình bày và chất lượng của sản phẩm và nhiều loại cây trồng làm vườn sẽ được yêu cầu tuân thủ các chương trình Đảm bảo Chất lượng (QA). 

Cũng có thể có một kỳ vọng rằng sản phẩm sẽ có sẵn quanh năm hoặc đáp ứng một số cửa sổ hoặc khoảng thời gian nhất định khi nhu cầu về sản phẩm cao.

 • Bạn có thể cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ đó với giá cạnh tranh? Chi phí thành lập và sản xuất đang diễn ra là bao nhiêu và mức giá dự kiến ​​bạn sẽ nhận được cho sản phẩm của mình là bao nhiêu?

Câu trả lời cho những câu hỏi này có thể được tìm thấy bằng cách nói chuyện với khách hàng, các doanh nghiệp hoặc đại lý thị trường khác (tức là nhà bán buôn). 

Bạn cũng có thể nghiên cứu thị trường của mình bằng cách sử dụng thông tin đã được thu thập, chẳng hạn như số liệu thống kê của chính phủ (ABS và ABARE) và các ấn phẩm thương mại

Nếu bạn đang nghĩ về xuất khẩu, Austrade có thể cung cấp trợ giúp hữu ích.

Một doanh nghiệp làm vườn thành công sẽ biết nhu cầu của khách hàng là gì, các yêu cầu và đặc điểm của thị trường mà nó đang cung cấp và lợi nhuận dự kiến.

Biết sản phẩm và dịch vụ của bạn

Điều quan trọng là bạn rõ ràng về những gì sản phẩm và dịch vụ của bạn đòi hỏi. 

Nếu bạn trồng trái cây, sản phẩm của bạn có thể là trái cây số lượng lớn, trái cây đóng gói sẵn, chọn trái cây của riêng bạn hoặc trái cây được bảo quản. 

Dịch vụ bạn đính kèm với sản phẩm có thể là giao hàng, thông tin sản phẩm, quán cà phê, lớp bảo quản, v.v.

Điều tra xem bạn có thể mở rộng phạm vi sản phẩm hoặc dịch vụ của mình bằng cách mua sản phẩm từ các nguồn khác hoặc giá trị gia tăng.

Một người làm vườn thành công sẽ có các sản phẩm và dịch vụ được xác định rõ ràng.

Biết điểm bán hàng của bạn

Điều gì sẽ làm cho sản phẩm của bạn khác biệt? Lợi thế cạnh tranh của bạn là gì? 

Các doanh nghiệp nhỏ thường không thể cạnh tranh với các hoạt động lớn hơn về giá

Tuy nhiên, một lợi thế của việc nhỏ hơn là bạn có khả năng kiểm soát tốt hơn chất lượng sản phẩm của mình và đây sẽ là điều khiến bạn khác biệt so với các nhà khai thác lớn hơn. 

Mọi người nhớ chất lượng lâu sau khi họ đã quên giá.

Một lợi thế khác mà một doanh nghiệp nhỏ có thể có là độc nhất

Nếu bạn có thể cung cấp một cái gì đó khác biệt mà không ai khác đang bán, bạn có thể là nhà cung cấp duy nhất cho thị trường. 

Cơ hội để thêm giá trị cho sản phẩm sẽ có tầm quan trọng để đảm bảo tính độc đáo và chất lượng của bạn.

Trồng trọt quy mô nhỏ là tất cả về thị trường thích hợp, vậy điểm khác biệt hoặc lợi thế cạnh tranh của bạn là gì?

Bạn có thể sản xuất nó có lợi nhuận?

Biết khả năng đất đai của bạn

Hầu hết các loại cây trồng làm vườn sẽ đòi hỏi các đặc điểm môi trường nhất định để phát triển tốt. Chúng có thể bao gồm:

 • Loại đất – nhiều loại cây trồng làm vườn đòi hỏi loại đất tương đối màu mỡ và có thể nhạy cảm với độ mặn. Gần như tất cả các loại cây trồng đều yêu cầu thoát nước tốt. 

Vùng Wimmera-Mallee có sự đa dạng về loại đất, phản ánh sự khác biệt về nguyên liệu gốc, địa hình, khí hậu và tuổi tác. 

Đối với các mục đích nông nghiệp, nhiều loại đất này có một số hạn chế về hóa học và vật lý (ví dụ như độ mặn hoặc độ thông thoáng của đất) đòi hỏi phải quản lý cẩn thận.

Điều quan trọng là phải biết loại đất của bạn có phù hợp với loại cây trồng mà bạn dự định trồng hay không và điều này sẽ ảnh hưởng đến tiềm năng năng suất của cây trồng đến mức nào và những kỹ thuật quản lý nào có sẵn để giảm thiểu các hạn chế về hóa học và vật lý .

Độ dốc hoặc mặt đất đá có thể hạn chế các hành động quản lý nhất định hoặc làm cho chúng đắt hơn.

Bạn có quyền tìm kiếm đầu vào và máy móc để đối phó với những hạn chế? Bao nhiêu tiềm năng năng suất bạn có thể đủ khả năng để mất?

 • Nguồn nước / chất lượng nước – Cây trồng làm vườn có nhu cầu nước lớn hơn so với canh tác rộng rãi. 

Lượng nước có sẵn không chỉ quan trọng mà còn là độ tin cậy của việc tiếp cận với nước (nhiều loại cây trồng sẽ cần tưới theo lịch trình thường xuyên và có khả năng thường xuyên hơn, nếu có thời tiết nóng hoặc gió; mùa). Chất lượng nước cũng sẽ rất quan trọng. 

Như đã thảo luận về loại đất, nước có mức độ muối cao, có thể không phù hợp để tưới cho các loại cây trồng làm vườn như rau, thảo mộc hoặc trái cây.

 • Khí hậu – Nhiều loại cây trồng làm vườn sẽ chỉ phát triển và sinh sản trong điều kiện khí hậu nhất định. 

Sử dụng một loạt các giống sẽ hỗ trợ quản lý sản xuất trong các thời điểm khác nhau trong năm, tuy nhiên một số cây trồng sẽ có yêu cầu về nhiệt độ hoặc làm lạnh tối thiểu, trong khi những cây khác sẽ nhạy cảm với sương giá và nhiệt độ cực cao. 

Gần như tất cả các loại cây trồng cần được bảo vệ khỏi gió. 

Nhà kính hoặc các cấu trúc bảo vệ cây trồng khác sẽ bị ảnh hưởng bởi gió. Độ dốc và tiếp xúc với phía bắc hoặc phía nam có thể hạn chế sản xuất một số cây trồng nhất định.

Một doanh nghiệp làm vườn thành công sẽ biết những loại cây trồng nào họ có thể quản lý thành công, bằng cách xem xét các loại cây trồng trong khu vực hoặc bằng cách điều tra các yêu cầu về đất, nước và khí hậu của sản phẩm.

Biết các yêu cầu hậu cần của bạn

Làm mát và lưu trữ – Cây trồng làm vườn thường có yêu cầu lưu trữ cụ thể và dễ hỏng. 

Một số sản phẩm có thể cần được bảo quản ở nhiệt độ mát mẻ và có yêu cầu về độ ẩm không khí hoặc không khí cụ thể. 

Hầu hết nhạy cảm với ethylene và một số không thể được lưu trữ cùng với những nông sản khác.

Các thùng chứa và bao bì phải phù hợp với môi trường lưu trữ.

Điều quan trọng là phải biết những yêu cầu này là gì và nếu có bất kỳ kho lưu trữ hiện có nào trong khu vực của bạn có thể cung cấp những yêu cầu này, hoặc nếu bạn sẽ phải tự xây dựng chúng.

Vận chuyển đến thị trường – Như đã thảo luận ở trên, nhiều sản phẩm làm vườn sẽ có thời hạn sử dụng xác định và có thể ngắn. 

Đảm bảo sản phẩm của bạn làm cho nó đến thị trường mong muốn hoặc cho người tiêu dùng một cách nhanh chóng và chất lượng tốt sẽ rất quan trọng. 

Một số sản phẩm có thể không được lưu trữ hoặc vận chuyển với các sản phẩm khác, ví dụ như các sản phẩm phát ra ethylene (ví dụ như táo) không thể được vận chuyển với các sản phẩm nhạy cảm với ethylene (như quả kiwi hoặc cà chua) hoặc chúng sẽ chín quá nhanh. 

Trước khi thành lập doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ cần xác định xem phương tiện vận chuyển nào có sẵn và liệu nó có phù hợp để vận chuyển sản phẩm của bạn không.

Các nhà cung cấp– Một số cây trồng làm vườn sẽ yêu cầu cung cấp thường xuyên các sản phẩm như phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, phân bón, mùn, thiết bị, phụ tùng, v.v …

Có khả năng sẽ có người bán lại hóa chất hiện đang phục vụ nông dân trong khu vực và họ sẽ có thể nguồn sản phẩm cho bạn. 

Một số cây trồng làm vườn như rau đòi hỏi phải cung cấp cây giống thường xuyên. 

Chất lượng của cây con sẽ có tác động trực tiếp đến chất lượng cuối cùng của sản phẩm. 

Có một vườn ươm có uy tín gần đó (để cây con không phải di chuyển quãng đường lớn trước khi cấy) sẽ rất quan trọng đối với cây trồng phụ thuộc vào nguồn cung cấp cây giống thường xuyên. 

Nếu bạn đang có kế hoạch điều hành một doanh nghiệp quy mô nhỏ, bạn có thể tự sản xuất cây giống của mình nhưng lưu ý rằng các kỹ năng chuyên môn có thể được yêu cầu.

Bạn có một hội thảo tốt gần? Thường thì cần phải sửa đổi hoặc chế tạo máy móc không thể mua được ‘của kệ’. 

Nếu bạn cần xây dựng nhà kính, cấu trúc bóng râm, lưới, lưới chim hoặc chuồng và phòng mát hoặc các cơ sở lưu trữ khác, bạn có thể tìm kiếm chuyên môn trong khu vực hoặc nhận lời khuyên?

Đóng gói – Một số cây trồng làm vườn sẽ yêu cầu đóng gói tối thiểu và có thể được bán với số lượng lớn hoặc với bao bì tối thiểu. 

Hãy chắc chắn rằng việc đóng gói, đặc biệt là thùng giấy hoặc khay pallet tốt và đủ mạnh để chịu được độ ẩm và trọng lượng khi xếp chồng lên nhau. 

Tuy nhiên nếu bạn đang tìm kiếm giá trị gia tăng cho sản phẩm của mình (có thể là mong muốn nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ) thì bao bì sáng tạo có thể tạo ra sự khác biệt. 

Có thể bạn sở hữu các kỹ năng tự đóng gói sản phẩm nhưng nếu không, hãy điều tra xem ai khác trong khu vực có thể cung cấp dịch vụ này cho bạn.

Quản lý sau thu hoạch cũng quan trọng như sản xuất trong làm vườn. Những người làm vườn thành công quản lý hậu cần của họ tốt.

Có đủ tài chính và thời gian

Có thể mất vài năm trước khi bạn có thể tạo ra tiền lãi từ khoản đầu tư của mình, đặc biệt với các loại cây trồng có thời gian thành lập đáng kể như ô liu, nho và quả lựu hoặc các loại cây trồng lâu năm khác. 

Bạn có đủ tiền hoặc nguồn thu nhập thay thế trong khi chờ cây trồng trưởng thành không? 

Một số thị trường làm vườn có thể khá biến động. Nếu có một số mùa có giá kém hoặc thời tiết bất ngờ hoặc các sự kiện dịch hại, bạn sẽ có đủ nguồn lực để ‘vượt qua cơn bão’ chứ?

Cho phép một số mức độ thất bại trong kế hoạch tài chính của bạn trong những năm đầu tiên. Cố gắng truyền bá dòng tiền trong một thời gian dài, nếu có thể.

Nếu tài chính là một vấn đề, hãy chọn một loại cây trồng có tiềm năng tạo ra doanh số trong năm đầu tiên sau khi trồng. 

Bắt đầu nhỏ để bạn có thể học và sai lầm không quá tốn kém. 

Kế hoạch mở rộng và đa dạng hóa cẩn thận. Điều tra xem bạn có thể ký hợp đồng một số hoạt động nhất định để tiết kiệm thời gian.

Thành công tài chính trong nghề làm vườn thường phụ thuộc vào việc có đủ tài chính để tài trợ cho bạn cho đến khi vụ mùa của bạn được thiết lập đầy đủ và tạo ra lợi nhuận mà bạn dự định.

Có cơ cấu kinh doanh phù hợp

Một cấu trúc kinh doanh được sử dụng để xác định hoạt động của bạn là một doanh nghiệp kinh doanh. 

Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa mỗi cấu trúc và chọn một cấu trúc phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. 

Một số yếu tố chính cần xem xét khi chọn cấu trúc có thể bao gồm:

 • Ai có thể đưa ra quyết định quan trọng?
 • Những lợi thế và bất lợi về thuế.
 • Nếu nó đắt tiền và dễ thiết lập, hoặc phức tạp và có lẽ đắt tiền.
 • Các nghĩa vụ pháp lý, ví dụ như những gì bạn phải giữ?
 • Làm thế nào lợi nhuận được chia sẻ (hoặc thua lỗ)?
 • Làm thế nào dễ dàng cho doanh nghiệp để mở rộng hoặc thu hút các nhà đầu tư mới?
 • Bạn có nhà đầu tư / ban giám đốc mà bạn phải xem xét không?
 • Nếu doanh nghiệp của bạn là một gia đình sở hữu và điều hành, có sự phân tách tốt các nhiệm vụ và kế hoạch kế nhiệm?

Một người làm vườn thành công chọn cấu trúc kinh doanh phù hợp với doanh nghiệp và gia đình của họ, quản lý rủi ro và nghĩa vụ thuế.

Hiểu các yêu cầu và quy định pháp lý

Ngoài các quy tắc và quy định liên quan đến mỗi doanh nghiệp, trồng trọt và sản xuất thực phẩm có những yêu cầu riêng. 

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những gì được yêu cầu liên quan đến việc lưu giữ hồ sơ, đăng ký và công nhận cũng như chi phí liên quan, ví dụ như đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, sử dụng an toàn hóa chất, sở hữu trí tuệ hiệu quả môi trường.

Hiểu các yêu cầu và quy định pháp lý là trách nhiệm của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn nghiên cứu nó tốt khi lập kế hoạch kinh doanh của bạn.

Related Articles

Back to top button